Khách hàng mua chung cư B5 Cầu Diễn muốn dự án tiếp tục triển khai

PHAN CHÍNH
08:30 16/09/2017

Phiên tòa xét xử ĐBQH Châu Thị Thu Nga sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 tới. Điều nhiều người quan tâm là quyền lợi của các khách hàng B5 Cầu Diễn sẽ ra sao, khách hàng góp vốn vào dự án này mong muốn gì?

b5-cau-dien-thum-2153-0657

Dự án B5 Cầu Diễn hiện nay

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, một khách hàng góp vốn vào dự án B5 Cầu Diễn chia sẻ: “Năm 2011 tôi đã góp 400 triệu đồng nhằm mục đích được sở hữu một căn hộ tại đây, tuy nhiên, sau khi bà Châu Thị Thu Nga, Chủ tịch của Housing Group và ông Nguyễn Văn Tuẫn, Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm tổng giám đốc Công ty HAIC bị bắt thì dự án bị ngưng trệ ”.

“Hiện nay sự việc đã như vậy, không biết năng lực của chủ đâu tư thế nào nữa, dự án này liệu có được thực hiện hay không?. Hiện tại chúng tôi cũng không thể lấy lại được vốn đã góp”, ông Tuấn lo lắng.

Trong khi đó trên diễn đàn hội những người mua dự án chung cư B5 Cầu Diễn, một cuộc thăm giò ý kiến về nguyện vọng của khách hàng thì đa phần đều mong muốn dự án được tiếp tục triển khai.

Một nguồn tin riêng cho PV Nhadautu.vn biết, hiện các khách hàng góp vốn dự án chung cư B5 Cầu Diễn đang làm đơn kiến nghị với các cơ quan chức năng để dự án được tiếp tục triển khai như mong muốn của họ.

Theo ban đại diện khách hàng B5 Cầu Diễn Để bảo vệ quyền lợi của mình và góp phần cho lợi ích chung, ban này rất nỗ lực bám sát, lấy ý kiến và nguyện vọng của khách hàng đã đóng vào dự án để lựa chọn đề đạt nguyện vọng của mình đến các cơ quan có chức năng.

Theo ông Nguyễn Hồng Chương ban đại diện khách hàng B5 Cầu Diễn, thì ngày 9/6/2017 ông đã nhận được kết luận điều tra bổ sung của cơ quan điều tra C46, trong đó có nội dung rất quan trọng liên quan đến nguyện vọng về số tiền của các khách hàng đã nộp cho công ty Housing.

Đến thời điểm này, khách hàng góp vốn dự án B5 Cầu Diễn cũng đã nhận được giấy triệu tập dự phiên tòa xét xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga vào đầu tháng 10 tới đây với tư cách là người bị hại.

Từ năm 2010, thông tin lan truyền về dự án chung cư giá mềm, chênh hợp lý nằm trong khu vực trục giao thông Đông Tây - trục Thăng Long được giới đầu tư nhà đất khá quan tâm. Khi đó, trên các trang web mua bán bất động sản, có rất nhiều tin rao bán với giá gốc khoảng 10 - 11 triệu đồng/m2 cộng thêm tiền chênh vài giá vào thời điểm đó.

d56b397b-f8db-4ecc-9ff9-db1a2ea35300

Bà Châu Thị Thu Nga (áo xanh) được triệu tập đến phiên tòa xét xử ông Nguyễn Văn Tuẫn ngày 24-5 với tư cách là người liên quan. Ảnh: internet

Cho đến khi hết thời hạn chủ đầu tư nêu trong các giấy hẹn, khách hàng vẫn không thấy dự án có động tĩnh gì. Đến năm 2012, đã bắt đầu có những khiếu nại, phản ứng của khách hàng.

Được biết, trong số đất mà Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội (Công ty HAIC) được Nhà nước giao và cho thuê để phục vụ sản xuất - kinh doanh có khu B5 với diện tích 28.827m2 ở thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm (nay là quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Năm 2008, Công ty HAIC và CTCP Đầu tư xây dựng nhà đất (sau đổi tên thành CTCP Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group) ký biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư.

Sau đó, hai bên đã ký Hợp đồng hợp tác đầu tư về việc thực hiện dự án xây dựng khu chung cư và biệt thự nhà vườn tại khu đất B5, diện tích thực hiện là 22.325m2. Quy mô dự kiến 3 chung cư 21 tầng và 36 nhà vườn. Tổng mức đầu tư 279 tỷ đồng trong đó Công ty HAIC góp vốn 40% bằng giá trị quyền sử dụng đất, tài sản trên đất và tiền mặt; Housing Group góp 60% và lập, thực hiện dự án.

Tháng 6/2013, Liên danh HAIC - Housing Group có công văn gửi UBND TP. Hà Nội xin điều chỉnh cơ cấu diện tích căn hộ, điều chỉnh chức năng từ nhà tái định cư thành nhà xã hội, nhà tái định cư và nhà thương mại, chiều cao nâng lên thành 21 tầng. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án vẫn chưa được UBND TP. Hà Nội phê duyệt quy hoạch điều chỉnh chi tiết, chưa được cấp phép xây dựng, chưa được phép huy động vốn từ tiền mua nhà ứng trước của khách hàng.

  • Cùng chuyên mục
Tập đoàn T&T đề xuất làm khu đô thị 33.700 tỷ tại Nghệ An

Tập đoàn T&T đề xuất làm khu đô thị 33.700 tỷ tại Nghệ An

Khu đô thị Hưng Nguyên do Tập đoàn T&T đề xuất có diện tích hơn 236ha với tổng mức đầu tư 33.700 tỷ đồng tại xã Hưng Nguyên, xã Lam Thành tỉnh Nghệ An.

Đầu tư - 15/10/2025 15:41

'Sốt' bất động sản, Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng

'Sốt' bất động sản, Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kiểm tra, thanh tra toàn diện việc định giá, đấu giá đất để ngăn chặn, xử lý tình trạng thao túng gây bất ổn thị trường bất động sản.

Bất động sản - 15/10/2025 15:06

Đà Nẵng công bố 13 dự án bất động sản đủ điều kiện giao dịch

Đà Nẵng công bố 13 dự án bất động sản đủ điều kiện giao dịch

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa công bố danh sách 13 dự án bất động sản trên địa bàn đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho cá nhân tự xây dựng nhà ở.

Đầu tư - 15/10/2025 14:37

EuroCham 'hiến kế' để Việt Nam tăng thu hút FDI

EuroCham 'hiến kế' để Việt Nam tăng thu hút FDI

Cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tiếp tục củng cố niềm tin kinh doanh tại Việt Nam, coi đây là điểm đến đầu tư trong dài hạn, bất chấp chính sách thuế quan của chính quyền Trump.

Đầu tư - 15/10/2025 12:26

Mỹ truy tố chủ tịch tập đoàn 'lừa đảo xuyên quốc gia', thu lượng bitcoin trị giá gần 15 tỷ USD

Mỹ truy tố chủ tịch tập đoàn 'lừa đảo xuyên quốc gia', thu lượng bitcoin trị giá gần 15 tỷ USD

Mỹ vừa truy tố ông Chen Zi, Chủ tịch Prince Group (Campuchia) và tịch thu số bitcoin trị giá lên đến gần 15 tỷ USD, nhiều chưa từng có từ trước tới nay.

Đầu tư - 15/10/2025 10:37

Đà Nẵng trước vận hội mới đón dòng vốn FDI

Đà Nẵng trước vận hội mới đón dòng vốn FDI

TP. Đà Nẵng đang ghi nhận kết quả ấn tượng trong thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, khẳng định sức hút và tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đầu tư - 15/10/2025 06:45

Chuyển động loạt 'siêu' dự án, tạo sức bật cho Khu kinh tế Vân Phong

Chuyển động loạt 'siêu' dự án, tạo sức bật cho Khu kinh tế Vân Phong

Hàng loạt dự án quy mô lớn tại Khu kinh tế Vân Phong đang được tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ, mở ra kỳ vọng bứt phá mới cho "cực tăng trưởng" trọng điểm của Khánh Hòa.

Đầu tư - 14/10/2025 20:10

Ngân Tín Group 'bắt tay' Emergy Oil phát triển chuỗi cung ứng LNG

Ngân Tín Group 'bắt tay' Emergy Oil phát triển chuỗi cung ứng LNG

Với việc hợp tác với Emergy Oil LLC (Hoa Kỳ), Ngân Tín Group hướng tới phát triển chuỗi cung ứng LNG, từ đó đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển thị trường khí theo định hướng xanh - bền vững.

Đầu tư - 14/10/2025 15:37

'Lướt sóng' chung cư liệu có an toàn?

'Lướt sóng' chung cư liệu có an toàn?

"Lướt sóng" chung cư chỉ khi nhà đầu tư thật sự am hiểu về dự án và thị trường mới đủ sức để "lướt sóng". Còn với người "lướt sóng" đầu tư theo tâm lý đám đông, không am hiểu về thị trường và dự án đó thì hệ quả là vô tình "lướt sóng" thành cư dân.

Đầu tư - 14/10/2025 15:34

Doanh nghiệp FDI vào tận trường đại học 'săn' nhân lực chất lượng cao

Doanh nghiệp FDI vào tận trường đại học 'săn' nhân lực chất lượng cao

Nhiều doanh nghiệp FDI 'săn' nhân sự bằng cách liên kết, hợp tác với các trường đại học hoặc kiếm người tài trong các ngày hội tuyển dụng do các trường tổ chức.

Đầu tư - 14/10/2025 11:27

Phân bổ tài sản – Nền tảng khoa học cho đầu tư dài hạn

Phân bổ tài sản – Nền tảng khoa học cho đầu tư dài hạn

Phân bổ tài sản (Asset Allocation) là chiến lược đầu tư phân chia nguồn vốn vào nhiều loại tài sản khác nhau nhằm cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận kỳ vọng.

Đầu tư - 14/10/2025 10:59

JPMorgan sẽ rót 10 tỷ USD vào các ngành tối quan trọng với an ninh quốc gia Mỹ

JPMorgan sẽ rót 10 tỷ USD vào các ngành tối quan trọng với an ninh quốc gia Mỹ

Kế hoạch đầu tư này giúp sắp xếp các hoạt động của JPMorgan xoay quanh lợi ích quốc gia trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đầu tư - 14/10/2025 06:45

Giá Bitcoin phục hồi sau 1 tuần 'hoảng loạn'

Giá Bitcoin phục hồi sau 1 tuần 'hoảng loạn'

Cơn bão mang tên Bitcoin đã càn quét thị trường tiền ảo tuần vừa qua với nhiều biến động bất ngờ, sau kỷ lục hơn 125.000 USD và khiến nhà đầu tư "sợ hãi".

Đầu tư - 13/10/2025 14:32

Doanh nghiệp Việt và hành trình vươn tầm quốc tế

Doanh nghiệp Việt và hành trình vươn tầm quốc tế

Bắt đầu chỉ là tìm kiếm thị trường mới giữa suy thoái kinh tế hay khát vọng vươn ra thị trường quốc tế, bằng niềm tin và sự nỗ lực không ngừng, nhiều doanh nghiệp đã có chỗ đứng ở “sân chơi” toàn cầu.

Đầu tư - 13/10/2025 09:58

'Tăng trưởng kinh tế Tây Ninh vượt ngoài kỳ vọng, chưa từng có trong lịch sử'

'Tăng trưởng kinh tế Tây Ninh vượt ngoài kỳ vọng, chưa từng có trong lịch sử'

Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh tại buổi họp mặt doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam. Đồng thời, vị lãnh đạo tỉnh khẳng định chính quyền địa phương sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, cam kết môi trường đầu tư an toàn, hiệu quả.

Đầu tư - 13/10/2025 06:45

Huế ‘làm mới’ trọng điểm Chân Mây – Lăng Cô bằng khu phi thuế quan

Huế ‘làm mới’ trọng điểm Chân Mây – Lăng Cô bằng khu phi thuế quan

Hai khu phi thuế quan tại khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô sẽ là động lực thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp và logistics khu vực Nam TP. Huế.

Đầu tư - 13/10/2025 06:45