'Ông chủ' khách sạn 5 sao bị cắt ngọn ở Phú Quốc là ai?
Trần Thái Group là tập đoàn đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, nghỉ dưỡng, trồng cao su và chế biến gỗ.

Khách sạn 5 sao Seashells xây vượt phép 2 tầng
Sai phép
Dư luận huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đang xôn xao trước thông tin khách sạn 5 sao Seashells xây vượt phép 2 tầng và hiện đang phải tiến hành tháo dỡ.
Khách sạn Seashells có hình dáng con tàu nhiều tầng, tọa lạc tại một trong những bãi biển đẹp nhất đảo Phú quốc, quy mô 250 phòng, vốn đầu tư 300 tỷ đồng, đang trong giai đoạn hoàn thiện.
Chủ đầu tư của khách sạn là CTCP Du lịch Phú Quốc - một liên doanh được thành lập năm 2005 bởi các pháp nhân Công ty TNHH MTV Du lịch Thương mại Kiên Giang, Công ty TNHH Khách sạn Đại Nam và Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái.
Tỷ lệ góp vốn của các bên lần lượt là 29%; 20% và 41%. Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi ngày 27/8/2015, CTCP Du lịch Phú Quốc có vốn điều lệ 154 tỷ đồng.
Trong số 3 cổ đông của khách sạn Seashells, Công ty TNHH MTV Du lịch Thương mại Kiên Giang được ví như 'con cưng' của tỉnh Kiên Giang.
Doanh nghiệp vừa tiến hành IPO và chuyển thành công ty cổ phần đầu năm 2017 sỡ hữu hệ thống phân phối xăng dầu rộng khắp tỉnh Kiên Giang, ngoài ra còn là chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản trên địa bàn. Doanh thu hàng năm của Du lịch Thương mại Kiên Giang lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
Trong khi đó, Công ty TNHH Khách sạn Đại Nam là cái tên kém tiếng hơn. Doanh nghiệp này được thành lập năm 2003, có vốn 23 tỷ đồng, đặt trụ sở tại 79 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM. Chủ tịch HĐTV là ông Trần Thanh Lạc, sinh năm 1931.
Nhà đầu tư còn lại, và cũng là cổ đông lớn nhất của khách sạn Seashells - Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái là thành viên chủ chốt của Trần Thái Group - một tập đoàn lớn ở khu vực phía Nam.
Tập đoàn kín tiếng
Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái được thành lập năm 2001. Sau 16 năm phát triển, Trần Thái đã phát triển thành một tập đoàn lớn với nhiều công ty con, hoạt động chủ yếu trong các mảng bất động sản, nghỉ dưỡng và khai thác gỗ, cao su.
Theo giới thiệu tại website Công ty (tranthai.com), Trần Thái Group là chủ đầu tư của nhiều dự án lớn như khu đô thị cao cấp Trần Thái Village rộng 13,6 ha nằm cạnh Phú Mỹ Hưng; dự án Phú An quy mô 3,2 ha tại quận Thủ Đức; ngoài ra liên doanh với BĐS Tiến Phước và Keppel Land thực hiện dự án hạng sang Palm City tại quận 2.

Phối cảnh siêu dự án tỷ đô Empire City tại Thủ Thiêm
Bộ đôi Trần Thái - Tiến Phước tiếp tục cùng với đối tác nước ngoài Denver Power Ltd đầu tư siêu dự án Empire City tại Thủ Thiêm, trong đó có công trình tháp 86 tầng cao nhất Việt Nam. Khu đô thị có tên tiếng Việt 'Thành phố Đế vương' được khởi công năm 2015 và dự kiến hoàn thành năm 2022, tổng mức đầu tư 26.000 tỷ đồng, tương đương 1,2 tỷ USD.
Trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, Trần Thái Group có Tran Thai Marina Resort & Villas siêu sang rộng 41 ha và Khu du lịch Cửa Cạn 26,5 ha ở Phú Quốc; Khu nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh quy mô 27,5 ha ở Khánh Hoà; Đảo công viên - Sinh thái Đông Hồ rộng 33 ha ở Hà Tiên; Trần Thái cũng đồng sở hữu khách sạn 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại TP. HCM: Le Meridien.
Bên cạnh đó, Trần Thái Group còn sở hữu 16.000 ha cao su tại Camphuchia và nhà máy cấu kiện bê tông công suất 680.000 m3/ năm.
Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi ngày 11/12/2014, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái có vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng, trong đó ông Trần Minh Chí góp 1.056 tỷ đồng, tương đương 66%. Hai thể nhân còn lại là Thái Ngọc Dung (cùng địa chỉ thường trú với ông Trần Minh Chí) và Thái Ngọc Phụng sở hữu lần lượt 30,4% và 3,6%.
Ông Trần Minh Chí hiện đứng tên nhiều doanh nghiệp thành viên của Trần Thái Group, trong đó có CTCP Du lịch Phú Quốc - đơn vị sở hưu khách sạn 5 sao Seashells xây sai phép và phải 'cắt ngọn'.
- Cùng chuyên mục
Chuyển biến mới tại các khu kinh tế cửa khẩu ở Quảng Trị
Giá trị cũng như số lượng hàng hóa, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu quốc tế tại Quảng Trị đều tăng trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm.
Đầu tư - 11/08/2025 13:57
Những lĩnh vực Việt Nam 'trải thảm đỏ' đón nhà đầu tư Hàn Quốc
Bộ Công Thương đang đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực tiềm năng như năng lượng như điện khí, kho cảng LNG, điện hạt nhân - lò phản ứng mô đun nhỏ, liên doanh đầu tư sản xuất lắp ráp ô tô, sản xuất pin năng lượng dùng cho ô tô, xe máy điện...
Đầu tư - 11/08/2025 11:04
Tăng tốc hai dự án 'mũi nhọn' giao thông, động lực tăng trưởng cho Gia Lai
Cao tốc Quy Nhơn - Pleiku và đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Gia Lai là hai dự án trọng điểm quốc gia. Sau khi hoàn thành, hai dự án này sẽ mở ra cơ hội mới cho phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.
Đầu tư - 11/08/2025 06:40
Đà Nẵng sắp đón sóng đầu tư bất động sản công nghiệp?
Với cú hích từ Khu Thương mại tự do và Trung tâm Tài chính quốc tế, Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ đón làn sóng đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp.
Đầu tư - 11/08/2025 06:30
Giá căn hộ vẫn 'neo' ở mức cao
Dù không còn tăng nóng như trước đây, nhưng giá nhà ở thương mại đang neo ở mức cao, khiến người lao động tại đô thị lớn "mệt mỏi" cho giấc mơ an cư, lạc nghiệp.
Đầu tư - 10/08/2025 18:56
Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án gần 1.200 tỷ đồng
Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh vừa trao giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án đầu tư trên địa bàn phường Móng Cái 3 với tổng vốn gần 1.200 tỷ đồng.
Đầu tư - 10/08/2025 14:04
Trạm dừng nghỉ 340 tỷ trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu đang vướng mặt bằng
UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ngành phối hợp với chính quyền địa phương, nhà đầu tư sớm giải quyết những vướng mắc trong GPMB trạm dừng nghỉ trên cao tốc Nghi Sơn – Diễn Châu.
Đầu tư - 10/08/2025 06:14
FPT 'bắt tay' công ty công nghệ của tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản
FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với ANA Systems – công ty CNTT trực thuộc ANA Group, tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản – nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tối ưu hóa hiệu quả vận hành cho ngành hàng không.
Công nghệ - 09/08/2025 14:01
TP.HCM mới thu hút 6,19 tỷ USD vốn FDI
Vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đổ vào TP.HCM mới tăng mạnh, với hơn 6,19 tỷ USD. Điều này được lý giải khi TP.HCM sáp nhập với các địa phương vốn có thể mạnh về thu hút FDI là Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương.
Đầu tư - 09/08/2025 12:59
Làn sóng đầu tư trở lại, đất nền ở Đà Nẵng thiết lập giá mới
Bất động sản Đà Nẵng đang chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của các nhà đầu tư từ phía Bắc và Nam, đặc biệt nhiều khu vực đã thiết lập mức giá mới.
Đầu tư - 09/08/2025 08:46
Một tiêu chí quan trọng ít được doanh nghiệp niêm yết chú ý
Thúc đẩy ESG trên thị trường chứng khoán là một phần quan trọng trong công cuộc nâng hạng và thu hút nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam.
Đầu tư - 08/08/2025 08:55
‘Thị trường Halal đang mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam’
Bà Shariza binti Abdul Rasheed, Giám đốc sản phẩm Halal, Maybank Malaysia cho biết thị trường Halal toàn cầu được dự báo đạt 5 nghìn tỷ USD vào năm 2030, riêng Malaysia là 113,2 nghìn tỷ USD.
Đầu tư - 08/08/2025 08:51
CPI 7 tháng năm 2025 tăng 3,26% so với cùng kỳ
Đóng góp chủ yếu vào mức tăng 3,26% CPI 7 tháng năm 2025 bao gồm nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống; nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng; nhóm thuốc và dịch vụ y tế.
Đầu tư - 08/08/2025 08:50
Quảng Ninh cần làm gì để đảo chiều đà sụt giảm của dòng vốn FDI?
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động, vốn FDI vào Quảng Ninh trong nửa đầu năm 2025 ghi nhận sự sụt giảm mạnh, nhưng không đồng nghĩa với việc đánh mất vị thế.
Đầu tư - 08/08/2025 08:49
Tập đoàn hàng không giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á muốn làm tổ hợp công nghiệp hàng không tại Quảng Trị
Tập đoàn T&T cùng với Tập đoàn Capital A (Malaysia) đề xuất đầu tư Tổ hợp công nghiệp hàng không và đô thị sân bay tại Quảng Trị.
Đầu tư - 08/08/2025 06:45
Có thể thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa trong tháng 8
Bộ Tài chính đang hoàn tất đề án thí điểm thị trường tài sản mã hóa, sau quá trình nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn trong nước.
Đầu tư - 07/08/2025 18:57
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago