Dow Jones và S&P 500 giảm điểm phiên thứ 3 liên tiếp
Cả 3 chỉ số Dow Jones, Nasdaq và S&P 500 đều giảm điểm trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm được công bố.

Chứng khoán Hoa Kỳ liên tục giảm điểm trong thời gian gần đây. Ảnh: CNBC.
Chốt phiên giao dịch Thứ Tư (giờ Hoa Kỳ), chỉ số Dow Jones mất 70,13 điểm, tương đương 0,19%, đóng cửa đạt 36.054,43. Tương tư tự S&P 500 giảm 0,39% xuống 4.549,34 điểm; Nasdaq giảm 0,58% về mức 14.146,71. Đây là ngày giảm điểm thứ ba liên tiếp đối với chỉ số Dow Jones và S&P 500, qua đó cũng đánh dấu chuỗi giảm điểm dài nhất tính từ tháng 10/2023 của 2 chỉ số.
Các chỉ số chứng khoán đã mở phiên tăng điểm tốt sau những số liệu kinh tế tích cực. Theo đó, dữ liệu chi phí lao động giảm được coi là tín hiệu tích cực cho lạm phát, mặt khác năng suất lao động tăng vọt báo hiệu triển vọng nền kinh tế đã vượt qua suy thoái. Cùng với đó, dữ liệu bảng lương tư nhân tháng 11 từ ADP đã đưa ra dấu hiệu mới nhất cho thấy thị trường việc làm đang dần được nới lỏng. Các nhà kinh tế ước tính rằng các chủ doanh nghiệp tư nhân ở Hoa Kỳ đã tạo thêm 130.000 việc làm trong tháng 11, tăng so với 113.000 việc làm của tháng trước.
Một số ý kiến nhìn nhận các con số từ ADP cho thấy các biện pháp chống lạm phát của Fed hiện đang có hiệu quả. Dù vậy, giới đầu tư nhiều khả năng lo lắng về khả năng suy thoái kinh tế nếu FED vẫn tiếp tục quá "diều hâu". Tuy vậy, lưu ý rằng báo cáo ADP chỉ là một trong các chuỗi dữ liệu mà nhà đầu tư theo dõi. Trước đó, số liệu của Bộ Lao động cho thấy cơ hội việc làm trong tháng 10 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào thứ Năm trước khi chuyển sự chú ý sang dữ liệu tháng 11 về "Nonfarm Payroll" - cơ sở dữ liệu báo cáo về tình hình việc làm phi nông nghiệp thể hiện thông tin về các hoạt động lao động, lực lượng lao động và số lượng việc làm; tiền lương và tỷ lệ thất nghiệp vào thứ Sáu.
Dữ liệu mới của Hoa Kỳ cho thấy chi phí lao động cũng giảm nhiều hơn dự báo của các nhà kinh tế, trong khi năng suất tăng với tốc độ cao hơn dự đoán.
Trở lại với thị trường cổ phiếu, với việc các chỉ số chứng khoán gần đây liên tục giảm, giới đầu tư đã đặt dấu hỏi về đà phục hồi của thị trường đang tạm dừng, hoặc thị trường đã tăng quá xa, quá nhanh. Dù vậy, cả 3 chỉ số chứng khoán được dự báo vẫn có khả năng kết thúc quý IV và cả năm 2023 ở mức cao hơn.
Cổ phiếu Cloud Company Box đã giảm hơn 10% sau báo cáo KQKD quý III/2023 thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích. Trong khi đó, cổ phiếu của công ty xây dựng Toll Brothers tăng gần 2% sau các số liệu doanh thu/lợi nhuận tăng vượt kỳ vọng.
- Cùng chuyên mục
Cổ phiếu ngân hàng đưa VN-Index bay cao
VN-Index tiếp tục chinh phục mức cao mới với sự trở lại mạnh mẽ của cổ phiếu ngân hàng. Dòng tiền chảy vào thị trường vẫn rất dồi dào, riêng sàn HoSE giao dịch gần 53.000 tỷ đồng.
Tài chính - 14/08/2025 15:59
FPT giảm mục tiêu lợi nhuận năm 2025, không có kế hoạch đầu tư nhà máy AI mới
Ban lãnh đạo FPT đặt ra kế hoạch lãi trước thuế năm 2025 đạt 13.062 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2024. Mục tiêu này thấp hơn so với kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng 21% được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2025.
Tài chính - 14/08/2025 15:56
Hơn 1,1 tỷ USD vốn ngoại sẽ 'chảy' vào nhóm cổ phiếu nào?
1,145 tỷ USD vốn ngoại được dự báo sẽ "chảy" vào 7 mã cổ phiếu VIC, VCB, VHM, HPG, FPT, VNM, MSN khi thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng thành công.
Tài chính - 14/08/2025 14:24
Ba nhân sự NamABank vào HĐQT BCG Energy
BCG Energy có nhiều dự án nằm trong Quy hoạch điện VIII nên sẽ chuyển nhượng cổ phần một số dự án để tập trung vào dự án có pháp lý và hiệu quả tốt.
Tài chính - 14/08/2025 14:21
Chứng khoán VIX chốt lãi GEX và GEE, gom mạnh BSR
Chứng khoán VIX đã bán một phần GEX và GEE trong khi mua mạnh BSR nửa đầu năm. Công ty báo lãi đậm nhờ danh mục đầu tư hiệu quả.
Tài chính - 14/08/2025 11:44
Khi VN-Index liên tục rung lắc, nhà đầu tư nên hành động thế nào?
Các chuyên gia đều nhìn nhận chỉ số VN-Index trong ngắn hạn dù rung lắc mạnh song vẫn có nhiều cơ hội đầu tư và giải ngân ở nhiều mã cổ phiếu. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị quan sát và giải ngân vào các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc có định giá hợp lý.
Tài chính - 14/08/2025 07:27
SCIC báo lãi hơn 6.000 tỷ đồng nửa đầu năm
Sau 6 tháng đầu năm 2025, lãi sau thuế SCIC đạt gần 6.167 tỷ đồng, tăng hơn 4% so với cùng kỳ năm trước.
Tài chính - 14/08/2025 07:00
Cổ phiếu tăng trần, tân binh sàn Hose TAL đạt mức vốn hóa gần 11.000 tỷ
Sau khi chuyển sàn từ ngày 1/8, cổ phiếu TAL của Taseco Land đã tăng gần 38% chỉ sau chưa đầy 10 phiên trên HoSE với thanh khoản gấp 8 lần trung bình năm, đưa vốn hóa doanh nghiệp bứt lên gần 11.000 tỷ đồng.
Tài chính - 13/08/2025 16:17
Làm thế nào để doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn chất lượng?
Trong bối cảnh nguồn vốn toàn cầu và hoạt động kinh tế quốc tế đã trở nên chặt chẽ hơn, các yêu cầu về mức độ minh bạch và tiêu chuẩn quản trị trong nước cũng được đề cao hơn, các doanh nghiệp phải làm thế nào để tiếp cận được nguồn vốn chất lượng?
Tài chính - 13/08/2025 13:55
Quý II/2025 tích cực của doanh nghiệp xuất khẩu tôm
Thống kê cho thấy nhiều doanh nghiệp xuất khẩu tôm báo lãi sau thuế quý II/2025 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước.
Tài chính - 13/08/2025 07:36
Tăng liền 7 phiên, VN-Index tiếp tục lên đỉnh mới
Giao dịch giằng co trong gần như cả phiên 12/8, song nỗ lực của các cổ phiếu trụ VN30 đã giúp VN-Index tiếp tục duy trì mạch tăng 7 phiên liên tiếp.
Tài chính - 12/08/2025 16:39
F88 kịch trần 3 phiên liên tiếp: Thị trường thêm 2 đại gia nghìn tỷ
Cổ phiếu F88 tăng trần 3 phiên liên tiếp để lên vùng 1.150.000 đồng/cp. Vốn hóa Đầu tư F88 cũng tăng 88% lên gần 9.500 tỷ đồng.
Tài chính - 12/08/2025 16:36
Cổ phiếu bảo hiểm ở đâu trong ‘bữa tiệc’ thị trường chứng khoán?
Cổ phiếu bảo hiểm gần như đi ngang hoặc tăng rất ít so với đà tăng của thị trường, bất chấp hiệu quả kinh doanh chính dần cải thiện và mảng đầu tư khởi sắc.
Tài chính - 12/08/2025 14:44
Thấy gì từ sự dịch chuyển dòng tiền của khối ngoại?
Các dữ liệu cho thấy nhà đầu tư toàn cầu đang có xu hướng tái cơ cấu danh mục, đặc biệt xu hướng mua ròng ở các thị trường Châu Á (trong đó có Việt Nam) đang bắt đầu quay trở lại.
Tài chính - 12/08/2025 10:31
Hiểu đúng về nhóm cổ phiếu VNMITECH và VN50 GROWTH
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố bộ Quy tắc xây dựng và quản lý chỉ số các cổ phiếu công nghiệp hiện đại và công nghệ (VNMITECH) và Quy tắc xây dựng và quản lý chỉ số các cổ phiếu VN50 tăng trưởng Vietnam Growth 50 Index (VN50 Growth).
Tài chính - 12/08/2025 08:54
Nhà đầu tư không nên FOMO khi VN-Index tiếp cận vùng 1.600 điểm
VN-Index không thể duy trì mức 1.600 điểm nhưng vẫn tăng gần 12 điểm để lên mức cao mới. Chuyên gia cảnh báo rủi ro điều chỉnh ngắn hạn khi định giá tiệm cận mức hợp lý.
Tài chính - 12/08/2025 06:45
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago