Lại thêm Chứng khoán FPT được chấp thuận là thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh
Ngày 10/12, Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã ký quyết định chấp thuận Công ty cổ phần Chứng khoán FPT là thành viên giao dịch thị trường chứng khoán phái sinh của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).
Như vậy, tính tới thời điểm này đã có 14 công ty chứng khoán được chấp thuận là thành viên giao dịch thị trường chứng khoán phái sinh.
Theo số liệu công bố của HNX, khối lượng giao dịch trên TTCK phái sinh trong tháng 11 đạt 2.821.433 hợp đồng, tăng 10,58% so với tháng trước. Tính bình quân, khối lượng giao dịch đạt 128.247 hợp đồng/phiên, tăng 15,6% so với tháng trước 10.
Khối lượng mở (OI) toàn thị trường giảm 8,53% so với tháng 10, tính đến cuối ngày 30/11/2018, khối lượng OI của toàn thị trường đạt 16.855 hợp đồng.
Theo HNX, số lượng tài khoản giao dịch phái sinh vẫn tiếp tục tăng lên trong những tháng qua. Tại thời điểm cuối tháng 11, số lượng tài khoản giao dịch phái sinh đạt 54.773 tài khoản, tăng 7,49% so với tháng 10.
Hoạt động giao dịch vẫn tập trung chủ yếu ở các nhà đầu tư cá nhân trong nước. Sự tham gia của nhà đầu tư tổ chức trong nước và nước ngoài chỉ chiếm dưới 1% khối lượng giao dịch toàn thị trường, trong đó hoạt động tự doanh của các công ty chứng khoán chiếm 0,2% khối lượng giao dịch.
- Cùng chuyên mục
Khối ngoại mua ròng trong phiên VN-Index biến động mạnh
Phiên ngày 20/5, biên biến động của VN-Index khá rộng lên đến 60 điểm. Đã có lúc thị trường giảm gần 54 điểm nhưng được kéo trở lại, tâm điểm đến từ một vài cổ phiếu có vốn Nhà nước và bộ đôi VIC – VHM.
Tài chính - 20/05/2026 16:55
Cổ đông OGC không thông qua phát hành riêng lẻ
Tại AGM năm 2026, cổ đông OGC đã không tán thành tờ trình chào bán riêng lẻ 130 triệu cổ phiếu với tỷ lệ phản đối hơn 99%.
Tài chính - 20/05/2026 15:37
Cổ phiếu Viettel nổi sóng trở lại, bức tranh kinh doanh phân hóa mạnh
Trong bối cảnh nhóm cổ phiếu có vốn Nhà nước hồi phục mạnh trở lại, loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Viettel như CTR, VGI hay VTP cũng bắt đầu hút dòng tiền sau nhiều tháng giao dịch trầm lắng. Diễn biến này xuất hiện cùng lúc với bức tranh kinh doanh phân hóa giữa các doanh nghiệp trong hệ sinh thái.
Tài chính - 20/05/2026 14:49
Áp lực thanh khoản hệ thống: Lãi suất khó giảm tiếp
Áp lực thanh khoản gia tăng đang khiến mặt bằng lãi suất huy động khó giảm sâu trong năm 2026. Nhiều ngân hàng thương mại duy trì lãi suất kỳ hạn 6–12 tháng quanh mức 6,5–7,8%/năm.
Tài chính - 20/05/2026 14:48
Cổ phiếu DGC bị hạn chế giao dịch
Từ 26/5, cổ phiếu DGC sẽ chỉ được giao dịch trong phiên chiều theo phương thức khớp lệnh tập trung và giao dịch thỏa thuận, do chậm nộp báo cáo tài chính đã kiểm toán.
Tài chính - 20/05/2026 11:43
Tỷ giá USD tiếp tục 'neo' cao
Tỷ giá USD/VND ngày 20/5/2026 tiếp tục neo ở vùng cao khi Ngân hàng Nhà nước nâng tỷ giá trung tâm lên 25.135 đồng/USD.
Tài chính - 20/05/2026 11:28
PC1 báo lãi lớn quý đầu năm
PC1 báo lãi ròng 270 tỷ đồng trong quý I/2026, tăng 86% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp công ty hoàn thành 26% kế hoạch lãi đặt ra.
Tài chính - 20/05/2026 10:29
OGC và OCH thay đổi kế hoạch tăng vốn, hé lộ thương vụ M&A mới
Kế hoạch phát hành riêng lẻ của OGC và OCH đang thu hút sự chú ý khi gắn liền với thương vụ đầu tư vào IDS Equity Holdings.
Tài chính - 20/05/2026 07:00
Cổ phiếu GEX, GEE hút tiền
Thị trường đang dần hấp thụ áp lực pha loãng sau các đợt phát hành cổ phiếu quy mô lớn của GELEX và GELEX Electric. Trong bối cảnh GEX và GEE đồng loạt xác lập xu hướng tăng giá trở lại, VIX cũng được chú ý nhờ sở hữu danh mục đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào hai cổ phiếu này.
Tài chính - 20/05/2026 07:00
Khi lãnh đạo công ty 'ngã ngựa', cổ phiếu đi về đâu?
Khi CEO hoặc Chủ tịch bị khởi tố, nhà đầu tư có xu hướng định giá lại những thứ khó đo hơn giá cổ phiếu. Đó là niềm tin vào quản trị, báo cáo tài chính và khả năng doanh nghiệp tồn tại nếu thiếu người đứng đầu.
Tài chính - 20/05/2026 07:00
Cổ phiếu dầu khí lao dốc, VN-Index mất hơn 15 điểm sau phiên lập đỉnh
Kết phiên 19/5, bao trùm nhóm cổ phiếu dầu khí là sắc đỏ và sắc xanh lơ, với hầu hết các mã đều giảm sâu, khiến VN-Index mất hơn 15 điểm.
Tài chính - 19/05/2026 16:20
Bluemarq Group kinh doanh ra sao trong Quý đầu năm?
Bluemarq Group ghi nhận quý kinh doanh khởi sắc khi lợi nhuận hợp nhất quý I/2026 gấp 2,7 lần nhờ mảng môi giới bất động sản bứt tốc.
Tài chính - 19/05/2026 14:21
Sự trở lại của loạt doanh nhân đình đám một thời
Làn sóng tái xuất của nhiều doanh nhân từng đình đám một thời đang thu hút sự chú ý của thị trường. Không chỉ gợi lại ký ức về một giai đoạn đầy biến động của giới doanh nghiệp Việt, làn sóng "tái xuất" này còn đặt ra kỳ vọng mới về vai trò dẫn dắt doanh nghiệp trong giai đoạn hậu biến cố, khi thị trường đòi hỏi những thay đổi thực chất thay vì chỉ là sự trở lại mang tính biểu tượng.
Tài chính - 19/05/2026 10:50
Lãnh đạo vướng vòng lao lý, cổ phiếu lao dốc: Doanh nghiệp nào còn được nhà đầu tư tin tưởng?
Từ FLC, Louis Holdings đến ACV, Vinaconex, DGC, PC1..., các vụ lãnh đạo doanh nghiệp bị khởi tố đang tạo nên bức tranh phân hóa rõ nét trên thị trường chứng khoán, khi có cổ phiếu lao dốc kéo dài nhưng cũng có doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi.
Tài chính - 19/05/2026 10:45
Ông Trump giao dịch hơn 3.700 lần trong quý I: Đánh cược vào Big Tech, AI và Boeing
Hồ sơ cho thấy Tổng thống Trump hoặc các cố vấn đầu tư của ông đã thực hiện các giao dịch liên quan đến cổ phiếu công nghệ, AI, tài chính, hàng không – quốc phòng, quỹ chỉ số và trái phiếu.
Tài chính - 19/05/2026 10:38
Chuyên gia BSC lý giải đà bán ròng kéo dài của khối ngoại
Dù thị trường chứng khoán Việt Nam đã được FTSE Russell nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp, khối ngoại vẫn liên tục bán ròng hơn 20.000 tỷ đồng trong 5 tuần qua. Theo chuyên gia BSC, xu hướng này phản ánh tác động từ tâm lý phòng thủ toàn cầu, sự dịch chuyển dòng vốn vào công nghệ và quá trình cơ cấu danh mục trước thời điểm nâng hạng chính thức.
Tài chính - 19/05/2026 10:33
- Đọc nhiều
-
1
Sau 15 năm đóng băng, mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á bước vào 'cuộc chơi' 80.000 tỷ
-
2
Ông Trịnh Văn Tuấn: Người tạo dấu ấn tại PC1 và cú rẽ bất ngờ cuối sự nghiệp
-
3
Ông Đỗ Thành Nhân phát tín hiệu trở lại Louis Holdings?
-
4
Thành viên duy nhất trong HĐQT PC1 không bị khởi tố là ai?
-
5
Lãnh đạo vướng vòng lao lý, cổ phiếu lao dốc: Doanh nghiệp nào còn được nhà đầu tư tin tưởng?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Doanh nghiệp nội nằm ở đâu trong bức tranh xuất khẩu của Việt Nam?
Thị trường - Update 5 day ago
Nghìn tỷ đồng trái phiếu chảy về một doanh nghiệp bất động sản
Tài chính - Update 1 week ago
















