Con gái ông Đặng Văn Thành làm Chủ tịch TTC AgriS
Bà Huỳnh Bích Ngọc hết nhiệm kỳ thành viên HĐQT và không thể đảm nhận chức danh Chủ tịch HĐQT từ 13/7. Bà Đặng Huỳnh Ức My, Phó Chủ tịch HĐQT, con gái của vợ chồng ông Đặng Văn Thành - bà Huỳnh Bích Ngọc được bầu kế nhiệm.

Bà Đặng Huỳnh Ức My - Tân Chủ tịch TTC AgriS. Nguồn: SBT
Ngày 14/7, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa - TTC AgriS (HoSE: SBT) công bố Nghị quyết HĐQT bổ nhiệm bà Đặng Huỳnh Ức My vào vị trí Chủ tịch HĐQT, kế nhiệm bà Huỳnh Bích Ngọc.
TTC Agris cho biết đây được xem là bước chuyển giao quyền điều hành giữa hai thế hệ nhằm tăng cường sức mạnh nội tại cho công ty, thực thi mục tiêu doanh thu 60.000 tỷ đồng vào năm 2030 và tiếp tục phát triển bền vững.
Bà Ngọc được bầu làm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024 của TTC AgriS vào ngày 12/7/2019 và được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT vào 28/10/2019. Theo đó, nhiệm kỳ Thành viên HĐQT của bà đã kết thúc từ 12/7 nên từ 13/7 trở đi không còn Thành viên HĐQT và không thể đảm nhận chức danh Chủ tịch HĐQT.
Thay vào đó, cựu Chủ tịch HĐQT được tín nhiệm giữ vai trò Cố vấn cấp cao cho HĐQT. Với hơn 40 năm gắn bó với ngành nông nghiệp, bà góp phần rất lớn đưa TTC AgriS trở thành công ty nông nghiệp hàng đầu Việt Nam. Từ những hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm thực tiễn của mình, bà sẽ tham mưu, tư vấn, phản biện cho HĐQT và thông qua các vấn đề quan trọng mang tính chiến lược của công ty.
Vào tháng 4, bà Ngọc cũng đã thôi đảm nhận chức vụ Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land (mã: SCR) – đơn vị thành viên phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn TTC.
Phát biểu tại cuộc họp ĐHĐCĐ của TTC Land, ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch HĐQT TTC Group bày tỏ thấu hiểu khó khăn của lĩnh vực bất động sản và cam kết đồng hành cùng TTC Land vượt qua. Nếu quản trị tốt, minh bạch, kiểm soát trách nhiệm, điều hành chuyên nghiệp thì doanh nghiệp sẽ không bị ảnh hưởng, nếu không sẽ bị kinh tế thị trường đào thải. TTC Group ủng hộ công tác nhân sự, rút chức Chủ tịch của bà Bích Ngọc và giới thiệu thêm vài thành viên từ các công ty thành viên của tập đoàn vào TTC Land.
Bà Đặng Huỳnh Ức My, con gái bà Ngọc và ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TTC, trước đó là Phó Chủ tịch HĐQT TTC Agris, một trong những lãnh đạo chủ chốt đưa công ty chuyển mình trong cuộc đua chuyển đổi số, trở thành doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao đa quốc gia xuất phát từ Việt Nam.
Bà đã có kinh nghiệm hơn 17 năm trong các mảng nông nghiệp, quản trị, tài chính, công nghệ, cùng thế mạnh quen thuộc thị trường quốc tế; giữ vai trò trọng yếu trong việc mở rộng quy mô vùng nguyên liệu ở các thủ phủ mía đường lớn trên thế giới, đưa TTC AgriS trở thành đối tác chiến lược khi tham gia dự án đầu tư canh tác Mía Đường với công nghệ 4.0 tại bang Queensland (Úc).
Bên cạnh đó, bà Ức My cũng góp phần quan trọng giúp TTC AgriS huy động thành công 80 triệu USD nguồn vốn ngoại vào tháng 5 vừa qua, 40 triệu USD từ chương trình Tài trợ Kho hàng Toàn cầu (GWFP) vào tháng 6/2023.
Việc bà Ức My trở thành Chủ tịch HĐQT mới của TTC AgriS cho thấy công ty đang đẩy mạnh thực thi định hướng chiến lược tập trung vào năng lực phát triển bền vững và mở rộng thị trường toàn cầu.
Theo đó, chiến lược sản phẩm năm 2030 của TTC AgriS được định hướng thông qua ba nền tảng gồm truy xuất nguồn gốc, dinh dưỡng và chia sẻ. Chuỗi giá trị AgriS sẽ được tích hợp trên một nền tảng công nghệ thông tin duy nhất để tối ưu hóa vận hành và quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.
- Cùng chuyên mục
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
Dưới giai đoạn điều hành của CEO Đào Nam Hải (2022-2024), kết quả kinh doanh của Petrolimex có những chuyển biến đáng chú ý.
Tài chính - 07/05/2025 11:39
Chứng khoán kỳ vọng sẽ bùng nổ cùng KRX
Trong hai ngày vận hành hệ thống KRX, thị trường chứng khoán chưa ghi nhận diễn biến bùng nổ, thanh khoản cũng kém sôi động. Song về dài hạn, việc đưa hệ thống KRX vào vận hành sẽ mở ra các sản phẩm mới, giúp thị trường chứng khoán vận hành tích cực hơn và có thể được nâng hạng trong thời gian gần.
Tài chính - 07/05/2025 09:02
Nhiều giải pháp để chứng khoán Việt Nam sớm nâng hạng
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết Bộ Tài chính sẽ tập trung triển khai các giải pháp lớn để gia tăng niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài với TTCK Việt Nam và tăng cường sự ủng hộ của NĐTNN đối với việc nâng hạng.
Tài chính - 07/05/2025 08:58
Loạt công ty niêm yết bị UBCKNN xử phạt
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành loạt quyết định xử phạt đối với doanh nghiệp, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Tài chính - 07/05/2025 08:51
Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?
Cổ phiếu PGI giảm gần 6% trong bối cảnh nhóm bảo hiểm phiên 6/5 diễn biến tích cực khi toàn ngành tăng 1,77%, với nhiều mã tăng tốt như BVH, PVI…
Tài chính - 07/05/2025 07:55
Giá vàng tăng cùng chiều, USD đi ngược thế giới
Tháng 4/2025, giá vàng thế giới tăng hơn 7% nhưng giá vàng trong nước tăng tới 10%. Trong khi đó, giá USD trong nước tăng gần 1% dù trên thị trường quốc tế giảm hơn 3%
Tài chính - 07/05/2025 07:00
Bất động sản An Gia không chia cổ tức 2 năm liên tiếp
Bất động sản An Gia không có kế hoạch chia cổ tức trong 2024 và 2025. Doanh nghiệp dự kiến lãi 340 tỷ đồng năm nay nhờ kinh doanh dự án The Gió Riverside.
Tài chính - 07/05/2025 07:00
Nhiều kỳ vọng từ các ‘bom tấn’ niêm yết, thoái vốn Nhà nước
Trong bối cảnh thị trường chứng khoán rơi vào vùng trống thông tin sau mùa BCTC quý I/2025 và ĐHĐCĐ thường niên năm 2025, các thông tin mới đây từ việc niêm yết lên HoSE của Vinpearl hay SCIC thoái vốn… được kỳ vọng sẽ là chất xúc tác tốt với VN-Index.
Tài chính - 06/05/2025 15:41
Chuyên gia BSC: Hệ thống KRX giúp TTCK Việt Nam sớm được nâng hạng
TS. Trần Thăng Long, Giám đốc Phân tích CTCP Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng hệ thống KRX chính thức vận hành được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề giải quyết các nút thắt, tiến tới được nâng hạng và gia tăng thanh khoản cho thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tài chính - 06/05/2025 11:11
Cao điểm nợ trái phiếu đáo hạn sắp tới
Quý I lượng trái phiếu đáo hạn không lớn nhưng sẽ tăng dần trong các quý còn lại của năm, đặc biệt là quý III và IV. Trong đó, bất động sản chiếm phân nửa với hơn 100.000 tỷ đồng.
Tài chính - 05/05/2025 16:33
Cần sự 'khác biệt' để định vị thương hiệu ngân hàng Việt
GS. John A. Quelch, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard cho biết, đa số thương hiệu ngân hàng Việt đều khá giống nhau. Cần có sự khác biệt để định vị thương hiệu ngân hàng tốt hơn.
Tài chính - 05/05/2025 16:10
'Miễn nhiễm' thông tin thuế quan, cổ phiếu TTC AgriS vượt đỉnh 3 năm
Cổ phiếu TTC AgriS đã tăng hơn gấp rưỡi tính từ đầu năm và lên vùng giá cao nhất trong 3 năm qua. Doanh nghiệp đang triển khai phương án huy động gần 500 tỷ đồng từ cổ đông.
Tài chính - 05/05/2025 06:45
Hệ thống KRX đã sẵn sàng để go-live
Chiều muộn ngày 4/5, hàng loạt công ty chứng khoán thông báo chuyển đổi hệ thống thành công, sẵn sàng cho hệ thống giao dịch mới bắt đầu từ hôm nay, 5/5.
Tài chính - 05/05/2025 05:45
Chủ tịch SSI: Hệ thống KRX go-live là bước ngoặt then chốt để nâng hạng thị trường
Hệ thống KRX sẽ go-live từ ngày 5/5 sau hơn 10 năm chờ đợi. HoSE và các công ty chứng khoán đã làm việc xuyên lễ để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tài chính - 04/05/2025 12:45
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
Nếu giao dịch thành công, bà Ngô Thị Hạnh sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại City Auto từ 0,15% vốn (tương ứng 150.000 cổ phiếu) lên thành 6,4% (tương ứng hơn 6,1 triệu cổ phiếu), qua đó chính thức trở thành cổ đông lớn công ty.
Tài chính - 04/05/2025 07:47
‘Nhóm’ Vingroup thắng lớn quý đầu năm
VEFAC (công ty con do Vingroup nắm 83,32% vốn) và Vingroup lần lượt đứng thứ nhất và thứ ba trong xếp hạng các doanh nghiệp niêm yết báo lãi ròng lớn nhất quý I/2025.
Tài chính - 03/05/2025 17:25
- Đọc nhiều
-
1
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
2
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
3
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
-
4
Mặt bằng bán lẻ đường phố TP.HCM vẫn 'ế' dù hạ giá thuê
-
5
Ông Trump đề xuất cắt giảm 163 tỷ USD ngân sách Hoa Kỳ, cắt giảm chi tiêu trong nước
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago