Ông Đỗ Tuấn Anh rời ghế Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank

ĐÌNH VŨ
07:00 23/03/2022

Ông Đỗ Tuấn Anh đã có đơn xin từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank để theo đuổi các mục tiêu sự nghiệp cá nhân. Hiện, ông Đỗ Tuấn Anh là Tổng Giám đốc KDI Holdings.

do-tuan-anh-techcombank

Ông Đỗ Tuấn Anh rời vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank. Ảnh: Internet.

Techcombank vừa cho biết, ngày 19/3/2022, Hội đồng quản trị ngân hàng đã nhận được đơn xin từ chức Phó Chủ tịch HĐQT của ông Đỗ Tuấn Anh.

Theo Techcombank, ông Đỗ Tuấn Anh từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT để theo đuổi các mục tiêu sự nghiệp cá nhân. Hiện, ông Đỗ Tuấn Anh là Tổng Giám đốc KDI Holdings - tập đoàn bất động sản đang lên thời gian qua.

HĐQT Techcombank sẽ trình ĐHĐCĐ thường niên (dự kiến vào cuối tháng 4/2022) để thông qua việc từ nhiệm và miễn nhiệm vị trí thành viên HĐQT của ông Đỗ Tuấn Anh.

Ông Tuấn Anh đã rời ghế Phó tổng giám đốc Techcombank từ giữa tháng 7/2020 nhưng vẫn là Phó chủ tịch HĐQT của nhà băng này. Đến tháng 8/2021, ông Tuấn Anh được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn KDI Holdings.

Ông Đỗ Tuấn Anh sinh năm 1973, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản lý tài sản đầu tư tại Đại học tổng hợp Quản lý Singapore và cử nhân Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Ông có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý tại NHNN, Techcombank và các tổ chức, doanh nghiệp khác.

Trên hành trình 15 năm đảm nhận các cương vị lãnh đạo tại Techcombank, ông Tuấn Anh đã tham gia dẫn dắt và thực hiện quá trình chuyển đổi chiến lược và xây dựng văn hóa tổ chức của ngân hàng trong hai giai đoạn chiến lược 2009 - 2014 và 2014 - 2019.

Ông Tuấn Anh từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Techcombank gồm: Trợ lý cao cấp HĐQT, Trưởng Ban Kiểm soát, Giám đốc Khối Chiến lược, Thành viên HĐQT, Quyền Tổng Giám đốc (2013 - 2015); Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng kiêm Phó Tổng Giám đốc (2015 - 2020) kiêm Giám đốc Khối Quản trị Ngân hàng.

  • Cùng chuyên mục
Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới nhờ kỳ vọng đàm phán Mỹ - Iran và sức bật cổ phiếu chip

Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới nhờ kỳ vọng đàm phán Mỹ - Iran và sức bật cổ phiếu chip

Đà tăng không lan tỏa đồng đều trên toàn thị trường mà chủ yếu tập trung ở nhóm công nghệ, bán dẫn và các cổ phiếu hưởng lợi từ kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận.

Tài chính - 25/04/2026 09:17

Giai đoạn phát triển mới của Viglacera

Giai đoạn phát triển mới của Viglacera

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Viglacera đặt mục tiêu mang lại giá trị bền vững cho các cổ đông, đối tác và cộng đồng, chinh phục toàn diện các phân khúc thị trường và đưa thương hiệu của Tổng công ty lên những bước tiến mới.

Tài chính - 25/04/2026 07:00

Chủ tịch DIC Group tiết lộ 2 dự án 'đinh' cho giai đoạn tới

Chủ tịch DIC Group tiết lộ 2 dự án 'đinh' cho giai đoạn tới

Lãnh đạo DIC Group kỳ vọng 2 dự án quan trọng là Bắc Vũng Tàu và Long Tân – Đồng Nai có đủ điều kiện pháp lý và khởi công vào nửa cuối năm nay. Đây sẽ là 2 dự án tạo tiền đề tăng trưởng cho tập đoàn từ nay đến 2030.

Tài chính - 25/04/2026 07:00

Ông Đỗ Minh Phú: Chỉ tiêu tín dụng 15% là 'tấm chăn không đủ rộng'

Ông Đỗ Minh Phú: Chỉ tiêu tín dụng 15% là 'tấm chăn không đủ rộng'

Đánh giá về mục tiêu tăng trưởng tín dụng 15%, ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch TPBank so sánh, giống như "tấm chăn không đủ rộng để co kéo", kéo lên đầu thì hở chân, kéo xuống chân thì lạnh cổ.

Tài chính - 25/04/2026 07:00

HDBank đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh, ưu tiên giữ lại nguồn lực

HDBank đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh, ưu tiên giữ lại nguồn lực

HDBank đang ở giai đoạn tăng trưởng mạnh và có nhu cầu tiếp tục củng cố năng lực tài chính, đặc biệt là vốn chủ sở hữu. Ngân hàng sẽ thành lập công ty con hoặc ngân hàng con tại VIFC và tăng tỷ lệ sở hữu tại HDS lên mức tối thiểu 51%.

Tài chính - 24/04/2026 16:53

Chủ tịch Vietcombank: 'Cố gắng triển khai phát hành riêng lẻ trong năm 2026'

Chủ tịch Vietcombank: 'Cố gắng triển khai phát hành riêng lẻ trong năm 2026'

Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết ngân hàng đã làm việc với nhiều nhà đầu tư tiềm năng và hiện đang trong các vòng đàm phán chi tiết, đồng thời kỳ vọng có thể triển khai kế hoạch phát hành riêng lẻ trong năm 2026 nếu điều kiện thuận lợi.

Tài chính - 24/04/2026 14:41

CEO Masan: 'Giá cổ phiếu MSN thấp hơn 60% so với giá trị thực'

CEO Masan: 'Giá cổ phiếu MSN thấp hơn 60% so với giá trị thực'

Tổng giám đốc Masan Group Danny Le cho rằng giá cổ phiếu MSN đang thấp hơn 60% giá trị thật của công ty. MSN đặt mục tiêu tạo ra dòng tiền 1 tỷ USD vào 2030.

Tài chính - 24/04/2026 13:42

Thị trường cạnh tranh cao, tại sao MSB quay lại mảng chứng khoán?

Thị trường cạnh tranh cao, tại sao MSB quay lại mảng chứng khoán?

Tổng giám đốc MSB - ông Nguyễn Hoàng Linh cho biết việc ngân hàng gia nhập mảng chứng khoán và quản lý quỹ nhằm hoàn thiện mô hình tập đoàn tài chính, mở rộng hệ sinh thái để phục vụ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhóm Priority Banking.

Tài chính - 24/04/2026 13:18

Sau gần một thập kỷ NHNN cấp phép thêm ngân hàng 100% vốn nước ngoài

Sau gần một thập kỷ NHNN cấp phép thêm ngân hàng 100% vốn nước ngoài

Sau gần 9 năm không cấp phép mới, NHNN vừa chính thức cấp giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài cho Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK), đánh dấu bước mở cửa có chọn lọc của thị trường tài chính Việt Nam.

Tài chính - 24/04/2026 11:41

Chủ tịch Phùng Tuấn Hà: Petrosetco đủ sức tham gia 3 dự án BT gần 37.000 tỷ đồng

Chủ tịch Phùng Tuấn Hà: Petrosetco đủ sức tham gia 3 dự án BT gần 37.000 tỷ đồng

Petrosetco đã theo đuổi các dự án nhà máy xử lý nước thải từ nhiều năm trước, dự án được thực hiện theo hình thức BT, đổi quỹ đất lấy công trình. Về nhu cầu vốn cho dự án, doanh nghiệp đã có tính toán và chưa cần tăng vốn, nếu có cũng không nhiều.

Tài chính - 24/04/2026 11:12

BAF nói gì về ảnh hưởng từ xung đột Trung Đông?

BAF nói gì về ảnh hưởng từ xung đột Trung Đông?

Xung đột Trung Đông khiến giá dầu và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi biến động, nhưng BAF Việt Nam cho rằng tác động hiện chưa quá lớn nhờ giá heo duy trì ở mức cao.

Tài chính - 24/04/2026 09:12

    Chủ tịch SSI: Chưa thấy rõ cơ hội với sàn tài sản số

Chủ tịch SSI: Chưa thấy rõ cơ hội với sàn tài sản số

Chủ tịch SSI cho biết công ty chưa hoàn thiện hồ sơ tham gia thí điểm sàn giao dịch tài sản số do chưa tìm được mô hình vừa hiệu quả cho doanh nghiệp, vừa bảo đảm an toàn cho nhà đầu tư trong bối cảnh cách tiếp cận quản lý thị trường đã thay đổi đáng kể.

Tài chính - 24/04/2026 06:45

    Sabeco duy trì “hầu bao” lớn, chờ cơ hội M&A

Sabeco duy trì “hầu bao” lớn, chờ cơ hội M&A

Ông Alan Koo Liang Kwee, Phó Tổng Giám đốc Sabeco cho biết công ty luôn chuẩn bị nguồn vốn đủ mạnh để có thể thực hiện các thương vụ mua bán, sáp nhập trong tương lai. Tuy nhiên ông từ chối chia sẻ chi tiết khi mọi việc chưa rõ ràng.

Tài chính - 24/04/2026 06:45

Ông Bùi Cao Nhật Quân trở thành Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Bùi Cao Nhật Quân trở thành Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn rút khỏi HĐQT Novaland do hết nhiệm kỳ trong khi con trai – ông Bùi Cao Nhật Quân được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Sự chuyển giao thế hệ đã được HĐQT tập đoàn thảo luận kỹ lưỡng và có lộ trình cụ thể.

Tài chính - 23/04/2026 22:51

Chủ tịch TTC Land: M&A Thành Thành Nam để không phải ‘lo cơm hằng ngày’

Chủ tịch TTC Land: M&A Thành Thành Nam để không phải ‘lo cơm hằng ngày’

Thành Thành Nam là đơn vị cho thuê sàn thương mại, văn phòng nên sẽ tạo ra dòng tiền ổn định, phù hợp với chiến lược “đổ bê tông” của TTC Land. Công ty đang triển khai mảng mới là trạm dừng chân, đã đầu tư xong 1 trạm và dự kiến phát triển thêm 9 trạm trong tương lai.

Tài chính - 23/04/2026 16:30

Cổ phiếu một công ty khai thác mỏ Niken bất ngờ giảm sàn

Cổ phiếu một công ty khai thác mỏ Niken bất ngờ giảm sàn

Cổ phiếu PC1 bất ngờ giảm sàn từ đầu phiên chiều 23/4 trong bối cảnh không có thông tin tiêu cực nào được công bố.

Tài chính - 23/04/2026 16:28