Nâng cấp mới 51 tỷ đồng, sân vận động Hà Tĩnh nguy cơ 'bỏ hoang' ngày khai mạc V.League 2020
Với tổng mức đầu tư 51 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp sân vận động tỉnh quy mô và hiện đại đưa vào hoạt động từ tháng 7/2019 nhưng do chưa lắp dàn đèn chiếu sáng nên mùa giải V.League 2020 CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải mượn SVĐ Vinh làm sân nhà trong những trận đấu đầu tiên.
Còn chưa đầy 20 ngày nữa giải đấu hàng đầu Việt Nam.V.League 2020 sẽ khai mạc. Tuy nhiên, do sân vận động mới cải tạo, nâng cấp vẫn chưa được lắp dàn đèn chiếu sáng ( là điều kiện phải có của các sân bóng phục vụ cho giải đấu lớn) khiến CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục gặp khó khăn trong vấn đề cơ sở vật chất, tổ chức thi đấu trước thềm V.League 2020.

SVĐ Hà Tĩnh chính thức được khánh thành từ tháng 7/2019 hứa hẹn đảm bảo điều kiện thi đấu cho CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia
Để đảm bảo cho các cầu thủ của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện và thi đấu. Lãnh đạo đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã đặt vấn đề để mượn SVĐ Vinh (Nghệ An) làm sân nhà trong những trận đấu đầu tiên.
Theo thông tin từ Giám đốc điều hành CLB SLNA, ông Hồ Văn Chiêm cho biết: “ Mặc dù chưa gửi công văn chính thức nhưng lãnh đạo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã đặt vấn đề sơ bộ với đội bóng về việc mượn sân Vinh làm sân nhà trong 2-3 trận đấu đầu tiên”.
Tuy vậy, sân Vinh hiện nay cũng được xếp vào diện những sân bóng không đủ tiêu chuẩn do VFF yêu cầu. Ánh sáng dàn đèn sân Vinh chỉ trung bình đạt 382 lux, không đáp ứng yêu cầu tối thiểu 900 lux. Thời gian qua, một số cán bộ kỹ thuật đã tiến hành đo đạc sân Vinh nhưng vẫn chưa rõ thời gian triển khai nâng cấp mặt sân cũng như dàn đèn.

Được đầu tư sửa chữa, nâng cấp với 51 tỷ đồng nhưng SVĐ Hà Tĩnh có nguy cơ 'bỏ hoang' khi mùa giải V.League 2020 do không có hệ thống dàn đèn (Ảnh: Nguyễn Thanh Hải).
Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng ý đầu tư hơn 51 tỷ đồng để thực hiện công trình sửa chữa, cải tạo và nâng cấp Sân vận động tỉnh quy mô và hiện đại có sức chứa khoảng 20.000 chỗ ngồi.
Công trình đã hoàn thành và đi vào sử dụng từ tháng 7/2019 hứa hẹn đảm bảo điều kiện thi đấu cho CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Đồng thời đảm bảo thiết chế văn hóa, thực hiện tốt nhiệm vụ văn hóa, thể thao, đáp ứng yêu cầu đạt tiêu chí loại II của TP Hà Tĩnh.
Dự án gồm các hạng mục chính: Nâng cấp mặt sân đạt tiêu chuẩn, trong đó nổi bật là sử dụng loại cỏ paspalum; Xây dựng lại khán đài A, cải tạo khán đài B, hệ thống bậc ngồi, gia cố hệ thống tường khán đài; Làm lại đường pitch; Sân đường nội bộ và các hệ thống hạ tầng kỹ thuật gồm 4 giàn đèn chiếu sáng cùng các công trình phụ trợ khác …

Dù có sân nhà hiện đại và quy mô nhưng các tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo đỏ) nhiều khả năng phải mượn sân Vinh để thi đấu các trận đầu tiên
Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì kể từ khi đi vào vào hoạt động từ tháng 7/2019 đến nay chủ đầu tư là Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh vẫn chưa lắp đặt hệ thống giàn đèn khiến cho đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất trong việc tập luyện và thi đấu ở mùa giải tới.
Trao đổi với Nhadautu.vn về nguyên nhân này, ông Lê Anh Dũng - Giám đốc BQLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Hà Tĩnh thông tin, hệ thống dàn đèn chiếu sáng cho sân vận động đã đặt từ nước ngoài. Tuy nhiên do bệnh viêm đường hô hấp cấp Virus corona nên chưa thể nhập khẩu về được. Hiện tỉnh đang cân nhắc phương án mượn sân Vinh cho đội nhà thi đấu V. League.
Được biết, trước thềm V.League 2020, có khá nhiều sân bóng được đầu tư nâng cấp như sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh với tổng mức đầu tư 163 tỷ đồng. Hiện nay, V.League vẫn còn nhiều sân bóng có mặt cỏ chất lượng kém như sân Thanh Hóa, sân Vinh hay sân Hòa Xuân của CLB SHB Đà Nẵng.
Theo dự kiến trận ra quân, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ đón tiếp CLB Viettel.
- Cùng chuyên mục
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI
Với chiến lược thu hút đầu tư bài bản và những chính sách hỗ trợ hiệu quả, Nghệ An đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều “ông lớn” FDI, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đầu tư - 18/07/2025 14:00
Đổi mới mô hình tăng trưởng để tạo tiền đề cho tăng trưởng kinh tế
Đổi mới mô hình tăng trưởng không những để tăng cường nội lực mà còn giảm thiểu các rủi ro từ bên ngoài. Đây là điều cấp thiết để tạo tiền đề cho tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh hiện nay.
Đầu tư - 18/07/2025 13:13
Samsung, Amkor, Goertek đưa khu vực FDI áp đảo trong tổng vốn đầu tư thực hiện tại Bắc Ninh
Trong vòng 5 năm qua, vốn đầu tư của khu vực FDI có xu hướng tăng trong cơ cấu tổng vốn đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
Đầu tư - 18/07/2025 10:31
Viettel đề xuất thực hiện dự án điện gió 317 triệu USD ở Quảng Trị
Dự án điện gió Lệ Thủy 4 do Viettel đề xuất tại Quảng Trị có công suất 198Mw, với 4 nhà máy điện gió riêng biệt, tổng mức đầu tư 317 triệu USD.
Đầu tư - 18/07/2025 10:26
TP.HCM thiếu gần 180.000 căn hộ mới
Giai đoạn 2021-2025, TP.HCM đặt mục tiêu phát triển khoảng 235.000 căn hộ mới, tuy nhiên, đến nay, mục tiêu chỉ thực hiện được 24% chỉ tiêu và còn thiếu hụt 179.000 căn.
Đầu tư - 18/07/2025 09:37
Dung Quất 'săn' nhà đầu tư chiến lược
Bên cạnh công nghiệp, Khu kinh tế (KKT) Dung Quất được kỳ vọng sẽ chuyển mình với các dự án bất động sản quy mô lớn vừa được chấp thuận đầu tư.
Đầu tư - 18/07/2025 09:32
Sau sáp nhập, địa phương tái định hình quy hoạch hàng không
Có 2 sân bay sau sáp nhập, các địa phương ở miền Trung đang tính toán phương án quy hoạch để khai thác hiệu quả các sân bay này, đồng bộ hạ tầng hàng không.
Đầu tư - 18/07/2025 08:00
TP.HCM sắp thí điểm mô hình cho thuê căn hộ lưu trú ngắn hạn
TP.HCM dự kiến cho phép các căn hộ thí điểm mô hình cho thuê lưu trú ngắn hạn kể từ ngày 1/9. Các căn hộ thuộc những tòa chung cư có hệ thống kỹ thuật đảm bảo, xây dựng đúng theo hồ sơ thiết kế đã được duyệt. Chủ căn hộ cũng phải đáp ứng một số điều kiện khi tham gia thí điểm mô hình này.
Đầu tư - 17/07/2025 20:20
Doanh nghiệp Trung Quốc muốn phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng hoan nghênh các doanh nghiệp quan tâm và có kế hoạch đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển đô thị thông minh.
Đầu tư - 17/07/2025 06:45
Khu công nghiệp vẫn là kênh hút vốn FDI
Theo các chuyên gia, bất động sản công nghiệp vẫn là kênh chủ đạo giúp Việt Nam thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hiệu quả, bất chấp biến động kinh tế thế giới.
Đầu tư - 17/07/2025 06:45
Vai trò tiến bộ công nghệ đối với sự phát triển bền vững và minh bạch của thị trường chứng khoán
Sự xuất hiện của công nghệ không chỉ như một công cụ, mà là một "người bạn đồng hành" của sự minh bạch, giúp khôi phục lại sự công bằng vốn cần được đảm bảo trên thị trường.
Đầu tư thông minh - 16/07/2025 07:00
Dự án sản xuất ô tô tại Huế tăng vốn thêm hơn 21.000 tỷ đồng
Dự án Khu liên hợp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motor Huế vừa được điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm hơn 21.178 tỷ đồng.
Đầu tư - 16/07/2025 06:45
AI - Công cụ hữu ích nâng cao nhận thức nhà đầu tư
Trong thời đại công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành trợ lý đắc lực cho các nhà đầu tư. Đối với các nhà đầu tư cá nhân, AI giúp hỗ trợ nâng cao nhận thức của nhà đầu tư, không chỉ tiết kiệm thời gian nghiên cứu mà còn giúp tăng độ chính xác trong việc ra quyết định.
Đầu tư thông minh - 15/07/2025 07:00
Kinh doanh vàng trang sức phải xin phép, Việt Nam khó chen chân vào chuỗi chế tác vàng khu vực
Luật Đầu tư 2000 đưa toàn bộ hoạt động kinh danh vàng, trong đó có vàng trang sức, mỹ nghệ vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Điều này đang làm mất đi cơ hội để Việt Nam trở thành trung tâm chế tác vàng khu vực.
Đầu tư - 15/07/2025 06:45
Chiến lược tổng thể để đạt tăng trưởng hai con số
Mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10% trong giai đoạn 2026 - 2030 đòi hỏi chiến lược tổng thể, cải cách thể chế mạnh mẽ và khai thác hiệu quả các động lực mới trong bối cảnh nhiều thách thức trong và ngoài nước.
Đầu tư - 14/07/2025 14:14
'Vượt bão' thuế quan, nhiều quỹ đầu tư báo hiệu suất tăng trưởng mạnh
Thống kê của Nhadautu.vn cho thấy xét từ phiên “đáy” 10/4 của năm 2025, nhiều quỹ đầu tư cổ phiếu ghi nhận hiệu suất tăng trưởng mạnh vượt mức 30%.
Đầu tư - 14/07/2025 12:58
- Đọc nhiều
-
1
Cảnh cáo Bộ trưởng NN&MT Đỗ Đức Duy, trình Trung ương kỷ luật bà Nguyễn Thị Kim Tiến
-
2
Giá căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng, nguồn cung thấp nhất trong 10 năm
-
3
Vasep chỉ ra 3 thách thức với tôm Việt Nam
-
4
'Vượt bão' thuế quan, nhiều quỹ đầu tư báo hiệu suất tăng trưởng mạnh
-
5
Tổng thuật Hội thảo ‘Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán’
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago