Khởi tố điều tra tập đoàn Mường Thanh

Nhàđầutư
Theo ông Nguyễn Hoài Nam - Trưởng ban Pháp chế HĐND TP.Hà Nội: Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án, kết thúc điều tra bước một về những sai phạm tại các công trình xây dựng thuộc Tập đoàn Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản.
HẢI ĐĂNG
30, Tháng 11, 2017 | 22:10

Nhàđầutư
Theo ông Nguyễn Hoài Nam - Trưởng ban Pháp chế HĐND TP.Hà Nội: Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án, kết thúc điều tra bước một về những sai phạm tại các công trình xây dựng thuộc Tập đoàn Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản.

Chiều 30/11, tại buổi họp báo trước kỳ họp thứ 5 HĐND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Hoài Nam – Trưởng ban Pháp chế (HĐND TP.Hà Nội) đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc giám sát quá trình khởi tố vụ án về sai phạm tại những công trình của ông Lê Thanh Thản do Công an TP.Hà Nội thực hiện.

Trả lời câu hỏi trên, ông Nguyễn Hoài Nam nói: “Vụ việc của ông Thản, khi giám sát, Công an TP.Hà Nội chính thức báo cáo với tôi là đã khởi tố vụ án, đã kết thúc điều tra bước một và đã báo cáo với Viện Kiểm sát, chờ phê chuẩn, thực hiện theo quy định của pháp luật”.

Liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn TP.Hà Nội, ông Nguyễn Hoài Nam cho hay, trong năm 2017, thành phố đã phạt vi phạm hành chính liên quan đến phòng cháy chữa cháy 12 tỷ đồng; đình chỉ và tạm đình chỉ 2.000 lượt kinh doanh.

chung-cu-cao-tang-cua-ong-le-thanh-than

Chung cư cao tầng CT11 KĐT Kim Văn - Kim Lũ (Hoàng Mai - Hà Nội) - một trong những công trình vi phạm PCCC  

Cũng theo ông Nam, Hà Nội đã phân loại 79 chung cư vi phạm phòng cháy thành ba loại. Nhóm thứ nhất, các chủ đầu tư đã chấp hành đưa vào khắc phục dần các điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy; Nhóm thứ hai, các chủ đầu tư đang làm thủ tục để bổ sung các điều kiện về phòng cháy chữa cháy; Nhóm thứ ba, những đơn chưa và cố tình không thực hiện.

Với những trường hợp chưa thực hiện hoặc cố tình không thực hiện phổ cập điều kiện phòng cháy chữa cháy, theo ông Nam, không phải chỉ có Công ty Mường Thanh mà thành phố đã chuyển 13 công trình sang cơ quan điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Như Nhadautu.vn, thông tin, trước đó trả lời chất vấn HĐND TP.Hà Nội tại kỳ họp thứ 4 ngày 5/7, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, Thanh tra thành phố đã chuyển cho Công an thành phố kết luận sai phạm xây dựng tại các doanh nghiệp như Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch.

"Báo cáo với Hội đồng, đây là đơn vị triển khai khoảng 12 dự án trên địa bàn TP. Hà Nội. Qua điều tra, chúng tôi thấy rằng, các dự án này đều có dấu hiệu trốn thuế; thứ hai là vi phạm về quản lý nhà ở. Chúng tôi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tiếp nhận kết luận của Thanh tra thành phố. Nhưng Bộ Công an cũng nhận được kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm của đơn vị này tại 21 tỉnh, thành trên toàn quốc. Vì vậy, trong quá trình điều tra, chúng tôi cũng phải phối hợp với Bộ Công an", Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói. 

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Điều chỉnh kích thước chữ