Đà Nẵng sẽ rút ngắn quy trình, thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư

Nhàđầutư
Nhằm tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư, lãnh đạo TP. Đà Nẵng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục đầu tư đối với các dự án có nguồn vốn ngoài ngân sách.
PHƯỚC NGUYÊN
23, Tháng 02, 2021 | 14:27

Nhàđầutư
Nhằm tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư, lãnh đạo TP. Đà Nẵng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục đầu tư đối với các dự án có nguồn vốn ngoài ngân sách.

Ngày 23/2, trao đổi với phóng viên Nhadautu.vn, Sở Kế hoạch và đầu tư TP. Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố vừa có ý kiến chỉ đạo về việc rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục đầu tư đối với các dự án có nguồn vốn ngoài ngân sách.

Cụ thể, lãnh đạo thành phố chỉ đạo thống nhất chủ trương cho phép tiếp nhận, xử lý hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với các thủ tục có liên quan khác như thẩm định điều kiện giao đất/cho thuê đất/cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, cập nhật thông tin tại quyết định quy hoạch và các quyết định liên quan.

Bên cạnh đó, UBND TP phê duyệt chấp thuận chủ trương cho các dự án sau khi nhà đầu tư đã hoàn thành các thủ tục về đất đai, quy hoạch, hoàn thiện việc đánh giá môi trường sơ bộ và các vấn đề liên quan nêu trên.

IMG_20200913_134752_1-scaled-e1600323164887 (1)

Thời gian thực hiện thủ tục đầu tư đối với các dự án có nguồn vốn ngoài ngân sách sẽ được rút ngắn. Ảnh: Phước Nguyên.

UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Kế hoạch và đầu tư tiếp nhận hồ sơ lấy ý kiến thẩm tra, thẩm định theo quy định, hướng dẫn nhà đầu tư bổ sung các thành phần còn thiếu trong quá trình thẩm tra, thẩm định dự án.

Cùng với đó, giao các sở, ngành liên quan, phải rút ngắn thời gian thẩm tra, thẩm định hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án từ 15 ngày còn 5-7 ngày làm việc.

Liên quan đến việc tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư, trước đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng đã ký quyết định thành lập tổ công tác liên ngành để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của dự án đầu tư xây dựng.

Theo đó, tổ liên ngành này do ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Đà Nẵng, làm tổ trưởng. Hai tổ phó của tổ liên ngành gồm bà Trần Thị Thanh Tâm, Giám đốc Sở Sở Kế hoạch và đầu tư (Tổ phó Thường trực) và bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Sở Kế hoạch và đầu tư. 

Theo quyết định, nhiệm vụ của tổ liên ngành là đề xuất hướng giải quyết cụ thể nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai của các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố.

Thành viên tổ liên ngành còn có 38 người khác là lãnh đạo các sở ban ngành, lãnh đạo UBND quận/huyện, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp… 

Cùng với đó, tổ trưởng tổ liên ngành quyết định việc mời thêm đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan tham gia trong các cuộc họp của tổ để góp ý kiến, tư vấn và phối hợp thực hiện. 

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ