Nhận định thị trường 22/10: VN-Index có thể hồi phục trở lại?
Một số công ty chứng khoán nhận định vẫn chưa có đủ dấu hiệu để nhận định xu hướng của thị trường trong thời gian tới nên cần thêm thời gian theo dõi thị trường trong vùng hỗ trợ này. Do đó, nhà đầu tư nên tạm giữ danh mục ở mức thận trọng và chờ dấu hiệu xu hướng rõ ràng hơn.

VN-Index bất ngờ lao dốc mạnh cuối phiên và ghi nhận phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp với gánh nặng chính từ nhóm ngân hàng và áp lực bán ròng của khối ngoại. Chìm trong sắc đỏ suốt ngày giao dịch, VN-Index kết phiên tại mức 983,56 điểm (-0,57%). Thanh khoản nhích nhẹ với KLGD khớp lệnh đạt 162,9 triệu cổ phiếu (+6,1%), tương đương 3.147 tỷ đồng giá trị (+7,0%).
CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): VN-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 978-983 điểm trong phiên kế tiếp
Dù vậy, về tổng thể, BVS vẫn duy trì quan điểm cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục dao động theo hướng đi ngang tích lũy với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 978-998 điểm trong ngắn hạn.
BVS khuyên nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu hoặc có thể áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading trong các phiên thị trường tăng điểm, đặc biệt là khi chỉ số tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm. Có thể thực hiện mua đón đầu ở một số cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng trong các nhịp điều chỉnh của các cổ phiếu này.
CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS): VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 980 điểm được giữ vững
Thị trường đang có những dấu hiệu xấu dần và nhà đầu tư nên quan sát kỹ ngưỡng 980 điểm trong phiên tiếp theo để có hành động hợp lý.
Nếu VN-Index xuyên thủng 980 điểm thì khả năng về quanh ngưỡng 970 điểm (MA200) là khá cao.
Ở một góc nhìn khác, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 vẫn cao hơn VN30 4,1 điểm cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng về một nhịp hồi phục có thể sớm diễn ra.
SHS dự báo, trong phiên giao 22/10, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 đến nay) được giữ vững. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn đứng ngoài quan sát thị trường trong phiên tới, nhất là phản ứng của thị trường quanh ngưỡng 980 điểm để có quyết định hợp lý.
CTCP Chứng khoán Rồng Việt: Chưa đủ dấu hiện để nhận định xu hướng
Cả hai chỉ số đều diễn biến theo chiều hướng tiêu cực nhưng đã lùi về vùng hỗ trợ ngắn hạn.
Hiện tại, vẫn chưa có đủ dấu hiệu để nhận định xu hướng của thị trường trong thời gian tới nên cần thêm thời gian theo dõi thị trường trong vùng hỗ trợ này. Do đó, nhà đầu tư nên tạm giữ danh mục ở mức thận trọng và chờ dấu hiệu xu hướng rõ ràng hơn.
Công ty TNHH chứng khoán Yuanta Việt Nam: VN-Index có thể sẽ kiểm định mức hỗ trợ 980 điểm
Yuanta cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định mức hỗ trợ 980 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tiêu cực là mức độ biến động có chiều hướng gia tăng cho thấy rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa rõ ràng và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là thận trọng.
Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 999,88 điểm và hạ xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index từ tăng xuống giảm. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét cơ cấu lại danh mục và hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.
Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 44% cổ phiếu/56% tiền.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được Nhadautu.vn trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
- Cùng chuyên mục
CII chuẩn bị phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 14%
CII thông báo được UBCKNN chấp thuận việc phát hành 77 triệu cổ phiếu thưởng, tỷ lệ 14% cho cổ đông. Doanh nghiệp sẽ không tạm ứng cổ tức tiền mặt quý III.
Tài chính - 30/06/2025 16:02
Khẩn trương triển khai các biện pháp để chứng khoán Việt Nam được nâng hạng
Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan khẩn trương triển khai ngay các biện pháp cần thiết nhằm đáp ứng các tiêu chí nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam của các tổ chức quốc tế.
Tài chính - 30/06/2025 09:04
Tăng trưởng tín dụng cao có thể trở thành 'con dao 2 lưỡi'
Chuyên gia cảnh báo, nếu tăng trưởng tín dụng không đi kèm với cải thiện năng suất và tiêu dùng, nền kinh tế có thể rơi vào vòng xoáy bất ổn: lạm phát gia tăng – tỷ giá mất ổn định – niềm tin suy giảm – đầu tư chững lại.
Tài chính - 29/06/2025 07:40
Về với T&T Group, Vietravel Airlines bắt đầu có máy bay riêng
Vietravel Airlines vừa đón chiếc máy bay thuộc quyền sở hữu đầu tiên và trong tháng 7 sẽ nhận thêm 2 tàu bay nữa. Hãng sẽ được tăng vốn lên 2.600 tỷ đồng để thực hiện hóa tham vọng mở rộng.
Tài chính - 29/06/2025 07:00
Loạt dự án tỷ USD của Novaland được tháo gỡ pháp lý
Từ giữa tháng 6 đến nay, Novaland liên tục đón tin vui hoàn thiện pháp lý then chốt từ 2 dự án tỷ USD gồm Aqua City và NovaWorld Phan Thiet.
Tài chính - 29/06/2025 07:00
Cú hích từ những thương vụ 'bom tấn'
Những thương vụ chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO), niêm yết mới hay chuyển sàn... được kỳ vọng trở thành lực đẩy quan trọng với thị trường chứng khoán.
Tài chính - 28/06/2025 11:58
Cổ phiếu Taseco Land được chấp thuận niêm yết trên HoSE
Việc niêm yết cổ phiếu TAL lên sàn HoSE đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2025.
Tài chính - 28/06/2025 08:53
Ba 'ông lớn' Bình Định rút két, chi hơn 360 tỷ chia cổ tức tiền mặt
Ba doanh nghiệp tại Bình Định là CTCP Cảng Quy Nhơn, CTCP Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định và CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh đã công bố kế hoạch chi trả cổ tức năm 2024 bằng tiền mặt với tổng số tiền hơn 360 tỷ đồng.
Tài chính - 28/06/2025 07:07
Quốc hội yêu cầu sớm nâng hạng thị trường chứng khoán
Quốc hội yêu cầu phát triển mạnh các kênh huy động vốn từ thị trường vốn. Ngoài ra, trong năm 2025, cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để nâng hạng thị trường chứng khoán lên thị trường mới nổi.
Tài chính - 28/06/2025 06:45
Chủ tịch Phát Đạt hứa 'chiến đấu hết mình, để cổ phiếu lên trên 30.000 đồng là vui nhất'
Chủ tịch Phát Đạt bày tỏ doanh nghiệp đang đứng trước cơ hội bước sang trang mới, phát triển vượt bậc nhờ quỹ đất đã chuẩn bị và quỹ đất mới đang phát triển.
Tài chính - 27/06/2025 15:59
Chứng khoán TPS: Có lãi trở lại từ tháng 6, huy động tối đa 6.500 tỷ
Sau ĐHĐCĐ thường niên 2025, Chứng khoán TPS đã kiện toàn nhân sự, khẳng định chiến lược thời gian tới đầu tư bài bản, kiểm soát rủi ro tạo nền tảng dài hạn.
Tài chính - 27/06/2025 13:37
Quốc hội 'chốt' trao quyền cho Ngân hàng Nhà nước quyết định cho vay lãi suất 0%
Một trong những điểm mới quan trọng của Luật Các tổ chức tín dụng sửa đổi vừa được thông qua là việc chuyển giao thẩm quyền cho vay đặc biệt từ Thủ tướng Chính phủ sang Ngân hàng Nhà nước (NHNN).
Tài chính - 27/06/2025 11:46
Loạt doanh nghiệp chốt ngày trả cổ tức
Thống kê cho thấy 1 tháng sắp tới có nhiều doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền mặt. Trong đó, có công ty nước sạch chia cổ tức tiền mặt với tỷ lệ lên đến 60%.
Tài chính - 27/06/2025 09:42
F88 ‘chốt’ mục tiêu tham vọng cho năm đầu tiên lên sàn
F88 dự kiến cổ phiếu sẽ được giao dịch trên UPCoM từ quý III, là “phép thử” để tiến tới IPO, niêm yết chính thức trong tương lai.
Tài chính - 27/06/2025 08:00
TCBS trình cổ đông phương án IPO 231 triệu cổ phiếu
TCBS dự kiến bán tối đa 231 triệu cổ phần trong đợt IPO, tương đương 11,1% vốn. Vốn điều lệ theo đó sẽ tăng từ 20.801 tỷ đồng lên 23.113 tỷ đồng, giá bán chưa được tiết lộ.
Tài chính - 27/06/2025 07:00
Trái phiếu xanh: Cần cú huých chính sách để bứt phá
Ông Vũ Chí Dũng, Trưởng ban Pháp chế - Đối ngoại, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhấn mạnh, đây là lúc cần những cú huých chính sách và cơ chế vận hành thực chất để trái phiếu xanh không chỉ là thử nghiệm mang tính biểu tượng mà trở thành một trụ cột vững chắc trong chiến lược tài chính bền vững quốc gia.
Tài chính - 27/06/2025 07:00
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago