Quảng Trị thu ngân sách 2.800 tỷ nửa đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm 2022, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, kinh tế xã hội Quảng Trị bước đầu đã có sự phục hồi, đạt được những kết quả tích cực.
Trung tâm TP. Đông Hà. Ảnh: Báo Tài nguyên Môi trường
Theo số liệu của UBND tỉnh Quảng Trị, tổng thu ngân sách toàn tỉnh trong nửa đầu năm 2022 ước đạt 2.856 tỉ đồng, tương đương 69% dự toán địa phương và 83% dự toán trung ương, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2021. Hoạt động thương mại và dịch vụ được phục hồi; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước tính tăng 11,16%; tổng lượng khách du lịch tăng 55,4%. Kim ngạch xuất khẩu hàng hoá ước đạt 135 triệu USD, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm trước.
Trong 6 tháng đầu năm, Quảng Trị có 20 dự án được cấp phép đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 542 tỷ đồng.
Mặc dù đạt nhiều những kết quả tích cực, tuy nhiên, thời gian qua, tình hình dịch bệnh, giá một số mặt hàng leo thang, nhất là giá xăng dầu, vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng tăng cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, người dân.
Một số chỉ tiêu kinh tế xã hội hội tuy có tăng trưởng so với cùng kỳ nhưng mức tăng còn thấp và chưa đảm bảo chỉ tiêu so với kế hoạch; một số chỉ tiêu kinh tế xã hội giảm so với cùng kỳ năm trước như: Tăng trưởng khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản; vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội; năng suất hầu hết các loại cây hàng năm...
Số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động và số doanh nghiệp giải thể tăng so với cùng kỳ. Giải ngân đầu tư công còn chậm; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng còn nhiều trường hợp phức tạp, khó khăn, kéo dài gây ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án...
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đánh giá mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực và quyết tâm rất cao, kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của tỉnh Quảng Trị đã đạt được những kết quả tích cực.
Trong nửa cuối năm, ông Hà Sỹ Đồng yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, hành động quyết liệt, mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa.
Để gấp rút chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới, Phó Chủ tịch Thường trực Hà Sỹ Đồng yêu cầu các sở, ban, ngành được phân công chuẩn bị các đề án, báo cáo, dự thảo tờ trình của UBND tỉnh và nghị quyết của HĐND tỉnh, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, nghiêm túc tiếp thu để bổ sung, hoàn chỉnh, hoàn thành toàn bộ hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định ngay trong ngày 28/6, tổng hợp trình Chủ tịch UBND tỉnh ký gửi HĐND tỉnh trước ngày 30/6/2022.
- Cùng chuyên mục
Hà Nội tiết kiệm 1.650 tỷ đồng mỗi năm nhờ cải cách thủ tục hành chính
Hà Nội hoàn thành tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giảm chi phí hơn 1.650 tỷ đồng mỗi năm, giảm hơn 15 triệu giờ đi lại cho người dân và doanh nghiệp.
Sự kiện - 27/12/2025 15:40
Còn 5.488 nhà, đất công chưa được sắp xếp, xử lý
Trong số 5.488 trụ sở nhà, đất công của 26 tỉnh, thành phố chưa được xắp xếp xử lý (chiếm gần 22%) mới có 4 địa phương có quyết định xử lý với số tổng số 319 cơ sở.
Sự kiện - 27/12/2025 15:40
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Sáng 27/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã long trọng khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại Đại hội.
Sự kiện - 27/12/2025 11:30
[Café Cuối tuần] APEC 2027, phép thử tầm nhìn phát triển của Phú Quốc
Việc Việt Nam lựa chọn Phú Quốc làm nơi đăng cai Hội nghị APEC 2027 không chỉ là quyết định về địa điểm tổ chức một sự kiện đối ngoại lớn, mà thực chất là một phép thử quan trọng đối với tầm nhìn phát triển của Phú Quốc, và rộng hơn, là phép thử đối với năng lực kiến tạo phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.
Sự kiện - 27/12/2025 10:20
Ông Lê Ngọc Sơn giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Petrovietnam
Ông Lê Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc Petrovietnam được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Petrovietnam.
Sự kiện - 26/12/2025 17:08
Lễ trao Giải ảnh 'Khoảnh khắc Báo chí' 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Trong không khí trang trọng sáng 26/12 tại Hà Nội, Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí” 2025 đã tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả xuất sắc với những bức ảnh phản ánh chân thực đời sống xã hội, thời sự và thể thao Việt Nam
Sự kiện - 26/12/2025 13:46
Thưởng Tết 2026 ở Đà Nẵng: Có nơi lên tới hơn 368 triệu đồng
Khối doanh nghiệp FDI tại Đà Nẵng ghi nhận mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cao nhất, với mức thưởng hơn 368 triệu đồng.
Sự kiện - 26/12/2025 11:26
Thiếu tướng Nguyễn Thành Long làm Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội
Thiếu tướng Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội giữ chức Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội.
Sự kiện - 26/12/2025 11:18
Sun Group đề xuất ý tưởng quy hoạch Khu du lịch Thác Bản Giốc
Chiều 25/12, lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sun Group về ý tưởng quy hoạch Khu du lịch Thác Bản Giốc.
Sự kiện - 26/12/2025 07:37
Tổng Bí thư Tô Lâm: Năm 2026 'hành động đột phá' về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
Tổng Bí thư nhấn mạnh năm 2026 phải là năm hành động đột phá, chuyển từ nền tảng sang kết quả, từ chính sách sang sản phẩm, từ ý tưởng sang giá trị thực tế cho người dân và doanh nghiệp.
Sự kiện - 25/12/2025 16:09
Vì sao Vingroup rút lui không làm đường sắt tốc độ cao?
Vingroup đã trình Chính phủ về việc xin rút đăng ký đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam vì lý do muốn tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng chiến lược, trọng điểm vừa được giao nhiệm vụ triển khai.
Sự kiện - 25/12/2025 15:17
Doanh nghiệp FDI dẫn đầu mức thưởng Tết ở Quảng Ngãi
Với mức thưởng hơn 205 triệu đồng, Công ty TNHH Điện tử Foster là doanh nghiệp đứng đầu về mức thưởng Tết 2026 ở Quảng Ngãi.
Sự kiện - 25/12/2025 11:31
Tết Dương lịch 2026 được nghỉ 4 ngày
Tết Dương lịch 2026, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày liên tục từ Thứ Năm (ngày 1/1/2026) đến hết Chủ Nhật (ngày 4/1/2026).
Sự kiện - 25/12/2025 11:16
Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ quyết định vấn đề công tác nhân sự
Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI dự kiến khai mạc ngày 6/4/2026, tập trung vào công tác nhân sự, lập pháp và các vấn đề kinh tế - xã hội.
Sự kiện - 25/12/2025 09:46
Hà Nội điều động, bổ nhiệm loạt vị trí lãnh đạo chủ chốt
Hà Nội vừa công bố các quyết định điều động, tiếp nhận và bổ nhiệm 5 vị trí lãnh đạo chủ chốt tại một số sở, ngành và đơn vị trực thuộc, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Sự kiện - 24/12/2025 20:17
Hà Nội bùng nổ không gian ánh sáng - nghệ thuật, đón năm mới 2026
Hà Nội sẽ bùng nổ không gian ánh sáng - nghệ thuật, tạo nên không khí lễ hội sôi động, sẵn sàng chào đón Tết Dương lịch 2026.
Sự kiện - 24/12/2025 14:23
- Đọc nhiều
-
1
Be Group nói gì về tài xế công nghệ kiếm 1,6 tỷ/năm gây sốt cõi mạng
-
2
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bất kỳ tài xế công nghệ nào cũng có thể kiếm hơn 1,6 tỷ/năm'
-
3
Doanh nghiệp ở Nghệ An đầu tư hơn 4.200 tỷ làm nhà máy điện gió tại Lào
-
4
Vì sao Vingroup rút lui không làm đường sắt tốc độ cao?
-
5
Giá vàng thế giới tiếp tục lập đỉnh
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 3 week ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 2 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 2 month







![[Café Cuối tuần] APEC 2027, phép thử tầm nhìn phát triển của Phú Quốc](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2025/12/27/235721phu-quoc-2-2357-063245.jpg)














