Lãnh đạo MSB xác nhận có khả năng sáp nhập ngân hàng

HỮU BẬT
11:09 30/03/2023

Lãnh đạo cao cấp của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) cho biết, ngân hàng này đang chuẩn bị phương án sáp nhập thêm một ngân hàng để trình Đại hội cổ đông thông qua và Ngân hàng nhà nước phê duyệt theo gợi ý của cơ quan này.

Logo-MSB-

Ảnh: MSB

Theo đó, thông tin từ lãnh đạo của MSB chia sẻ, xu hướng sáp nhập trong lĩnh vực ngân hàng là tất yếu. Phía MSB đang cân nhắc, lựa chọn một ngân hàng phù hợp với định hướng phát triển để thực hiện việc sáp nhập, giúp ngân hàng tăng quy mô nhanh hơn. PGBank là một trong số các ngân hàng mà chúng tôi đang quan tâm.

Trước đó, vào tháng 5/2020, ông Hoàng Xuân Hiệp từ MSB sang đầu quân cho PG Bank và hiện là Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Xử lý và Thu hồi nợ, Phòng Pháp chế và Tuân thủ.

Tháng 11/2020, ông Nguyễn Phi Hùng - nguyên Phó Tổng Giám đốc MSB cũng được bổ nhiệm làm quyền Tổng Giám đốc của PG Bank và hiện nay là Tổng Giám đốc của ngân hàng này.

Trên website của PGBank cũng giới thiệu, tháng 4/2021, ông Nilesh Banglorewala, cựu Giám đốc Tài chính kiêm Kế toán trưởng của MSB cũng được bổ nhiệm là Thành viên Hội đồng Quản trị của PG Bank.

Ông Oliver Schwarzhaupt, cựu Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Quản lý Rủi ro của MSB cũng được bổ nhiệm là Thành viên Hội đồng quản trị của PG Bank từ ngày 26/4/2022.

Ông Đỗ Thành Công, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Tái thẩm định và Phê duyệt, người vừa gia nhập PG Bank ngày 1/2/2023 cùng từng nắm giữ nhiều vai trò quan trọng của MSB như: Thành viên Hội đồng tín dụng và đầu tư; Thành viên Ủy ban Quản lý rủi ro; Thành viên Hội đồng xử lý rủi ro....

Theo công bố thông tin, dự kiến MSB sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên ngày 21/4/2023 để báo cáo kết quả hoạt động năm 2022 và thông qua nhiều kế hoạch quan trọng cho năm 2023.

Hiện PGBank có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là cổ đông lớn duy nhất nắm trên 5% cổ phần. Tuy nhiên, Petrolimex vừa có thông báo về được UBCK nhà nước cấp giấy chứng nhận chào bán ra công chúng 120 triệu cổ phiếu PGB của PGBank mà tập đoàn này đang nắm giữ theo hình thức đấu giá công khai tại HoSE. Số cổ phiếu trên tương đương với 40% cổ phần của PGBank. Giá khởi điểm là 21.300 đồng – tương đương giá trị chào bán ở mức 2.556 tỷ đồng.

  • Cùng chuyên mục
Giải pháp tài chính số - chìa khóa tăng trưởng trong kỷ nguyên trọng liệu

Giải pháp tài chính số - chìa khóa tăng trưởng trong kỷ nguyên trọng liệu

Trong bối cảnh làn sóng chuyển đổi số lan rộng trên toàn cầu, các doanh nghiệp – đặc biệt là nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) – đang đứng trước thời cơ lớn để bứt phá nếu biết tận dụng sức mạnh của công nghệ tài chính (Fintech).

Tài chính - 27/07/2025 13:20

Cổ phiếu VietCredit lên đỉnh, VICEM chuẩn bị thoái vốn

Cổ phiếu VietCredit lên đỉnh, VICEM chuẩn bị thoái vốn

Sau năm tái cấu trúc chuyển hướng cho vay số, VietCredit báo lãi đột biến nửa đầu năm. Doanh nghiệp dự kiến kết quả kinh doanh sẽ trở lại mức bình thường từ 2026.

Tài chính - 27/07/2025 07:20

Không còn cung cấp dịch vụ cho Vietjet, SGN báo lãi quý II giảm 9%

Không còn cung cấp dịch vụ cho Vietjet, SGN báo lãi quý II giảm 9%

Trong nửa đầu năm 2025, lãi ròng SGN đạt 141,6 tỷ đồng, 3,66% so với cùng kỳ năm trước, và hoàn thành 89% mục tiêu cả năm.

Tài chính - 26/07/2025 18:13

Quý kinh doanh báo lãi kỷ lục của FPT Telecom

Quý kinh doanh báo lãi kỷ lục của FPT Telecom

Đi cùng với KQKD quý II/2025 lập kỷ lục, FPT Telecom cũng gây ấn tượng với "núi" tiền mặt và tiền gửi ngân hàng lên đến hơn 13.000 tỷ đồng.

Tài chính - 26/07/2025 07:31

Cổ phiếu TAL 'chào sàn' HoSE ngày 1/8

Cổ phiếu TAL 'chào sàn' HoSE ngày 1/8

Gần 312 triệu cổ phiếu TAL của CTCP Đầu tư Bất động sản Taseco sẽ chính thức giao dịch trên HoSE từ ngày 1/8 với giá tham chiếu 25.500 đồng/CP.

Tài chính - 26/07/2025 07:00

Sếp quỹ PYN Elite lạc quan về kịch bản VN-Index lên 1.800 điểm

Sếp quỹ PYN Elite lạc quan về kịch bản VN-Index lên 1.800 điểm

Ông Petri Deryng, người đứng đầu quỹ PYN Elite, cho rằng kịch bản chỉ số VN-Index đạt 1.800 điểm vào cuối năm nay là khả quan.

Tài chính - 26/07/2025 07:00

PAN Group hoàn thành 38% kế hoạch lãi sau nửa đầu năm

PAN Group hoàn thành 38% kế hoạch lãi sau nửa đầu năm

PAN Group sau 2 quý đầu năm 2025 đã hoàn thành lần lượt 47,4% kế hoạch doanh thu và gần 38% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm nay.

Tài chính - 25/07/2025 17:13

Thu nhập ngoài lãi kéo lợi nhuận quý II/2025 của ACB

Thu nhập ngoài lãi kéo lợi nhuận quý II/2025 của ACB

Báo cáo tài chính quý II/2025 của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho thấy lợi nhuận trước thuế đạt 6.093 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, áp lực từ chi phí vốn và cạnh tranh lãi suất tiếp tục là thách thức trong nửa cuối năm.

Tài chính - 25/07/2025 16:18

Nhóm chứng khoán kéo VN-Index vượt đỉnh lịch sử

Nhóm chứng khoán kéo VN-Index vượt đỉnh lịch sử

Phiên ngày 25/7 đánh dấu mốc mới của thị trường chứng khoán Việt Nam khi VN-Index ghi nhận đỉnh mới 1.531,12 điểm, vượt qua đỉnh lịch sử thiết lập đầu năm 2022.

Tài chính - 25/07/2025 16:17

LIZEN khởi động kế hoạch gọi vốn sau 4 năm

LIZEN khởi động kế hoạch gọi vốn sau 4 năm

LIZEN sẽ lấy ý kiến cổ đông phương án chào bán riêng lẻ tối đa 100 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp tại cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường tới đây.

Tài chính - 25/07/2025 13:56

Để quỹ đầu tư thành kênh huy động vốn cho kinh tế tư nhân

Để quỹ đầu tư thành kênh huy động vốn cho kinh tế tư nhân

Việc khuyến khích người dân và xã hội đầu tư vào kênh chứng chỉ quỹ là tiền đề quan trọng để quỹ đầu tư trở thành kênh huy động vốn quan trọng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.

Tài chính - 24/07/2025 15:16

 Nhà băng quan ngại rủi ro đầu tư kinh doanh xuất nhập khẩu

Nhà băng quan ngại rủi ro đầu tư kinh doanh xuất nhập khẩu

Ngoài đầu tư kinh doanh bất động sản vẫn được xem là lĩnh vực rủi ro tín dụng cao, trong năm 2026, đầu tư kinh doanh xuất nhập khẩu cũng là lĩnh vực mà các nhà băng quan ngại, được đánh giá rủi ro hơn cả đầu tư chứng khoán.

Tài chính - 24/07/2025 14:10

Thấy gì từ con số kết quả kinh doanh của top 10 thị phần môi giới sàn HoSE?

Thấy gì từ con số kết quả kinh doanh của top 10 thị phần môi giới sàn HoSE?

Chứng khoán VPS, Chứng khoán SSI là 2 công ty duy nhất trong top 10 doanh nghiệp thị phần sàn HoSE có mức tăng trưởng lợi nhuận quý II/2025 trên 10%.

Tài chính - 24/07/2025 09:10

Techcombank thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ

Techcombank thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ

Techcombank cho biết công ty bảo hiểm nhân thọ sau khi thành lập sẽ có 2 cổ đông lớn là ngân hàng và Tập đoàn Vingroup.

Tài chính - 24/07/2025 07:18

Gemadept hoàn thành 70% kế hoạch lợi nhuận năm 2025

Gemadept hoàn thành 70% kế hoạch lợi nhuận năm 2025

Theo kế hoạch được ĐHĐCĐ thường niên thông qua, Gemadept sau 2 quý đầu năm 2025 đã hoàn thành 70% chỉ tiêu lợi nhuận đặt ra.

Tài chính - 23/07/2025 19:18

Phân nửa tài sản Chứng khoán TPS nằm ở phải thu dịch vụ

Phân nửa tài sản Chứng khoán TPS nằm ở phải thu dịch vụ

Chứng khoán TPS báo lỗ 105 tỷ đồng trong quý II do đang trong quá trình tái cấu trúc. Điểm sáng là doanh nghiệp đã có lãi trở lại từ tháng 6.

Tài chính - 23/07/2025 18:33