Đầu bếp ăn bún chả Hương Liên cùng ông Obama ở Hà Nội bất ngờ tự sát

THU PHƯƠNG
20:52 08/06/2018

CNN đã xác nhận sự ra đi của ông Anthony Bourdain - người từng ăn bún chả cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Hà Nội và cho biết nguyên nhân cái chết là tự tử.

Anthony Bourdain - đầu bếp, nhà phê bình ẩm thực và cũng là nhân vật truyền hình nổi tiếng tại Mỹ - người từng nhiều lần đến Việt Nam và từng ăn bún chả cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Hà Nội, đã qua đời hôm 8/6 ở tuổi 61. Nguyên nhân cái chết là tự tử.

"Với sự đau buồn vô hạn, chúng tôi xác nhận sự ra đi của người bạn và đồng nghiệp của chúng tôi, Anthony Bourdain", CNN nói trong thông cáo.

CNN và Reuters đồng thời đưa thông tin ban đầu cho rằng ông Anthony Bourdain đã treo cổ tự tử.

Ông được phát hiện treo cổ tự tử trong một khách sạn ở Strasbourg, Pháp, nơi ông đang ở để quay tập tiếp theo của chương trình Parts Unknown.

dau beo

Đầu bếp Anthony Bourdain.

Ông Bourdain là người dẫn chương trình của series "Anthony Bourdain: Parts Unknown", lên sóng CNN từ năm 2013. Chương trình về du lịch và các món ăn với những câu chuyện về văn hóa ẩm thực khắp nơi trên thế giới, đã giành một số giải Emmy cũng như giải Peabody năm 2013.

"Tony là một tài năng đặc biệt", Chủ tịch CNN Jeff Zucker viết trong một email gửi cho nhân viên. "Tony đã bỏ lại quãng đường dang dở không chỉ công việc mà niềm đam mê mà anh ấy đã làm".

"Trái tim tôi tan vỡ vì Tony Bourdain", phóng viên quốc tế của CNN Christiane Amanpour đã viết trên Twitter. "Anh ta có thể yên nghỉ bây giờ không? Anh ấy là một người bạn, một cộng tác viên và một gia đình. Một cá tính to lớn, một tài năng lớn, một giọng nói độc đáo và sâu sắc, một con người sâu sắc".

bun cha obama

Tháng 5/2016, trong chuyến thăm Việt Nam, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cùng ông Anthony Bourdain đến thưởng thức đặc sản bún chả ở quán Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội).

Sau đó, cảnh quay ở quán bún chả đã được phát sóng trên show truyền hình ẩm thực đình đám "Anthony Bourdain: Part Unknown". Trước khi qua đời, Bourdain đang ở Pháp để làm phần tiếp theo của show truyền hình ẩm thực mang tên mình.

dau beo

Khi được trải nghiệm món cơm hến và bún bò Huế trên một đường phố ở Huế, Bourdain gọi bún bò Huế là "món súp ngon nhất thế giới".

Năm nay 61 tuổi, Anthony Bourdain là gương mặt ẩm thực thế giới đã từng khiến thế giới ẩm thực lên cơn sốt với cuốn sách Kitchen Confidential.

Ông Bourdain được mệnh danh là "Elvis Presley của giới đầu bếp", nổi tiếng vì kỹ năng điêu luyện và sự cuốn hút của mình cả trong nhà bếp và trước máy quay.

Qua những chương trình và cuốn sách mà ông viết, Anthony Bourdain giúp khán giả và độc giả "nghĩ khác đi về ẩm thực, du lịch và về chính bản thân họ", theo CNN.

Ông còn được biết đến là một nhà vận động tích cực cho quyền của những người bên lề xã hội, cũng như đấu tranh vì môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên nhà hàng.

  • Cùng chuyên mục
Ngoại trưởng Rubio: Tổng thống Trump mong muốn Mỹ, Việt Nam sớm hoàn tất đàm phán thuế đối ứng

Ngoại trưởng Rubio: Tổng thống Trump mong muốn Mỹ, Việt Nam sớm hoàn tất đàm phán thuế đối ứng

Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết Tổng thống Trump mong muốn hai bên sớm hoàn tất đàm phán để triển khai thoả thuận thuế đối ứng, qua đó đem lại lợi ích cho cả hai nước.

Sự kiện - 25/09/2025 12:54

Hai Bí thư xã làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

Hai Bí thư xã làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

Ông Đỗ Tâm Hiển, Bí thư Đảng uỷ xã Khánh Cường và Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng uỷ xã Ba Gia được bầu đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sự kiện - 24/09/2025 16:13

[Gặp gỡ thứ Tư]'Nhân lực chất lượng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển trung tâm tài chính quốc tế của Việt Nam'

[Gặp gỡ thứ Tư]'Nhân lực chất lượng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển trung tâm tài chính quốc tế của Việt Nam'

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet trả lời Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn về khả năng hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực phát triển trung tâm tài chính quốc tế, bao gồm việc xây dựng khung khổ pháp lý và đào tạo nhân lực.

Sự kiện - 24/09/2025 13:42

Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII diễn ra từ ngày 15 - 17/10

Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII diễn ra từ ngày 15 - 17/10

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 sẽ diễn ra từ ngày 15 - 17/10, là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, thu hút sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô.

Sự kiện - 24/09/2025 07:27

Trải nghiệm thực tế ảo tại triển lãm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh

Trải nghiệm thực tế ảo tại triển lãm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh

Đây là hoạt động trong chuỗi các sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030.

Sự kiện - 24/09/2025 07:26

Tổng Bí thư: Tạo khí thế mới trong phát triển Thủ đô

Tổng Bí thư: Tạo khí thế mới trong phát triển Thủ đô

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu Hà Nội chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công đại hội, tạo khí thế mới trong phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp.

Sự kiện - 24/09/2025 06:45

Tổng Bí thư Tô Lâm: Họp ít, làm nhiều, bớt thủ tục và thêm nhiều nụ cười của Nhân dân

Tổng Bí thư Tô Lâm: Họp ít, làm nhiều, bớt thủ tục và thêm nhiều nụ cười của Nhân dân

Sáng 23/9, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại Đại hội. Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

Sự kiện - 23/09/2025 14:33

'Phải đưa giá nhà về mức phù hợp với thu nhập người dân'

'Phải đưa giá nhà về mức phù hợp với thu nhập người dân'

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải đưa giá nhà thương mại ở mức hợp lý, phù hợp bản chất thị trường, phù hợp với nền kinh tế Việt Nam, phù hợp thu nhập của người dân.

Sự kiện - 23/09/2025 06:47

Phó Thủ tướng chỉ đạo 'cởi trói' cho loạt dự án gặp vướng mắc tại Khánh Hoà

Phó Thủ tướng chỉ đạo 'cởi trói' cho loạt dự án gặp vướng mắc tại Khánh Hoà

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu tập trung tháo gỡ khó khăn cho hàng loạt dự án tồn đọng kéo dài trên địa bàn Khánh Hòa; đồng thời, phải đảm bảo hài hòa lợi ích Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Sự kiện - 22/09/2025 20:33

Thủ tướng: Tại sao giá nhà chung cư lại cao và cao mãi?

Thủ tướng: Tại sao giá nhà chung cư lại cao và cao mãi?

Đánh giá tình hình thị trường bất động sản, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng còn nhiều việc phải làm, phải trả lời được câu hỏi tại sao giá nhà chung cư lại cao và cao mãi? Đồng thời, yêu cầu làm rõ có hay không sự thao túng thị trường, để chấn chỉnh việc găm hàng, đội giá, thổi giá.

Sự kiện - 22/09/2025 18:53

Chủ tịch Quốc hội: Khánh Hòa tận dụng lợi thế biển để phát triển mạnh mẽ

Chủ tịch Quốc hội: Khánh Hòa tận dụng lợi thế biển để phát triển mạnh mẽ

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Khánh Hòa cần tận dụng lợi thế gần 500 km bờ biển, cùng 4 vịnh biển đặc biệt, để bứt phá phát triển mạnh mẽ, trở thành cực tăng trưởng mới của cả nước.

Sự kiện - 22/09/2025 14:29

Lâm Đồng có thêm 1.927 tỷ đồng làm cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương

Lâm Đồng có thêm 1.927 tỷ đồng làm cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương

Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định phân bổ thêm 1.927 tỷ đồng cho tỉnh Lâm Đồng để thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương.

Sự kiện - 22/09/2025 14:29

Ông Bùi Văn Khắng làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Ông Bùi Văn Khắng làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Ban Bí thư chỉ định Thứ trưởng Bộ Tài chính Bùi Văn Khắng giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh. HĐND tỉnh Quảng Ninh cũng đã bầu ông Bùi Văn Khắng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 22/09/2025 14:28

Tập đoàn Boeing muốn tăng cường hợp tác với các đối tác Việt Nam

Tập đoàn Boeing muốn tăng cường hợp tác với các đối tác Việt Nam

Tập đoàn Boeing Commercial Airplanes cho biết sẽ tiếp tục làm việc với các hãng hàng không của Việt Nam nhằm củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác với các đối tác Việt Nam.

Sự kiện - 22/09/2025 10:51

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Petrovietnam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Petrovietnam

Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (3/9/1975 – 3/9/2025) của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).

Sự kiện - 22/09/2025 07:56

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Chủ tịch Tập đoàn Costco

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Chủ tịch Tập đoàn Costco

Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam sẽ là điểm đến giàu tiềm năng; đồng thời hoan nghênh đề xuất của Costco về việc hiện diện chính thức và đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Sự kiện - 22/09/2025 06:15