Điểm danh những doanh nhân trẻ Nghệ An được vinh danh tại sự kiện ‘Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc’ năm 2019
Vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019 cho 72 gương doanh nhân tiêu biểu trên toàn quốc. Trong số đó Nghệ An vinh dự có 3 gương mặt được xướng tên.
Chương trình bình chọn và trao tặng danh hiệu "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc" là sự kiện thường niên, được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai từ năm 2015. Các cá nhân được xét trao danh hiệu là công dân Việt Nam không quá 35 tuổi; quản lý, điều hành các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển cộng đồng.
Trong số 72 gương doanh nhân tiêu biểu được vinh danh lần này, Nghệ An vinh dự có 3 đại diện. Hãy cùng Nhadautu.vn điểm danh những gương mặt đó là ai, hoạt động trong lĩnh vực nào?
Các doanh nhân trẻ Nghệ An và các đại biểu chụp ảnh lưu niêm tại Lễ kỷ niệm và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2019
Nguyễn Văn Nam (35 tuổi), quê ở huyện Đô Lương - Giám đốc Công ty cổ phần lập Office360.
Năm 2013, khi vừa bước qua tuổi 29, anh Nguyễn Văn Nam (sinh 1984) cùng nhóm cộng sự đã thành lập Office360 với sứ mệnh xây dựng một đơn vị chuyên về tư vấn Thuế - Kế toán và Hỗ trợ doanh nghiệp.
Thời gian đầu mới khởi nghiệp từ năm 2013 - 2014 gặp rất nhiều khó khăn về vốn, khó khăn trong việc tiếp cận thị trường vì đa số doanh nghiệp SME chưa có thói quen thuê dịch vụ chuyên môn. Chính sự nhất quán xuyên suốt về mục tiêu, tầm nhìn và giá trị cốt lõi đã đề ra, sự linh hoạt và thích ứng trước mọi sự thay đổi, biến đổi của xu thế thị trường nên chỉ trong thời gian ngắn hoạt động, tốc độ tăng trưởng bình quân các chỉ số hoạt động hàng năm của công ty đạt từ 300 - 400%.
Hiện nay, Office360 có khoảng 300 khách hàng doanh nghiệp ký hợp đồng thường xuyên hàng năm trên cả nước (bao gồm cả doanh nghiệp FDI); Khoảng 200 lượt khách hàng doanh nghiệp mỗi năm; Đào tạo cho khoảng 500 học viên khối văn phòng; Tư vấn giới thiệu và chuyển giao cho khoảng hơn 300 cơ hội việc làm cho người lao động. Tổng số lao động làm việc thường xuyên tại công ty là 20 người, 100% có trình độ đại học trở lên và khoảng 30 lao động hợp tác thời vụ.
Qua 7 năm hoạt động, trên 90% khách hàng hài lòng về dịch vụ mà Office360 cung cấp. Công ty cũng đã chuyển hóa được hàng trăm doanh nghiệp có ý thức và trách nhiệm về nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Hiện nay, 100% công việc của nhóm được xử lý theo quy trình khép kín, sử dụng số hóa trong giao dịch hành chính và quản lý điều hành; tất cả đều sử dụng phần mềm có kết nối qua môi trường internet.
Với đà phát triển như hiện nay, trong tương lai không xa, Phú Gia An sẽ vươn lên sánh vai với các công ty lớn trong tầm khu vực, sẽ cho ra đời những sản phẩm có tính ứng.
Nguyễn Anh Tú (sinh năm 1990, ở thành phố Vinh) – Tổng Giám đốc Công ty TNHH và thương mại Phú An Gia.
Ngày mới bước chân vào giảng đường đại học, với niềm đam mê tìm hiểu về các công trình, nhà máy nên năm thứ nhất, Nguyễn Anh Tú đã dành thời gian một buổi đi học, một buổi tập tành tiếp thị các sản phẩm của ngành xây dựng.
Tốt nghiệp ra trường, Nguyễn Anh Tú lại chọn con đường mình yêu thích, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, chịu khó, chịu khổ học hỏi và bằng tất cả niềm đam mê với nghề cộng với chút vốn liếng chắt chiu được. Anh đã mở được một xưởng sản xuất nhỏ chuyên về cửa cuốn, cửa nhôm, cửa kính.
Ban đầu mới thành lập, xưởng chỉ vỏn vẹn có 3 nhân công cùng với máy móc thủ công thô sơ nhưng đến nay, sau 4 năm với thương hiệu Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phú Gia An (PGA) đã có hàng chục công nhân cố định và phải huy động đến hàng trăm công nhân thời vụ. Tất cả các sản phẩm mang thương hiệu PGA khi xuất xưởng phải được đóng gói theo quy chuẩn và gắn logo thương hiệu của công ty. Hiện nay, công ty đã tạo được tiếng vang trong nước và nước ngoài với các hạng mục thi công hoàn thiện các công trình trải dài từ Bắc chí Nam.
Nghiêm Tiến Viễn (30 tuổi) - CEO ‘GoStream’
Sinh năm 1990, tại thành phố Vinh (Nghệ An), khi đang là sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Nghiêm Tiến đã thể hiện được niềm đam mê công nghệ và có những định hướng riêng cho mình.
Năm 18 tuổi, anh bắt tay xây dựng dự án đầu tiênlà một website chia sẻ hình ảnh dành cho người Việt Nam. Dự án này nhanh chóng trở thành trang chia sẻ hình ảnh lớn nhất Việt Nam lúc đó.
Tiếp đó, anh tham gia vào một công ty chuyên về streaming video, cách hoạt động tương tự Youtube.
Trước sự du nhập của những ông lớn nước ngoài như Flickr, Youtube, Twitter và đặc biệt là Facebook vào Việt Nam thì những website của Nhiêm Tiến Viễn không còn giữ được vị thế của mình nữa. Từ đó, thay vì ra mắt một nền tảng tương tự như họ, Nghiêm Tiến Viễn đã tư duy việc cần xây dựng những công cụ bổ trợ cho họ, giúp người dùng sáng tạo nội dung và chia sẻ lên mạng xã hội. Đó là ý tưởng ra đời GoStream (một phần mềm, công cụ hỗ trợ Livestream trên cả điện thoại và máy tính, để thực hiện một livestream chuyên nghiệp).
Sau một thời gian anh cùng các cộng sự say mê sáng tạo, GoStream đã nhanh chóng có được khách hàng đầu tiên, đồng thời nhận được nhiều phản hồi tích cực, không ngừng cải tiến sản phẩm và liên tục nâng cấp phiên bản mới. Đến nay, phần mềm này đã có 500.000 User đăng ký và có mức tăng trưởng tốt.
Thành công thực sự đến với doanh nhân trẻ này là, cuối tháng 9/2019, GoStream và Zone Startups đã chính thức ký kết thỏa thuận đầu tư và đạt được mức định giá 5 triệu USD. Nhờ có số tiền đầu tư, GoStream do Nghiêm Tiến Viễn và các cộng sự thành lập sẽ tiếp cận nhiều hơn nữa với thị trường nước ngoài, trước mắt là các nước có nền văn hóa tương đồng như: Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc...
Được biết, chương trình bình chọn năm nay được triển khai vào tháng 9 vừa qua. Sau ba vòng bình chọn, Ban Tổ chức đã lựa chọn 9 ứng viên xuất sắc nhất để trao danh hiệu Top 10 "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc" 2019 và 72 ứng cử viên trong Top 100 "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc" 2019.
- Cùng chuyên mục
Cao Bằng có tân Bí thư Tỉnh ủy
Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Phan Thăng An, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng, thay cho ông Quản Minh Cường được điều động làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh.
Sự kiện - 03/12/2025 18:17
'Cần gói hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh sau bão lũ với lãi suất 0 đồng'
Liên quan tới những địa phương chịu ảnh hưởng bởi bão, lũ trong thời gian qua, đại biểu Trần Hoàng Ngân đề nghị Chính phủ xem xét có gói hỗ trợ về phục hồi sản xuất kinh doanh (khoanh nợ, xóa nợ, ân hạn nợ, cho vay tín dụng) với lãi suất là 0 đồng. Đồng thời, nghiên cứu miễn thuế, hoàn thuế cho những hộ sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng.
Sự kiện - 03/12/2025 16:31
Chính phủ tăng cường thanh tra ở nhiều lĩnh vực nhạy cảm
Báo cáo trước Quốc hội về lĩnh vực thanh tra, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình cho biết, Chính phủ đã xây dựng kế hoạch thanh tra hằng năm, tăng cường thanh tra trong các lĩnh vực nhạy cảm như đất đai, đầu tư, tài chính... Qua thanh tra đã kiến nghị xử lý tài chính, thu hồi tài sản và chuyển nhiều vụ việc sang cơ quan điều tra.
Sự kiện - 03/12/2025 14:53
Ông Lê Trí Thanh giữ chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng
Ông Lê Trí Thanh được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP. Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 03/12/2025 14:51
Đồng Nai: GRDP năm 2025 vượt mục tiêu Chính phủ giao
Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.
Sự kiện - 03/12/2025 10:41
Ông Quản Minh Cường giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh
Ngày 3/12, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Sự kiện - 03/12/2025 10:40
Mời viết bài cho số Xuân Bính Ngọ 2026 của Tạp chí Nhà đầu tư
Số đặc biệt mừng Xuân Bính Ngọ 2026 dự kiến sẽ được Tạp chí Nhà đầu tư xuất bản vào Tháng 1/2026 với chủ đề chính "Chữ tín quý hơn vàng".
Sự kiện - 03/12/2025 10:14
Kinh tế Việt Nam 2025: Loạt dự báo tích cực từ các tổ chức quốc tế
Các chuyên gia và tổ chức quốc tế đánh giá, Việt Nam đang duy trì đà tăng trưởng ấn tượng và dự báo có thể đạt mục tiêu cả năm 2025. Tuy nhiên, rủi ro thuế quan, áp lực lạm phát và biến động tỷ giá sẽ tiếp tục là những yếu tố cần theo dõi chặt chẽ trong những tháng cuối năm.
Sự kiện - 03/12/2025 09:52
Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam có Giám đốc mới
Tân Giám đốc ILO tại Việt Nam có nền tảng học vấn sâu rộng, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chính sách lao động và an sinh xã hội.
Sự kiện - 02/12/2025 12:10
Thủ tướng đôn đốc khánh thành, khởi công các dự án chào mừng Đại hội XIV
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho Lễ hánh thành, khởi công các dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Sự kiện - 02/12/2025 10:03
Thủy điện Sông Ba Hạ tạm thay đổi nhiều nhân sự điều hành
CTCP Thủy điện Sông Ba Hạ vừa phân công loạt nhân sự tạm thời để đảm nhiệm công tác kỹ thuật, vận hành hồ chứa trong thời gian một số lãnh đạo làm việc với cơ quan chức năng.
Sự kiện - 01/12/2025 17:29
Đại biểu Quốc hội: Cần quản lý chặt việc khai thác, chế biến đất hiếm
Các Đại biểu Quốc hội cho rằng, đất hiếm là loại tài nguyên có giá trị, tuy nhiên vẫn có nguy cơ gây ô nhiễm cao nếu không được quản lý chặt về khai thác và chế biến.
Sự kiện - 01/12/2025 15:42
Quốc hội thảo luận giải pháp tháo gỡ vướng mắc thi hành Luật Đất đai
Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai sẽ được các đại biểu Quốc hội cho ý kiến trong tuần làm việc này.
Sự kiện - 01/12/2025 08:19
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Nhiều đại biểu Quốc hội, chuyên gia ủng hộ thành lập "Quỹ tái thiết miền Trung’ nhằm huy động nguồn lực xã hội tài trợ vốn cho hoạt động tái thiết sau trận lũ lịch sử vừa qua cũng như công tác phòng, chống thiên tai lâu dài.
Sự kiện - 30/11/2025 07:32
Thủ tướng: Phát động 'chiến dịch Quang Trung', thần tốc dựng lại nhà cho dân sau lũ
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phát động, triển khai "chiến dịch Quang Trung" mang tính thần tốc, táo bạo để xây dựng nhà ở cho các gia đình bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn, bắt đầu từ 1/12 và chậm nhất tới 31/1/2026 phải làm xong.
Sự kiện - 30/11/2025 06:45
Thủ tướng: Hạ chi phí logistics xuống mức trung bình thế giới giúp Việt Nam tiết kiệm 45 tỷ USD mỗi năm
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu giảm mức chi phí logistic khoảng 16% xuống mức trung bình thế giới thì Việt Nam có thể tiết kiệm 45 tỷ USD mỗi năm.
Sự kiện - 29/11/2025 16:41
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 3 day ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month






















