'Sợi dây' giữa 2 nhà đầu tư muốn làm dự án nghìn tỷ tại Hưng Yên
Hưng Thịnh Phát Group Hà Nội và Công ty TNHH Đầu tư và phát triển đô thị Hà Nội là hai doanh nghiệp có mối liên hệ mật thiết với nhau, không chỉ là chi tiết cùng đặt đại bản doanh tại Hưng Yên.

Một góc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Batdongsan.com
Theo biên bản mở hồ sơ đăng ký vừa được Sở KH&ĐT tỉnh Hưng Yên công bố, CTCP Hưng Thịnh Phát Group Hà Nội là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án Đầu tư xây dựng khu nhà ở Hưng Thịnh Phát giai đoạn II trên địa bàn thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang. Dự án này có diện tích hơn 5,1 ha với tổng mức đầu tư hơn 892 tỷ đồng (sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án gần 850 tỷ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư hơn 42 tỷ đồng).
Tương tự, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển đô thị Hà Nội là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án Đầu tư xây dựng khu nhà ở thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang. Dự án có tổng diện tích gần 3,6 ha với tổng mức đầu tư hơn 1.249 tỷ đồng (sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án hơn 1.219 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư hơn 30 tỷ đồng).
Tìm hiểu của Nhadautu.vn cho thấy, Hưng Thịnh Phát Group Hà Nội và Công ty TNHH Đầu tư và phát triển đô thị Hà Nội là hai doanh nghiệp có mối liên hệ mật thiết với nhau, không chỉ là chi tiết cùng đặt đại bản doanh tại Hưng Yên.
Theo đó, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển đô thị Hà Nội được thành lập vào tháng 2/2017, hoạt động chính trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú ngắn ngày (khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ).
Cập nhật ở lần thay đổi gần nhất (tháng 5/2023), công ty này có vốn điều lệ 860 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông gồm bà Cao Thị Hoan (45%), ông Nguyễn Tuấn Anh (15%), ông Trần Quang Trung (40%). Bà Cao Thị Hoan (SN 1956) là người đại diện pháp luật kiêm Giám đốc tại đây. Lưu ý rằng, doanh nhân sinh năm 1956 này cũng là một nhân tố quan trọng tại Hưng Thịnh Phát Group Hà Nội.
Cụ thể, Hưng Thịnh Phát Group Hà Nội được thành lập vào tháng 6/2017, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Thời điểm ban đầu, công ty này có vốn điều lệ 28 tỷ đồng. Đến tháng 3/2018, bà Cao Thị Hoan trở thành chủ doanh nghiệp này, thay thế cho người tiền nhiệm là ông Bùi Đức Hạnh.
Cùng với quá trình tăng vốn của Hưng Thịnh Phát Group Hà Nội, tỷ lệ sở hữu của bà Hoan tại đây đã giảm từ 80% xuống còn 50%. Theo đó tại ngày 1/3/2022, công ty này có vốn điều lệ 210 tỷ đồng, gồm bà Cao Thị Hoan (50%) và bà Vũ Thị Thảo (50%). Ở chi tiết đáng chú ý, bà Cao Thị Hoan còn là chủ của Công ty TNHH Pro-Invest One – Doanh nghiệp từng do bà Vũ Thị Thảo và ông Bùi Đức Hạnh nắm đến 90% vốn (tháng 6/2019).
Trở lại với Hưng Thịnh Phát Group Hà Nội, đến ngày 23/12/2022, công ty này nâng vốn điều lệ 710 tỷ đồng, thành phần cổ đông lúc này gồm các ông/bà: Lương Tiến Hùng (18%); Lưu Thị Kim Chung (20%); Vũ Thị Thảo (2%); Đỗ Tri Tân (9%) và ông Tạ Tường Thịnh (51%). Chức danh Giám đốc kiêm đại diện pháp luật do bà Vũ Thị Sợi (SN 1986) đảm nhiệm.
Trong đó, ông Tạ Tường Thịnh - người nắm quá bán cổ phần Hưng Thịnh Phát Group Hà Nội hiện đang là cổ đông lớn tại loạt doanh nghiệp khác, bao gồm 28% cổ phần Công ty TNHH Đầu tư Civico (24/2/2022); 15% vốn tại Công ty TNHH Ecoever. Ông Thịnh còn là đại diện chi nhánh CTCP Nhựa Thái Bình Dương (PACIFIC PLASTIC) tại Hà Nội. Chủ tịch PACIFIC PLASTIC là ông Tạ Vũ-Người có cùng địa chỉ thường trú với ông Tạ Tường Thịnh.
- Cùng chuyên mục
Những dấu hỏi chờ giải đáp tại đại hội Chứng khoán TPS
Liên đới với nhóm Bamboo Capital sẽ là đề tài nóng được quan tâm tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2025 của Chứng khoán TPS.
Tài chính - 09/06/2025 06:45
Gia tăng áp lực đáo hạn trái phiếu
Sau giai đoạn lắng dịu, áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp đang nóng trở lại trong tháng 5/2025, với nhiều doanh nghiệp đã hoàn thành trả nợ gốc lẫn lãi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chậm trả, đặt dấu hỏi về khả năng thực hiện nghĩa vụ nợ.
Tài chính - 08/06/2025 09:00
Cuộc chơi mới của HAGL
Xử lý được 2 nút thắt nợ và lỗ lũy kế, HAGL mạnh dạn đề ra chiến lược dài hơn cho 5 năm, mở thêm 2 mảng mới trồng dâu tằm và cà phê chè.
Tài chính - 07/06/2025 06:45
Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản
Việt Nam ghi nhận số lượng tài khoản chứng khoán tăng thêm nhiều trong tháng 4 và 5, thời điểm diễn ra biến cố thuế quan khiến thị trường biến động mạnh.
Tài chính - 06/06/2025 21:45
Nhiều doanh nghiệp địa ốc trả cổ tức cao
Việc chia cổ tức bằng tiền cao, kết hợp kỳ vọng vào sự hồi phục của nhóm ngành là động lực giúp nhiều mã cổ phiếu địa ốc tăng điểm tốt trong 1 tháng trở lại đây.
Tài chính - 06/06/2025 12:24
Bầu Đức khuyên giữ cổ phiếu HAGL thêm vài tháng nữa
Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết nếu thực hiện được phương án phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ, HAGL sẽ được miễn, giảm khoảng 1.400 tỷ nợ và ghi nhận lợi nhuận.
Tài chính - 06/06/2025 11:17
HHS thành công huy động 800 tỷ, tiến tới hợp nhất CRV
CRV sở hữu nhiều dự án lớn bước vào giai đoạn hái quả ngọt, việc hợp nhất được giới phân tích kỳ vọng sẽ giúp HHS cải thiện tài chính, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tương lai.
Tài chính - 06/06/2025 10:40
TPBank liên tục lọt top bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế
Tiên phong theo số hóa, TPBank liên tục lọt top 10 trong các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế về ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của khách hàng.
Tài chính - 05/06/2025 14:52
Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?
Từ nhiều năm nay, công nghệ sinh trắc học của ngành tài chính ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho các giao dịch tài chính cá nhân. TIN MỚI
Tài chính - 05/06/2025 13:55
Lãnh đạo KIDO tiết lộ tham vọng lớn với bất động sản
Lãnh đạo KIDO đánh giá chính sách có nhiều tín hiệu lạc quan gỡ khó cho bất động sản, tạo thuận lợi cho tập đoàn phát triển dự án trên quỹ đất hiện hữu.
Tài chính - 05/06/2025 13:45
Gemadept sẽ tung nghìn tỷ mua lại cổ phiếu nếu giá giảm mạnh
Khi giá cổ phiếu rớt về dưới 1,5 lần giá trị sổ sách, Gemadept sẽ thực hiện mua lại tối đa 21 triệu cổ phiếu để bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông.
Tài chính - 05/06/2025 07:00
VPG làm ăn thế nào trước khi chủ tịch bị khởi tố?
Dưới thời ông Nguyễn Văn Bình, bên cạnh lĩnh vực chế biến và kinh doanh khoáng sản, VPG còn là cái tên nổi bật trong mảng bất động sản với những bước đi ấn tượng, doanh thu thuần của công ty này có năm vượt 16.000 tỷ đồng.
Tài chính - 04/06/2025 12:28
VN-Index có thể đạt 1.500 điểm
Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Maybank Investment Bank cho rằng mức định giá của TTCK Việt Nam đang khá hấp dẫn và VN-Index có thể quay lại mức đỉnh lịch sử 1.500 điểm trong cuối năm nay.
Tài chính - 03/06/2025 16:52
GEG tăng mạnh, hàng chục triệu cổ phiếu thuộc TTC AgriS chờ bán ra
TTC AgriS có kế hoạch thoái vốn khỏi Điện Gia Lai để tập trung cho hoạt động kinh doanh cốt lõi. Doanh nghiệp sở hữu hơn 56 triệu cổ phiếu GEG với giá gốc 13.300 đồng/cp.
Tài chính - 03/06/2025 13:11
Thị trường chứng khoán cần một 'cú hích' như thế nào?
Bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu MBS đánh giá, dù còn nhiều thách thức từ bên ngoài nhưng ở trong nước, các chính sách hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng đang được triển khai quyết liệt, dòng tiền vào thị trường chứng khoán dồi dào cho thấy VN-Index sẽ có sức bật lên trong trung và dài hạn.
Tài chính - 03/06/2025 11:08
Gần 50% số tiền các ngân hàng cam kết cho dự án nhà ở xã hội đã được giải ngân
Trong tổng số khoảng 7.800 tỷ đồng các ngân hàng cam kết cho các dự án nhà ở xã hội được đưa vào danh mục, doanh số giải ngân đã đạt gần 50%, trong đó chủ yếu là các chủ đầu tư.
Tài chính - 03/06/2025 10:20
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago