Đà Nẵng tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, kinh doanh
Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, chính quyền Đà Nẵng cam kết tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư và hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố.
Chiều ngày 17/7, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến “Đà Nẵng – Thung lũng Silicon khu vực Đông Nam Á” với sự tham gia trực tuyến của gần 100 nhà đầu tư, doanh nghiệp tiềm năng tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Đông Nam Á.
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư bằng hình thức trực tuyến nhằm quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh cùng các cơ hội hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin… trên địa bàn thành phố.

Hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến “Đà Nẵng – Thung lũng Silicon khu vực Đông Nam Á”
Theo Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng, dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong 6 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã thu hút được hơn 13.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước và 135,076 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài.
Về đầu tư nước ngoài có 55 dự án cấp mới với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 118,501 triệu USD; có 5 dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 13,628 triệu USD và có 72 lượt nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua phần vốn góp với giá trị 2,947 triệu USD.
Lũy kế đến tháng 6/2020, trên địa bàn thành phố có 337 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký đạt 115.713 tỷ đồng và 858 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký đạt 3,516 tỷ USD.

Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.
Bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng cho biết, một loạt chính sách ưu đãi hấp dẫn về thuế, phí cho doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư tại khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin và các khu công nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng.
Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, chính quyền Đà Nẵng cam kết tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư và hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố.
Hiện, thành phố đã tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm minh bạch, công khai thông tin và tạo dựng môi trường đầu tư, kinh doanh năng động, có tính cạnh tranh cao cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.
Theo ông Chinh, với định hướng phát triển du lịch và dịch vụ chất lượng cao, Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm phát triển du lịch khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh và kết nối với các trung tâm dịch vụ trong khu vực ASEAN và thế giới.
Đồng thời, thành phố có các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin.
Ông Liviu Lese - đại diện Công ty TNHH Universal Alloy Corporation (UAC) Việt Nam chia sẻ lý do đặt nhà xưởng sản xuất các linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Đà Nẵng.
Theo ông Liviu Lese, Đà Nẵng đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế và chính sách ưu đãi cùng sự hỗ trợ của chính quyền. Đồng thời, nơi đây cũng có đội ngũ nhân lực và hệ thống đào tạo chất lượng cao, nền tảng hậu cần rất tốt.
Ông Luke Treloar, Giám đốc bộ phận tư vấn Chiến lược ngành y tế và đời sống của Công ty TNHH KPMG Việt Nam cho biết, với xu hướng chuyển dịch dòng vốn đầu tư nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng là những điểm sáng nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp.
“Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam Chi nhánh Đà Nẵng, Công ty TNHH UAC Việt Nam và Công ty TNHH Ubisoft Việt Nam đều đánh giá cao nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của Thành phố trong thời gian vừa qua và khẳng định Đà Nẵng là nơi đáng sống, đáng đầu tư”, ông Luke Treloar cho hay.
- Cùng chuyên mục
Ông lớn Thái SCG thâu tóm toàn bộ Nhựa Duy Tân, hé lộ bức tranh tài chính
Với thương vụ mới nhất, Công ty SCG Packaging (SCGP) sở hữu 100% cổ phần của Nhựa Duy Tân, củng cố vị thế tại Việt Nam ở ngành bao bì.
Đầu tư - 10/06/2025 17:05
Quốc gia có hệ thống đường sắt cao tốc dài thứ 2 thế giới sẵn sàng hợp tác với Việt Nam
Hai Thủ tướng khẳng định lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư là một trong những trụ cột quan trọng trong mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha.
Đầu tư - 10/06/2025 10:41
Vẫn chưa có Siri hỗ trợ AI, 'cá nhân hóa hơn' từ Apple
Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm nay (WWDC 25), Apple đã công bố một loạt các bản cập nhật cho hệ điều hành, dịch vụ và phần mềm của mình, bao gồm giao diện mới được gọi là 'Liquid Glass' và quy ước đặt tên thương hiệu được đổi mới.
Công nghệ - 10/06/2025 10:16
Phát triển nhà ở cho người già liệu có thực sự tiềm năng?
Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số nhanh, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, mô hình nhà ở dành cho người cao tuổi hứa hẹn sẽ là loại hình tiềm năng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, phát triển phân khúc chỉ dành riêng cho đối tượng này là điều khó khả thi.
Đầu tư - 10/06/2025 09:16
Mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành có thể hoàn thành sau 14 tháng
Nếu được áp dụng hình thức công trình xây dựng khẩn cấp và các cơ chế đặc thù khác, việc mở rộng gần 22 km cao tốc TP.HCM - Long Thành từ 4 làn xe lên 8-10 làn xe có thể cơ bản hoàn thành sau 14 tháng thi công.
Đầu tư - 10/06/2025 09:12
Thị trường sôi động – Đâu là cơ hội đầu tư đáng chú ý trong tháng 6?
VN-Index tăng mạnh 8,67% trong tháng 5, đánh dấu mức phục hồi ấn tượng nhất từ đầu năm 2025. Dòng tiền trở lại mạnh mẽ, nhóm ngân hàng, bất động sản, vật liệu xây dựng và xuất khẩu nổi lên là tâm điểm đầu tư trong tháng 6.
Đầu tư thông minh - 09/06/2025 22:29
Cần kết nối doanh nghiệp tư nhân với doanh nghiệp FDI
Sở Tài chính TP. Huế cho rằng, cần tăng cường kết nối doanh nghiệp tư nhân với doanh nghiệp FDI, kết nối các doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp nội địa tại các khu công nghiệp, khu kinh tế.
Đầu tư - 09/06/2025 21:52
Thành Phương QT cùng đối tác làm dự án cụm công nghiệp hơn 385 tỷ ở Quảng Trị
CTCP Bất động sản Thành Phương QT và công ty TNHH Xây dựng Nguyên Hưng vừa được tỉnh Quảng Trị lựa chọn thực hiện dự án Cụm công nghiệp Cam Thành mở rộng.
Đầu tư - 09/06/2025 16:57
Mở rộng cao tốc Bắc - Nam: Cú 'bắt tay' của các ông lớn giao thông
Tới nay đã có ít nhất 4 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực giao thông đề xuất được tham gia đầu tư mở rộng dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông.
Đầu tư - 09/06/2025 07:00
Quảng Nam 'chuyển mình' phát triển khu công nghiệp xanh
Quảng Nam đang đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp (KCN) xanh, nhằm tạo nền tảng phát triển bền vững, góp phần xây dựng tương lai xanh cho tỉnh và khu vực.
Đầu tư - 08/06/2025 16:54
Lộ diện 'ông trùm' cụm công nghiệp ở Bình Định
Công ty TNHH Thiên Hưng Mỹ Thọ đang đầu tư loạt dự án hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện, thị xã tại Bình Định. Tổng vốn đầu tư các dự án trên lên đến cả nghìn tỷ đồng.
Đầu tư - 08/06/2025 06:48
Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút dòng vốn Nhật Bản thế hệ mới
Quảng Ninh vừa ghi dấu ấn tại Nhật Bản với Diễn đàn hợp tác đầu tư 2025, thu hút hàng trăm doanh nghiệp và mở ra nhiều cơ hội hợp tác chiến lược.
Đầu tư - 07/06/2025 10:59
Vốn đầu tư nước ngoài tăng vọt nhờ loạt dự án tỷ đô
Bất chấp biến động kinh tế toàn cầu, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam vẫn duy trì đà tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm 2025.
Đầu tư - 07/06/2025 09:16
Ai hưởng lợi nếu đánh thuế bất động sản?
Thuế bất động sản có thể góp phần hạn chế tình trạng đầu cơ, từ đó giảm áp lực cầu ảo và hiện tượng tăng giá bất hợp lý. Đồng thời, khuyến khích chủ sở hữu sử dụng tài sản hiệu quả, từ đó tạo ra giá trị thực tiễn cho nền kinh tế.
Đầu tư - 07/06/2025 06:45
HoREA: Thủ tục làm nhà ở xã hội giảm hơn 1.000 ngày
Bộ Xây dựng cho biết giảm được 350 ngày làm thủ tục nhà ở xã hội theo quy định mới, song Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu cho biết thực tiễn sẽ rút ngắn được hơn 1.000 ngày, tức không dưới 3 năm làm thủ tục.
Đầu tư - 06/06/2025 19:14
Quảng Trị thu hồi dự án khu du lịch sinh thái hồ Ái Tử
Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng hồ Ái Tử với tổng mức đầu tư 377 tỷ đồng vừa bị tỉnh Quảng Trị thu hồi do nhà đầu tư gặp khó khăn về tài chính.
Đầu tư - 06/06/2025 11:20
- Đọc nhiều
-
1
Ai hưởng lợi nếu đánh thuế bất động sản?
-
2
HoREA: Thủ tục làm nhà ở xã hội giảm hơn 1.000 ngày
-
3
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
-
4
Các tỷ phú nói gì sau vụ bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk
-
5
Cổ phiếu Tesla mất 150 tỷ USD giá trị sau cuộc tranh cãi Trump-Musk
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago