Doanh nhân Trần Uyên Phương: 'Nhờ báo chí, Tân Hiệp Phát có định hướng cải tiến dịch vụ ngày càng tốt hơn'

Nhàđầutư
Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương khẳng định: “Doanh nghiệp cần có báo chí để có thêm các thông tin hữu ích phục vụ sản xuất kinh doanh; đồng thời cũng thông qua báo chí để truyền tải đầy đủ, đa chiều các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình đến với công chúng”.
PHONG CẦM (thực hiện)
21, Tháng 06, 2019 | 07:16

Nhàđầutư
Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương khẳng định: “Doanh nghiệp cần có báo chí để có thêm các thông tin hữu ích phục vụ sản xuất kinh doanh; đồng thời cũng thông qua báo chí để truyền tải đầy đủ, đa chiều các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình đến với công chúng”.

Tran-Uyen-Phuong-1

Bà Trần Uyên Phương - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Trong lịch sử phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam, báo chí đã luôn đồng hành với doanh nghiệp, doanh nhân. Báo chí luôn cổ vũ và động viên những doanh nghiệp, doanh nhân chân chính, có đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Bà đánh giá thế nào về vai trò và vị trí của báo chí đối với sự phát triển của doanh nghiệp nói chung và Tân Hiệp Phát nói riêng?

Bà Trần Uyên Phương: Báo chí là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với chính phủ và cộng đồng. Đây là mối quan hệ hai chiều, gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau. Doanh nghiệp cần có báo chí để có thêm các thông tin hữu ích phục vụ sản xuất kinh doanh; đồng thời cũng thông qua báo chí để truyền tải đầy đủ, đa chiều các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình đến với công chúng.

Sự ghi nhận của báo chí đối với các thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là một việc làm thiết thực để động viên, khích lệ những thành quả lao động sáng tạo của doanh nghiệp và người lao động.

Ở khía cạnh khác, báo chí còn tham gia rất tích cực vào việc giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, trong nhiều trường hợp báo chí còn giúp doanh nghiệp nhìn ra những non kém, thiếu sót để cải tiến, tiếp tục vươn lên.

Đối với Tân Hiệp Phát, với sự đồng hành của báo chí và thông qua báo chí, thời gian qua, chúng tôi ghi nhận được rất nhiều phản hồi, đóng góp tích cực từ thị trường và người tiêu dùng, từ đó Tân Hiệp Phát đã có định hướng cải tiến dịch vụ của mình ngày càng tốt hơn.

Tân Hiệp Phát là một tập đoàn lớn, một thương hiệu lớn, đóng góp vô cùng quan trọng cho công cuộc phát triển đất nước, theo bà, bí quyết thành công của Tân Hiệp Phát có dấu ấn gì từ công tác truyền thông và cộng đồng báo chí không thưa bà?

Bà Trần Uyên Phương: Để có được Tân Hiệp Phát như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hơn 4.000 cán bộ công nhân viên thì chúng tôi còn nhận được sự quan tâm, đồng hành rất lớn từ cộng đồng báo chí trong nhiều năm qua.

Thông qua báo chí truyền thông, người tiêu dùng trong nước hiểu kỹ và sâu hơn về các thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe do Tân Hiệp Phát sản xuất  như Trà Xanh Không Độ, Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh…, nhờ đó các sản phẩm của Tân Hiệp Phát được hàng triệu người tiêu dùng hiểu, tin tưởng và chọn sử dụng mỗi ngày, bởi thông tin từ báo chí có quy định cụ thể và được kiểm soát nên đây là nguồn thông tin đáng tin cậy cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Có người nhận định rằng, việc quảng bá một sản phẩm của doanh nghiệp đến với cộng đồng có thể qua nhiều kênh, nhưng qua kênh báo chí là quan trọng nhất, bà thấy ý kiến này thế nào?

Bà Trần Uyên Phương: Trong bối cảnh hiện nay, thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có thể được biết đến rộng rãi và đa chiều trên rất nhiều kênh như báo chí và các kênh mạng xã hội. Nhưng báo chí vẫn là kênh thông tin quan trọng nhất đối với người tiêu dùng bởi nguồn tin được đăng tải trên các kênh này có sự kiểm chứng và kiểm soát chặt chẽ nhưng vẫn đảm bảo sự khách quan.

Trong công tác Marketing, với Tân Hiệp Phát, do yếu tố đặc thù về ngành hàng là tiêu dùng nhanh và tức thời, đồng thời nhu cầu và đòi hỏi của người tiêu dùng ngày nay là trẻ trung, vui nhộn và súc tích nên Tân Hiệp Phát chọn hình thức quảng cáo và TVC 30 giây trên báo hình. Sau đó, hệ thống báo viết giúp Tân Hiệp Phát truyền thông sâu hơn về những thông điệp, những câu chuyện phía sau những TVC quảng cáo ngắn gọn.

Để góp phần phát triển cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, bà kỳ vọng và mong muốn gì từ cộng đồng báo chí? Theo bà, báo chí cần phải làm gì để hỗ trợ ngày thật nhiều hơn nữa để cộng đồng doanh nghiệp đóng góp ngày một nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước?

Bà Trần Uyên Phương: Tôi mong muốn báo chí sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình trong việc thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và là cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước, cầu nối doanh nghiệp với thị trường, người tiêu dùng và với đối tác trong và ngoài nước. Từ đó góp phần tạo ra môi trường cạnh tranh bình đẳng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Xin cảm ơn bà!

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Sàn
VN-Index
909,67 +6,33 / +0,70%
Lúc 25/02/2020 15:59:39
Cao nhất
06/11/2019
1023,42
Thấp nhất
03/02/2020
891,85
 
Giao dịch hôm nay
SLGD: 375
KLGD: 221.123.293
GTGD: 3,88 triệu
Sàn
HNX-Index
106,63 +2,45 / +2,35%
Lúc 25/02/2020 15:59:39
Cao nhất
18/03/2019
110,44
Thấp nhất
03/02/2020
98,58
 
Giao dịch hôm nay
SLGD: 199
KLGD: 49.470.451
GTGD: 612.043,00
Sàn
UPCOM-Index
55,53 +0,30 / +0,54%
Lúc 25/02/2020 15:59:39
Cao nhất
25/07/2019
58,90
Thấp nhất
03/02/2020
53,76
 
Giao dịch hôm nay
SLGD: 303
KLGD: 15.012.509
GTGD: 236.262,00

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ