PVI chưa ảnh hưởng dịch Covid-19, dự lãi 840 tỷ đồng năm 2020
Lãnh đạo PVI khá lạc quan và cho biết, hiện tại kết quả kinh doanh trong tháng 1 và kết quả dự kiến đến thời điểm hiện tại tháng 2 chưa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Chia cổ tức 22%
Chiều ngày 24/2 đã diễn ra cuộc gặp mặt nhà đầu tư năm 2020 của CTCP PVI tại PVI Tower, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu giấy, Hà Nội.
Buổi gặp mặt diễn ra trong bối cảnh PVI đang chuẩn bị chốt danh sách cổ đông để tổ chức ĐHĐCĐ năm 2020 vào tháng 3 tới, đồng thời cơ cấu cổ đông cũng như nhân sự chủ chốt của công ty này có nhiều xáo trộn trong thời gian qua.
Sự kiện khai mạc đúng như lịch trình khi phần lớn nhà đầu tư đều có mặt đầy đủ từ sớm, dẫu đang trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Mở đầu hội thảo, ông Jens Holger Wohlthat, Chủ tịch HĐQT đồng thời là đại diện của HDI Global SE, cổ đông lớn nhất của PVI cho biết tập đoàn đang muốn mở rộng các sản phẩm của mình tới thị trường các nước Asean khác, bởi hiện tại PVI chỉ mới hoạt động bảo hiểm tại Singapore và Việt Nam. Đồng thời, PVI sẽ nỗ lực tạo ra môi trường làm việc tốt cho người lao động và cung cấp những sản phẩm bảo hiểm tốt cho khách hàng.
Bà Trần Thu Hà- Trưởng ban chiến lược PVI trình bày chiến lược phát triển của công ty tại buổi hội thảo chiều ngày 24/2/2020.
Ngay sau đấy, bà Trần Thu Hà- Trưởng ban chiến lược PVI đã trình bày lịch sử phát triển cũng như kế hoạch và chiến lược trong thời gian tới với nhà đầu tư tham gia hội thảo.
Cụ thể, về cơ cấu tổ chức, hiện PVI sở hữu 100% quyền biểu quyết tại Tổng công ty bảo hiểm PVI; 73,11% tại Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm PVI; 65% CTCP Quản lý quỹ PVI và thông qua pháp nhân này sở hữu 100% quyền biểu quyết tại Quỹ Đầu tư Cơ hội PVI và Quỹ đầu tư Hạ tầng PVI.
Về cơ cấu cổ đông, ngoài HDI Global SE - một thành viên của Tập đoàn Talanx (top 5 tập đoàn bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất Châu Âu) đang là cổ đông lớn nhất sở hữu 43% vốn tại PVI thì PVN hiện đang là cổ đông lớn thứ hai tại đây với tỷ lệ sở hữu 35%, ngoài ra quỹ Funderburk Lighthouse Limited cũng đang sở hữu 12%.
Về kế hoạch kinh doanh toàn hệ thống năm 2020, PVI đưa ra mục tiêu doanh thu 10.126 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 840 tỷ đồng, đồng thời kỳ vọng chia cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 22% (ngang bằng tỷ lệ năm 2019).
Ngoài ra, theo bà Trần Thu Hà, tầm nhìn mà PVI hướng đến là xây dựng công ty này trở thành một định chế tài chính - bảo hiểm lớn và chuyên nghiệp trên thị trường Việt Nam với chất lượng hàng đầu, đồng bộ trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính gồm: Bảo hiểm phi nhân thọ, tái bảo hiểm và đầu tư.
Sự kiện diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều nhà đầu tư đã tỏ ra lo lắng và quan tâm tới ảnh hưởng của dịch bệnh đến kết quả kinh doanh của PVI.
Trước thắc mắc về vấn đề này, ông Phạm Anh Đức, Phó Tổng giám đốc PVI lại tỏ ra khá lạc quan và cho biết, hiện tại kết quả kinh doanh trong tháng 1 và kết quả dự kiến đến thời điểm hiện tại tháng 2 chưa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
“Chúng tôi rất vui vì hiện tại kết quả kinh doanh chưa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tuy nhiên, nếu dịch bệnh không được kiểm soát thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của PVI. Do vậy, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ bám sát vấn đề này và thông báo tới cổ đông”, ông Đức khẳng định.
Ông Jens Holger Wohlthat, Chủ tịch HĐQT và ban lãnh đạo PVI chủ trì hội nghị.
Cổ đông Đức hài lòng với PVI
Một vấn đề khác cũng nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư là cơ cấu sở hữu của các quỹ ngoại, đặc biệt là HDI Global SE tại PVI.
“Hiện tại HDI Global SE đang là cổ đông lớn nhất tại PVI nhưng chưa đạt đến mức chi phối, vậy quỹ này hướng đến tỷ lệ tối đa là bao nhiêu?”, một nhà đầu tư đặt câu hỏi.
Theo Chủ tịch HĐQT Jens Holger Wohlthat, hiện tại, tỷ lệ sở hữu của HDI Global SE tại PVI là 43% và để có thể tăng tỷ lệ sở hữu lên 65% thì chỉ còn cách mua lại cổ phần mà PVN nắm giữ. Vị này cho biết HDI Global SE đang rất hài lòng về khoản đầu tư tại PVI.
“Hiện tại, việc nâng tỷ lệ sở hữu của HDI hoàn toàn phụ thuộc vào việc PVN có muốn thoái vốn khỏi PVI hay không. Ở thời điểm hiện tại, cả PVN và HDI Global SE đều có chung mục tiêu giúp PVI hoạt động hiệu quả, tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên, cùng với đó là tạo ra các lợi ích cho cổ đông. Trong tương lai, nếu PVN thoái vốn, ban lãnh đạo sẽ tìm một đơn vị nhận sở hữu cổ phần này tại PVI để đảm bảo công ty vẫn hoạt động hiệu quả. Với HDI Global SE, mục đích của chúng tôi là đầu tư vô thời hạn nên cũng không quan tâm đến giá cổ phiếu PVI mà chỉ quan tâm đến hiệu quả hoạt động và giá trị trả cổ tức”, ông Jens Holger Wohlthat thông tin tới cổ đông.
Chia sẻ thêm về hoạt động kinh doanh cốt lõi của PVI, ông Jens cho biết, ngoài mảng bán lẻ, bảo hiểm công nghiệp là một mảng quan trọng của PVI, đây là mảng mà Bảo hiểm PVI và Tái bảo hiểm PVI đang làm rất tốt và là đơn vị hoạt động lớn nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.
“PVI có mối quan hệ tốt, chặt chẽ với nhiều khách hàng lớn cũng như các tổ chức bảo hiểm lớn trong thị trường. Cùng với đó, PVI là một đơn vị có năng lực chi trả, kiến thức và kinh nghiệm nội bộ đã được tích lũy trong một thời gian dài’, Chủ tịch HĐQT PVI chia sẻ về tiền đề tạo ra sự thành công của Tập đoàn trong suốt thời gian qua.
- Cùng chuyên mục
Chủ tịch AgriS đăng ký mua gần 43 triệu cổ phiếu SBT
Bà Đặng Huỳnh Ức My, Chủ tịch HĐQT AgriS, sẽ nhận chuyển nhượng cổ phiếu SBT từ bà Huỳnh Bích Ngọc và CTCP Đầu tư Thành Thành Công, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu lên 13,93% vốn điều lệ. Động thái diễn ra trong bối cảnh AgriS đang bước vào giai đoạn tăng tốc chiến lược và mở rộng thị trường quốc tế.
Tài chính - 16/05/2026 19:20
Doanh nghiệp nông nghiệp, thủy sản Việt thích ứng trước biến động toàn cầu
Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị toàn cầu, nhiều doanh nghiệp nông nghiệp và thủy sản Việt vẫn duy trì đà tăng trưởng nhờ chủ động đa dạng thị trường, kiểm soát nguồn nguyên liệu và nâng cao năng lực quản trị rủi ro.
Tài chính - 16/05/2026 09:20
VN-Index lập đỉnh, nhiều quỹ đầu tư vẫn 'hụt hơi'
VN-Index liên tục lập đỉnh mới nhưng nhiều quỹ đầu tư lớn vẫn có hiệu suất thấp hơn đáng kể, thậm chí âm từ đầu năm.
Tài chính - 16/05/2026 06:45
Định giá Verichains tăng gần 8 lần, VNG vẫn chọn thoái sạch vốn
CTCP Tập đoàn VNG (UPCoM: VNZ) vừa thông qua kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ phần vốn còn lại tại CTCP Verichains, qua đó chính thức rút lui khỏi startup blockchain security này.
Tài chính - 15/05/2026 15:50
Hóa chất Đức Giang sẽ công bố BCTC kiểm toán năm 2025 trong quý II
Hóa Chất Đức Giang cho biết công ty đã chọn Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY làm đơn vị kiểm toán, dự kiến trong quý II/2026 sẽ công bố BCTC kiểm toán năm 2025.
Tài chính - 15/05/2026 10:29
Sau thông tin VinFast tái cấu trúc, cổ phiếu VIC vượt đỉnh
Sau thông tin VinFast tái cấu trúc, cổ phiếu VIC của Vingroup đã bật tăng mạnh và vượt vùng đỉnh lịch sử, phản ánh kỳ vọng của thị trường vào một “phiên bản mới” của hệ sinh thái Vingroup.
Tài chính - 15/05/2026 08:05
Những khoản cổ tức ‘khủng’ sắp về tài khoản cổ đông
Sau một năm lợi nhuận tăng trưởng mạnh, mùa ĐHĐCĐ 2026 đang chứng kiến làn sóng doanh nghiệp mạnh tay chia cổ tức tiền mặt và thưởng cổ phiếu với tỷ lệ cao, thậm chí kỷ lục. Nhiều kế hoạch đã được triển khai ngay trong quý II.
Tài chính - 15/05/2026 06:45
Trong phiên quay lại mua ròng, khối ngoại gom mạnh mã nào?
Sau chuỗi 15 phiên bán ròng liên tiếp, khối ngoại bất ngờ quay lại mua ròng trong phiên 14/5, góp phần tạo điểm nhấn tích cực trong ngày VN-Index đạt cột mốc kỷ lục mới.
Tài chính - 14/05/2026 19:27
Doanh nghiệp nhà nước cần sớm tái cơ cấu sở hữu cổ đông để duy trì tư cách công ty đại chúng
UBCKNN cho biết nhiều doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa hiện chưa đáp ứng điều kiện về cơ cấu cổ đông theo quy định mới của Luật Chứng khoán do tỷ lệ sở hữu Nhà nước và cổ đông lớn còn cao.
Tài chính - 14/05/2026 19:23
VN-Index lập đỉnh mới, thanh khoản suy giảm
Trong ngày đạt điểm số kỷ lục, thanh khoản VN-Index lại giảm hơn 25% so với phiên trước và thấp hơn gần 20% so với trung bình 5 phiên gần nhất.
Tài chính - 14/05/2026 16:12
Đối tác 'quen mặt' mua lại mảng sản xuất của VinFast
VinFast vừa hé lộ kế hoạch tái cấu trúc đáng chú ý khi tách riêng mảng sản xuất tại Việt Nam và chuyển nhượng cho nhóm nhà đầu tư do CTCP Nghiên cứu Đầu tư và Phát triển Tương Lai dẫn đầu. Thương vụ không chỉ gây chú ý bởi quy mô hơn 13.300 tỷ đồng, mà còn bởi sự xuất hiện của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.
Tài chính - 14/05/2026 13:49
Tập đoàn Cao su báo lãi quý I cao nhất 5 năm, cổ phiếu tăng 28% sau 3 tuần
Khoản thu nhập khác đột biến đã đẩy lợi nhuận của Tập đoàn Cao su trong quý I/2026 lên mức cao nhất 5 năm. Đơn vị phân tích cho rằng thu nhập từ đền bù và thanh lý cây cao su sẽ là động lực tăng trưởng cho tập đoàn trong năm nay.
Tài chính - 14/05/2026 09:48
VinMetal đang 'chống lưng' Pomina bằng cách nào?
VinMetal không chọn cách "bơm tiền" cứu Pomina. Thay vào đó, họ đang âm thầm kiểm soát cả đầu vào lẫn đầu ra của chuỗi sản xuất thép – một cách tiếp cận thận trọng nhưng rõ ràng hơn nhiều so với những gì được công bố.
Tài chính - 14/05/2026 06:25
Cổ phiếu Nhà nước nổi sóng sau chỉ đạo mới về cổ phần hóa
Câu chuyện thoái vốn Nhà nước được dự báo sẽ sôi động hơn trong nửa cuối năm khi thời hạn xử lý vấn đề không đủ điều kiện công ty đại chúng đang đến gần. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng yêu cầu hoàn thiện phương án đẩy mạnh sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước ngay trong tháng 5.
Tài chính - 13/05/2026 16:20
Hưng Thịnh Incons đặt mục tiêu doanh thu gấp 3,5 lần dù quý đầu năm vẫn lao dốc
Hưng Thịnh Incons đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 gấp 3,5 lần, kỳ vọng hưởng lợi từ đầu tư công và sự phục hồi của thị trường xây dựng, dù kết quả kinh doanh hiện vẫn đối mặt nhiều áp lực.
Tài chính - 13/05/2026 11:00
VinFast tái cấu trúc mảng sản xuất, dự kiến chuyển nhượng VFTP giá 530 triệu USD
VinFast đang thực hiện một trong những cuộc tái cấu trúc lớn nhất kể từ khi niêm yết tại Mỹ, khi dự kiến chuyển nhượng pháp nhân sản xuất VFTP với giá khoảng 530 triệu USD, đồng thời tách riêng mảng công nghệ, thương hiệu và bán hàng sang một cấu trúc mới theo mô hình “asset-light” nhằm giảm áp lực vốn và tối ưu vận hành toàn cầu.
Tài chính - 13/05/2026 11:00
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Doanh nghiệp nội nằm ở đâu trong bức tranh xuất khẩu của Việt Nam?
Thị trường - Update 1 day ago
Nghìn tỷ đồng trái phiếu chảy về một doanh nghiệp bất động sản
Tài chính - Update 1 week ago




















