Toạ đàm "Hoạt động quan hệ cổ đông (IR) doanh nghiệp ngành dầu khí"
Tọa đàm được tổ chức nhằm làm rõ tầm quan trọng của quan hệ cổ đông (IR) nói chung và quan hệ công chúng PR nói riêng; đánh giá thực trạng hoạt động IR và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động IR của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ngành dầu khí.

Sáng nay 5/3 tại Hà Nội, Tạp chí Nhà đầu tư và Tạp chí điện tử Diễn đàn đầu tư/ Nhadautu.vn phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) tổ chức Toạ đàm về “Hoạt động quan hệ cổ đông (IR) doanh nghiệp ngành dầu khí” với sự tham dự của Lãnh đạo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, đại diện Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Tài Chính, Lãnh đạo PVN, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tài chính - truyền thông, cùng nhiều doanh nghiệp ngành dầu khí.
Tọa đàm được tổ chức nhằm làm rõ tầm quan trọng của quan hệ cổ đông (IR) nói chung và quan hệ công chúng PR nói riêng đối với các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp niêm yết; đánh giá thực trạng hoạt động IR và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động IR của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ngành dầu khí.
TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên Tập Tạp chí Nhà đầu tư cho biết, “mặc dù hoạt động IR đóng vai trò hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp, không chỉ trước mắt mà cả về lâu dài, nhưng đến nay nhiều doanh nghiệp chưa có sự quan tâm đúng mức tới hoạt động này. Tọa đàm tập trung đánh giá thực trạng hoạt động IR của các doanh nghiệp ngành dầu khí, một ngành kinh tế - kỹ thuật quan trọng, hiện đóng góp tới 10% GDP của cả nước và đang đẩy mạnh tái cấu trúc, cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp thành viên”.
Tại Tọa đàm, đại biểu sẽ nghe tham luận của các chuyên gia đầu ngành về vai trò quan trọng của hoạt động IR, đánh giá thực trạng hoạt động IR của doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp dầu khí nói riêng, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động IR.
Trong phiên thảo luận mở, các chuyên gia sẽ cùng các đại biểu tham dự tập trung thảo luận sâu về những vấn đề chính yếu, nhất là các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động IR và PR trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp và hoạt động giao dịch phù hợp với bối cảnh và đòi hỏi của cách mạng công nghiệp 4.0.
Tọa đàm sẽ là cơ hội quý để các chuyên gia đầu ngành và lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, bài học thành công nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động quan hệ nhà đầu tư và hoạt động truyền thông tại doanh nghiệp mình một cách hiệu quả, qua đó góp phần nâng cao uy tín và giá trị doanh nghiệp trong con mắt nhà đầu tư, cũng như tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Lãnh đạo PVN kỳ vọng rằng, Tọa đàm sẽ mang lại kết quả thiết thực đối với các doanh nghiệp thuộc PVN trong quá trình thực hiện tái cấu trúc, thoái vốn nhà nước, cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp trong giai đoạn tới.
Đây là buổi toạ đàm chuyên ngành đầu tiên được Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức trong năm 2019, tiếp sau thành công của các cuộc hội thảo: “Phát triển kinh tế tư nhân thành động lực: Rào cản và giải pháp” vào tháng 10 và Toạ đàm “Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông ở Việt Nam” vào tháng 11 năm ngoái.
Theo kế hoạch, trong năm 2019, Tạp chí Nhà đầu tư sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc hội thảo, toạ đàm nhằm góp phần tháo gỡ các rào cản trong hoạt động đầu tư - kinh doanh, tạo kênh kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư với các cơ quan hoạch định chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp.
- Cùng chuyên mục
Bí thư Đà Nẵng: Thaco là nhà đầu tư chiến lược của thành phố
Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng thống nhất chủ trương, xác định Thaco là nhà đầu tư chiến lược trong định hướng phát triển của thành phố.
Sự kiện - 15/08/2025 17:19
VAFIE tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc
Ngày 15/8, VAFIE đã tổ chức thành công Hội nghị Ban chấp hành, Ban kiểm tra lần 2, khẳng định quyết tâm tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài.
Sự kiện - 15/08/2025 16:46
Bí thư Hà Nội: Kinh tế Thủ đô duy trì mức tăng trưởng ấn tượng
Bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với nỗ lực và quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế Thủ đô tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ấn tượng.
Sự kiện - 15/08/2025 14:57
Sắp khởi công, khánh thành 250 dự án với tổng mức đầu tư triệu tỷ đồng
Ngày 19/8, lễ khởi công, khánh thành 250 dự án, công trình trên địa bàn 34 tỉnh/thành phố, với tổng mức đầu tư khoảng 1,28 triệu tỷ đồng sẽ được tổ chức. Trong đó có 89 dự án, công trình khánh thành và 161 dự án, công trình khởi công.
Sự kiện - 15/08/2025 07:37
Kết nối sân bay Tân Sơn Nhất - Long Thành bằng tuyến đường sắt tỷ USD
Tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 3,4 tỷ USD sẽ giải quyết bài toán di chuyển giữa sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất. Việc triển khai kết nối giao thông giữa 2 sân bay là rất cần thiết trong bối cảnh hạ tầng giao thông hiện hữu quá tải và sân bay Long Thành cũng sắp hoàn thành.
Sự kiện - 14/08/2025 17:03
Giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9
Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 là hai sự kiện mang tính trường tồn, vĩ đại làm thay đổi vận mệnh dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX.
Sự kiện - 14/08/2025 15:00
Thủ tướng: Việt Nam dành ưu tiên cao nhất cho quan hệ với Lào
Chiều 13/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đoàn đại biểu Ban Cải cách doanh nghiệp Lào, do đồng chí Saleumxay Kommasith, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào, Trưởng Ban Cải cách doanh nghiệp Lào, hiện đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Sự kiện - 14/08/2025 10:16
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ một số tập đoàn lớn của Hàn Quốc
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, chiều 12/8, tại Seoul, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp gỡ đại diện một số tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã, đang và dự kiến đầu tư tại Việt Nam.
Sự kiện - 13/08/2025 10:31
Doanh nghiệp Nhật Bản đề nghị Thủ tướng gỡ vướng các dự án cao tốc, metro, phổ biến xe hybrid
Hai bên đã rà soát, đánh giá tình hình hợp tác, đầu tư, thương mại Việt Nam - Nhật Bản; việc giải quyết các vướng mắc tại các dự án cụ thể.
Sự kiện - 12/08/2025 18:00
Hà Nội cụ thể hóa điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô
Hà Nội ban hành kế hoạch cụ thể hóa đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô, ưu tiên phủ kín các quy hoạch chung xã, quy hoạch phân khu đô thị, phân khu chức năng trong giai đoạn 2025-2027.
Sự kiện - 12/08/2025 13:38
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành tuyến đường ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang trước 2030
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công xây dựng, phấn đấu hoàn thành toàn bộ tuyến đường bộ ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang trước năm 2030.
Sự kiện - 12/08/2025 07:51
Việt Nam - Hàn Quốc phấn đấu kim ngạch thương mại song phương đạt 150 tỷ USD vào năm 2030
Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tăng cường hợp tác, mở rộng quy mô đầu tư, góp phần đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 150 tỷ USD vào năm 2030.
Sự kiện - 11/08/2025 15:59
Yên Tử tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa suốt mùa thu
Lần đầu tiên phường Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức Lễ hội “Yên Tử - Sắc thu Thiền định” với chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn.
Sự kiện - 11/08/2025 14:02
Tạo đột phá phát triển kinh tế tư nhân như 'khoán 10' trong nông nghiệp trước đây
Chiều 10/8, chủ trì cuộc làm việc với Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV, thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ), Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần tiếp tục triển khai thành công, hiệu quả Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị, tạo đột phá thực sự để phát triển kinh tế tư nhân tương tự "khoán 10" trong nông nghiệp trước đây.
Sự kiện - 11/08/2025 09:51
Cận cảnh cao tốc La Sơn - Hòa Liên đang được mở rộng
Nhiều mũi thi công đang được chủ đầu tư triển khai tại dự án mở rộng cao tốc La Sơn - Hòa Liên, nhằm đảm bảo mục tiêu cơ bản hoàn thành trong năm 2025.
Sự kiện - 11/08/2025 06:42
Bộ Nội vụ sẽ hướng dẫn điều tiết công chức, nơi thiếu vẫn được tuyển thêm
Bộ Nội vụ cho biết thời gian tới sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể để điều tiết công chức từ nơi thừa sang nơi thiếu. Nếu sau khi điều tiết mà vẫn chưa đủ nhân lực, các đơn vị, địa phương sẽ được tuyển dụng bổ sung.
Sự kiện - 11/08/2025 06:41
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago