'Mạnh thường quân' ủng hộ hơn 59 tỷ trong ngày phát động hỗ trợ xây nhà ở cho người có công ở Hà Giang

GIANG HÀ
08:32 21/03/2021

Các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ trên 59 tỷ đồng để triển khai giai đoạn 2 chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại Hà Giang.

images1482153_a_5___le_phat_dong..._Dtuan_

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đọc lời kêu gọi ủng hộ triển khai giai đoạn 2 chương trình hỗ trợ nhà ở. Ảnh: Báo Hà Giang.

Chiều 20/3, Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh đã tổ chức lễ phát động thực hiện giai đoạn 2 của chương trình.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cho biết, thực hiện Chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, đến nay toàn tỉnh Hà Giang có 3.897 hộ đã triển khai xây dựng nhà ở. Trong đó, có 3.756 hộ đã hoàn thành.

Cụ thể, giai đoạn 1 (tháng 7/2019 – 9/2020), có 3.336 hộ hoàn thành vượt mục tiêu đề ra 1.336 nhà. Giai đoạn 2 từ tháng 9/2020 đến nay có 420 hộ hoàn thành. Tỉnh đã huy động được trên 225 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ chương trình; vận động các lực lượng vũ trang, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đóng góp được trên 1,3 triệu ngày công lao động, giúp các hộ làm nhà.

20210320_161437

Qua rà soát của các địa phương, đến cuối năm 2020 toàn tỉnh vẫn còn trên 6.100 hộ nghèo có nhà ở tạm bợ, chiếm gần 15% số hộ nghèo của toàn tỉnh. Trong đó 2.471 hộ nhà ở dột nát nhưng không có khả năng xây dựng nhà mới, cần hỗ trợ trong năm 2021.

Do vậy, ông Nguyễn Văn Sơn kêu gọi các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cùng toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục đóng góp, giúp đỡ các gia đình xây dựng nhà ở mới, giúp các hộ có cơ hội và động lực vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua đó, góp phần ổn định đời sống nhân dân các dân tộc, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

images1482151_a_3__le_phat_dong..._Dtuan_

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Báo Hà Giang.

Phát biểu tại lễ phát động, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh Hà Giang ngay sau Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã triển khai sớm chương trình an sinh xã hội ý nghĩa này. Nguyên Chủ tịch nước cũng mong muốn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ Hà Giang, một tỉnh còn nhiều khó khăn, là phên dậu Tổ quốc.

images1482152_a_4___le_phat_dong..._Dtuan_

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Báo Hà Giang.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh khẳng định, sự quan tâm của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là động lực giúp Hà Giang triển khai hiệu quả chương trình với những kết quả vượt xa mong đợi.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, tỉnh sẽ triển khai giai đoạn 2 chương trình hỗ trợ nhà ở chất lượng hơn, nhanh hơn, tốt hơn, hiệu quả hơn; cả hệ thống chính trị của tỉnh sẽ quyết tâm hơn nữa để hoàn thành mục tiêu hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng.

Tại lễ phát động, các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ trên 59 tỷ đồng để triển khai giai đoạn 2 chương trình.

  • Cùng chuyên mục
Thành Phương QT cùng đối tác làm dự án cụm công nghiệp hơn 385 tỷ ở Quảng Trị

Thành Phương QT cùng đối tác làm dự án cụm công nghiệp hơn 385 tỷ ở Quảng Trị

CTCP Bất động sản Thành Phương QT và công ty TNHH Xây dựng Nguyên Hưng vừa được tỉnh Quảng Trị lựa chọn thực hiện dự án Cụm công nghiệp Cam Thành mở rộng.

Đầu tư - 09/06/2025 16:57

Mở rộng cao tốc Bắc - Nam: Cú 'bắt tay' của các ông lớn giao thông

Mở rộng cao tốc Bắc - Nam: Cú 'bắt tay' của các ông lớn giao thông

Tới nay đã có ít nhất 4 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực giao thông đề xuất được tham gia đầu tư mở rộng dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông.

Đầu tư - 09/06/2025 07:00

Quảng Nam 'chuyển mình' phát triển khu công nghiệp xanh

Quảng Nam 'chuyển mình' phát triển khu công nghiệp xanh

Quảng Nam đang đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp (KCN) xanh, nhằm tạo nền tảng phát triển bền vững, góp phần xây dựng tương lai xanh cho tỉnh và khu vực.

Đầu tư - 08/06/2025 16:54

Lộ diện 'ông trùm' cụm công nghiệp ở Bình Định

Lộ diện 'ông trùm' cụm công nghiệp ở Bình Định

Công ty TNHH Thiên Hưng Mỹ Thọ đang đầu tư loạt dự án hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện, thị xã tại Bình Định. Tổng vốn đầu tư các dự án trên lên đến cả nghìn tỷ đồng.

Đầu tư - 08/06/2025 06:48

Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút dòng vốn Nhật Bản thế hệ mới

Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút dòng vốn Nhật Bản thế hệ mới

Quảng Ninh vừa ghi dấu ấn tại Nhật Bản với Diễn đàn hợp tác đầu tư 2025, thu hút hàng trăm doanh nghiệp và mở ra nhiều cơ hội hợp tác chiến lược.

Đầu tư - 07/06/2025 10:59

Vốn đầu tư nước ngoài tăng vọt nhờ loạt dự án tỷ đô

Vốn đầu tư nước ngoài tăng vọt nhờ loạt dự án tỷ đô

Bất chấp biến động kinh tế toàn cầu, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam vẫn duy trì đà tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm 2025.

Đầu tư - 07/06/2025 09:16

Ai hưởng lợi nếu đánh thuế bất động sản?

Ai hưởng lợi nếu đánh thuế bất động sản?

Thuế bất động sản có thể góp phần hạn chế tình trạng đầu cơ, từ đó giảm áp lực cầu ảo và hiện tượng tăng giá bất hợp lý. Đồng thời, khuyến khích chủ sở hữu sử dụng tài sản hiệu quả, từ đó tạo ra giá trị thực tiễn cho nền kinh tế.

Đầu tư - 07/06/2025 06:45

HoREA: Thủ tục làm nhà ở xã hội giảm hơn 1.000 ngày

HoREA: Thủ tục làm nhà ở xã hội giảm hơn 1.000 ngày

Bộ Xây dựng cho biết giảm được 350 ngày làm thủ tục nhà ở xã hội theo quy định mới, song Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu cho biết thực tiễn sẽ rút ngắn được hơn 1.000 ngày, tức không dưới 3 năm làm thủ tục.

Đầu tư - 06/06/2025 19:14

Quảng Trị thu hồi dự án khu du lịch sinh thái hồ Ái Tử

Quảng Trị thu hồi dự án khu du lịch sinh thái hồ Ái Tử

Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng hồ Ái Tử với tổng mức đầu tư 377 tỷ đồng vừa bị tỉnh Quảng Trị thu hồi do nhà đầu tư gặp khó khăn về tài chính.

Đầu tư - 06/06/2025 11:20

Quảng Ninh phê duyệt 2 dự án nhà ở xã hội hơn 1.500 tỷ tại TP. Hạ Long

Quảng Ninh phê duyệt 2 dự án nhà ở xã hội hơn 1.500 tỷ tại TP. Hạ Long

UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Hạ Long.

Bất động sản - 06/06/2025 11:18

VSAP LAB làm dự án vi mạch bán dẫn 1.800 tỷ đồng ở Đà Nẵng

VSAP LAB làm dự án vi mạch bán dẫn 1.800 tỷ đồng ở Đà Nẵng

CTCP VSAP LAB là nhà đầu tư thực hiện dự án Phòng thí nghiệm phục vụ sản xuất công nghệ đóng gói tiên tiến cho vi mạch bán dẫn tại Đà Nẵng, với tổng vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng.

Đầu tư - 06/06/2025 10:50

Khu đô thị Bắc Lục Khẩu 'vướng' pháp lý, Phú Yên xin cơ chế đặc thù

Khu đô thị Bắc Lục Khẩu 'vướng' pháp lý, Phú Yên xin cơ chế đặc thù

Dự án Khu đô thị mới Bắc Lục Khẩu (khu A, tại Phú Yên) vướng hàng loạt sai phạm. Trước nguy cơ bị thu hồi, UBND tỉnh Phú Yên kiến nghị Thủ tướng cho áp dụng cơ chế đặc thù để gỡ khó.

Đầu tư - 06/06/2025 06:45

THACO 'lấn sân' sang sản xuất và chế biến sâm Ngọc Linh

THACO 'lấn sân' sang sản xuất và chế biến sâm Ngọc Linh

Tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương cho phép THACO khảo sát thực địa và lập dự án sản xuất, chế biến sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu tại huyện Nam Trà My, Bắc Trà My và Phước Sơn.

Đầu tư - 06/06/2025 06:45

Diễn biến mới tại dự án kéo dài đường cất hạ cánh sân bay Vinh

Diễn biến mới tại dự án kéo dài đường cất hạ cánh sân bay Vinh

Bộ Tài chính đề nghị UBND tỉnh Nghệ An làm việc với Bộ Xây dựng đánh giá tính cấp bách để lựa chọn phương án đầu tư và bố trí vốn phù hợp thực hiện dự án kéo dài đường cất hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Đầu tư - 05/06/2025 17:02

TP.HCM lùi thời gian đấu giá 3 lô đất Thủ Thiêm

TP.HCM lùi thời gian đấu giá 3 lô đất Thủ Thiêm

Đại diện Sở NN&MT TP.HCM cho biết, 3 lô đất tại Thủ Thiêm sẽ đưa đấu giá vào đầu tháng 12 năm nay thay vì quý II như dự kiến.

Đầu tư - 05/06/2025 16:56

Nhờ đâu Hà Nội vọt lên vị trí đầu về thu hút FDI 5 tháng?

Nhờ đâu Hà Nội vọt lên vị trí đầu về thu hút FDI 5 tháng?

Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tích cực, cho thấy niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài với môi trường đầu tư trong nước tiếp tục được củng cố.

Đầu tư - 05/06/2025 16:35