Sự nghiệp kinh doanh của 'nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh trước khi bị bắt

TẢ PHÙ
06:50 21/10/2023

Ngoài nghệ danh "nữ hoàng nội y" và hoạt động trong lĩnh vực người mẫu, diễn viên, Ngọc Trinh còn được biết đến là CEO CTCP Thương mại Vẻ đẹp Thảo mộc Toàn Cầu, Phó chủ tịch và cổ đông sáng lập CTCP Xuất Nhập khẩu NT Beauty.

NDT - GHB Corporation

"Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh tại cơ quan công an. Ảnh: CA TP.HCM.

Như Nhadautu.vn đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM chiều ngày 19/10 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Gây rối trật tự công cộng", "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức"; ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh – SN 1989) về tội "Gây rối trật tự công cộng" quy định tại Điều 318 bộ luật Hình sự.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và "Gây rối trật tự công cộng" quy định tại Điều 314, 318 bộ luật Hình sự.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, ngoài vai trò người mẫu và diễn viên điện ảnh, "kiều nữ" Ngọc Trinh còn được biết đến là CEO CTCP Thương mại Vẻ đẹp Thảo mộc Toàn Cầu (Global Herbeauty JSC, hay còn gọi là GHB) – đơn vị bán các sản phẩm dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm Organic.

Trả lời trên Tạp chí Kết nối doanh nhân, người đẹp "vòng eo 56" đã dành những lời "có cánh" về GHB. Cô khẳng định, mình là "khách hàng thân thiết của một số thương hiệu thuộc GHB trong hơn 2 năm qua. Những ai theo dõi trang cá nhân của Trinh có thể biết điều này rất rõ".

Vượt xa khỏi vai trò một CEO quản lý điều hành thông thường, theo giới thiệu, Ngọc Trinh từng có quyết định "chơi lớn" khi chi triệu USD cho một dự án của GHB.

Theo tìm hiểu, GHB thành lập vào ngày 8/1/2018. Dù bán các sản phẩm dược, thực phẩm chức năng…, song ngành nghề kinh doanh chính của GHB là hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình (Chi tiết: Hoạt động sản xuất chương trình truyền hình).

Đáng chú ý, GHB trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh không ghi nhận Tổng giám đốc nào tên là "Ngọc Trinh".

Cập nhật đến thời điểm tháng 9/2022, Giám đốc/Người đại diện theo pháp luật công ty là ông Đàm Quang Hùng (SN 1976).

Ít ai biết, Ngọc Trinh còn là cổ đông sáng lập góp 5% vốn thành lập CTCP Xuất Nhập khẩu NT Beauty (thành lập tháng 3/2023) cùng với các thể nhân Nguyễn Thị Minh Phương (25%) và Lê Thị Hồng Nhung (70%). Ngoài vai trò cổ đông, Ngọc Trinh còn được giới thiệu là Phó Chủ tịch công ty.

Theo tìm hiểu, NT Beauty là doanh nghiệp sở hữu thương hiệu UME Vietnam - dung dịch vệ sinh phụ nữ Tía tô. NT Beauty cho biết chỉ sau vài tháng có mặt trên thị trường (từ khoảng giữa năm 2023), dung dịch vệ sinh Tía tô của thương hiệu UME Vietnam gây sự chú ý với con số ấn tượng. Sản phẩm ghi nhận với hơn 500.000.000 lượt xem trên TikTok và đạt top 3 doanh thu trên TikTok Shop.

Hồi tháng 5/2021, người mẫu Ngọc Trinh gây xôn xao khi đăng tải trên trang cá nhân một hình ảnh tài khoản tiền ảo có giá trị gần 187 Bitcoin. Ở thời điểm đó, giá 1 Bitcoin ở quanh mốc 55.700 USD, đồng nghĩa tài khoản này có giá trị hơn 10,4 triệu USD (khoảng 240 tỷ đồng).

Ngoài Bitcoin, nữ người mẫu từng tiết lộ các khoản đầu tư vào các đồng tiền ảo SHIB và DOGE.

  • Cùng chuyên mục
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?

Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?

Dưới giai đoạn điều hành của CEO Đào Nam Hải (2022-2024), kết quả kinh doanh của Petrolimex có những chuyển biến đáng chú ý.

Tài chính - 07/05/2025 11:39

Chứng khoán kỳ vọng sẽ bùng nổ cùng KRX

Chứng khoán kỳ vọng sẽ bùng nổ cùng KRX

Trong hai ngày vận hành hệ thống KRX, thị trường chứng khoán chưa ghi nhận diễn biến bùng nổ, thanh khoản cũng kém sôi động. Song về dài hạn, việc đưa hệ thống KRX vào vận hành sẽ mở ra các sản phẩm mới, giúp thị trường chứng khoán vận hành tích cực hơn và có thể được nâng hạng trong thời gian gần.

Tài chính - 07/05/2025 09:02

Nhiều giải pháp để chứng khoán Việt Nam sớm nâng hạng

Nhiều giải pháp để chứng khoán Việt Nam sớm nâng hạng

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết Bộ Tài chính sẽ tập trung triển khai các giải pháp lớn để gia tăng niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài với TTCK Việt Nam và tăng cường sự ủng hộ của NĐTNN đối với việc nâng hạng.

Tài chính - 07/05/2025 08:58

Loạt công ty niêm yết bị UBCKNN xử phạt

Loạt công ty niêm yết bị UBCKNN xử phạt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành loạt quyết định xử phạt đối với doanh nghiệp, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.

Tài chính - 07/05/2025 08:51

Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?

Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?

Cổ phiếu PGI giảm gần 6% trong bối cảnh nhóm bảo hiểm phiên 6/5 diễn biến tích cực khi toàn ngành tăng 1,77%, với nhiều mã tăng tốt như BVH, PVI…

Tài chính - 07/05/2025 07:55

Giá vàng tăng cùng chiều, USD đi ngược thế giới

Giá vàng tăng cùng chiều, USD đi ngược thế giới

Tháng 4/2025, giá vàng thế giới tăng hơn 7% nhưng giá vàng trong nước tăng tới 10%. Trong khi đó, giá USD trong nước tăng gần 1% dù trên thị trường quốc tế giảm hơn 3%

Tài chính - 07/05/2025 07:00

Bất động sản An Gia không chia cổ tức 2 năm liên tiếp

Bất động sản An Gia không chia cổ tức 2 năm liên tiếp

Bất động sản An Gia không có kế hoạch chia cổ tức trong 2024 và 2025. Doanh nghiệp dự kiến lãi 340 tỷ đồng năm nay nhờ kinh doanh dự án The Gió Riverside.

Tài chính - 07/05/2025 07:00

Nhiều kỳ vọng từ các ‘bom tấn’ niêm yết, thoái vốn Nhà nước

Nhiều kỳ vọng từ các ‘bom tấn’ niêm yết, thoái vốn Nhà nước

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán rơi vào vùng trống thông tin sau mùa BCTC quý I/2025 và ĐHĐCĐ thường niên năm 2025, các thông tin mới đây từ việc niêm yết lên HoSE của Vinpearl hay SCIC thoái vốn… được kỳ vọng sẽ là chất xúc tác tốt với VN-Index.

Tài chính - 06/05/2025 15:41

Chuyên gia BSC: Hệ thống KRX giúp TTCK Việt Nam sớm được nâng hạng

Chuyên gia BSC: Hệ thống KRX giúp TTCK Việt Nam sớm được nâng hạng

TS. Trần Thăng Long, Giám đốc Phân tích CTCP Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng hệ thống KRX chính thức vận hành được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề giải quyết các nút thắt, tiến tới được nâng hạng và gia tăng thanh khoản cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tài chính - 06/05/2025 11:11

Cao điểm nợ trái phiếu đáo hạn sắp tới

Cao điểm nợ trái phiếu đáo hạn sắp tới

Quý I lượng trái phiếu đáo hạn không lớn nhưng sẽ tăng dần trong các quý còn lại của năm, đặc biệt là quý III và IV. Trong đó, bất động sản chiếm phân nửa với hơn 100.000 tỷ đồng.

Tài chính - 05/05/2025 16:33

Cần sự 'khác biệt' để định vị thương hiệu ngân hàng Việt

Cần sự 'khác biệt' để định vị thương hiệu ngân hàng Việt

GS. John A. Quelch, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard cho biết, đa số thương hiệu ngân hàng Việt đều khá giống nhau. Cần có sự khác biệt để định vị thương hiệu ngân hàng tốt hơn.

Tài chính - 05/05/2025 16:10

'Miễn nhiễm' thông tin thuế quan, cổ phiếu TTC AgriS vượt đỉnh 3 năm

'Miễn nhiễm' thông tin thuế quan, cổ phiếu TTC AgriS vượt đỉnh 3 năm

Cổ phiếu TTC AgriS đã tăng hơn gấp rưỡi tính từ đầu năm và lên vùng giá cao nhất trong 3 năm qua. Doanh nghiệp đang triển khai phương án huy động gần 500 tỷ đồng từ cổ đông.

Tài chính - 05/05/2025 06:45

Hệ thống KRX đã sẵn sàng để go-live

Hệ thống KRX đã sẵn sàng để go-live

Chiều muộn ngày 4/5, hàng loạt công ty chứng khoán thông báo chuyển đổi hệ thống thành công, sẵn sàng cho hệ thống giao dịch mới bắt đầu từ hôm nay, 5/5.

Tài chính - 05/05/2025 05:45

Chủ tịch SSI: Hệ thống KRX go-live là bước ngoặt then chốt để nâng hạng thị trường

Chủ tịch SSI: Hệ thống KRX go-live là bước ngoặt then chốt để nâng hạng thị trường

Hệ thống KRX sẽ go-live từ ngày 5/5 sau hơn 10 năm chờ đợi. HoSE và các công ty chứng khoán đã làm việc xuyên lễ để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tài chính - 04/05/2025 12:45

Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu

Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu

Nếu giao dịch thành công, bà Ngô Thị Hạnh sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại City Auto từ 0,15% vốn (tương ứng 150.000 cổ phiếu) lên thành 6,4% (tương ứng hơn 6,1 triệu cổ phiếu), qua đó chính thức trở thành cổ đông lớn công ty.

Tài chính - 04/05/2025 07:47

‘Nhóm’ Vingroup thắng lớn quý đầu năm

‘Nhóm’ Vingroup thắng lớn quý đầu năm

VEFAC (công ty con do Vingroup nắm 83,32% vốn) và Vingroup lần lượt đứng thứ nhất và thứ ba trong xếp hạng các doanh nghiệp niêm yết báo lãi ròng lớn nhất quý I/2025.

Tài chính - 03/05/2025 17:25