Công an Hà Nội: Mất tiền tỷ vì đầu tư qua app chứng khoán giả SKSVIP

THỊNH VƯỢNG
13:37 15/07/2025

Ba người dân tại Hà Nội đã bị lừa hơn 3,5 tỷ đồng sau khi tham gia đầu tư trên ứng dụng chứng khoán giả mạo có tên SKSVIP.

Công an TP. Hà Nội cho biết, mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã nhận được đơn trình báo của 3 nạn nhân ở Hà Nội về việc bị lừa đảo khi tham gia đầu tư chứng khoán trên ứng dụng SKSVIP.

Theo Công an TP. Hà Nội, các nạn nhân cho biết được mời tham gia khóa học đầu tư chứng khoán online trên ứng dụng SKSVIP có giao diện giống hệt như các website, ứng dụng chơi chứng khoán chính thống với các mã chứng khoán, chỉ số, mệnh giá đúng như trên thị trường chứng khoán thực.

Người chơi sau đó được hướng dẫn mua - bán các mã cổ phiếu đang giao dịch trên sàn.

Bên cạnh đó, các đối tượng lừa đảo lấy các sự kiện của các công ty lớn (VD: Kỷ niệm ngày thành lập công ty) hoặc tung tin có nguồn tin nội bộ để tự "vẽ" ra các ưu đãi mua cổ phiếu thưởng giá rẻ, hấp dẫn chỉ 7.000-10.000 đồng/cổ phiếu, bằng 1/4-1/5 giá trị thực tế để tiếp tục lừa người chơi nạp tiền đầu tư.

Giao diện ứng dụng lừa đảo SKSVIP giống ứng dụng giao dịch chứng khoán thật. Ảnh: Công an cung cấp

Ban đầu, người tham gia có lợi nhuận và có thể rút tiền với số lượng ít. Tin tưởng nên 3 người chơi tiếp tục nạp thêm tiền để tham gia đầu tư với lời hứa hẹn lợi nhuận cao hơn. Cuối cùng, cả 3 bị lừa số tiền lên đến hơn 3,5 tỷ đồng. 

Khi người chơi muốn rút tiền, với nhiều lý do, như: Tài khoản giao dịch đã vi phạm nguyên tắc mua/bán, các đối tượng lừa đảo yêu cầu người tham gia đóng thêm tiền để tài khoản hoạt động trở lại bình thường và rút tiền về.

Để phòng tránh lừa đảo, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, không đầu tư qua mạng khi chưa tìm hiểu rõ ràng về công ty, doanh nghiệp.

Nếu muốn đầu tư hãy đến trực tiếp các cơ quan quản lý để thực hiện việc đăng ký và mở tài khoản, để đảm bảo tính xác thực của việc đầu tư. Ngoài ra, người dân hãy cảnh giác với những yêu cầu gửi tiền, đầu tư hoặc tham gia các giao dịch tài chính không rõ nguồn gốc.

Cùng với đó, Công an TP. Hà Nội còn cho biết, các đối tượng lừa đảo thường sử dụng chiêu trò hứa hẹn lợi nhuận cao hoặc cơ hội đầu tư hấp dẫn để chiếm đoạt tài sản của nạn nhân. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

  • Cùng chuyên mục
Đà Nẵng dự kiến chi hơn 370 tỷ hỗ trợ cán bộ sau sáp nhập

Đà Nẵng dự kiến chi hơn 370 tỷ hỗ trợ cán bộ sau sáp nhập

UBND TP. Đà Nẵng dự kiến chi hơn 370 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cán bộ ổn định nơi ở, chi phí đi lại và yên tâm công tác sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.

Chính sách - 10/11/2025 15:16

Hà Nội xử lý nghiêm các trường hợp cố tình đề nghị thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế 

Hà Nội xử lý nghiêm các trường hợp cố tình đề nghị thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế 

Thuế TP. Hà Nội khuyến cáo trường hợp các cơ sở kinh doanh, bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng có hành vi cố tình thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Pháp luật - 10/11/2025 12:46

Thanh tra Chính phủ chỉ sai phạm tại dự án bệnh viện hơn 1.700 tỷ tại Cần Thơ

Thanh tra Chính phủ chỉ sai phạm tại dự án bệnh viện hơn 1.700 tỷ tại Cần Thơ

Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP. Cần Thơ, quy mô 500 giường, tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng bị Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm.

Pháp luật - 10/11/2025 12:45

Khởi tố giám đốc, kế toán công ty 'cuỗm' ít nhất gần 130 tỉ đồng của dân

Khởi tố giám đốc, kế toán công ty 'cuỗm' ít nhất gần 130 tỉ đồng của dân

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố giám đốc và kế toán Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Hiền Khiêm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Pháp luật - 10/11/2025 07:18

Sửa Luật Thuế giá trị gia tăng: 
Gỡ khó cho doanh nghiệp nông nghiệp

Sửa Luật Thuế giá trị gia tăng: Gỡ khó cho doanh nghiệp nông nghiệp

Bộ Tài chính đang dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) trong đó nhiều điểm nghẽn trong lĩnh vực nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi được tháo gỡ…

Chính sách - 09/11/2025 15:02

Quảng Ninh tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2025

Quảng Ninh tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2025

Sự kiện nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân.

Pháp luật - 09/11/2025 08:19

Dự án The Legend City Danang chưa đủ điều kiện mở bán

Dự án The Legend City Danang chưa đủ điều kiện mở bán

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng khẳng định, dự án The Legend City Danang chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản.

Pháp luật - 09/11/2025 07:02

Công an đã kê biên 300 tỷ tài sản của Hoàng Hường

Công an đã kê biên 300 tỷ tài sản của Hoàng Hường

Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành kê biên hai tài sản của Hoàng Hường có trị giá trên 300 tỷ để khắc phục một phần thiệt hại trong vụ án.

Pháp luật - 08/11/2025 19:34

Quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán sẽ như thế nào?

Quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán sẽ như thế nào?

Để đáp ứng yêu cầu quản lý thuế mới khi xóa bỏ thuế khoán, hộ, cá nhận kinh doanh sẽ được phân thành 3 nhóm tương ứng với phương pháp quản lý thuế khác nhau, phù hợp với quy mô và đặc điểm hoạt động.

Pháp luật - 08/11/2025 12:15

Đề nghị nghiêm cấm sử dụng AI để dựng thông tin giả mạo

Đề nghị nghiêm cấm sử dụng AI để dựng thông tin giả mạo

Quốc hội đề xuất quy định nghiêm cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) lan truyền thông tin sai sự thật, giả mạo nhằm bảo vệ an ninh mạng và quyền lợi người dân.

Pháp luật - 08/11/2025 08:34

Hà Nội phạt ca sĩ Jack 55 triệu đồng, cấm biểu diễn 9 tháng

Hà Nội phạt ca sĩ Jack 55 triệu đồng, cấm biểu diễn 9 tháng

Ca sĩ Jack bị xử phạt 55 triệu đồng, đình chỉ hoạt động biểu diễn 9 tháng do biểu diễn nghệ thuật có sử dụng từ ngữ trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Pháp luật - 07/11/2025 19:32

Không lấy hóa đơn đầu vào: Hộ kinh doanh có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro nghiêm trọng

Không lấy hóa đơn đầu vào: Hộ kinh doanh có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro nghiêm trọng

Việc yêu cầu và nhận hóa đơn đầu vào lại mang đến nhiều lợi ích thiết thực, giúp hộ kinh doanh bảo vệ quyền lợi chính đáng, phòng tránh rủi ro pháp lý và thể hiện sự chuyên nghiệp, minh bạch trong kinh doanh.

Pháp luật - 07/11/2025 09:47

Khảo sát và đối chiếu cơ sở dữ liệu hộ kinh doanh phải xong trước ngày 15/11/2025

Khảo sát và đối chiếu cơ sở dữ liệu hộ kinh doanh phải xong trước ngày 15/11/2025

Để đảm bảo hoàn thiện cơ sở dữ liệu quản lý thuế và xác định những vấn đề, nội dung cần hỗ trợ đối với hộ kinh doanh, Cục Thuế vừa yêu cầu Trưởng Thuế các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai khảo sát và đối chiếu cơ sở dữ liệu hộ kinh doanh. Việc này phải hoàn thành trước 15/11/2025.

Pháp luật - 07/11/2025 09:40

Cố vấn cấp cao Deloitte Nhật Bản ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong việc giảm thiểu rủi ro đánh thuế hai lần

Cố vấn cấp cao Deloitte Nhật Bản ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong việc giảm thiểu rủi ro đánh thuế hai lần

Theo ông Hiroki Yamakawa, Cố vấn cấp cao Deloitte Nhật Bản, việc Việt Nam đẩy mạnh cơ chế APA/MAP sẽ giúp giảm thiểu rủi ro đánh thuế hai lần và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Pháp luật - 06/11/2025 13:04

Chuyển thuế khoán sang kê khai thuế đối với hộ kinh doanh: Bộ Tài chính đề nghị các địa phương vào cuộc

Chuyển thuế khoán sang kê khai thuế đối với hộ kinh doanh: Bộ Tài chính đề nghị các địa phương vào cuộc

Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng vừa ký Công văn gửi lãnh đạo các địa phương về việc phối hợp chỉ đạo công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán từ 01/01/2026.

Pháp luật - 06/11/2025 08:37

Khởi tố 17 bị can trong đường dây xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc không đạt chuẩn

Khởi tố 17 bị can trong đường dây xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc không đạt chuẩn

Trong lĩnh vực kinh doanh xuất khẩu sầu riêng từ Việt Nam sang Trung Quốc, Cơ quan CSĐT Bộ Công an phát hiện có hoạt động mua bán mã vùng trồng, mua bán giấy kiểm nghiệm, vi phạm quy định về kế toán, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản Nhà nước, ảnh hưởng tới sầu riêng Việt Nam

Pháp luật - 06/11/2025 08:17