Những tuyến đường cấm Uber, Grap, taxi trở nên thông thoáng vào giờ cao điểm

NHÂN HÀ
12:50 27/02/2018

Những tuyến phố thường xuyên ùn tắc giao thông bỗng nhiên trở nên thông thoáng hơn vào giờ cao điểm ngay sau khi Sở GTVT Hà Nội đề xuất UBND thành phố Hà Nội cho phép chính thức cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ như Uber, Grab trên 11 tuyến phố.

Theo quan sát của PV Nhadautu.vn, tại các tuyến phố cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ như Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh, Vương Thừa Vũ, Cầu Giấy… cho thấy, giờ cao điểm tại đây đã trở nên thông thoáng hơn khi lực lượng Uber, Grap và taxi không còn hoạt động nhộn nhịp như trước.

Tuy nhiên, tại đường Trường Chinh, sau thời điểm 9 h sáng, khi hết hiệu lực cấm đối với các loại phương tiện nói trên, nơi đây lại ùn tắc, bởi có sự tham gia khá đông của các loại phương tiện bị cấm như Uber, Grap và Taxi.

Trao đổi với PV Nhadautu.vn, ông Hạnh, một lái xe ôm ngay đầu phố Vương Thừa Vũ cho biết, sáng nay ở khu vực này không xảy ra tắc đường, các phương tiện lưu thông qua đây dễ dàng hơn so với khi chưa cấm các loại xe hợp đồng dưới 9 chỗ.

“Nhưng khi thời gian cấm các loại xe ô tô nói trên hết thì lưu lương giao thông lại đông hơn và có nhiều thời điểm ùn tắc cục bộ”, ông Hạnh nói.

Một thực tế rất khó để các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông xử lý xe Uber, Grap vào các tuyến phố cấm vì những loại xe hợp đồng này không mang phù hiệu như xe taxi bình thường, nên vẫn có rất nhiều xe Uber, Grap đi vào các tuyên phố cấm mà không bị chế tài.

Mới đây, theo văn bản đề xuất do ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội, sau 1 tháng triển khai thí điểm hạn chế hoạt động xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi đã đạt được hiệu quả nhất định, giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Lý do việc tổ chức giao thông hạn chế các phương tiện trên tại một số tuyến đường phố tập trung đông người và lưu lượng phương tiện hoạt động lớn (như khu vực bến xe, bệnh viện, trường học), phục vụ thi công công trình trọng điểm trên địa bàn như khu vực Cầu Giấy, Xuân Thủy và phân luồng phục vụ xe buýt BRT...

Các tuyến đường phố hạn chế hoạt động xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi đều bố trí phân tán, rải rác trên địa bàn và có hệ thống các tuyến đường song song và giao cắt thuận tiện nên không ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của người dân và hoạt động kinh doanh vận tải hành khách công cộng.

Sở GTVT Hà Nội kiến nghị chính thức cấm taxi trên tuyến đường, đoạn đường nào thì sẽ cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ. Đơn vị này đưa ra 11 tuyến đường, phố hạn chế hoạt động xe taxi, xe hợp đồng dưới 9.

Cụ thể, các tuyến đường (phố) hạn chế hoạt động xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi từ 6 - 9 giờ và 16 giờ 30 - 19 giờ, gồm các đường: Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh (đoạn từ Vương Thừa Vũ đến Tôn Thất Tùng) - hạn chế hoạt động theo cả 2 chiều; Khâm Thiên - hạn chế hoạt động xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi theo chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa (trừ ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật được hoạt động 24/24 giờ.

Các đường phố cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ 24/24 giờ (kể cả ngày đêm), gồm: phố Phủ Doãn cấm taxi theo chiều từ Tràng Thi đến Hàng Bông; Cầu Giấy - Xuân Thủy cấm taxi theo cả hai chiều.

Cầu Chương Dương cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật; thời gian cấm từ 6 giờ đến 9 giờ, trừ ngày lễ, thứ Bảy và Chủ nhật.

Phố Hàng Bài (đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt) - cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ theo chiều Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt, thời gian cấm từ 19 - 24 giờ các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật.

Dưới đây là những hình ảnh tại các tuyến phố cầm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi vào khung giờ cao điểm được ghi lại vào sáng nay 27/2:

IMG_9646

Tại ngã tư Nguyễn Ngọc Vũ - Láng Hạ và Lê Văn Lương vào thời điểm 7h45 sáng

IMG_9648

Phía dưới chân cầu vượt Lên Văn Lương – Láng Hạ giờ cao điểm

IMG_9650

Một trong những khu vực thường xuyên ùn tắc bỗng nhiên trở nên thông thoáng hơn

IMG_9627

Lối rẽ từ Núi Trúc ra Giảng Võ lúc khoảng hơn 8h sáng ngày 27/2

IMG_9629

Khu vực Giảng Võ giao thông không còn ùn tắc

IMG_9633

Phố Láng Hạ cũng không còn ùn tắc cục bộ như những ngày trước

IMG_9637

Tại ngã tư Tôn Thất Tùng – Trường Chinh vào thời điểm hết lệnh cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi

IMG_9638

Sau 9h sáng tại đường Trường Chinh đã xảy ra un tắc

IMG_9641

Đường Trường Chinh đoạn gần với Ngã tư Sở lúc khoảng 9h10 phút sáng

IMG_9645

Thời điểm này tại phố Vương Thừa Vũ cũng có một lượng phương tiện tham gia giao thông khá đông

  • Cùng chuyên mục
Cao Bằng có tân Bí thư Tỉnh ủy

Cao Bằng có tân Bí thư Tỉnh ủy

Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Phan Thăng An, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng, thay cho ông Quản Minh Cường được điều động làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Sự kiện - 03/12/2025 18:17

'Cần gói hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh sau bão lũ với lãi suất 0 đồng'

'Cần gói hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh sau bão lũ với lãi suất 0 đồng'

Liên quan tới những địa phương chịu ảnh hưởng bởi bão, lũ trong thời gian qua, đại biểu Trần Hoàng Ngân đề nghị Chính phủ xem xét có gói hỗ trợ về phục hồi sản xuất kinh doanh (khoanh nợ, xóa nợ, ân hạn nợ, cho vay tín dụng) với lãi suất là 0 đồng. Đồng thời, nghiên cứu miễn thuế, hoàn thuế cho những hộ sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng.

Sự kiện - 03/12/2025 16:31

Chính phủ tăng cường thanh tra ở nhiều lĩnh vực nhạy cảm

Chính phủ tăng cường thanh tra ở nhiều lĩnh vực nhạy cảm

Báo cáo trước Quốc hội về lĩnh vực thanh tra, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình cho biết, Chính phủ đã xây dựng kế hoạch thanh tra hằng năm, tăng cường thanh tra trong các lĩnh vực nhạy cảm như đất đai, đầu tư, tài chính... Qua thanh tra đã kiến nghị xử lý tài chính, thu hồi tài sản và chuyển nhiều vụ việc sang cơ quan điều tra.

Sự kiện - 03/12/2025 14:53

Ông Lê Trí Thanh giữ chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng

Ông Lê Trí Thanh giữ chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng

Ông Lê Trí Thanh được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP. Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2025-2030.

Sự kiện - 03/12/2025 14:51

Đồng Nai: GRDP năm 2025 vượt mục tiêu Chính phủ giao

Đồng Nai: GRDP năm 2025 vượt mục tiêu Chính phủ giao

Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.

Sự kiện - 03/12/2025 10:41

Ông Quản Minh Cường giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Ông Quản Minh Cường giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Ngày 3/12, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Sự kiện - 03/12/2025 10:40

Mời viết bài cho số Xuân Bính Ngọ 2026 của Tạp chí Nhà đầu tư

Mời viết bài cho số Xuân Bính Ngọ 2026 của Tạp chí Nhà đầu tư

Số đặc biệt mừng Xuân Bính Ngọ 2026 dự kiến sẽ được Tạp chí Nhà đầu tư xuất bản vào Tháng 1/2026 với chủ đề chính "Chữ tín quý hơn vàng".

Sự kiện - 03/12/2025 10:14

Kinh tế Việt Nam 2025: Loạt dự báo tích cực từ các tổ chức quốc tế

Kinh tế Việt Nam 2025: Loạt dự báo tích cực từ các tổ chức quốc tế

Các chuyên gia và tổ chức quốc tế đánh giá, Việt Nam đang duy trì đà tăng trưởng ấn tượng và dự báo có thể đạt mục tiêu cả năm 2025. Tuy nhiên, rủi ro thuế quan, áp lực lạm phát và biến động tỷ giá sẽ tiếp tục là những yếu tố cần theo dõi chặt chẽ trong những tháng cuối năm.

Sự kiện - 03/12/2025 09:52

Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam có Giám đốc mới

Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam có Giám đốc mới

Tân Giám đốc ILO tại Việt Nam có nền tảng học vấn sâu rộng, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chính sách lao động và an sinh xã hội.

Sự kiện - 02/12/2025 12:10

Thủ tướng đôn đốc khánh thành, khởi công các dự án chào mừng Đại hội XIV

Thủ tướng đôn đốc khánh thành, khởi công các dự án chào mừng Đại hội XIV

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho Lễ hánh thành, khởi công các dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng.

Sự kiện - 02/12/2025 10:03

Thủy điện Sông Ba Hạ tạm thay đổi nhiều nhân sự điều hành

Thủy điện Sông Ba Hạ tạm thay đổi nhiều nhân sự điều hành

CTCP Thủy điện Sông Ba Hạ vừa phân công loạt nhân sự tạm thời để đảm nhiệm công tác kỹ thuật, vận hành hồ chứa trong thời gian một số lãnh đạo làm việc với cơ quan chức năng.

Sự kiện - 01/12/2025 17:29

Đại biểu Quốc hội: Cần quản lý chặt việc khai thác, chế biến đất hiếm

Đại biểu Quốc hội: Cần quản lý chặt việc khai thác, chế biến đất hiếm

Các Đại biểu Quốc hội cho rằng, đất hiếm là loại tài nguyên có giá trị, tuy nhiên vẫn có nguy cơ gây ô nhiễm cao nếu không được quản lý chặt về khai thác và chế biến.

Sự kiện - 01/12/2025 15:42

Quốc hội thảo luận giải pháp tháo gỡ vướng mắc thi hành Luật Đất đai

Quốc hội thảo luận giải pháp tháo gỡ vướng mắc thi hành Luật Đất đai

Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai sẽ được các đại biểu Quốc hội cho ý kiến trong tuần làm việc này.

Sự kiện - 01/12/2025 08:19

Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?

Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?

Nhiều đại biểu Quốc hội, chuyên gia ủng hộ thành lập "Quỹ tái thiết miền Trung’ nhằm huy động nguồn lực xã hội tài trợ vốn cho hoạt động tái thiết sau trận lũ lịch sử vừa qua cũng như công tác phòng, chống thiên tai lâu dài.

Sự kiện - 30/11/2025 07:32

Thủ tướng: Phát động 'chiến dịch Quang Trung', thần tốc dựng lại nhà cho dân sau lũ

Thủ tướng: Phát động 'chiến dịch Quang Trung', thần tốc dựng lại nhà cho dân sau lũ

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phát động, triển khai "chiến dịch Quang Trung" mang tính thần tốc, táo bạo để xây dựng nhà ở cho các gia đình bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn, bắt đầu từ 1/12 và chậm nhất tới 31/1/2026 phải làm xong.

Sự kiện - 30/11/2025 06:45

Thủ tướng: Hạ chi phí logistics xuống mức trung bình thế giới giúp Việt Nam tiết kiệm 45 tỷ USD mỗi năm

Thủ tướng: Hạ chi phí logistics xuống mức trung bình thế giới giúp Việt Nam tiết kiệm 45 tỷ USD mỗi năm

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu giảm mức chi phí logistic khoảng 16% xuống mức trung bình thế giới thì Việt Nam có thể tiết kiệm 45 tỷ USD mỗi năm.

Sự kiện - 29/11/2025 16:41