'Cuộc chơi' địa ốc kín tiếng của bà chủ King Coffee
Trong cùng ngày 30/3/2022, bà Lê Hoàng Diệp Thảo – cổ đông sáng lập thương hiệu King Coffee đã trở thành tân Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật 2 doanh nghiệp bất động sản là Công ty TNHH Park City và CTCP Đầu tư Bất động sản Gardenia Center.

Phối cảnh một cửa hàng King Coffee. Ảnh: Internet
Vào ngày 30/3, Công ty TNHH Park City có tân Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973), thay thế ông Trần Anh Vinh. Bà Thảo cũng sắm vai trò Người được ủy quyền đứng tên cho phần vốn góp tương đương 70% vốn điều lệ Park City.
Vị tân CEO sinh năm 1973 của Park City chính là cổ đông sáng lập kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH TNI King Coffee. Bà cũng được biết đến qua vụ ly hôn ồn ào với ông Đặng Lê Nguyên Vũ - nhà sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên.
Về phần mình, Park City là chủ đầu tư dự án khu đô thị cùng tên, có quy mô lên đến 49,5ha, tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh, TP.HCM.
Đáng chú ý, cũng trong ngày 30/3, "nữ tướng” King Coffee cũng trở thành tân CEO, Người đại diện theo pháp luật một doanh nghiệp bất động sản khác là CTCP Đầu tư Bất động sản Gardenia Center, thay thế bà Lê Thị Thu Linh (SN 1978).
Như Nhadautu.vn từng đề cập, bà Lê Thị Thu Linh đứng tên tại Công ty TNHH MTV Đầu tư TPI (TPI Invest)
Diễn biến bà Lê Hoàng Diệp Thảo trở thành CEO Park City đánh dấu cho sự thoái lui của Gaw Capital Partners - quỹ đầu tư có trụ sở tại Hong Kong - ở khu "đất vàng" 49,5ha tại Bình Chánh.
Nếu tính cả Park City, Gaw Capital Partners đã thoái hết vốn khỏi cả 4 dự án mà quỹ này đã mua lại từ Indochina Land (ICL) vào năm 2015, gồm: Indochina Plaza Hanoi, Hyatt Regency Danang và Malibu Villas Quảng Nam.
Sự thoái lui này nhiều khả năng do Gaw Capital Partners đang tìm kiếm cơ hội mới trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (proptech) ở khu vực Đông Nam Á, mà Việt Nam được xác định là một trọng tâm ưu tiên.
Tháng 6/2020, Gaw Capital Partners cho biết đã tham gia vào vòng gọi vốn series A để đầu tư vào Propzy - startup trong lĩnh vực proptech (ứng dụng công nghệ vào bất động sản) đang lên ở Việt Nam.
2 năm sau (tháng 6/2022), Gaw Capital Partners đã hoàn tất thương vụ mua lại khu đất rộng 6.056 m2 nằm trong khu công nghệ cao TP. HCM để đầu tư một trong tâm dữ liệu (data center), dự kiến vận hành vào năm 2024.
Ngoài ra, Gaw NP Industrial – được sáng lập bởi Gaw Capital Partners và NP Capital Partners – đang lên kế hoạch rót hàng trăm triệu USD vào thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam.
Trở lại với nữ doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo - chồng cũ của bà - ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng Trung Nguyên Group cũng nhà đầu tư dành nhiều sự quan tâm đối với thị trường bất động sản.
Từ đầu năm 2021, Trung Nguyên Group đã ra mắt dự án Thành phố Cà phê quy mô 45,5ha, toạ lạc ở trung tâm thủ phủ cà phê Buôn Mê Thuột.
Tại Đắk Lắk, tập đoàn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn đầu tư nhiều dự án nghỉ dưỡng khác như khu du lịch sinh thái M'Đrăk, khu nghỉ dưỡng 3 sao Legend Coffee Resort, Khu du lịch cụm thác Dray Sáp Thượng, dự án Khu danh lam thắng cảnh Đồi Cư H’Lâm, hay dự án du lịch ở khu thác Draynur cách trung tâm Buôn Mê Thuột khoảng 30 km.
- Cùng chuyên mục
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
Dưới giai đoạn điều hành của CEO Đào Nam Hải (2022-2024), kết quả kinh doanh của Petrolimex có những chuyển biến đáng chú ý.
Tài chính - 07/05/2025 11:39
Chứng khoán kỳ vọng sẽ bùng nổ cùng KRX
Trong hai ngày vận hành hệ thống KRX, thị trường chứng khoán chưa ghi nhận diễn biến bùng nổ, thanh khoản cũng kém sôi động. Song về dài hạn, việc đưa hệ thống KRX vào vận hành sẽ mở ra các sản phẩm mới, giúp thị trường chứng khoán vận hành tích cực hơn và có thể được nâng hạng trong thời gian gần.
Tài chính - 07/05/2025 09:02
Nhiều giải pháp để chứng khoán Việt Nam sớm nâng hạng
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết Bộ Tài chính sẽ tập trung triển khai các giải pháp lớn để gia tăng niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài với TTCK Việt Nam và tăng cường sự ủng hộ của NĐTNN đối với việc nâng hạng.
Tài chính - 07/05/2025 08:58
Loạt công ty niêm yết bị UBCKNN xử phạt
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành loạt quyết định xử phạt đối với doanh nghiệp, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Tài chính - 07/05/2025 08:51
Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?
Cổ phiếu PGI giảm gần 6% trong bối cảnh nhóm bảo hiểm phiên 6/5 diễn biến tích cực khi toàn ngành tăng 1,77%, với nhiều mã tăng tốt như BVH, PVI…
Tài chính - 07/05/2025 07:55
Giá vàng tăng cùng chiều, USD đi ngược thế giới
Tháng 4/2025, giá vàng thế giới tăng hơn 7% nhưng giá vàng trong nước tăng tới 10%. Trong khi đó, giá USD trong nước tăng gần 1% dù trên thị trường quốc tế giảm hơn 3%
Tài chính - 07/05/2025 07:00
Bất động sản An Gia không chia cổ tức 2 năm liên tiếp
Bất động sản An Gia không có kế hoạch chia cổ tức trong 2024 và 2025. Doanh nghiệp dự kiến lãi 340 tỷ đồng năm nay nhờ kinh doanh dự án The Gió Riverside.
Tài chính - 07/05/2025 07:00
Nhiều kỳ vọng từ các ‘bom tấn’ niêm yết, thoái vốn Nhà nước
Trong bối cảnh thị trường chứng khoán rơi vào vùng trống thông tin sau mùa BCTC quý I/2025 và ĐHĐCĐ thường niên năm 2025, các thông tin mới đây từ việc niêm yết lên HoSE của Vinpearl hay SCIC thoái vốn… được kỳ vọng sẽ là chất xúc tác tốt với VN-Index.
Tài chính - 06/05/2025 15:41
Chuyên gia BSC: Hệ thống KRX giúp TTCK Việt Nam sớm được nâng hạng
TS. Trần Thăng Long, Giám đốc Phân tích CTCP Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng hệ thống KRX chính thức vận hành được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề giải quyết các nút thắt, tiến tới được nâng hạng và gia tăng thanh khoản cho thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tài chính - 06/05/2025 11:11
Cao điểm nợ trái phiếu đáo hạn sắp tới
Quý I lượng trái phiếu đáo hạn không lớn nhưng sẽ tăng dần trong các quý còn lại của năm, đặc biệt là quý III và IV. Trong đó, bất động sản chiếm phân nửa với hơn 100.000 tỷ đồng.
Tài chính - 05/05/2025 16:33
Cần sự 'khác biệt' để định vị thương hiệu ngân hàng Việt
GS. John A. Quelch, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard cho biết, đa số thương hiệu ngân hàng Việt đều khá giống nhau. Cần có sự khác biệt để định vị thương hiệu ngân hàng tốt hơn.
Tài chính - 05/05/2025 16:10
'Miễn nhiễm' thông tin thuế quan, cổ phiếu TTC AgriS vượt đỉnh 3 năm
Cổ phiếu TTC AgriS đã tăng hơn gấp rưỡi tính từ đầu năm và lên vùng giá cao nhất trong 3 năm qua. Doanh nghiệp đang triển khai phương án huy động gần 500 tỷ đồng từ cổ đông.
Tài chính - 05/05/2025 06:45
Hệ thống KRX đã sẵn sàng để go-live
Chiều muộn ngày 4/5, hàng loạt công ty chứng khoán thông báo chuyển đổi hệ thống thành công, sẵn sàng cho hệ thống giao dịch mới bắt đầu từ hôm nay, 5/5.
Tài chính - 05/05/2025 05:45
Chủ tịch SSI: Hệ thống KRX go-live là bước ngoặt then chốt để nâng hạng thị trường
Hệ thống KRX sẽ go-live từ ngày 5/5 sau hơn 10 năm chờ đợi. HoSE và các công ty chứng khoán đã làm việc xuyên lễ để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tài chính - 04/05/2025 12:45
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
Nếu giao dịch thành công, bà Ngô Thị Hạnh sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại City Auto từ 0,15% vốn (tương ứng 150.000 cổ phiếu) lên thành 6,4% (tương ứng hơn 6,1 triệu cổ phiếu), qua đó chính thức trở thành cổ đông lớn công ty.
Tài chính - 04/05/2025 07:47
‘Nhóm’ Vingroup thắng lớn quý đầu năm
VEFAC (công ty con do Vingroup nắm 83,32% vốn) và Vingroup lần lượt đứng thứ nhất và thứ ba trong xếp hạng các doanh nghiệp niêm yết báo lãi ròng lớn nhất quý I/2025.
Tài chính - 03/05/2025 17:25
- Đọc nhiều
-
1
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
2
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
3
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
-
4
Mặt bằng bán lẻ đường phố TP.HCM vẫn 'ế' dù hạ giá thuê
-
5
Ông Trump đề xuất cắt giảm 163 tỷ USD ngân sách Hoa Kỳ, cắt giảm chi tiêu trong nước
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago