Quảng Nam sẽ tập trung khơi thông sông Trường Giang trong năm 2021
Sau dự án nạo vét sông Cổ Cò, tỉnh Quảng Nam sẽ chủ động triển khai dự án nạo vét sông Trường Giang.
Trao đổi với báo chí về những dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Nam triển khai trong năm 2021, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện địa phương đang tập trung triển khai nạo vét sông Cổ Cò, nhằm tạo nên cảnh quan, văn hóa thiên nhiên cho khu vực. Từ đó, dòng sông sẽ là điểm kết nối giữa đô thị cổ với đô thị mới.
Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã yêu cầu các dự án 2 bên bờ sông phải điều chỉnh đồng bộ cảnh quan. Đồng thời, trong thời gian tới, tỉnh sẽ ban hành quy định thống nhất cảnh quan 2 bên bờ sông.
Theo ông Thanh, sông Cổ Cò là một bài học đáng quý cho việc quy hoạch và thực hiện các dự án của con sông còn lại của địa phương. Trước mắt, tỉnh sẽ chủ động tiến hành nạo vét sông Trường Giang trong năm 2021.
Theo đó, tỉnh cũng đã làm việc với ngân hàng thế giới và các đơn vị tư vấn để triển khai việc nạo vét và quy hoạch phát triển sông Trường Giang. Việc khơi thông sông Trường Giang sẽ giúp cho tỉnh mở ra cơ hội phát triển tại vùng phía đông của tỉnh.
Chủ tỉnh UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh. Ảnh: NPC
Đối với vùng biển Hội An, UBND tỉnh đang tiến hành triển khai các giải pháp, để phục hồi bãi biển. Trong đó, năm 2021, tỉnh sẽ tiến hành xây dựng kè giữ cát và giảm sóng, từ nguồn ngân sách của Trung ương.
“Việc xây kè sẽ được ưu tiên cho cánh phía bắc, để chấm dứt tình trạng sạt lở tại khu vực này. Sau khi dự án hoàng thành, tôi tin rằng tại bãi biển Hội An sẽ tạo nên được một bản sắc mới.
Cùng với đó, tỉnh cũng đang tập trung vào việc nạo vét luồng Cửa Đại, để tàu đánh cá di chuyển thuận lợi. Lượng cát được nạo vét từ biển Cửa Đại sẽ được bù trở lại, cho các vùng sạt lở trước đó”, ông Lê Trí Thanh thông tin.
Đối với ngành du lịch, ông Thanh cho biết, tỉnh đang tiến hành lập quy hoạch phát triển ngành du lịch, để khôi phục và phát triển ngành du lịch. Theo đó, để lập quy hoạch, ngành du lịch cần phải có một tư duy và cách nhìn mới, trong công tác lập quy hoạch. Đây là vấn đề đặt ra cho các đơn vị liên quan và toàn tỉnh Quảng Nam.
Bên cạnh đó, ngay từ bây giờ, chúng ta phải bắt đầu thực hiện các kế hoạch khôi phục và phát triển ngành du lịch. Trong đó, tỉnh cần sự tham gia của cộng đồng du lịch vào trong quy hoạch của địa phương. Dự kiến, việc quy hoạch ngành du lịch của địa phương sẽ được tiến hành thực hiện trong quý 1 của năm 2021.
Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Nam thông tin thêm, trong năm 2021, tình hình dịch được không chế, tỉnh sẽ phối hợp với các tỉnh như Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Bình Định tổ chức chương trình “Danh xưng 50 năm Quảng Nam”.
Theo đó, sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức vào mùa hè năm 2021. Và đây sẽ là một sự kiện khuấy động ngành du lịch trong năm 2021.
- Cùng chuyên mục
Pyn Elite: Chứng khoán Việt Nam tiến tới nâng hạng MSCI
Sau FTSE Russell, quỹ Pyn Elite tin tưởng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ được tổ chức chỉ số MSCI nâng hạng lên thị trường mới nổi trong những năm tới.
Đầu tư - 08/10/2025 15:46
Ba doanh nghiệp 'bắt tay' làm nhà ở xã hội hơn 1.179 tỷ tại Khánh Hòa
Liên danh CTCP Xây lắp Vật tư Kỹ thuật, CTCP C-HOLDINGS, Công ty TNHH Tập đoàn Định An là nhà đầu tư dự án Khu nhà ở xã hội CT-04 (tại phường Nam Nha Trang, Khánh Hòa) với tổng vốn đầu tư hơn 1.179 tỷ đồng.
Đầu tư - 08/10/2025 08:29
Quảng Ninh muốn hoàn thành hơn 2.200 căn nhà ở xã hội trong năm 2025
Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành 2.288 căn nhà ở xã hội vào cuối quý IV, vượt 4% chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội được giao trong năm 2025.
Đầu tư - 08/10/2025 06:45
Hàng trăm người dân Đà Nẵng chen chúc nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội
Hàng trăm người dân Đà Nẵng chen chúc từ sáng sớm để nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội tại dự án Chung cư nhà ở xã hội lô đất B4-2, Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside.
Đầu tư - 07/10/2025 14:53
Gia Lai đấu giá khu 'đất vàng' hơn 3 ha, triển khai dự án trên 11.600 tỷ
Gia Lai sẽ đấu giá khu "đất vàng" rộng hơn 3 ha trên đường An Dương Vương (phường Quy Nhơn Nam) để triển khai dự án Khu chung cư thương mại và dịch vụ du lịch Quy Nhơn, với tổng vốn đầu tư trên 11.600 tỷ đồng.
Đầu tư - 07/10/2025 07:03
Nhiều dự án nhà ở xã hội tại Quảng Ninh tìm được chủ đầu tư
Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chính thức phê duyệt quyết định giao chủ đầu tư thực hiện 3 dự án nhà ở xã hội tại các khu đất 20% trong các dự án khu đô thị.
Đầu tư - 06/10/2025 15:47
Vốn FDI vào Việt Nam: Các nền kinh tế Đông Bắc Á chiếm thế thượng phong
Chỉ 5 nền kinh tế Đông Bắc Á đã đăng ký đầu tư tổng cộng 6,2 tỷ USD vào nước ta trong 9 tháng năm 2025, chiếm 50% tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới.
Đầu tư - 06/10/2025 14:04
Dự án điện khí 2 tỷ đô ở Nghệ An sẽ lựa chọn nhà đầu tư ra sao?
UBND tỉnh Nghệ An vừa có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính về xử lý đề xuất của Tập đoàn SK tại dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Quỳnh Lập.
Đầu tư - 06/10/2025 11:47
GDP quý III/2025 tăng 8,23%
Theo Cục Thống kê, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2025 tăng 8,23% so với cùng kỳ năm trước, chỉ thấp hơn mức tăng 14,38% của cùng kỳ năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
Đầu tư - 06/10/2025 11:40
Quảng Ngãi trên hành trình chuyển đổi xanh trong công nghiệp
Từ lợi thế Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi đang thúc đẩy thu hút đầu tư xanh, phát triển công nghiệp thân thiện môi trường.
Đầu tư - 06/10/2025 11:31
‘Đại bàng’ thế giới ồ ạt kiếm nhân sự tại Việt Nam
Nhà thiết kế chip tỷ USD của Mỹ, Marvell; tập đoàn công nghệ Apple đang tăng cường sự hiện diện ở Việt Nam, bằng cách tăng quy mô nhân sự.
Đầu tư - 06/10/2025 06:45
Loạt lợi thế để Quảng Trị phát triển các dự án điện LNG
Với lợi thế về hệ thống kho bãi, các cảng nước sâu chuyên dụng, đặc biệt là mỏ khí Kèn Bầu sẽ giúp Quảng Trị phát triển các dự án điện LNG.
Đầu tư - 06/10/2025 06:45
IMF: AI có thể trở thành động lực mới của Việt Nam, giúp bù đắp tác động của già hóa dân số
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định trong báo cáo mới nhất, nếu được khai thác đúng hướng, AI có thể trở thành động lực mới cho năng suất và sáng tạo, giúp bù đắp tác động của già hóa dân số và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.
Đầu tư - 05/10/2025 15:29
Chuyển đổi xanh ở Huế: Phát triển công nghiệp gắn với di sản
Với vai trò là trung tâm văn hóa, di sản lớn của cả nước, Huế xác định phát triển công nghiệp phải chọn lọc, phù hợp với lịch sử – văn hóa – sinh thái, gắn với phát triển xanh.
Đầu tư - 05/10/2025 09:22
Vượt nắng thắng mưa đưa cao tốc La Sơn – Hòa Liên về đích đúng hẹn
Ngày 4/10, Ban QLDA đường HCM cùng các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công cao tốc La Sơn - Hòa Liên (nối Huế - Đà Nẵng) đã ký cam kết thi đua 30 ngày đêm vượt nắng thắng mưa tiếp đà bứt phá đưa dự án về đích.
Đầu tư - 04/10/2025 19:28
Lotte đổi ý, lại muốn làm 'siêu' dự án ở Thủ Thiêm
Sau khi có văn bản đề nghị chấm dứt thực hiện dự án Thủ Thiêm Eco Smart City tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong buổi làm việc mới đây với UBND TP.HCM, Tập đoàn Lotte đã đổi ý.
Đầu tư - 04/10/2025 08:21
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 10 h ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago





















