Công ty con Tập đoàn AquaOne huy động gần 900 tỷ đồng trái phiếu
Toàn bộ số tiền thu được từ lô trái phiếu sẽ được Công ty TNHH Nước sạch Hòa Bình – Xuân Mai (công ty con Tập đoàn AquaOne) dùng để tài trợ cho dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Xuân Mai.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết Công ty TNHH Nước sạch Hòa Bình – Xuân Mai từ ngày 19/11 – 27/11 đã huy động thành công 875 tỷ đồng trái phiếu mã HBXCH2444001, với mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu. Lô trái phiếu có kỳ hạn 20 năm, lãi suất 5,75%/năm.
Công ty TNHH Nước sạch Hòa Bình – Xuân Mai được biết đến là chủ đầu tư Nhà máy xử lý nước Xuân Mai (tỉnh Hòa Bình). Dự án có tổng mức đầu tư 5.130 tỷ đồng, công suất 300.000m3/ngày đêm cho cả 2 hợp phần, bao gồm hợp phần Hòa Bình và hợp phần Hà Nội.
Trong đó, giai đoạn 1 của dự án được thực hiện theo lộ trình: Từ năm 2024 đến 2026 hoàn thành giai đoạn 1A vận hành phát nước 150.000m3/ ngày đêm và đến năm 2030, hoàn thành giai đoạn 1B nâng công suất lên 300.000m3/ngày đêm.
Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án khai thác nguồn nước thô từ Sông Đà tại phường Trung Minh, TP. Hòa Bình để xử lý và cung cấp nguồn nước sạch, mang tính liên vùng, liên tỉnh, ổn định lâu dài cho tỉnh Hòa Bình, TP. Hà Nội và các vùng lân cận.
Công trình bao gồm các hạng mục: Công trình thu trạm bơm nước, diện tích 2,7ha; 2 tuyến ống nước thô, mỗi tuyến dài 8km và 2 tuyến ống nước sạch chiều dài mỗi tuyến 20km, dọc theo tuyến đường quốc lộ 6 trên địa bàn thành phố Hòa Bình và huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đến thành phố Hà Nội.
Theo dữ liệu, Hòa Bình – Xuân Mai thành lập vào năm 2018 với vốn điều lệ 530 tỷ đồng, do CTCP Nước Aqua One (Tập đoàn AquaOne) làm chủ sở hữu. Sự phát triển của Aqua One gắn liền với tên tuổi nữ doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên, hay còn gọi là “Shark” Liên.
Như Nhadautu.vn từng đề cập, AquaOne là chủ nhiều nhà máy nước lớn như Nhà máy xử lý nước Xuân Mai, Nhà máy nước mặt sông Đuống (Gia Lâm, Hà Nội) với giai đoạn 1 đạt công suất 300.000 m3/ngày, tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng; Nhà máy nước mặt sông Vàm Cỏ Đông (Long An) với tổng mức đầu tư xấp xỉ 5.500 tỷ đồng, tổng công suất lắp đặt là 1,2 triệu m3/ngày…
Ngày 13/11 vừa qua, AquaOne đã công bố khung trái phiếu xanh của Công ty TNHH Nước sạch Hòa Bình – Xuân Mai.
“Khung Trái phiếu Xanh nhằm đảm bảo tính minh bạch, công bố thông tin và tính toàn vẹn trong việc phát hành trái phiếu xanh nhằm hỗ trợ các mục tiêu phát triển bền vững của Công ty”, AquaOne cho biết.
Nguồn tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu được dùng để tài trợ cho dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Xuân Mai. Số tiền sẽ được giải ngân trong vòng 24 tháng kể từ ngày phát hành trái phiếu xanh.
- Cùng chuyên mục
Lãi suất tiền gửi lên tới 9%: Cuộc cạnh tranh huy động vốn đang nóng trở lại?
Trong khi Ngân hàng Nhà nước liên tục yêu cầu giảm mặt bằng lãi suất để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, nhiều ngân hàng lại âm thầm nâng lãi suất thực tế thông qua các chương trình cộng lãi suất, sản phẩm tiền gửi đặc biệt và chính sách dành cho khách hàng ưu tiên. Mức sinh lời lên tới 8,8-9%/năm đang phản ánh áp lực huy động vốn ngày càng lớn của hệ thống ngân hàng, đồng thời đặt ra câu hỏi liệu thị trường có bước vào một chu kỳ cạnh tranh lãi suất mới hay không.
Tài chính - 09/07/2026 15:52
Hai ngân hàng chuẩn bị chào sàn HoSE
Hai ngân hàng Vietbank và BVBank đang hoàn tất những bước cuối cùng để chuyển giao dịch từ UPCoM sang niêm yết HoSE. Cùng với việc lên sàn, cả hai nhà băng cũng đồng thời triển khai các kế hoạch tăng vốn điều lệ.
Tài chính - 09/07/2026 07:47
Nhà sản xuất 'Anh Trai Say Hi' sẽ IPO với mức giá thấp hơn gần 33% so với định giá
ĐatViet VAC sẽ chào bán hơn 11,15 triệu cổ phiếu với giá 54.800 đồng/cổ phiếu. Mức giá này thấp hơn khoảng 33% so với giá trị 81.716 đồng/cổ phiếu theo chứng thư thẩm định, phần lớn số tiền huy động sẽ được dùng để tăng vốn cho các công ty con nhằm cơ cấu tài chính và trả nợ ngân hàng.
Tài chính - 09/07/2026 06:45
PNJ đảo chiều sau 3 phiên giảm sàn, HĐQT kích hoạt kế hoạch mua lại cổ phiếu
Trong bối cảnh thị giá lao dốc và nhiều công ty chứng khoán đồng loạt hạ triển vọng, PNJ kích hoạt kế hoạch mua lại cổ phiếu nhằm bảo vệ giá trị doanh nghiệp và lợi ích của cổ đông.
Tài chính - 08/07/2026 16:17
Lợi nhuận quý II tích cực và lãi suất giảm sẽ hỗ trợ chứng khoán
Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường đang bước qua "vùng trũng thông tin" để bước vào giai đoạn được hỗ trợ bởi mùa báo cáo lợi nhuận quý II, lãi suất có xu hướng giảm và nhiều yếu tố vĩ mô tích cực. Đây được xem là nền tảng để VN-Index hướng tới các mốc cao hơn trong những tháng cuối năm.
Tài chính - 08/07/2026 10:47
Các CTCK đồng loạt siết margin đối với cổ phiếu PNJ
Từ một trong những cổ phiếu luôn được cấp margin ở mức tối đa, PNJ đang lần lượt bị nhiều công ty chứng khoán loại khỏi danh mục cho vay ký quỹ hoặc hạ tỷ lệ cho vay sau chuỗi giảm sàn liên tiếp. Các tổ chức phân tích cũng bắt đầu thận trọng hơn khi đánh giá triển vọng của doanh nghiệp.
Tài chính - 08/07/2026 08:57
Chủ tịch UBCKNN: 'Phát hành chứng khoán phải trở thành động lực huy động nguồn lực cho tăng trưởng kinh tế'
Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức hai con số trong giai đoạn tới, thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ phát huy mạnh mẽ hơn vai trò là kênh huy động vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế.
Tài chính - 07/07/2026 16:13
Sàn Giao dịch carbon chính thức vận hành, tạo nền tảng cho mục tiêu phát thải ròng bằng '0'
Việc đưa Sàn Giao dịch carbon trong nước vào hoạt động không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện cam kết phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050 mà còn hình thành cơ chế giao dịch hạn ngạch và tín chỉ carbon theo nguyên tắc minh bạch, an toàn.
Tài chính - 07/07/2026 14:33
Máy tính, điện thoại rục rịch tăng giá: Doanh nghiệp ICT có hưởng lợi?
Làn sóng tăng giá chip nhớ dưới tác động của AI đang lan từ các nhà sản xuất bán dẫn sang những thương hiệu điện tử như Apple, Dell hay ASUS. Trong khi lợi nhuận của nhóm doanh nghiệp ICT niêm yết tại Việt Nam đồng loạt tăng mạnh trong quý I/2026, báo cáo tài chính cho thấy không phải mức tăng nào cũng phản ánh sức khỏe của hoạt động kinh doanh cốt lõi.
Tài chính - 07/07/2026 14:03
Thêm động thái trấn an từ người nhà Chủ tịch, cổ phiếu PNJ vẫn giảm sàn
Bất chấp hàng loạt động thái trấn an nhà đầu tư sau vụ việc liên quan đến Công ty TNHH MTV Giám định PNJ (P-Lab), cổ phiếu PNJ vẫn tiếp tục bị bán mạnh, giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp.
Tài chính - 07/07/2026 10:36
UBCKNN xác định loạt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xác định trọng tâm những tháng cuối năm là hoàn thiện khung pháp lý, đẩy nhanh triển khai mô hình đối tác bù trừ trung tâm (CCP), nghiên cứu phát triển thị trường tài sản mã hóa và thực hiện các giải pháp nâng hạng thị trường.
Tài chính - 07/07/2026 08:46
PNJ khẳng định 28.000 viên kim cương không vào hệ thống
Ban lãnh đạo PNJ khẳng định 28.000 viên kim cương trong vụ án buôn lậu đang được cơ quan điều tra làm rõ không đi vào hệ thống của doanh nghiệp. Đồng thời, PNJ cho biết kết quả kinh doanh quý II vẫn tăng trưởng hai chữ số, duy trì kế hoạch năm 2026 và triển khai nhiều biện pháp siết quản trị sau sự cố liên quan đến PNJ-LAB.
Tài chính - 06/07/2026 17:07
Chuyện gì đang diễn ra với cổ phiếu Hà Đô Group?
Sau khi mất khoảng 32% giá trị trong hơn ba tháng, cổ phiếu Hà Đô Group đang giao dịch ở vùng đáy hơn hai năm. Ngoài kết quả kinh doanh kém tích cực, doanh nghiệp còn đối mặt với rủi ro liên quan cơ chế giá FIT của các dự án điện mặt trời.
Tài chính - 06/07/2026 15:24
Doanh nghiệp niêm yết giữ vững chất lượng CBTT trong năm đầu áp dụng quy định mới
Năm đầu tiên áp dụng các tiêu chuẩn công bố thông tin theo Thông tư 68/2024/TT-BTC không làm suy giảm tỷ lệ doanh nghiệp đạt chuẩn. Theo khảo sát IR Awards 2026, 67% doanh nghiệp niêm yết đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về công bố thông tin.
Tài chính - 06/07/2026 12:51
Tuần 6/7 - 10/7: Loạt doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức tiền mặt, mức cao nhất lên tới 40%
Việc nhiều doanh nghiệp đồng loạt chốt quyền trả cổ tức trong tuần thứ hai của tháng 7 phản ánh kết quả kinh doanh khả quan của năm tài chính trước cũng như nỗ lực duy trì chính sách chia sẻ lợi nhuận với cổ đông.
Tài chính - 06/07/2026 10:06
Nghị quyết 10-NQ/TW: Kiến tạo giá trị phát triển quốc gia từ khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài
Nghị quyết 10-NQ/TW về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài phản ánh sự phát triển mới trong tư duy hoạch định chính sách của Việt Nam trước những biến động sâu sắc của kinh tế thế giới, từ mục tiêu bổ sung nguồn lực đầu tư, FDI được nhìn nhận như một cấu phần của chiến lược nâng cấp vị thế quốc gia trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Tài chính - 06/07/2026 07:00
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago


![[Gặp gỡ thứ Tư] 'Cha đẻ' mì Thanh Long và tham vọng đưa Caty Foods lên sàn chứng khoán](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/content/2024/12/03/cha-de-mi-thanh-long-1837.png)

















