Tận mắt đàn cá Koi bạc tỷ “độc” nhất Việt Nam của đại gia Sài Gòn

HÀ TRANG
15:54 08/09/2017

Đàn cá Koi gồm 39 con được tuyển chọn từ những trại cá danh tiếng Nhật Bản, trong đó koi lớn nhất có kích thước 106cm thuộc hàng quý hiếm bậc nhất hiện nay.

Đàn cá Koi đẳng cấp, độc nhất Việt Nam này thuộc sở hữu của một đại gia bất động sản ở quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Đàn cá gồm 39 con có kích thước trung bình từ 70-106cm, được tuyển chọn từ những trại cá danh tiếng bậc nhất của Nhật Bản.

Đặc biệt, trong đó, một Koi 16 tuổi thuộc dòng Sanke (trắng đỏ đen) đã từng đạt giải lớn nhất tại cuộc thi cá Koi “All Japan Koi Show 2008”. Trong giới chơi Koi chuyên nghiệp trên thế giới, chú cá Koi này cũng rất nổi tiếng và từng được nhiều người “săn” lùng với giá cao, nhưng chủ trại cá không bán.

Anh Ngô Thắng, đại diện đơn vị thi công và thiết kế hồ cá Koi này cho biết, ở Việt Nam rất nhiều dân chơi cá Koi, tuy nhiên để tìm ra hồ cá thứ 2, quy tụ những Koi có kích thước lớn, hình thể cân đối, vạm vỡ, màu sắc và hoa văn đẹp mắt như thế này rất hiếm. Thậm chí, ngay cả ở Nhật Bản, cái nôi của cá Koi, hồ cá của vị đại gia bất động sản Sài Gòn cũng được xếp vào dạng đẳng cấp "hiếm có, khó tìm".

ca-koi-dai-gia-sai-gon 1

Đàn cá Koi bạc tỷ quy tụ những Koi đẳng cấp, có kích thước "khủng" của đại gia Sài Gòn.

Theo lời anh Thắng, đàn cá này được nhập về Việt Nam từ mùa thu hoạch ao bùn năm 2016. Để có được những Koi khủng với kích thước trên 100cm, anh Thắng phải mất rất nhiều thời gian thương lượng, đàm phán với các chủ trại ở Nhật Bản thậm chí phải tham gia đấu giá, vượt qua nhiều dân chơi đẳng cấp thế giới.

Một số cá Koi “độc, lạ hoặc chất lượng hiếm có” anh Thắng phải nhờ đến sự giới thiệu, giúp đỡ của những người uy tín trong số các nhà lai tạo Nhật Bản.

ca-koi-dai-gia-sai-gon 2

Dù không tiết lộ về giá cả song theo anh Thắng, đàn cá Koi này có giá thành không hề rẻ, thuộc vào dạng đẳng cấp của thế giới.

“Cá Koi được xem là một trong những biểu tượng ở xứ sở hoa anh đào. Hiện nay ở Nhật Bản có khoảng 200 trại cá Koi, nhưng trong số đó chỉ khoảng 30 trại là có tên tuổi, 10 trại là có danh tiếng thực sự. Những Koi có kích thước trên 100cm rất hiếm và không phải trại nào cũng nuôi giữ thành công để có Koi đạt kích thước này. Chính vì thế việc săn lùng ,đấu giá, sở hữu những chú koi này mất rất nhiều thời gian, công sức và không phải ai cũng có “duyên” được chiêm ngưỡng”, anh Thắng chia sẻ.

ca-koi-dai-gia-sai-gon 3

Một cá Koi có kích thước trên 100cm đạt được các tiêu chí nêu trên với màu sắc đẹp mắt, độc lạ có thể được định giá hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng.

Dù không tiết lộ về giá cả song anh Thắng cho biết, đàn cá Koi này có chất lượng rất tốt, thuộc hàng “hiếm có, khó tìm” nên giá thành không hề rẻ. Trên thế giới hiện tại chỉ có hồ Koi “khủng” được mọi người biết đến nhiều thuộc sở hữu của ông Budiono Wijanto ở Indonesia.

Hồ Koi này được định giá lên tới gần 1 triệu USD, tuy nhiên số lượng cá không nhiều, màu sắc cũng không đa dạng, kích thước nhiều dòng Koi không to lớn bằng hồ Koi của vị đại gia bất động sản Sài Gòn.

ca-koi-dai-gia-sai-gon 4

Một chú cá Koi được định giá vào khoảng 100.000 USD ở Nhật Bản.

Được biết, chỉ tính riêng việc thiết kế, cải tạo hồ bơi thành hồ Koi và thi công bộ lọc cho hồ cá này cũng lên tới con số gần 1 tỉ, chưa kể chi phí mua cá Koi.

“Việc chơi cá koi là thú vui, niềm đam mê nên không thể đong đếm bằng giá tiền. Những con cá chất lượng cao độc, lạ đương nhiên giá trị sẽ lớn. Ngược lại những chú koi nhỏ, chất lượng trung bình tuổi đời ít thì giá thành sẽ rẻ và bình dân hơn.

Tuy nhiên hiện nay, chi phí cho một hồ cá với đầy đủ thể loại, kích thước tầm 50 – 60cm, số lượng 30 – 40 koi với chất lượng tốt cũng tốn cả trăm nghìn USD. Chất lượng cao như; màu sắc tốt,mảng màu trên da có độ dày, sắc nét tuổi cá nhỏ mà cấu trúc hình thể (body)to lớn,cân đối,phát triển chiều dài vượt bậc so với cá cùng lứa thì giá càng cao gấp nhiều lần”, anh Thắng cho hay.

Hiện nay, trên thị trường một cá Koi có kích thước trên 100cm đạt được các tiêu chí nêu trên với màu sắc đẹp mắt, độc lạ có thể được định giá hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, theo anh Thắng những con cá Koi này có số lượng không nhiều và trên thế giới cũng rất ít người được sở hữu.

Ở Nhật cá Koi được xem như quốc ngư, tượng trưng cho sự thân thiện,may mắn, tài lộc, thịnh vượng và trường thọ trong gia đình. Người chơi cá Koi chuyên nghiệp chú trọng vào cấu trúc hình thể, màu sắc, càng độc đáo đặc biệt thì giá trị của nó càng cao. Có người chọn màu cá Koi theo phong thủy ngũ hành, có người thích dòng cá có kim tuyến trên mình, có người thích dòng Koi một màu.

Ở Việt Nam, thú chơi này đã du nhập và phát triển được khoảng 15 năm tuy nhiên thời gian gần đây mới rộ lên và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, số lượng những hồ cá Koi đẳng cấp, quy tụ những koi hiếm, độc lạ ở Việt Nam không nhiều và chỉ đếm trên đầu ngón tay.

(Theo Dân trí)

  • Cùng chuyên mục
 Có gì ở đoàn tàu du lịch 'Hà Nội 5 Cửa Ô’ có giá vé cao nhất lên tới 750 nghìn đồng?

Có gì ở đoàn tàu du lịch 'Hà Nội 5 Cửa Ô’ có giá vé cao nhất lên tới 750 nghìn đồng?

Sau nhiều háo hức, mong đợi, ngày 6/9, đoàn tàu độc bản “Hà Nội 5 Cửa Ô - The Hanoi Train” đã chính thức lăn bánh phục vụ du khách với giá vé cao nhất lên tới 750 nghìn đồng.

Phong cách - 06/09/2025 20:49

CS PV GAS - Vị thế mới trong chuỗi LNG toàn cầu

CS PV GAS - Vị thế mới trong chuỗi LNG toàn cầu

Không chỉ đảm bảo nguồn khí cho thị trường trong nước, PV GAS đang định vị mình như một “điểm đến đối tác” trên bản đồ LNG toàn cầu, thông qua hạ tầng chuẩn quốc tế, danh mục đối tác rộng, công nghiệp hỗ trợ đạt chuẩn và tín nhiệm thương hiệu quốc tế.

Phong cách - 06/09/2025 15:36

Gen Z tại Việt Nam: Thích mua sắm trực tuyến và hàng hóa đã qua sử dụng

Gen Z tại Việt Nam: Thích mua sắm trực tuyến và hàng hóa đã qua sử dụng

Kết quả nghiên cứu cho thấy Gen Z tại Việt Nam có khát vọng tài chính mạnh mẽ, thường mua sắm trực tuyến và đặt ra yêu cầu cao về tính an toàn.

Phong cách - 06/09/2025 11:28

Đồng sáng lập Gojek bị tạm giam 20 ngày

Đồng sáng lập Gojek bị tạm giam 20 ngày

Các nhà điều tra Indonesia cho biết đã bắt giữ ông Nadiem Makarim, cựu bộ trưởng giáo dục, cũng là đồng sáng lập công ty gọi xe Gojek, vì là nghi phạm trong vụ án tham nhũng liên quan đến việc mua máy tính xách tay không đúng mục đích, Reuters đưa tin ngày 5/9.

Phong cách - 06/09/2025 08:54

PV GAS: Con người là trung tâm, đổi mới là sức mạnh

PV GAS: Con người là trung tâm, đổi mới là sức mạnh

Trải qua hơn 3 thập kỷ xây dựng và phát triển, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) không ngừng nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và xây dựng nền tảng cạnh tranh dài hạn, sẵn sàng thích ứng trong kỷ nguyên chuyển dịch năng lượng toàn cầu.

Phong cách - 05/09/2025 07:23

Apple có chiến lược buộc người dùng nâng cấp iPhone mỗi năm?

Apple có chiến lược buộc người dùng nâng cấp iPhone mỗi năm?

Cái được cho là “kém cỏi” của Apple lại giống như một chiến lược được tính toán kỹ lưỡng, bởi cách hãng buộc người dùng phải nâng cấp iPhone hằng năm.

Phong cách - 05/09/2025 06:45

Phát ngôn đáng chú ý của CEO sau khi sa thải 4.000 nhân viên

Phát ngôn đáng chú ý của CEO sau khi sa thải 4.000 nhân viên

CEO Salesforce Marc Benioff xác nhận sa thải khoảng 4.000 nhân viên chăm sóc khách hàng do trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép ông cần ít người làm hơn.

Phong cách - 04/09/2025 06:45

Xe điện Việt xuất hiện trong buổi diễu binh, diễu hành ngày 2/9

Xe điện Việt xuất hiện trong buổi diễu binh, diễu hành ngày 2/9

Với nhiều người, khoảnh khắc xe điện Việt xuất hiện giữa rừng người và cờ hoa tại lễ diễu binh, diễu hành ngày 2/9 đã khơi dậy cảm xúc tự hào mãnh liệt, khi quá khứ hào hùng được tiếp nối bằng hình ảnh một Việt Nam hiện đại, đang chuyển đổi xanh mạnh mẽ và vươn mình trong kỉ nguyên mới.

Phong cách - 03/09/2025 09:33

3X3 HoopTopia Uprising 2025: Bùng nổ tinh thần thể thao trẻ dịp Quốc khánh 2/9

3X3 HoopTopia Uprising 2025: Bùng nổ tinh thần thể thao trẻ dịp Quốc khánh 2/9

Trong không khí kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, giới trẻ Hà Nội đã có một ngày hội thể thao sôi động với giải bóng rổ 3X3 HoopTopia Uprising 2025.

Phong cách - 01/09/2025 14:00

Người Việt chi hơn 13 tỷ đồng cho áo cờ đỏ sao vàng

Người Việt chi hơn 13 tỷ đồng cho áo cờ đỏ sao vàng

Dịp Quốc khánh năm nay ghi nhận cơn sốt mua sắm trên sàn thương mại điện tử. Hơn 198.000 sản phẩm thời trang và phụ kiện lấy cảm hứng từ Quốc kỳ đã được bán ra trong dịp 2/9.

Phong cách - 01/09/2025 12:15

Sao Mai và hành trình đưa tinh hoa nông sản Việt ra thế giới

Sao Mai và hành trình đưa tinh hoa nông sản Việt ra thế giới

Tận dụng lợi thế vùng nguyên liệu cùng công nghệ tiên tiến, CTCP Chế biến Nông sản Sao Mai đang tạo ra những sản phẩm giá trị cao, góp phần đưa tinh hoa nông sản Việt ra thế giới.

Phong cách - 30/08/2025 07:19

TP.HCM sẽ miễn thuế cho gần 2.000 dự án khởi nghiệp

TP.HCM sẽ miễn thuế cho gần 2.000 dự án khởi nghiệp

Gần 2.000 dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp, cũng như được chính quyền TP.HCM hỗ trợ tài chính.

Phong cách - 29/08/2025 10:42

Mãn nhãn với khí tài công nghệ cao được Viettel trình diễn tại triển lãm lớn nhất từ trước đến nay

Mãn nhãn với khí tài công nghệ cao được Viettel trình diễn tại triển lãm lớn nhất từ trước đến nay

Tại Triển lãm, Viettel trình diễn 50 sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự, trong đó nhiều sản phẩm thuộc các nhóm công nghệ chiến lược quốc gia như mạng viễn thông thế hệ mới, chip bán dẫn, robot, an ninh mạng và hàng không vũ trụ.

Phong cách - 28/08/2025 19:13

Chủ nhân ca khúc tỷ view 'Gangnam Style' bị điều tra

Chủ nhân ca khúc tỷ view 'Gangnam Style' bị điều tra

Đồn cảnh sát Seodaemun của thủ đô Seoul đang điều tra Psy vì vi phạm Đạo luật Y tế và khám xét bệnh viện để thu giữ hồ sơ y tế của ca sĩ.

Phong cách - 28/08/2025 15:49

Cận cảnh xe chống đạn Lạc Hồng 900 LX do VinFast sản xuất

Cận cảnh xe chống đạn Lạc Hồng 900 LX do VinFast sản xuất

Lô xe Lạc Hồng 900 LX xuất xưởng đầu tiên được VinFast bàn giao cho Bộ Ngoại giao gồm 2 xe Chống đạn và 10 xe Tiêu chuẩn.

Phong cách - 28/08/2025 10:05

Peter Lynch đã biến 20 triệu USD thành hơn 14 tỷ USD thế nào?

Peter Lynch đã biến 20 triệu USD thành hơn 14 tỷ USD thế nào?

Tạp chí Time từng gọi Peter Lynch là "nhà quản lý quỹ giỏi nhất thế giới" còn giới đầu tư thì mệnh danh ông là "Tắc kè hoa Phố Wall" nhờ khả năng thích ứng linh hoạt với mọi giai đoạn thị trường.

Phong cách - 28/08/2025 06:45