HHS bắt đầu thu tiền từ đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ

TƯỜNG NHƯ
20:03 27/05/2025

HHS chào bán 64 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho công ty mẹ là Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy. Thời hạn nộp tiền từ 27/5 đến 10/6.

HHS sẽ hợp nhất kết quả kinh doanh CRV năm nay. Ảnh minh họa: HHS

Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (mã: HHS) công bố Nghị quyết HĐQT về thời hạn nộp tiền mua cổ phiếu riêng lẻ từ ngày 27/5 đến ngày 10/6.

HĐQT giao cho giám đốc thông báo tới nhà đầu tư về thời hạn nộp tiền mua cổ phiếu. Trong trường hợp nhà đầu tư hoàn thành nộp đầy đủ tiền mua cổ phiếu trước khi kết thúc thời hạn nộp tiền trên, HĐQT sẽ kết thúc sớm đợt chào bán cổ phiếu và thực hiện báo cáo kết quả phát hành cổ phiếu.

Theo phương án đã được cổ đông thông qua, HHS sẽ phát hành 64 triệu cổ phiếu cho công ty mẹ là Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (mã: TCH). Số lượng cổ phần phát hành thêm sẽ bị hạn chế giao dịch, chuyển nhượng trong 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán.

Với giá chào bán 12.500 đồng/CP, HHS dự kiến thu về tối đa 800 tỷ đồng. Công ty cho biết sẽ sử dụng tổng cộng 1.302 tỷ đồng để mua hơn 50 triệu cổ phiếu của CTCP HHS Capital, gồm nguồn vốn huy động từ phát hành riêng lẻ (800 tỷ đồng) và 502,5 tỷ đồng vốn tự có.

HHS Capital là tổ chức nắm 7,45% cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Bất động sản CRV (CRV). Sau giao dịch trên, HHS sẽ sở hữu trực tiếp và gián tiếp 51,03% vốn CRV. CRV đã nộp hồ sơ niêm yết lên Sở GDCK TP.HCM (HoSE) từ giữa năm ngoái và vẫn đang chờ chấp thuận bởi cơ quan này.

Hái quả ngọt từ mảng bất động sản

Việc nâng sở hữu tại CRV nằm trong kế hoạch tái cấu trúc khoản đầu tư vào công ty liên kết thành công ty con của HHS trong năm nay. Tính tới cuối quý I, HHS có tổng tài sản hợp nhất 5.488 tỷ đồng thì đến gần 60%, tức 3.276 tỷ đầu tư vào CRV.

Theo đó, việc chuyển từ công ty liên kết sang công ty con sẽ làm thay đổi đáng kể cơ cấu tài chính của HHS. Nguyên nhân tái cơ cấu khoản đầu tư là do các khoản đầu tư trong lĩnh vực bất động sản của CRV có quy mô lớn, trong giai đoạn 2025 – 2027 các sản phẩm tại các dự án sẽ liên tục được khai thác, bán hàng và bàn giao cho khách hàng, qua đó đem lại lợi nhuận đáng kể cho HHS khi hợp nhất.

Trong năm 2025, CRV dự kiến đạt doanh thu 4.000 tỷ đồng, lãi sau thuế 1.600 tỷ đồng; đến năm 2026 kỳ vọng tăng lên 5.000 tỷ đồng doanh thu và 2.000 tỷ đồng lãi sau thuế.

Song song đó, công ty tiếp tục mở rộng thị trường phân phối ôtô tải, duy trì một cách hợp lý hoạt động nhập khẩu, phân phối xe tải, đa dạng hóa sản phẩm, mẫu mã, chủng loại xe đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Doanh nghiệp cũng sẽ thực hiện tốt hoạt động sau bán hàng gồm cung cấp dịch vụ, bảo hành bảo trì, linh kiện xe ôtô.

Năm nay, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 1.000 tỷ đồng và lãi ròng 500 tỷ đồng, tăng lần lượt hơn 75% và 36% so với thực hiện năm 2024.

  • Cùng chuyên mục
Vốn ngoại ‘ồ ạt’ chảy vào chứng khoán và ngân hàng

Vốn ngoại ‘ồ ạt’ chảy vào chứng khoán và ngân hàng

Khối ngoại mua ròng phiên thứ 6 liên tiếp với giá trị gần 2.000 tỷ đồng, tập trung vào nhóm chứng khoán và ngân hàng.

Tài chính - 09/07/2025 16:12

Lộ diện chủ mới dự án Cát Bà Amatina

Lộ diện chủ mới dự án Cát Bà Amatina

Tân cổ đông của Vinaconex ITC là Công ty TNHH Sàn giao dịch Bất động sản Hà Nội Anpha.

Tài chính - 09/07/2025 08:00

Niềm tin trở lại với chứng khoán

Niềm tin trở lại với chứng khoán

Chuyên gia VPBankS cho rằng niềm tin đã trở lại với chứng khoán khi VN-Index tăng tốt từ đầu tháng 4. Còn nhiều động lực để VN-Index chinh phục mốc 1.500 điểm phía trước.

Tài chính - 09/07/2025 07:00

'Có dư địa để tăng trưởng tín dụng cao hơn 16%'

'Có dư địa để tăng trưởng tín dụng cao hơn 16%'

Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP hơn 8% cho năm 2025, ông Phạm Chí Quang – Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết con số tăng trưởng tín dụng 16% không chỉ khả thi mà còn có thể cao hơn, với điều kiện kiểm soát tốt lạm phát và nợ xấu.

Tài chính - 08/07/2025 21:31

Cổ đông TCBS chốt phương án IPO và lên sàn

Cổ đông TCBS chốt phương án IPO và lên sàn

Sau đợt IPO, TCBS sẽ triển khai việc đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán, niêm yết HoSE hoặc đăng ký giao dịch UPCoM nếu không thỏa điều kiện niêm yết.

Tài chính - 08/07/2025 15:58

UOB: Kỳ vọng lãi suất ổn định, tỷ giá dần hạ nhiệt

UOB: Kỳ vọng lãi suất ổn định, tỷ giá dần hạ nhiệt

Trong báo cáo mới đây, Ngân hàng UOB nhận định, lạm phát tại Việt Nam vẫn trong tầm kiểm soát và chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục được giữ ở mức hỗ trợ tăng trưởng trong nửa cuối năm.

Tài chính - 08/07/2025 15:57

Khối ngoại mua ròng phiên thứ 5 liên tiếp

Khối ngoại mua ròng phiên thứ 5 liên tiếp

Giao dịch của khối ngoại tiếp tục là điểm sáng đáng chú ý khi họ có phiên mua ròng thứ 5 phiên liên tiếp (tổng giá trị đạt 7.679,37 tỷ đồng) trên sàn HoSE.

Tài chính - 08/07/2025 15:56

Chủ tịch Mirae Asset: Chứng khoán đang dịch chuyển theo hướng bền vững và chuyên nghiệp

Chủ tịch Mirae Asset: Chứng khoán đang dịch chuyển theo hướng bền vững và chuyên nghiệp

Bà Nguyễn Hoàng Yến, Chủ tịch Mirae Asset cho biết, không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng nhà đầu tư cũng có sự thay đổi rõ rệt, ngày càng nhiều nhà đầu tư bắt đầu tiếp cận phương pháp quản lý tài sản, đầu tư có kỷ luật thay vì chỉ đơn thuần giao dịch ngắn hạn.

Tài chính - 08/07/2025 14:10

Nhiều 'ẩn số' với biến động tỷ giá

Nhiều 'ẩn số' với biến động tỷ giá

Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ NHNN Phạm Chí Quang thẳng thắn nhận định, nhiều ẩn số với chính sách tiền tệ, tỷ giá trong thời gian tới.

Tài chính - 08/07/2025 14:07

Nhiều động lực hướng VN-Index đến vùng điểm cao hơn

Nhiều động lực hướng VN-Index đến vùng điểm cao hơn

Dù dự báo thị trường chứng khoán có thể chinh phục các mốc điểm cao hơn với nhiều động lực hỗ trợ, song các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng với chiến lược mua và nắm giữ các cổ phiếu hàng đầu với định giá hợp lý.

Tài chính - 08/07/2025 08:55

3 câu chuyện hấp dẫn vốn ngoại của chứng khoán Việt Nam

3 câu chuyện hấp dẫn vốn ngoại của chứng khoán Việt Nam

Ông Nguyễn Anh Khoa, Giám đốc Phân tích Agriseco nhìn nhận Việt Nam đủ tiềm năng để thu hút mạnh dòng vốn ngoại trong trung hạn 1-2 năm tới. 3 câu chuyện củng cố niềm tin đó là: Khối ngoại đảo chiều mua ròng; nâng hạng thị trường; và quyết tâm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Tài chính - 08/07/2025 07:00

Dòng tiền ngoại đẩy VN-Index vượt đỉnh 3 năm

Dòng tiền ngoại đẩy VN-Index vượt đỉnh 3 năm

Tâm lý tích cực từ cả nhà đầu tư trong và ngoài nước, VN-Index sau hơn 3 năm đã vượt trở lại thành công mốc 1.400. Lần gần nhất VN-Index đạt mốc này là ở phiên 19/4/2022.

Tài chính - 07/07/2025 18:12

Một doanh nghiệp vận tải biển trả cổ tức tiền mặt sau 14 năm

Một doanh nghiệp vận tải biển trả cổ tức tiền mặt sau 14 năm

Vinaship dự chi khoảng 20,4 tỷ đồng để trả cổ tức tiền mặt năm 2024. Công có kế hoạch bán 1 tàu năm nay và lấy ý kiến cổ đông bán thêm 1 tàu nữa.

Tài chính - 07/07/2025 14:36

Cơ hội giải ngân ở các phiên rung lắc

Cơ hội giải ngân ở các phiên rung lắc

Nhà đầu tư có thể tranh thủ các phiên rung lắc, điều chỉnh để tái cơ cấu danh mục đầu tư, gia tăng tỷ trọng các nhóm ngành có triển vọng KQKD tích cực trong quý II như ngân hàng, chứng khoán, tiêu dùng và bán lẻ.

Tài chính - 07/07/2025 11:53

 ‘Chọn mặt, gửi vàng’ kênh đầu tư nào trong nửa cuối năm 2025?

 ‘Chọn mặt, gửi vàng’ kênh đầu tư nào trong nửa cuối năm 2025?

Bối cảnh vĩ mô trong nước tích cực được kỳ vọng sẽ là điểm tựa vững chắc cho các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, bất động sản.

Tài chính - 07/07/2025 10:09

Trước thềm niêm yết, Bất động sản CRV muốn phát hành mới cổ phần giá 26.000 đồng

Trước thềm niêm yết, Bất động sản CRV muốn phát hành mới cổ phần giá 26.000 đồng

CRV sẽ sử dụng toàn bộ số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phần để đầu tư khu đô thị Hoàng Huy New City – II. Đây là dự án trọng điểm của công ty với tổng mức đầu tư hơn 15.000 tỷ đồng.

Tài chính - 07/07/2025 07:00