Ông chủ 2 khách sạn 550 tỷ đồng vừa được Bình Định chấp thuận đầu tư là ai?
Công ty Cổ phần Du lịch Bình Định được UBND tỉnh Bình Định đồng ý chủ trương đầu tư Khách sạn Quy Nhơn 2 và Khách sạn SALA với tổng vốn đầu tư 2 dự án là 550 tỷ đồng.
UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định đồng ý chủ trương đầu tư đối với 2 dự án khách sạn trên địa bàn TP. Quy Nhơn, gồm: Khách sạn Quy Nhơn 2 và Khách sạn SALA đều do Công ty Cổ phần Du lịch Bình Định làm chủ đầu tư; tổng vốn đầu tư 2 dự án là 550 tỷ đồng.
Theo đó, địa điểm đầu tư Khách sạn Quy Nhơn 2 tại số 109S đường Trần Hưng Đạo, phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn; được đầu tư với quy mô là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 đến 5 sao, tầng cao trung bình khoảng 25 tầng; với công suất 240 phòng Hotel & Apament và một số dịch vụ đi kèm như nhà hàng tiệc cưới, tổ chức sự kiện.
Vốn đầu tư dự án là 370 tỷ đồng, trong đó vốn nhà đầu tư là 74 tỷ đồng, còn lại 296 tỷ đồng là nguồn vốn vay. Dự án được xây dựng với diện tích đất dự kiến là hơn 1.827m2.
Về tiến độ, từ quý II - quý III/2021, nhà đầu tư sẽ hoàn thành các bước chuẩn bị đầu tư và xin chấp thuận chủ trương đầu tư; từ quý III/2021 - quý III/2023, hoàn thành dự án và đi vào hoạt động.

Ảnh phối cảnh dự kiến Khách sạn SALA. Ảnh: binhdinhinvest.gov.vn.
Đối với Khách sạn SALA được đầu tư xây dựng tại số 124 Phan Chu Trinh, phường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn. Dự án có quy mô là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao cao cấp với công suất 150 phòng và một số dịch vụ đi kèm như massage, Gym, Cafe.
Vốn đầu tư 180 tỷ đồng, với diện tích đất dự kiến xây dựng là hơn 587 m2. Tiến độ đăng ký đến quý 3/2023 hoàn thành dự án và đi vào hoạt động.
Theo UBND tỉnh Bình Định, Công ty Cổ phần Du lịch Bình Định đầu tư 2 khách sạn trên là phù hợp với định hướng phát triển ngành du lịch của tỉnh Bình Định; góp phần giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương.
Sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Công ty Cổ phần Du lịch Bình Định có trách nhiệm thực hiện ký quỹ cam kết đầu tư, triển khai dự án theo tiến độ đã cam kết, thực hiện đầy đủ các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và các quy định khác của pháp luật.
Theo dữ liệu Nhadautu.vn, Công ty Cổ phần Du lịch Bình Định được thành lập vào tháng 9/2005, có địa điểm trụ sở chính tại số 10 Nguyễn Huệ, phường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ngành nghề kinh doanh chính là du lịch lưu trú ngắn ngày.
Vào thời điểm tháng 5/2021, công ty này có vốn điều lệ là 140 tỷ đồng. Tại đây ông Phạm Minh Châu (SN 1992) và ông Lê Văn Bính (SN 1972) đảm trách vai trò là người đại diện pháp luật kiêm Giám đốc và Chủ tịch hội đồng quản trị công ty.
Về tình hình kinh doanh, trong năm 2019, doanh thu thuần của Công ty Cổ phần Du lịch Bình Định là 15,7 tỷ đồng, lợi nhuận thuần là 3,15 tỷ đồng. Tại ngày 31/12/2019, tổng tài sản của công ty là 24,7 tỷ đồng còn vốn chủ sở hữu ở mức 23,7 tỷ đồng.
- Cùng chuyên mục
'Thể chế minh bạch quyết định sức hút của trung tâm tài chính'
Theo ông Jeffrey Swiger, Giám đốc Công ty Tư vấn và Quản lý Dự án Quỹ Đầu tư Dubai, yếu tố quyết định khả năng thu hút dòng vốn nằm ở một thể chế minh bạch, cơ chế giải quyết tranh chấp đáng tin cậy và chất lượng quản trị thị trường.
Đầu tư - 09/07/2026 14:56
Phó Chủ tịch PNJ: 'Đôi khi doanh nghiệp phải chấp nhận từ bỏ những mô hình cũ'
Chia sẻ tại lễ công bố InnoEx 2026, ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch HĐQT PNJ, cho rằng doanh nghiệp có thể đã bước vào "điểm uốn" ngay cả khi doanh thu và lợi nhuận vẫn tăng trưởng. Theo ông, trong bối cảnh AI và chuỗi giá trị toàn cầu thay đổi nhanh chóng, đổi mới không còn là lựa chọn sau khủng hoảng mà phải diễn ra trước khi động lực tăng trưởng cũ cạn kiệt.
Đầu tư - 09/07/2026 14:00
Nhà cung cấp kính siêu mỏng cho Samsung Display mở nhà máy thứ hai tại Thái Nguyên
Nhà máy thứ hai của Dowooinsys Vina có tổng vốn đầu tư 130 triệu USD, dự kiến nâng năng lực sản xuất kính siêu mỏng tại Thái Nguyên lên tối đa 3 triệu sản phẩm mỗi tháng.
Đầu tư - 09/07/2026 07:33
Wistron nâng ngân sách xây dựng, thiết bị tại Ninh Bình lên 178 triệu USD
Tập đoàn công nghệ Đài Loan Wistron bổ sung 24,5 triệu USD cho việc xây dựng nhà máy và công trình phụ trợ tại Khu công nghiệp Kim Bảng.
Đầu tư - 08/07/2026 14:16
Idemitsu mở rộng hệ sinh thái năng lượng tại Việt Nam với nhà máy ở Gia Lai
Sau hơn ba thập kỷ hiện diện tại Việt Nam, Idemitsu Kosan (Nhật Bản) tiếp tục mở rộng hệ sinh thái năng lượng bằng dự án nhà máy viên nén sinh khối tại Gia Lai, bên cạnh danh mục đầu tư trải dài từ thăm dò dầu khí, lọc hóa dầu đến bán lẻ xăng dầu và dầu nhờn.
Đầu tư - 08/07/2026 09:52
Đà Nẵng muốn token hóa các dự án hạ tầng gần 4 tỷ USD để huy động vốn toàn cầu
Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng (VIFC Đà Nẵng) đang định hướng tiên phong triển khai token hóa tài sản thực (Real World Assets - RWA) đối với các dự án hạ tầng quy mô lớn, mở thêm kênh huy động vốn quốc tế bên cạnh nguồn vốn ngân sách và các hình thức tài chính truyền thống.
Đầu tư - 08/07/2026 06:45
M&A bất động sản: Khi 'khẩu vị' FDI thay đổi
Bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều biến động, thị trường M&A bất động sản Việt Nam vẫn duy trì sức hút với dòng vốn ngoại trong nửa đầu năm 2026. Tuy nhiên, thay vì chạy theo kỳ vọng tăng giá, nhà đầu tư đang ưu tiên các dự án có pháp lý minh bạch, khả năng tạo dòng tiền ổn định và hiệu quả vận hành, trong khi trung tâm dữ liệu được dự báo sẽ trở thành điểm nóng giao dịch trong thời gian tới.
Đầu tư - 08/07/2026 06:45
Catalan đề xuất đầu tư khu công nghiệp gần 1.900 tỷ tại Nghệ An
CTCP Công nghiệp Catalan đề xuất đầu tư Dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Nghĩa Đàn tại xã Nghĩa Thọ (Nghệ An) với quy mô hơn 144 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.885 tỷ đồng.
Đầu tư - 07/07/2026 14:58
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
Dự án Bệnh viện quốc tế chất lượng cao Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2014 nhưng đến nay vẫn "đắp chiếu". Kết luận thanh tra mới đây đã chỉ ra hàng loạt tồn tại, sai phạm trong quá trình triển khai dự án.
Đầu tư - 07/07/2026 06:45
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Trong cuộc đua thu hút FDI thế hệ mới, ưu đãi thuế không còn là “lá bài” quyết định. Theo TS. Sử Ngọc Khương, điều các tập đoàn đa quốc gia tìm kiếm là một môi trường đầu tư ổn định, có thể dự báo chính sách, bảo vệ tài sản và đủ niềm tin để đưa ra những quyết định đầu tư hàng chục năm.
Đầu tư - 07/07/2026 06:45
LG Innotek đầu tư 1 tỷ USD xây nhà máy đế mạch bán dẫn tại Hải Phòng
Dự án nhà máy đế mạch đóng gói bán dẫn trị giá 1 tỷ USD của LG Innotek sẽ được xây dựng tại Khu Thương mại tự do, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, dự kiến sản xuất hàng loạt từ quý III/2028.
Đầu tư - 07/07/2026 06:45
Quảng Trị mời đầu tư dự án điện gió hơn 9.100 tỷ đồng
Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị vừa phát thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Nhà máy Điện gió Halcom Hồng Đức, có tổng vốn đầu tư 9.127 tỷ đồng.
Đầu tư - 06/07/2026 17:22
Năng lượng và vàng trở thành 'lá chắn' mới của các quỹ quốc gia
Các quỹ tài sản quốc gia và ngân hàng trung ương đang ưu tiên hơn cho hạ tầng năng lượng và vàng, khi rủi ro địa chính trị, lạm phát và lo ngại về nợ công Mỹ làm thay đổi cách các nhà đầu tư nhà nước xây dựng danh mục.
Đầu tư - 06/07/2026 12:50
Đà Nẵng cho phép tiếp tục giao đất để thực hiện dự án Golden Hills City
Sau nhiều năm "đóng băng", TP. Đà Nẵng đã quyết định cho phép tiếp tục giao đất, cho thuê đất đối với Khu đô thị sinh thái Quan Nam - Thủy Tú (Golden Hills City).
Đầu tư - 06/07/2026 06:55
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
Từng được xem là một trong những "đầu kéo" của kinh tế TP.HCM, bất động sản nhiều năm qua tạo hiệu ứng lan tỏa tới xây dựng, vật liệu, tài chính và tiêu dùng. Nhưng nửa đầu năm, khi kinh tế thành phố vẫn tăng trưởng mạnh thì địa ốc tiếp tục vật lộn với pháp lý, dòng tiền và sức mua, kéo theo mức đóng góp vào tăng trưởng kinh tế rất thấp.
Đầu tư - 06/07/2026 06:45
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
Hạ tầng ngày càng hoàn thiện, môi trường đầu tư liên tục được cải thiện, các tập đoàn công nghệ lớn không ngừng mở rộng, hiện diện cùng quyết tâm đồng hành của chính quyền đang tạo nền tảng để Nghệ An bước vào giai đoạn phát triển mới. Mục tiêu của địa phương không chỉ là thu hút thêm dòng vốn FDI mà còn từng bước trở thành trung tâm công nghiệp, logistics và cực tăng trưởng mới của khu vực Bắc Trung Bộ.
Đầu tư - 05/07/2026 11:23
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago





















