Khách hàng mua chung cư B5 Cầu Diễn muốn dự án tiếp tục triển khai
Phiên tòa xét xử ĐBQH Châu Thị Thu Nga sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 tới. Điều nhiều người quan tâm là quyền lợi của các khách hàng B5 Cầu Diễn sẽ ra sao, khách hàng góp vốn vào dự án này mong muốn gì?

Dự án B5 Cầu Diễn hiện nay
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, một khách hàng góp vốn vào dự án B5 Cầu Diễn chia sẻ: “Năm 2011 tôi đã góp 400 triệu đồng nhằm mục đích được sở hữu một căn hộ tại đây, tuy nhiên, sau khi bà Châu Thị Thu Nga, Chủ tịch của Housing Group và ông Nguyễn Văn Tuẫn, Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm tổng giám đốc Công ty HAIC bị bắt thì dự án bị ngưng trệ ”.
“Hiện nay sự việc đã như vậy, không biết năng lực của chủ đâu tư thế nào nữa, dự án này liệu có được thực hiện hay không?. Hiện tại chúng tôi cũng không thể lấy lại được vốn đã góp”, ông Tuấn lo lắng.
Trong khi đó trên diễn đàn hội những người mua dự án chung cư B5 Cầu Diễn, một cuộc thăm giò ý kiến về nguyện vọng của khách hàng thì đa phần đều mong muốn dự án được tiếp tục triển khai.
Một nguồn tin riêng cho PV Nhadautu.vn biết, hiện các khách hàng góp vốn dự án chung cư B5 Cầu Diễn đang làm đơn kiến nghị với các cơ quan chức năng để dự án được tiếp tục triển khai như mong muốn của họ.
Theo ban đại diện khách hàng B5 Cầu Diễn Để bảo vệ quyền lợi của mình và góp phần cho lợi ích chung, ban này rất nỗ lực bám sát, lấy ý kiến và nguyện vọng của khách hàng đã đóng vào dự án để lựa chọn đề đạt nguyện vọng của mình đến các cơ quan có chức năng.
Theo ông Nguyễn Hồng Chương ban đại diện khách hàng B5 Cầu Diễn, thì ngày 9/6/2017 ông đã nhận được kết luận điều tra bổ sung của cơ quan điều tra C46, trong đó có nội dung rất quan trọng liên quan đến nguyện vọng về số tiền của các khách hàng đã nộp cho công ty Housing.
Đến thời điểm này, khách hàng góp vốn dự án B5 Cầu Diễn cũng đã nhận được giấy triệu tập dự phiên tòa xét xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga vào đầu tháng 10 tới đây với tư cách là người bị hại.
Từ năm 2010, thông tin lan truyền về dự án chung cư giá mềm, chênh hợp lý nằm trong khu vực trục giao thông Đông Tây - trục Thăng Long được giới đầu tư nhà đất khá quan tâm. Khi đó, trên các trang web mua bán bất động sản, có rất nhiều tin rao bán với giá gốc khoảng 10 - 11 triệu đồng/m2 cộng thêm tiền chênh vài giá vào thời điểm đó.

Bà Châu Thị Thu Nga (áo xanh) được triệu tập đến phiên tòa xét xử ông Nguyễn Văn Tuẫn ngày 24-5 với tư cách là người liên quan. Ảnh: internet
Cho đến khi hết thời hạn chủ đầu tư nêu trong các giấy hẹn, khách hàng vẫn không thấy dự án có động tĩnh gì. Đến năm 2012, đã bắt đầu có những khiếu nại, phản ứng của khách hàng.
Được biết, trong số đất mà Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội (Công ty HAIC) được Nhà nước giao và cho thuê để phục vụ sản xuất - kinh doanh có khu B5 với diện tích 28.827m2 ở thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm (nay là quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Năm 2008, Công ty HAIC và CTCP Đầu tư xây dựng nhà đất (sau đổi tên thành CTCP Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group) ký biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư.
Sau đó, hai bên đã ký Hợp đồng hợp tác đầu tư về việc thực hiện dự án xây dựng khu chung cư và biệt thự nhà vườn tại khu đất B5, diện tích thực hiện là 22.325m2. Quy mô dự kiến 3 chung cư 21 tầng và 36 nhà vườn. Tổng mức đầu tư 279 tỷ đồng trong đó Công ty HAIC góp vốn 40% bằng giá trị quyền sử dụng đất, tài sản trên đất và tiền mặt; Housing Group góp 60% và lập, thực hiện dự án.
Tháng 6/2013, Liên danh HAIC - Housing Group có công văn gửi UBND TP. Hà Nội xin điều chỉnh cơ cấu diện tích căn hộ, điều chỉnh chức năng từ nhà tái định cư thành nhà xã hội, nhà tái định cư và nhà thương mại, chiều cao nâng lên thành 21 tầng. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án vẫn chưa được UBND TP. Hà Nội phê duyệt quy hoạch điều chỉnh chi tiết, chưa được cấp phép xây dựng, chưa được phép huy động vốn từ tiền mua nhà ứng trước của khách hàng.
- Cùng chuyên mục
Mặt bằng TP.HCM giá neo cao, nhiều nhà bán lẻ, chủ nhà hàng 'tháo chạy'
Làn sóng nhà hàng, chuỗi cửa hàng bán lẻ bỏ mặt bằng tháo chạy dù đang làm ăn tốt cho thấy thực trạng giá mặt bằng bán lẻ ở TP.HCM tăng phi mã không có điểm dừng.
Đầu tư - 08/05/2025 15:07
Sáp nhập với Kon Tum, Quảng Ngãi muốn sớm mở đường cao tốc
Tỉnh Quảng Ngãi mong muốn được Trung ương phê duyệt và đầu tư tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Kon Tum trong giai đoạn 2025 - 2028 để tạo trục liên kết kinh tế, giao thương và phát triển vùng mạnh mẽ hơn.
Đầu tư - 08/05/2025 15:07
Bình Định đề xuất đưa dự án điện địa nhiệt vào điều chỉnh Quy hoạch điện VIII
Bình Định kiến nghị Bộ Công Thương đưa dự án Nhà máy điện địa nhiệt Hội Vân (công suất 15MW) vào danh mục các dự án triển khai trong Kế hoạch thực hiện Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII.
Đầu tư - 08/05/2025 10:28
35 dự án ở Quảng Nam nợ hơn 2.000 tỷ tiền sử dụng đất, thuê đất
Tỉnh Quảng Nam quyết liệt thu hồi nợ hơn 2.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của 35 dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn.
Đầu tư - 08/05/2025 08:41
Bidiphar lý giải việc chậm tiến độ dự án thuốc vô trùng 840 tỷ
Dự án Nhà máy sản xuất thuốc vô trùng thể tích nhỏ với tổng vốn đầu tư 840 tỷ đồng đang trong quá trình xây dựng, mua sắm trang thiết bị. Lãnh đạo Bidiphar cho rằng, việc dự án đang chậm là cần thiết để đảm bảo chất lượng, tránh thất thoát…
Đầu tư - 08/05/2025 06:10
Nhiều dự án nhà ở xã hội tại Quảng Nam 'mắc cạn' vì mặt bằng
Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) có đến 14 khu đất và dự án nhà ở xã hội, song phần lớn đang "mắc cạn" ở khâu giải phóng mặt bằng hoặc dở dang.
Đầu tư - 07/05/2025 15:50
Bất động sản Việt Nam vẫn có thể đứng vững ở nhiệm kỳ 2 của ông Trump
Theo chuyên gia, bất chấp những bất ổn đang diễn ra, thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói chung vẫn duy trì sự kiên cường.
Đầu tư - 07/05/2025 14:38
Sumitomo được 'bật đèn xanh' xây khu công nghiệp 116 triệu USD
Với dự án sắp được triển khai ở Thanh Hóa, tập đoàn Nhật Bản sẽ mở rộng danh mục bất động sản công nghiệp lên con số 4 trong bối cảnh vốn FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam.
Đầu tư - 07/05/2025 09:36
Quảng Nam có thêm khu công nghiệp hơn 1.433 tỷ đồng
Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải mở rộng có quy mô 114,78ha, với tổng vốn đầu tư hơn 1.433 tỷ đồng; hoạt động theo mô hình khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí.
Đầu tư - 07/05/2025 08:52
Nghệ An chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn
Nghệ An sẽ chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn, các doanh nghiệp FDI để kịp thời thu hút dòng vốn đầu tư mới.
Đầu tư - 07/05/2025 08:51
Quý đầu năm 'kém sắc' của các ông lớn xăng dầu
Giá xăng dầu thế giới lao dốc mạnh trong quý đầu năm trước chính sách thuế của Mỹ và xung đột Nga – Ukraina. Lợi nhuận BSR, Petrolimex hay PV OIL đều giảm mạnh.
Đầu tư thông minh - 07/05/2025 07:00
Mục tiêu tăng trưởng của Quảng Trị gặp thách thức bởi các dự án điện gió chậm tiến độ
Các dự án điện gió chậm tiến độ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của Quảng Trị, ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng ở mức 8% của năm 2025, và hai con số trong các năm tiếp theo.
Đầu tư - 07/05/2025 07:00
Bất chấp 'cú sốc' thuế quan, Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
Trước lo ngại thuế quan Mỹ, số liệu thống kê cho thấy nhà đầu tư nước ngoài vẫn đăng ký đầu tư mới 2,84 tỷ USD vào Việt Nam trong tháng 4/2025; vốn thực hiện lên tới 1,78 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ.
Đầu tư thông minh - 07/05/2025 07:00
Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt
Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.
Công nghệ - 06/05/2025 14:16
Khu vực FDI tiếp tục xuất siêu, giúp Việt Nam đạt thặng dư thương mại 3,8 tỷ USD trong 4 tháng
Về cơ cấu nhóm hàng xuất khẩu bốn tháng đầu năm 2025, nhóm hàng công nghiệp chế biến đạt 123,71 tỷ USD, chiếm tới 88,2%.
Đầu tư - 06/05/2025 14:10
Đà Nẵng 'chạy nước rút' giải phóng mặt bằng cho siêu dự án Làng Vân
Cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế thu hồi đất theo quy định để làm dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân với các hộ dân quá thời gian thông báo thực hiện đối thoại giải tỏa.
Đầu tư - 06/05/2025 14:10
- Đọc nhiều
-
1
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
-
2
Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?
-
3
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
4
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
5
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago