Hàng loạt phóng viên quốc tế đã đến VN để đón hội nghị Trump - Kim
Nhiều phóng viên quốc tế đang vào Việt Nam để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 27-28/2 tới ở Hà Nội.
Hai tuần trước sự kiện, nguồn tin của Zing.vn cho biết tính đến nay các hãng thông tấn, báo chí quốc tế đã lên kế hoạch cử hàng trăm phóng viên đến Việt Nam để tác nghiệp.
Đại diện một hãng truyền hình Nhật từ giữa tháng 1 đã liên lạc để hỏi tìm người trợ giúp cho đợt tác nghiệp lớn này. Từ đầu tuần, đại diện của hãng thông báo đã cử người tới Hà Nội để làm trước các câu chuyện liên quan. Chiều 13/2 đại diện hãng này nói đã có ít nhất hơn 30 người ở Việt Nam cho sự kiện.
"Mỗi hàng truyền hình Nhật có khoảng 30 người, NHK thì có gần tới 100 người", đại diện hãng này nói.
Riêng đội ngũ đưa tin về hội nghị của Reuters, một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới, sẽ cử ít nhất 40 người cho sự kiện.
“Chúng tôi dự định cử tầm 14-17 người đến Việt Nam tác nghiệp trước hội nghị, nhưng như vậy không phải là nhiều. Một số đài lớn ở Hàn Quốc có thể cử gấp đôi, gấp ba số lượng đó”, đại diện một kênh truyền hình lớn ở Hàn Quốc nói với Zing.vn sáng 13/2.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên đã đổ dồn sự chú ý về Singapore. Ảnh: Bloomberg.
“Chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng, để chạy đi chạy lại… người Hàn Quốc mong hội nghị sẽ dẫn đến bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân và hòa bình. Họ cũng mong hội nghị lần 2 này xác định chính xác bao giờ các hứa hẹn sẽ được thực hiện”, phóng viên Hàn Quốc nói.
“Độc giả thế giới chủ yếu quan tâm đến những khía cạnh mang tầm vĩ mô của hội nghị, xem diễn biến tại đây sẽ ảnh hưởng thế nào tới hòa bình thế giới”, đại diện một hãng thông tấn lớn khác chia sẻ.
Phóng viên một kênh truyền hình lớn ở Mỹ đến Việt Nam ngày 12/2 để chuẩn bị đưa tin hội nghị Mỹ - Triều ngày 27-28/2 ở Hà Nội. Ảnh: Trọng Thuấn.
Tại cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim ở Singapore năm ngoái, đã có hơn 3.000 phóng viên quốc tế tới đưa tin.
Được biết chưa phóng viên quốc tế nào vào Việt Nam theo dạng đăng ký chính thức cho hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim mà một số lớn hiện nhập cảnh với mục đích là đưa tin về Tết cổ truyền.
Ngoài ra, đi theo nhất cử nhất động tổng thống Mỹ khi công du thường có đoàn phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của các hãng thông tấn, báo chí lớn ở Mỹ như CNN, CBS, ABC, NBC, New York Times, hay Wall Street Journal.
Hình ảnh và tin tức về Việt Nam, nước chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần này sẽ được truyền đi toàn thế giới do ý nghĩa lịch sử của cuộc gặp, và cơ hội để 2 bên ký hiệp định hòa bình thay cho thỏa thuận đình chiến của hơn 60 năm trước.
Năm 2017, đã có hơn 1.000 phóng viên nước ngoài đăng ký đưa tin hội nghị APEC diễn ra ở Đà Nẵng, theo ban tổ chức hội nghị.
(Theo Zing.vn)
- Cùng chuyên mục
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để vốn, đất đai, dự án, cơ hội bị ách tắc
Làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: Cần tập trung nguồn lực phát triển các hạ tầng chiến lược, hạ tầng số và hạ tầng đổi mới sáng tạo, coi đây là nền tảng cho giai đoạn phát triển mới.
Sự kiện - 28/04/2026 08:25
Toàn văn bài nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với công nhân, người lao động TP.HCM
Ngày 27/4, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước(30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, gặp gỡ, trò chuyện với công nhân, người lao động TP.HCM. Tạp chí Nhà đầu tư xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Sự kiện - 27/04/2026 17:06
Khởi công sân bay Phan Thiết gần 4.000 tỷ, mở 'cú hích' hạ tầng cho Lâm Đồng
Dự án Cảng hàng không Phan Thiết - hạng mục hàng không dân dụng có tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng được kỳ vọng tạo "cú hích" hạ tầng quan trọng, tăng cường kết nối vùng và mở rộng dư địa phát triển kinh tế - du lịch cho Lâm Đồng trong giai đoạn tới.
Sự kiện - 27/04/2026 15:29
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng
Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây.
Sự kiện - 26/04/2026 12:48
'Khẩn trương đưa Trung tâm Tài chính quốc tế vào vận hành'
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng nêu rõ, không có lý do để chần chừ, cần khẩn trương đưa hai trung tâm vào vận hành theo tinh thần "có đi thì mới có đến".
Sự kiện - 26/04/2026 07:00
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đà Nẵng phải đổi mới tư duy, nâng cấp nhanh mô hình tăng trưởng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng, Đà Nẵng phải đổi mới tư duy, nâng cấp nhanh mô hình tăng trưởng theo hướng hiện đại, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, xanh, có sức cạnh tranh cao...
Sự kiện - 25/04/2026 20:22
Vinhomes ra mắt siêu đô thị hơn 6.200 ha bên Vịnh Hạ Long
Ngày 25/4/2026, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Vinhomes Global Gate Hạ Long tại Quảng Ninh. Dự án có quy mô hơn 6.200 ha, được định vị là một siêu đô thị biển bên Vịnh Di sản thế giới, hướng tới mô hình đô thị xanh, bền vững và tích hợp đầy đủ các chức năng sống, làm việc, nghỉ dưỡng, giải trí.
Sự kiện - 25/04/2026 15:53
Phó Thủ tướng: Xây dựng cảng Liên Chiểu theo mô hình 'cảng xanh - cảng thông minh'
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu nhà đầu tư triển khai dự án bến cảng container Liên Chiểu theo mô hình "cảng xanh - cảng thông minh", bảo vệ tối đa hệ sinh thái biển vịnh Liên Chiểu.
Sự kiện - 25/04/2026 10:47
[Café Cuối tuần] Khi ngưỡng thuế không còn là 'vòng kim cô': Vui nhưng liệu đã đủ?
Sáng qua, tôi nhắn tin cho một người bạn - chủ một cửa hàng tạp hóa lâu năm tại Hà Nội - để hỏi cảm xúc của chị thế nào khi Quốc hội vừa chính thức thông qua việc giao Chính phủ xây dựng ngưỡng chịu thuế mới, thay thế cho con số 500 triệu đồng đầy tranh cãi.
Sự kiện - 25/04/2026 10:46
Việt Nam hướng tới Top 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào 2030
Quốc hội đã thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2026-2030 với mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân từ 10%/năm, đưa Việt Nam vào nhóm 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời nâng thu nhập bình quân lên khoảng 8.500 USD/người.
Sự kiện - 24/04/2026 13:22
Tổng thống Hàn Quốc dẫn lời Bác Hồ, đề xuất 3 định hướng hợp tác cho doanh nghiệp Việt – Hàn
Tương lai của Việt Nam sẽ chính là cơ hội của Hàn Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung khẳng định, đồng thời đề xuất ba định hướng hợp tác quan trọng.
Sự kiện - 24/04/2026 11:35
Đồng Nai là thành phố thứ 7 trực thuộc Trung ương
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập TP. Đồng Nai trực thuộc Trung ương, với tỷ lệ đồng thuận rất cao và nghị quyết sẽ có hiệu lực từ 30/4.
Sự kiện - 24/04/2026 11:19
Việt Nam - Hàn Quốc trao 12 văn kiện hợp tác, ông lớn năng lượng KEPCO là điểm nhấn
Tập đoàn Năng lượng Quốc gia Hàn Quốc (KEPCO) có thỏa thuận hợp tác về điện hạt nhân và tài chính với Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Việt Nam (PVN).
Sự kiện - 24/04/2026 06:45
Quảng Ninh khởi công dự án điện gió đầu tiên, vốn đầu tư gần 7.300 tỷ đồng
Dự án Điện gió Quảng Ninh 1 do liên danh Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Cường Thịnh Thi và Công ty CP Ea Súp 5 làm chủ đầu tư, tổng vốn gần 7.300 tỷ đồng.
Sự kiện - 23/04/2026 15:10
Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh: Không để thủ tục hành chính làm khó doanh nghiệp logistics
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa cùng các sở, ngành, cơ quan giải quyết, tháo gỡ khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp logistics trên địa bàn tỉnh.
Sự kiện - 23/04/2026 13:31
VAFIE góp ý xây dựng các tập đoàn kinh tế mang tính dẫn dắt
VAFIE vừa có công văn gửi Quốc hội, Chính phủ và Ban Chính sách, chiến lược Trung ương, nhấn mạnh một số nhóm giải pháp cốt lõi nhằm thúc đẩy hình thành và phát triển các tập đoàn kinh tế mạnh, có vai trò dẫn dắt nền kinh tế trong giai đoạn mới.
Sự kiện - 23/04/2026 12:45
- Đọc nhiều
-
1
F88 báo lãi quý I tăng mạnh
-
2
Thị trường cạnh tranh cao, tại sao MSB quay lại mảng chứng khoán?
-
3
Làn sóng chuyển giao tài sản: Bài toán giữ của và sinh lời cho thế hệ kế thừa
-
4
Hyundai Rotem-THACO ký hợp đồng 360 triệu USD cho metro số 2 TP.HCM
-
5
[E] Việt Nam cần nhiều hơn một 'đầu tàu' như VinFast
Đáng đọc
- Đáng đọc
Đề xuất nới trần tín dụng tại Hà Nội: 'Xé rào' hay cần thiết?
Tài chính - Update 1 month ago












![[Café Cuối tuần] Khi ngưỡng thuế không còn là 'vòng kim cô': Vui nhưng liệu đã đủ?](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2026/04/25/ho-kinh-doanh-1054-1042.jpg)








