Nhiều doanh nghiệp trong nhóm FLC triệu tập đại hội cổ đông bất thường
Các công ty FLC Group, FLC Faros (ROS), HAI Agrochem (HAI) và FLC Stone (AMD) đã đồng loạt ra nghị quyết triệu tập ĐHĐCĐ bất thường.

Theo ghi nhận của Nhadautu.vn, cả 4 doanh nghiệp FLC Group, FLC Faros (ROS), HAI Agrochem (HAI) và FLC Stone (AMD) đã ra nghị quyết triệu tập Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường.
Cụ thể, FLC Group dự kiến chốt danh sách cổ đông vào ngày 7/7. Công ty cho biết nội dung họp của Đại hội sẽ tập trung vào bầu bổ sung nhân sự HĐQT, ban kiểm soát và trình kế hoạch cho năm 2026. Trong khi đó, ngày chốt danh sách cổ đông của AMD là 2/7; còn HAI và ROS lần lượt chọn các ngày 30/6 và 7/7.
Thời gian và địa điểm diễn ra đại hội sẽ được các công ty thông báo sau.
Đây là những thông tin đáng chú ý khi gần thời điểm xảy ra phiên tranh tụng cuối cùng trong vụ án Trịnh Văn Quyết – người sáng lập hệ sinh thái này.
Như Nhadautu.vn đã đưa tin, HĐXX TAND cấp cao tại Hà Nội vào sáng 19/6 đã kết thúc phần xét hỏi đối với các bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án xảy ta tại Công ty CP Tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan.
Đại diện Viện KSND đã công bố bản luận tội, đề nghị mức án đối với các bị cáo và quan điểm giải quyết vụ án.
Bị cáo Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC có nhiều tình tiết mới để làm căn cứ xét kháng cáo. Trong đó, bị cáo Trịnh Văn Quyết và 2 em gái là Trịnh Thị Minh Huế và Trịnh Thị Thúy Nga đã nộp đủ tổng cộng 2.467 tỷ đồng và nộp thừa hơn 46 tỷ đồng. Đồng thời, bị cáo Nguyễn Văn Quyết cũng được áp dụng thêm các tình tiết về nhân thân, gia đình có công với cách mạng, đang điều trị bệnh nặng với tiên lượng tử vong rất cao.
Do đó, đại diện Viện KSND đề nghị HĐXX phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của bị cáo Trịnh Văn Quyết, tuyên phạt bị cáo mức án từ 7-8 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" (án sơ thẩm tuyên 18 năm tù) và phạt 4 tỷ đồng về tội "Thao túng thị trường chứng khoán" (án sơ thẩm tuyên 3 năm tù).
Ngoài ra, đại diện Viện KSND cũng đề nghị chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của nhiều bị cáo khác, trong đó bị cáo Trịnh Thị Minh Huế bị đề nghị mức án giảm còn 4-4,5 năm tù (án sơ thẩm tuyên 14 năm tù) và nộp phạt 3,5 tỷ đồng (án sơ thẩm tuyên 3 năm tù).
Như vậy, so với mức án sơ thẩm, tại phiên phúc thẩm, Viện kiểm sát đã đề nghị giảm án phạt tù rất sâu cho bị cáo Trịnh Văn Quyết.
- Cùng chuyên mục
Triển vọng cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp sáng
Lợi nhuận doanh nghiệp khu công nghiệp tăng tích cực trong 9 tháng. Các đối tác đã quay lại đàm phán thuê đất sau khi chính sách thuế quan của Mỹ rõ ràng hơn.
Tài chính - 23/11/2025 08:11
HoSE nhận hồ sơ niêm yết của Antesco
HoSE thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của CTCP Rau quả Thực phẩm An Giang (Antesco – UPCoM: ANT).
Tài chính - 22/11/2025 11:23
Cổ phiếu VMD tăng trần liên tiếp sau khi được gỡ đình chỉ giao dịch
Cổ phiếu VMD của CTCP Y Dược phẩm Vimedimex ghi nhận chuỗi phiên tăng trần ngay sau khi được HoSE gỡ đình chỉ giao dịch.
Tài chính - 22/11/2025 09:15
Chủ tịch DNSE: Giao dịch T+0 sẽ làm thay đổi cách thị trường vận hành
Khi giao dịch T+0 được vận hành, công nghệ sẽ là chìa khóa giúp nhà đầu tư giảm rủi ro từ tâm lí giao dịch và nắm bắt cơ hội.
Tài chính - 22/11/2025 06:45
CTX Holdings muốn rời sàn chứng khoán, cổ phiếu lao dốc
Cổ phiếu CTX Holdings bốc hơi gần 40% giá trị trong 3 tháng qua, riêng phiên 21/11 giảm sàn. Doanh nghiệp vừa báo lãi lớn nhờ bán dự án.
Tài chính - 21/11/2025 10:47
Vừa giải trình tăng trần, cổ phiếu DAS liên tiếp nằm sàn
Sau nhiều phiên tăng trần liên tục và chạm mức 15.500 đồng/cổ phiếu, mã DAS của CTCP Máy - Thiết bị Dầu khí Đà Nẵng "quay đầu" giảm mạnh trong các phiên gần đây.
Tài chính - 21/11/2025 10:18
10 năm theo đuổi dự án 239 Cách Mạng Tháng Tám của Phát Đạt
Phát Đạt liên tiếp công bố chủ trương M&A dự án, bán 2 dự án lớn tại Bình Dương (cũ) và Đà Nẵng trong khi mua dự án tại khu vực trung tâm TP.HCM.
Tài chính - 21/11/2025 08:37
HPA được định giá hơn 450 triệu USD, đứng thứ hai ngành chăn nuôi
Dự kiến, CTCP Phát triển nông nghiệp Hòa Phát (mã CK: HPA) sẽ chào bán 30 triệu cổ phiếu với giá 41.900 đồng/cổ phiếu, huy động 1.257 tỷ đồng.
Tài chính - 21/11/2025 08:30
'Thị trường IPO Việt Nam bước vào chu kỳ mới với một loạt các thương vụ ‘bom tấn’
Việt Nam chứng kiến hai thương vụ IPO đình đám trong lĩnh vực tài chính - Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương (Techcom Securities JSC) và Công ty Chứng khoán VPBank.
Tài chính - 20/11/2025 17:09
Nhiều ngân hàng đã tiệm cận hạn mức tín dụng
S&I Ratings cho rằng xu hướng tăng của mặt bằng lãi suất còn tiếp diễn, nhằm thúc đẩy tăng trưởng huy động và đảm bảo cân đối vốn trước nhu cầu tín dụng cao cuối năm.
Tài chính - 20/11/2025 12:59
Vingroup tăng vốn điều lệ lên gấp đôi sau khi phát hành cổ phiếu thưởng
Sau đợt phát hành gần 3,9 tỷ cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1, vốn điều lệ của Vingroup sẽ tăng gấp đôi, lên hơn 77.000 tỷ đồng.
Tài chính - 20/11/2025 10:15
Hé mở về đối tác của FLC tại dự án Chung cư Hausman
Lâm Phát Invest - nhà phát triển dự án Chung cư Hausman, có nhiều mối liên hệ tới một tập đoàn đa ngành nổi danh trong các lĩnh vực bất động sản, ngân hàng, chứng khoán.
Tài chính - 20/11/2025 06:45
Khi nào dòng tiền quay lại chứng khoán?
Thị trường đang chịu ảnh hưởng đa chiều từ vĩ mô nội – ngoại khiến VN-Index chững lại, dòng tiền yếu đi. Song, các yếu tố tích cực dần lấn át, hỗ trợ đà phục hồi.
Tài chính - 19/11/2025 07:49
Chứng khoán Việt Nam 'ngược dòng' thị trường thế giới
Trong khi các thị trường chứng khoán lớn đồng loạt giảm điểm trong phiên 18/11, VN-Index gây ấn tượng khi tăng 0,33%. Chỉ số đại diện sàn HoSE đã xác lập 3 phiên tăng điểm liên tiếp.
Tài chính - 18/11/2025 18:02
Trung Đô báo lỗ hơn 44 tỷ trong 9 tháng đầu năm
Quý III/2025, CTCP Trung Đô có doanh thu thuần đạt 91,5 tỷ đồng, lỗ hơn 23,2 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm, công ty này báo lỗ hơn 44,1 tỷ đồng.
Tài chính - 18/11/2025 14:12
Điều gì khiến cổ phiếu Halcom ‘hồi sinh’?
Cổ phiếu Halcom tăng hơn 70% sau công bố lợi nhuận đột biến quý II niên độ 2025 – 2026. Nguyên nhân nhờ ghi nhận doanh thu tư vấn dự án Lệ Thủy Quảng Bình.
Tài chính - 18/11/2025 13:11
- Đọc nhiều
-
1
Chiếc xe đạp 1,5 tỷ đồng gây sốt của Hương Giang do công ty nào sản xuất?
-
2
Giá đất nền tại trung tâm TP.HCM tăng gần 400% trong 10 năm
-
3
Tập đoàn Trường Hải muốn làm 2 tuyến metro ở TP.HCM
-
4
Bà chủ chuỗi thẩm mỹ Mailisa bị bắt vì buôn lậu
-
5
Honda Mobilityland muốn đưa giải đua MotoGP, F1 về Tây Ninh
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 month ago




















