Giá vàng sẽ tăng trở lại?
Các nhà đầu tư bán lẻ ở Hàn Quốc đang đổ xô vào thị trường vàng bằng cách tích cực mua các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đầu tư vàng trong bối cảnh giá vàng giảm gần đây, theo The Korea Times.
Trong hai tháng qua, những nhà đầu tư này đã mua ròng tổng cộng gần 90 tỷ won (61 triệu đô la), đặt cược vào sự tăng giá trong tương lai của giá vàng.
Theo Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc, hôm thứ Năm, các nhà đầu tư bán lẻ đã mua ròng 79,4 tỷ won giá trị các quỹ ETF đầu tư vàng từ Korea Investment Management từ ngày 25 tháng 10 đến ngày 24 tháng 12.
Trong cùng thời gian, họ cũng mua tổng cộng 7 tỷ won giá trị các quỹ ETF liên quan đến vàng do các công ty quản lý tài sản khác điều hành, bao gồm Mirae Asset Global Investments.
Giá vàng sẽ tăng?
Trong khi đó, giá vàng đã giảm trong thời gian này, giảm 4,04 phần trăm từ 129.100 won một gam xuống còn 123.890 won.
Mặc dù gần đây đã có sự phục hồi nhẹ, so với mức cao nhất trong năm là 130.050 won vào ngày 23 tháng 10, đà tăng rõ ràng đã yếu đi.
Đặc biệt, sau khi Donald Trump được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ vào đầu tháng 11, sự tăng vọt của đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã khiến giá vàng giảm xuống mức 110.000 won.
Thông báo của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ theo chủ nghĩa diều hâu vào ngày 18 tháng 12 đã gây thêm áp lực lên giá vàng, vì Cục Dự trữ Liên bang đã đảo ngược dự báo trước đó về bốn lần cắt giảm lãi suất tổng cộng 1 điểm phần trăm và thay vào đó báo hiệu rằng họ sẽ hạ lãi suất hai lần, mỗi lần 0,5 điểm phần trăm vào năm tới.
Do đó, các ETF liên quan đến vàng cũng đã giảm mạnh từ 4 phần trăm đến 11 phần trăm.
Tuy nhiên, các nhà đầu tư bán lẻ đang tích cực mua các ETF đầu tư vàng, tin rằng giá vàng cuối cùng sẽ tăng.
Ngành chứng khoán cũng đưa ra triển vọng tích cực về đầu tư vàng.
NH Investment & Securities dự kiến rằng miễn là xu hướng cắt giảm lãi suất của Hoa Kỳ không đảo ngược, giá vàng sẽ vẫn mạnh vào năm tới, khuyến nghị nên đầu tư nhiều hơn.
"Việc điều chỉnh giá vàng trong ngắn hạn nên được coi là cơ hội mua từ góc độ dài hạn", nhà phân tích Hwang Byeong-jin cho biết. "Miễn là Cục Dự trữ Liên bang không đảo ngược chính sách thắt lưng buộc bụng, giá vàng có khả năng sẽ đi theo chu kỳ tăng giá".
- Cùng chuyên mục
Shopee, TikTokShop và cuộc chiến thương mại điện tử tại Việt Nam năm 2025
Temu được cho chưa từ bỏ tham vọng tại Việt Nam, cùng sự cạnh tranh của rất nhiều thương hiệu khác khiến thị trường thương mại điện tử (TMĐT) trở nên khó lường.
Thị trường - 16/01/2025 09:54
Giá Bitcoin trở lại mốc 100.000 USD
Giá Bitcoin đã mở rộng đà phục hồi vào thứ Tư, dao động quanh mức 100.000 USD sau khi một báo cáo lạm phát đáng khích lệ khác thúc đẩy khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư.
Thị trường - 16/01/2025 08:33
Nhiệm kỳ mới của ông Trump sẽ tác động thế nào đến thị trường chứng khoán?
Những lời hứa về chính sách của Tổng thống đắc cử Donald Trump và tác động tiềm tàng của chúng đối với thị trường chứng khoán đang được chú ý trước lễ nhậm chức của ông vào thứ Hai tuần tới ( 20/1).
Thị trường - 16/01/2025 08:09
Các nhà máy của Samsung tại Thái Nguyên thu về hơn 26 tỷ USD năm 2024
Các nhà máy Samsung tại Thái Nguyên phấn đấu đạt tổng doanh thu 27,8 tỷ USD trong năm, tăng 6% so với năm 2024.
Thị trường - 16/01/2025 06:48
Du lịch Mỹ Sơn từng bước định hình trên bản đồ du lịch thế giới
Du lịch Mỹ Sơn (tỉnh Quảng Nam) từng bước định hình trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới. Điều này thể hiện qua việc lượng khách tham quan tăng trưởng hằng năm.
Thị trường - 15/01/2025 14:26
Nếu Elon Musk mua TikTok, số tiền trả sẽ là bao nhiêu?
Theo một nhà phân tích nổi tiếng, người giàu nhất thế giới Elon Musk có thể sẽ xem xét mức giá tương tự như số tiền ông đã trả cho Twitter nếu một thỏa thuận mua lại hoạt động kinh doanh của TikTok tại Hoa Kỳ thành hiện thực.
Thị trường - 15/01/2025 11:40
Giá nhôm tăng do lệnh cấm của EU đối với Nga
Giá nhôm tăng cao hơn trước việc Liên minh châu Âu xem xét các hạn chế nhập khẩu đối với kim loại của Nga và dự kiến tăng trưởng sản xuất của Trung Quốc sẽ chậm lại.
Thị trường - 15/01/2025 10:38
Lý do chính khiến Aeon Mall ‘ăn nên làm ra’ ở Việt Nam
Việt Nam tiếp tục là thị trường lớn thứ 3 của Aeon Mall trên toàn cầu, sau Nhật Bản và Trung Quốc, và lớn nhất tại ASEAN.
Thị trường - 15/01/2025 06:42
Bình Định loay hoay tìm cách phát triển du lịch đêm
Dù Bình Định đã đầu tư, kêu gọi đầu tư nhiều sản phẩm du lịch đêm mới để giữ chân du khách nhưng vẫn chưa nhiều "ông lớn" mặn mà. Các sản phẩm du lịch đêm hiện vẫn chưa đa dạng, hấp dẫn du khách xuống tiền.
Thị trường - 15/01/2025 06:04
Giá dầu dao động gần mức cao nhất trong 5 tháng
Giá dầu dao động gần mức cao nhất trong 5 tháng do mối đe dọa đối với nguồn cung toàn cầu và thuế quan thương mại tiềm tàng từ chính quyền Trump.
Thị trường - 14/01/2025 14:21
Cổ phiếu Nvidia giảm khi Mỹ cập nhật quy định xuất khẩu chip AI
Cổ phiếu Nvidia (NVDA) giảm gần 2% vào thứ Hai sau khi chính quyền Biden công bố cập nhật quy định xuất khẩu nhằm kiểm soát dòng chip trí tuệ nhân tạo (AI).
Thị trường - 14/01/2025 07:25
Khánh Hòa tung loạt sự kiện để hút khách du lịch mùa hè
Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa năm nay sẽ có hàng loạt sự kiện, hoạt động đặc sắc nhằm hút khách du lịch, kích cầu cao điểm du lịch hè hướng đến mục tiên đón 11,8 triệu khách.
Thị trường - 14/01/2025 06:46
Điều gì đang thúc đẩy đợt bán tháo tiền điện tử?
XRP, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã giảm giá vào đầu ngày thứ Hai, do lo ngại rằng chu kỳ nới lỏng tiền tệ có thể không tiếp tục diễn ra với tốc độ nhanh trong năm nay.
Thị trường - 14/01/2025 06:10
Đề xuất 3 phương án áp giá điện riêng với trạm sạc xe điện
Bộ Công Thương đề xuất áp dụng giá điện kinh doanh cho nhóm khách hàng trạm, trụ sạc xe điện theo cơ cấu giá bán lẻ điện mới.
Thị trường - 14/01/2025 05:37
Dự án điện gió đầu tiên của T&T Group tại Lào sẽ xuất khẩu điện về Việt Nam từ cuối năm 2025
Sau khi đi vào khai thác, vận hành, điện từ dự án điện gió Savan 1 – dự án điện gió đầu tiên của T&T Group tại Lào sẽ được xuất khẩu bán về Việt Nam, qua đó góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai nước láng giềng.
Doanh nghiệp - 13/01/2025 15:57
Ra mắt Công viên Sáng tạo tại Thủ Thiêm
Tiếp nối kết quả đạt được sau một năm đưa vào hoạt động Công viên bờ sông Sài Gòn (đoạn từ cầu Ba Son đến đường hầm sông Sài Gòn), UBND TP.Thủ Đức đã nghiên cứu đề xuất và được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận tiếp tục chỉnh trang bờ sông Sài Gòn, đoạn từ cầu Ba Son đến cầu Thủ Thiêm với tên gọi "Công viên Sáng tạo".
Doanh nghiệp - 13/01/2025 15:56
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Phó Đức Nam - Mr.Pips, đằng sau sự hào nhoáng xa hoa tuổi 30
Pháp luật - Update 1 month ago
Doanh nhân Chu Lập Cơ - Từ đỉnh cao đến vực sâu
Pháp luật - Update 1 month ago
Bộ Tài chính Mỹ: Việt Nam không thao túng tiền tệ
Thị trường - Update 2 month ago