Đà Nẵng tiếp tục chi hơn 100 tỷ nâng cấp khu phố Tây

THÀNH VÂN
11:09 13/05/2025

Dự án Khu phố du lịch An Thượng - giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng; nơi đây sẽ tổ chức các hoạt động văn hoá, vui chơi giải trí, mua sắm cả ngày lẫn đêm cho du khách...

UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định về chủ trương đầu tư dự án Khu phố du lịch An Thượng - giai đoạn 2 (tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Theo đó, tổng mức đầu tư cho giai đoạn 2 là hơn 100 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố; do Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông và nông nghiệp Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Dự án sẽ được triển khai trong giai đoạn 2024 - 2027, trong đó năm 2024 - 2025 là giai đoạn chuẩn bị đầu tư và năm 2025 - 2027 là thời gian thực hiện các hạng mục chính.

Theo UBND TP. Đà Nẵng, trong giai đoạn 2, thành phố sẽ được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan, đảm bảo kết nối mạch lạc với giai đoạn 1 - khu vực đã được đưa vào sử dụng từ tháng 4/2022.

Dự án sẽ xây dựng quảng trường trung tâm kết hợp thể dục thể thao, bao gồm các hạng mục: sân khấu ngoài trời, bệ ngồi thư giãn, sàn nhạc nước, cây xanh, thiết bị tập thể dục và hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí.

TP. Đà Nẵng sẽ đầu tư dự án Khu phố du lịch An Thượng - giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư hơn 104 tỷ đồng. Ảnh: T.V.

Cùng với đó, đầu tư cải tạo vỉa hè và cây xanh dọc các tuyến đường trọng điểm như Châu Thị Vĩnh Tế, Hoàng Kế Viêm, Ngô Thì Sĩ, Mai Thúc Lân. Bố trí bãi đỗ xe tại vỉa hè đường Mai Thúc Lân.

Cũng ở giai đoạn 2, thành phố sẽ mở rộng các tuyến đường nội bộ như An Thượng 5, 7, 8 từ lộ giới 3,5m lên 5,5m; các tuyến đường An Thượng 5, 6, 7, 8, 9 cũng được đầu tư lát đá lòng đường, cải tạo vỉa hè, cây xanh, điện chiếu sáng, điện trang trí, viễn thông, hệ thống mương thu nước và hố thu phụ.

Đặc biệt, toàn bộ khu phố sẽ được lắp đặt đường dây kỹ thuật chờ cho hệ thống camera an ninh và wifi công cộng, phục vụ nhu cầu kết nối và đảm bảo an ninh trật tự.

Ngoài ra, thành phố cũng đầu tư các biển hiệu nhận diện thương hiệu khu phố đi bộ, tạo nên một bản sắc riêng cho khu phố du lịch An Thượng; hệ thống điện hạ thế sẽ được hạ ngầm tại các tuyến đường nhánh...

Theo UBND TP. Đà Nẵng, dự án Khu phố du lịch An Thượng giai đoạn 2 đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị hiện đại, bền vững, phù hợp với các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội mà thành phố đang đẩy mạnh thực hiện.

Trong đó, việc đầu tư hạ tầng cho các khu vực có tiềm năng du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng không gian văn hóa và tăng cường sức hút đối với du khách trong nước và quốc tế.

Cùng với đó, dự án Khu phố du lịch An Thượng giai đoạn 2 không chỉ đơn thuần là một công trình hạ tầng, mà còn là chiến lược lâu dài nhằm phát triển kinh tế đêm, mở rộng không gian trải nghiệm cho người dân và du khách.

Khi hoàn thành, nơi đây sẽ tổ chức các hoạt động văn hoá, vui chơi giải trí, mua sắm cả ngày lẫn đêm cho du khách...

Được biết, khu vực An Thượng được quy hoạch làm khu phố du lịch 24h/7 từ đầu năm 2018, thu hút nhiều khách nước ngoài nên còn biết đến với tên gọi khu phố Tây.

Năm 2022, TP. Đà Nẵng hoàn thành dự án khu phố du lịch An Thượng, với các tuyến đường Trần Bạch Đằng, An Thượng 2, Hoàng Kế Viêm, Ngô Thi Sĩ và Võ Nguyên Giáp; vốn đầu tư giai đoạn này gần 40 tỷ đồng.

  • Cùng chuyên mục
Thị trường giằng co trước ngưỡng 1.700, quỹ mở vẫn giữ nhịp tăng trưởng

Thị trường giằng co trước ngưỡng 1.700, quỹ mở vẫn giữ nhịp tăng trưởng

Chỉ số VN-Index đã tăng gần 12% trong tháng 8 với thanh khoản kỷ lục. Nhiều quỹ mở trên thị trường cũng bứt phá ấn tượng với lợi nhuận vượt chỉ số, minh chứng cho sức bật của dòng vốn chuyên nghiệp trong bối cảnh thị trường hưng phấn.

Đầu tư - 17/09/2025 17:32

Sau thành công tại Hà Nội, Lotte muốn mở thêm 2-3 tổ hợp thương mại ở Việt Nam

Sau thành công tại Hà Nội, Lotte muốn mở thêm 2-3 tổ hợp thương mại ở Việt Nam

Tổ hợp Lotte Mall Tây Hồ được coi là một thành công của Lotte, tạo khác biệt với các cửa hàng bán lẻ khác ở Việt Nam nhờ các thương hiệu xa xỉ và thời trang nhanh của nước ngoài.

Đầu tư - 17/09/2025 14:34

Gia Lai sắp có Trung tâm đào tạo nhân lực năng lượng tái tạo tầm quốc tế

Gia Lai sắp có Trung tâm đào tạo nhân lực năng lượng tái tạo tầm quốc tế

Tập đoàn GEO (CHLB Đức) và Công ty TNHH O-Door Việt Nam sẽ đầu tư 2.300 tỷ đồng xây dựng Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực năng lượng tái tạo tại Gia Lai.

Đầu tư - 17/09/2025 09:32

Đầu tư nhà cho thuê có dễ ăn?

Đầu tư nhà cho thuê có dễ ăn?

Dù cho thuê nhà mang lại lợi suất thấp hơn gửi tiết kiệm, nhiều người vẫn chọn rót vốn vào phân khúc này. Tâm lý kỳ vọng giá trị tài sản tăng cùng dòng tiền ổn định khiến đầu tư nhà cho thuê chưa bao giờ hết hấp dẫn.

Đầu tư - 17/09/2025 07:59

Trông đợi sự bứt tốc của các đầu tàu kinh tế

Trông đợi sự bứt tốc của các đầu tàu kinh tế

Khi mà nhiệm vụ tăng trưởng năm 2025 còn nhiều thách thức, thì để đạt mục tiêu tăng trưởng 8,3-8,5%, phải trông đợi vào sự bứt tốc của các đầu tàu kinh tế, các địa phương trọng điểm.

Đầu tư - 16/09/2025 15:01

QNIC làm dự án nhà ở xã hội gần 600 tỷ ở Đà Nẵng

QNIC làm dự án nhà ở xã hội gần 600 tỷ ở Đà Nẵng

Dự án dự án Nhà ở xã hội Khu chung cư An Phú (ở phường Quảng Phú, TP. Đà Nẵng) có tổng vốn gần 600 tỷ đồng, do CTCP Đầu tư phát triển hạ tầng Quảng Nam (tên viết tắt QNIC) làm chủ đầu tư.

Đầu tư - 16/09/2025 14:45

FPT ký hợp đồng 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á

FPT ký hợp đồng 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á

FPT ký kết chuyển đổi số AI cho một tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á, mang về 256 triệu USD. Đây cũng là hợp đồng có giá trị lớn nhất trong lịch sử 37 năm của FPT.

Công nghệ - 16/09/2025 08:18

Giải mã sức hút của bất động sản phía Nam đối với giới đầu tư phía Bắc

Giải mã sức hút của bất động sản phía Nam đối với giới đầu tư phía Bắc

Kỳ vọng dư địa tăng giá trong tương lai, sự hiện diện của các "ông lớn" cùng hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, thị trường bất động sản phía Nam đang chứng kiến làn sóng "Nam tiến" mạnh mẽ của nhà đầu tư phía Bắc.

Đầu tư - 16/09/2025 06:45

AI có thể đóng góp 80 tỷ USD vào GDP Việt Nam năm 2030

AI có thể đóng góp 80 tỷ USD vào GDP Việt Nam năm 2030

Ngày 15/9, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "Sức mạnh không giới hạn và những thách thức khó dự báo của trí tuệ nhân tạo (AI) – Tác động và ứng phó chính sách".

Đầu tư - 16/09/2025 06:45

Quảng Ninh cắt giảm hơn 4.600 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn

Quảng Ninh cắt giảm hơn 4.600 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn

Quảng Ninh cắt giảm hơn 4.675 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 từ 3 dự án không có khả năng giải ngân và phân bổ lại số vốn này cho 41 dự án khác

Đầu tư - 15/09/2025 15:16

Hải Phòng nỗ lực vượt chỉ tiêu về nhà ở xã hội

Hải Phòng nỗ lực vượt chỉ tiêu về nhà ở xã hội

TP. Hải Phòng là 1 trong những địa phương dự kiến vượt chỉ tiêu xây dựng nhà ở xã hội được giao trong năm 2025.

Đầu tư - 15/09/2025 09:44

‘WHA đang xây khu công nghiệp mới tại Việt Nam và Thái Lan để đón đầu doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thương chiến’

‘WHA đang xây khu công nghiệp mới tại Việt Nam và Thái Lan để đón đầu doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thương chiến’

WHA Corp đang xây dựng các khu công nghiệp mới tại Thái Lan và Việt Nam để đáp ứng nhu cầu từ các nhà sản xuất Trung Quốc đang gấp rút chuyển sản xuất ra nước ngoài và né tránh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, theo Bangkok Post.

Đầu tư - 15/09/2025 06:45

Dòng vốn vào Đà Nẵng dịch chuyển sang công nghệ cao, bán dẫn

Dòng vốn vào Đà Nẵng dịch chuyển sang công nghệ cao, bán dẫn

Hàng loạt dự án nghìn tỷ trong lĩnh vực dữ liệu, vi mạch, công nghệ cao liên tiếp khởi động, cho thấy TP. Đà Nẵng đang trở thành điểm đến hấp dẫn của dòng vốn chất lượng cao.

Đầu tư - 14/09/2025 17:54

Liên danh Đèo Cả được giao nhiệm vụ nghiên cứu đề xuất dự án Đại lộ - Cảnh quan sông Hồng trị giá 300.000 tỷ

Liên danh Đèo Cả được giao nhiệm vụ nghiên cứu đề xuất dự án Đại lộ - Cảnh quan sông Hồng trị giá 300.000 tỷ

Dự án Đại lộ - Cảnh quan sông Hồng được UBND TP. Hà Nội đặc biệt yêu cầu với các Nhà đầu tư, quyết tâm khởi công trong 1/1/2026, ngoài Tập đoàn Đèo cả và Văn Phú đã được giao nhiệm vụ nghiên cứu đề xuất, MIK Group và VPBank là 2 đơn vị vừa đề xuất cùng tham gia.

Đầu tư - 14/09/2025 09:41

Sân bay Vân Đồn sẽ có thêm đường băng, công suất lên tới 20 triệu khách/năm

Sân bay Vân Đồn sẽ có thêm đường băng, công suất lên tới 20 triệu khách/năm

Theo hồ sơ quy hoạch đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến của các bộ liên quan, đến năm 2050, sân bay Vân Đồn sẽ có thêm đường băng thứ hai và công suất được nâng lên 20 triệu khách/năm.

Đầu tư - 14/09/2025 09:37

Đà Nẵng sẵn sàng cho 'sân chơi' tài sản số

Đà Nẵng sẵn sàng cho 'sân chơi' tài sản số

Là địa phương đầu tiên cho phép giao dịch tài sản mã hóa theo cơ chế sandbox, Đà Nẵng đang tiên phong phát triển và thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư blockchain trong lĩnh vực tài sản số, tài chính số.

Đầu tư - 14/09/2025 06:45