KCN Thuận Thành I của Viglacera được chấp thuận chủ trương

Nhàđầutư
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Thuận Thành I, tỉnh Bắc Ninh.
THANH TRẦN
19, Tháng 02, 2021 | 07:16

Nhàđầutư
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Thuận Thành I, tỉnh Bắc Ninh.

Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng KCN Thuận Thành I có tổng vốn đầu tư hơn 2.847 tỷ đồng, trong đó vốn góp của chủ đầu tư (Tổng Công ty Viglacera - CTCP) là 859,7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể ngày được Nhà nước bàn giao đất. Thời gian hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày 17/2/2021.

Dự án này được thực hiện tại các xã Ninh Xá, Trạm Lộ và Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành với quy mô 249,75 ha. Theo nhiệm vụ quy hoạch 1/2000, KCN gồm các phân khu chức năng là nhà máy, xí nghiệp; hành chính, dịch vụ; hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, giao thông…

thuan-thanh-01-16073284071101617612928-1613636592475677098365

Mô phỏng vị trí KCN Thuận Thành I. (Ảnh: viglaceraip.com).

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh chịu trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật; việc triển khai Dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; chịu trách nhiệm về việc đề xuất lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, kinh doanh bất động sản và pháp luật khác có liên quan.

UBND tỉnh Bắc Ninh được giao tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bắc Ninh sẽ chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ để đảm bảo thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư; chỉ được triển khai thực hiện sau khi thông tin về địa điểm thực hiện dự án tại báo cáo đánh giá tác động môi trường được làm rõ và được Bộ Tài nguyên và Môi trường chấp thuận.

Đồng thời, Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh cần phối hợp với nhà đầu tư triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định; thực hiện các giải pháp liên quan đến đời sống của người lao động, phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; thực hiện thu hồi đất phù hợp với tiến độ thực hiện dự án và thu hút đầu tư để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Tổng công ty Viglacera là một trong những doanh nghiệp phát triển khu công nghiệp tập trung đầu tiên tại Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm.

Tính đến cuối năm 2020, Viglacera đã phát triển 11 KCN tại Việt Nam và 1 khu kinh tế tại Cuba, thu hút gần 15 tỷ USD vốn FDI từ hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo ra việc làm cho hàng chục nghìn người lao động trong khu vực.

Nhờ lợi thế vị trí nằm tại nhiều tỉnh, các KCN của Viglacera tiếp tục mang tới sự lựa chọn đa dạng cho nhà đầu tư, đáp ứng nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Các KCN đều có đất sạch và cơ sở hạ tầng đầy đủ, đồng bộ, hiện đại, sẵn sàng đón tiếp các doanh nghiệp đến thuê và xây dựng nhà máy.

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ