Sếp Masan làm CEO công ty vận hành chuỗi Vinmart

THANH HƯƠNG
16:03 14/01/2020

Ông Trương Công Thắng trở thành người đại diện pháp luật Công ty Cổ phần Phát triển thương mại và dịch vụ VCM thay thế bà Mai Hương Nội. Ngoài đại diện pháp luật, ông Thắng kiêm thêm chức Tổng giám đốc.

mch-a-2813-1578905027

Ông Trương Công Thắng

Thay đổi nhân sự tại Công ty cổ phần Phát triển thương mại và dịch vụ VCM được thực hiện vào ngày 3/1. Theo đó, ông Trương Công Thắng sẽ là người đại diện mới, thay thế cho Chủ tịch HĐQT Mai Hương Nội. Ngoài đại diện pháp luật, Chủ tịch HĐQT Masan Consumer Trương Công Thắng kiêm thêm chức Tổng giám đốc.

Ông Thắng sinh năm 1973, có trình độ thạc sĩ. Ông gia nhập Masan Group từ những năm 2002 và trở thành Tổng giám đốc công ty Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer, UPCoM: MCH) từ năm 2007. Tuy nhiên đến năm 2014, vì lí do cá nhân, ông Thắng đã nhường vị trí điều hành MCH cho ông Seokhee Won.

Vị doanh nhân sinh năm 1973 này được bổ nhiệm làm Chủ tịch Masan Consumer vào khoảng giữa năm 2017. Ngoài ra, hiện tại ông cũng là thành viên HĐQT VinaCafé Biên Hòa (VCF) và Công ty Nước Khoáng Vĩnh Hảo.

Còn VCM là công ty mới thành lập đầu tháng 8/2019, hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn quản lý. Vốn điều lệ ban đầu của doanh nghiệp này là 1 tỷ đồng, trong đó Vingroup sở hữu 64,3% vốn và Phó Tổng giám đốc Vingroup - bà Mai Hương Nội giữ chức Chủ tịch HĐQT. Giữa tháng 9, VCM nâng vốn điều lệ lên 6.436 tỷ đồng và nắm 100% vốn của VinCommerce.

Cổ đông nước ngoài của VCM tại ngày 18/9/2019 gồm có Credit Suisse AG – Singapore Branch (6,5%) và Ardolis Investment Pte.Ltd (chính là đại diện của quỹ đầu tư chính phủ Singapore - GIC).

Đầu tháng 1, Masan Group thông qua việc hoán đổi cổ phần cho thương vụ nhận sáp nhập mảng bán lẻ và nông nghiệp của Tập đoàn Vingroup. Doanh nghiệp này nhận 83,74% cổ phần phổ thông VCM và phát hành quyền chọn được nhận cổ phần của một công ty thành viên, với điều kiện công ty này vừa sở hữu vốn góp vừa vận hành VCM và Công ty TNHH Masan ConsumerHoldings.

Với tỷ lệ này, Masan sở hữu khoảng 540 triệu cổ phần tại VCM. Masan uỷ quyền cho ông Nguyễn Đăng Quang hoặc ông Danny Le, Trưởng bộ phận Chiến lược và phát triển quyết định các điều khoản cụ thể liên quan đến thoả thuận, hợp đồng và chuyển giao tài liệu liên quan đến thương vụ này.

  • Cùng chuyên mục
Chuyển động mới của Tập đoàn Danh Khôi

Chuyển động mới của Tập đoàn Danh Khôi

Tập đoàn Danh Khôi công bố lãi lớn quý III nhờ hoàn nhập dự phòng. Tập đoàn cũng đã tìm được nhà đầu tư sẽ rót vốn để giải quyết nợ và đầu tư mới.

Tài chính - 06/11/2025 10:28

VAFIE góp ý chính sách thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh

VAFIE góp ý chính sách thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh

VAFIE vừa có công văn gửi Quốc hội, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương, các Bộ ngành liên quan về ý kiến, kiến nghị của chuyên gia, doanh nghiệp tại Hội thảo “Chuyển đổi năng lượng xanh nhìn từ Nghị quyết 70 của Bộ Chính trị”.

Tài chính - 06/11/2025 08:00

Cổ đông Antesco thông qua niêm yết HoSE

Cổ đông Antesco thông qua niêm yết HoSE

Antesco triển khai niêm yết HoSE trong bối cảnh chất lượng quản trị doanh nghiệp được nâng cao và kết quả kinh doanh đang trên đà tăng trưởng mạnh.

Tài chính - 06/11/2025 07:00

[E] CEO Dragon Capital Việt Nam: Nâng hạng không phải ‘phép màu’ với cổ phiếu

[E] CEO Dragon Capital Việt Nam: Nâng hạng không phải ‘phép màu’ với cổ phiếu

Nhiều nhà đầu tư ngạc nhiên khi thị trường chứng khoán Việt Nam điều chỉnh mạnh sau khi được nâng hạng. Tuy nhiên, theo ông Lê Anh Tuấn, CEO Dragon Capital Việt Nam, nâng hạng không phải “phép màu” với cổ phiếu, mà cho thấy TTCK Việt Nam đang là điểm đến minh bạch, bền vững, uy tín với dòng vốn trong và ngoài nước.

Tài chính - 06/11/2025 07:00

Doanh nghiệp bán lẻ ‘lên hương’

Doanh nghiệp bán lẻ ‘lên hương’

Các nhà bán lẻ lớn báo lãi đột biến nhờ người tiêu dùng tìm đến kênh hiện đại sau đợt truy quét hàng giả. MWG, WCM và FRT tăng tốc mở rộng ở nông thôn.

Tài chính - 05/11/2025 13:41

Thương hiệu bia 20 năm tuổi 'hồi sinh' sau khi về tay Sabeco

Thương hiệu bia 20 năm tuổi 'hồi sinh' sau khi về tay Sabeco

Sau khi SABECO nắm quyền chi phối, kết quả kinh doanh của CTCP Tập đoàn Bia Sài Gòn Bình Tây đã tăng trưởng ngoạn mục.

Tài chính - 05/11/2025 08:55

Chứng khoán hướng tới giai đoạn phân hoá

Chứng khoán hướng tới giai đoạn phân hoá

P/E trượt của VN-Index (không xét đến nhóm Vingroup và Gelex) vẫn đang nằm ở vùng thấp trong lịch sử, đây là nền tảng quan trọng cho một chu kỳ "stock-picking"(lựa chọn cổ phiếu) mới khi thị trường dần bước vào giai đoạn phân hóa rõ nét hơn.

Tài chính - 05/11/2025 07:30

Dòng vốn ngoại được dự báo sớm đảo chiều mua ròng

Dòng vốn ngoại được dự báo sớm đảo chiều mua ròng

Ông Lê Quang Chung, Phó Tổng giám đốc AAS dự đoán dòng vốn ngoại sẽ ngừng bán ròng và có thể quay trở lại mua ròng nhờ thông tin tích cực trong nước và Fed nới lỏng chính sách tiền tệ.

Tài chính - 05/11/2025 07:00

Sắp có quy định để công ty khởi nghiệp sáng tạo lên sàn

Sắp có quy định để công ty khởi nghiệp sáng tạo lên sàn

Cơ quan quản lý đang triển khai loạt giải pháp để đa dạng hàng hóa, đưa nhiều công ty lên sàn, mục tiêu thu hút khối ngoại cũng như nhà đầu tư trong nước.

Tài chính - 05/11/2025 07:00

Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi báo lãi đậm

Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi báo lãi đậm

Với việc đảm bảo các điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học, nhiều doanh nghiệp vẫn báo lãi quý III/2025 tăng trưởng tích cực bất chấp dịch tả lợn châu Phi bùng phát trên diện rộng.

Tài chính - 04/11/2025 15:01

Nâng chất thị trường chứng khoán nhìn từ những thay đổi tại Thông tư 102

Nâng chất thị trường chứng khoán nhìn từ những thay đổi tại Thông tư 102

Những điểm sửa đổi mới trong Thông tư 102 được kỳ vọng sẽ nâng cao mức độ an toàn trong hoạt động kinh doanh của các CTCK, cũng như hướng tới thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển bền vững.

Tài chính - 04/11/2025 12:12

10 nhà băng báo lãi trên 10.000 tỷ

10 nhà băng báo lãi trên 10.000 tỷ

Lũy kế 9 tháng 2025 có tới hơn 10 nhà băng báo lợi nhuận trước thuế trên 10.000 tỷ đồng. Dẫn đầu là Vietcombank với con số lợi nhuận kỷ lục 33.123 tỷ đồng.

Tài chính - 04/11/2025 12:10

Quản trị danh mục trong nhịp 'nghỉ ngơi' của chứng khoán

Quản trị danh mục trong nhịp 'nghỉ ngơi' của chứng khoán

Việc quản trị danh mục cổ phiếu trong từng giai đoạn có ý nghĩa quan trọng. Nhà đầu tư nhờ đó sẽ tránh tình trạng rơi vào tâm lý khó chịu và cắt lỗ đúng đáy.

Tài chính - 04/11/2025 07:00

Sẽ điều chỉnh Thông tư 96 để doanh nghiệp đáp ứng tiêu chí ESG theo thông lệ quốc tế

Sẽ điều chỉnh Thông tư 96 để doanh nghiệp đáp ứng tiêu chí ESG theo thông lệ quốc tế

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thời gian tới sẽ điều chỉnh Thông tư 96 để báo cáo phát triển bền vững của doanh nghiệp niêm yết và công ty đại chúng sát hơn các yêu cầu và đáp ứng tiêu chí ESG theo thông lệ quốc tế.

Tài chính - 04/11/2025 07:00

Tập đoàn KIDO bán tiếp 49% vốn KDF giá 2.500 tỷ đồng

Tập đoàn KIDO bán tiếp 49% vốn KDF giá 2.500 tỷ đồng

Do gặp khó trong hoạt động kinh doanh chính nên KIDO có thể sẽ không cán đích chỉ tiêu đề ra 5 năm liên tiếp hiện hữu. Lãnh đạo KIDO đã ra quyết định bán 49% vốn KDF trong quý IV.

Tài chính - 03/11/2025 16:57

VPBankS hút hơn 13.200 tỷ đồng trong đợt IPO

VPBankS hút hơn 13.200 tỷ đồng trong đợt IPO

Nhà đầu tư đăng ký với tổng giá trị hơn 13.200 tỷ trong đợt IPO của VPBankS, vượt 4% giá trị chào bán. Cổ phiếu công ty sẽ được niêm yết HoSE trong tháng 12.

Tài chính - 03/11/2025 10:19