Con gái ông Đặng Văn Thành làm Chủ tịch TTC AgriS

MỸ HÀ
16:28 14/07/2024

Bà Huỳnh Bích Ngọc hết nhiệm kỳ thành viên HĐQT và không thể đảm nhận chức danh Chủ tịch HĐQT từ 13/7. Bà Đặng Huỳnh Ức My, Phó Chủ tịch HĐQT, con gái của vợ chồng ông Đặng Văn Thành - bà Huỳnh Bích Ngọc được bầu kế nhiệm.

ms-my-ttc

Bà Đặng Huỳnh Ức My - Tân Chủ tịch TTC AgriS. Nguồn: SBT

Ngày 14/7, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa - TTC AgriS (HoSE: SBT) công bố Nghị quyết HĐQT bổ nhiệm bà Đặng Huỳnh Ức My vào vị trí Chủ tịch HĐQT, kế nhiệm bà Huỳnh Bích Ngọc.

TTC Agris cho biết đây được xem là bước chuyển giao quyền điều hành giữa hai thế hệ nhằm tăng cường sức mạnh nội tại cho công ty, thực thi mục tiêu doanh thu 60.000 tỷ đồng vào năm 2030 và tiếp tục phát triển bền vững.

Bà Ngọc được bầu làm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024 của TTC AgriS vào ngày 12/7/2019 và được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT vào 28/10/2019. Theo đó, nhiệm kỳ Thành viên HĐQT của bà đã kết thúc từ 12/7 nên từ 13/7 trở đi không còn Thành viên HĐQT và không thể đảm nhận chức danh Chủ tịch HĐQT.

Thay vào đó, cựu Chủ tịch HĐQT được tín nhiệm giữ vai trò Cố vấn cấp cao cho HĐQT. Với hơn 40 năm gắn bó với ngành nông nghiệp, bà góp phần rất lớn đưa TTC AgriS trở thành công ty nông nghiệp hàng đầu Việt Nam. Từ những hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm thực tiễn của mình, bà sẽ tham mưu, tư vấn, phản biện cho HĐQT và thông qua các vấn đề quan trọng mang tính chiến lược của công ty.

Vào tháng 4, bà Ngọc cũng đã thôi đảm nhận chức vụ Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land (mã: SCR) – đơn vị thành viên phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn TTC.

Phát biểu tại cuộc họp ĐHĐCĐ của TTC Land, ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch HĐQT TTC Group bày tỏ thấu hiểu khó khăn của lĩnh vực bất động sản và cam kết đồng hành cùng TTC Land vượt qua. Nếu quản trị tốt, minh bạch, kiểm soát trách nhiệm, điều hành chuyên nghiệp thì doanh nghiệp sẽ không bị ảnh hưởng, nếu không sẽ bị kinh tế thị trường đào thải. TTC Group ủng hộ công tác nhân sự, rút chức Chủ tịch của bà Bích Ngọc và giới thiệu thêm vài thành viên từ các công ty thành viên của tập đoàn vào TTC Land.

Bà Đặng Huỳnh Ức My, con gái bà Ngọc và ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TTC, trước đó là Phó Chủ tịch HĐQT TTC Agris, một trong những lãnh đạo chủ chốt đưa công ty chuyển mình trong cuộc đua chuyển đổi số, trở thành doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao đa quốc gia xuất phát từ Việt Nam.

Bà đã có kinh nghiệm hơn 17 năm trong các mảng nông nghiệp, quản trị, tài chính, công nghệ, cùng thế mạnh quen thuộc thị trường quốc tế; giữ vai trò trọng yếu trong việc mở rộng quy mô vùng nguyên liệu ở các thủ phủ mía đường lớn trên thế giới, đưa TTC AgriS trở thành đối tác chiến lược khi tham gia dự án đầu tư canh tác Mía Đường với công nghệ 4.0 tại bang Queensland (Úc).

Bên cạnh đó, bà Ức My cũng góp phần quan trọng giúp TTC AgriS huy động thành công 80 triệu USD nguồn vốn ngoại vào tháng 5 vừa qua, 40 triệu USD từ chương trình Tài trợ Kho hàng Toàn cầu (GWFP) vào tháng 6/2023.

Việc bà Ức My trở thành Chủ tịch HĐQT mới của TTC AgriS cho thấy công ty đang đẩy mạnh thực thi định hướng chiến lược tập trung vào năng lực phát triển bền vững và mở rộng thị trường toàn cầu.

Theo đó, chiến lược sản phẩm năm 2030 của TTC AgriS được định hướng thông qua ba nền tảng gồm truy xuất nguồn gốc, dinh dưỡng và chia sẻ. Chuỗi giá trị AgriS sẽ được tích hợp trên một nền tảng công nghệ thông tin duy nhất để tối ưu hóa vận hành và quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

  • Cùng chuyên mục
‘Giữa lúc nước sôi lửa bỏng’, vợ ông Bùi Thành Nhơn đăng ký bán hàng triệu cổ phiếu NVL

‘Giữa lúc nước sôi lửa bỏng’, vợ ông Bùi Thành Nhơn đăng ký bán hàng triệu cổ phiếu NVL

Sau 3 tháng tạm ngưng, nhóm ông Bùi Thành Nhơn tiếp tục bán cổ phiếu NVL. CTCP Diamond Properties và bà Cao Thị Ngọc Sương muốn bán hơn 19 triệu đơn vị.

Tài chính - 22/10/2025 11:23

Giá vàng giảm mạnh, nên mua hay bán?

Giá vàng giảm mạnh, nên mua hay bán?

Giá vàng trong nước giảm mạnh, vàng miếng SJC ở mức 146,5 – 148,5 triệu đồng/lượng.

Tài chính - 22/10/2025 10:05

Nhà đầu tư cá nhân cần trưởng thành cùng thị trường

Nhà đầu tư cá nhân cần trưởng thành cùng thị trường

Thị trường chứng khoán nâng hạng, song bản thân nhà đầu tư cá nhân cũng cần trưởng thành khi cần hiểu rõ về khoản đầu tư mình nắm giữ, sự biến động của kinh tế vĩ mô, thay vì FOMO đua mua đua bán.

Tài chính - 22/10/2025 08:27

Antesco ký hợp đồng cung ứng 20.000 tấn nông sản trị giá hàng chục triệu USD

Antesco ký hợp đồng cung ứng 20.000 tấn nông sản trị giá hàng chục triệu USD

Antesco đang bước vào giai đoạn tăng tốc mới với hàng loạt hoạt động mở rộng thị trường và tái cấu trúc tài chính. Mới đây, doanh nghiệp ký kết bốn thỏa thuận nguyên tắc xuất khẩu với đối tác từ Hàn Quốc, Anh và Ba Lan với doanh số hàng chục triệu USD mỗi năm.

Tài chính - 22/10/2025 07:00

Nhờ đâu sắc tím trở lại với cổ phiếu FPT?

Nhờ đâu sắc tím trở lại với cổ phiếu FPT?

Cổ phiếu FPT tăng trần trở lại sau chuỗi giảm giá sâu và thủng đáy tháng 4. Doanh nghiệp công bố lãi ròng 9 tháng tăng hơn 19%.

Tài chính - 21/10/2025 15:42

Chuyên gia ACBS đưa ra lời khuyên đầu tư với 'phái đẹp'

Chuyên gia ACBS đưa ra lời khuyên đầu tư với 'phái đẹp'

Bà Đỗ Minh Trang, Giám đốc Trung tâm Phân tích ACBS nhìn nhận chiến lược đầu tư phù hợp đối với phụ nữ nói chung nên là mua cổ phiếu theo hướng tích sản, lựa chọn các cổ phiếu tốt, tăng trưởng dài hạn ổn định, đi cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế, và mua đều đặn, thường xuyên trong thời gian dài.

Tài chính - 21/10/2025 13:00

Chứng khoán TPS: Lợi nhuận cải thiện nhưng khoản phải thu càng phình to

Chứng khoán TPS: Lợi nhuận cải thiện nhưng khoản phải thu càng phình to

Khoản phải thu của Chứng khoán TPS ngày càng phình to lên 6.800 tỷ, chiếm tỷ trọng rất lớn trong cơ cấu tài sản. Doanh nghiệp đang quyết liệt cắt giảm nhân sự, và triển khai huy động hơn 4.500 tỷ từ trái phiếu và cổ phần.

Tài chính - 21/10/2025 12:13

Soán ngôi SSI, TCBS thành công ty chứng khoán có vốn hóa lớn nhất

Soán ngôi SSI, TCBS thành công ty chứng khoán có vốn hóa lớn nhất

Hơn 2,3 tỷ cổ phiếu Chứng khoán TCBS chính thức giao dịch tại HoSE. Hiện, cổ phiếu TCX là cổ phiếu có giá và vốn hóa cao nhất ngành chứng khoán.

Tài chính - 21/10/2025 12:09

Margin lập kỷ lục, nhưng chưa 'căng'

Margin lập kỷ lục, nhưng chưa 'căng'

Dư nợ margin trên thị trường tăng mạnh trong bối cảnh VN-Index lẫn thanh khoản thiết lập các kỷ lục mới. Tuy nhiên bộ đệm vốn của các công ty chứng khoán hàng đầu đã và đang được tăng cường đáng kể. Giới chuyên gia đánh giá áp lực margin ở thời điểm hiện tại chưa đáng lo ngại.

Tài chính - 21/10/2025 12:05

Tận dụng nhịp giảm sâu để mua các cổ phiếu 'Top' đầu

Tận dụng nhịp giảm sâu để mua các cổ phiếu 'Top' đầu

Với phiên 20/10 giảm điểm mạnh, các chuyên gia đều nhìn nhận VN-Index sẽ cần thêm một vài phiên để tìm điểm cân bằng, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua vào các cổ phiếu “Top” đầu.

Tài chính - 21/10/2025 07:00

Vào hàng thế nào khi VN-Index ‘bay’ gần 100 điểm?

Vào hàng thế nào khi VN-Index ‘bay’ gần 100 điểm?

Thị trường giảm là cơ hội do xu hướng tăng trung, dài hạn không thay đổi. Tuy nhiên, xuống tiền khi nào và giải ngân ra sao thì nhà đầu tư cần quan sát kỹ.

Tài chính - 20/10/2025 15:59

Thanh tra Chính phủ kết luận gì về trái phiếu Signo Land?

Thanh tra Chính phủ kết luận gì về trái phiếu Signo Land?

Thanh tra Chính phủ kết luận Signo Land có dấu hiệu vi phạm về tính chính xác, trung thực, đầy đủ của hồ sơ chào bán trái phiếu doanh nghiệp và thông tin công bố theo quy định tại Nghị định số 153 với nội dung tài sản bảo đảm.

Tài chính - 20/10/2025 09:59

Chiến lược thận trọng của Vietinbank Securities

Chiến lược thận trọng của Vietinbank Securities

Sau khi "thắng lớn" với các khoản đầu tư tại VSC, VIX, VPB, BCTC quý III/2025 của Vietinbank Securities cho thấy chiến lược an toàn khi đẩy mạnh nắm giữ chứng chỉ tiền gửi, tiền gửi có kỳ hạn, và giảm tỷ trọng cổ phiếu. Tuy vậy, danh mục tự doanh của công ty vẫn rất hứa hẹn khi sở hữu những mã đã có mức tăng hàng chục phần trăm trong tháng 10.

Tài chính - 20/10/2025 07:00

Từ kết luận Thanh tra Chính phủ, nhìn lại lô trái phiếu nghìn tỷ của Phúc Long Vân

Từ kết luận Thanh tra Chính phủ, nhìn lại lô trái phiếu nghìn tỷ của Phúc Long Vân

Phúc Long Vân trước đây là thành viên Phúc Khang Group. Tập đoàn của vợ chồng doanh nhân Trần Tam - Lưu Thị Thanh Mẫu từng hoạt động tích cực trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp giai đoạn 2019-2020.

Tài chính - 20/10/2025 07:00

Khi cổ tức là 'thước đo' chất lượng cổ phiếu

Khi cổ tức là 'thước đo' chất lượng cổ phiếu

Các chuyên gia của Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, nhóm cổ phiếu có mức chi trả cổ tức cao phù hợp với các nhà đầu tư cá nhân có chiến lược dài hạn, muốn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Tài chính - 19/10/2025 17:03

Chứng khoán Vietcap muốn tăng vốn và 'tấn công' ra nước ngoài

Chứng khoán Vietcap muốn tăng vốn và 'tấn công' ra nước ngoài

HĐQT Chứng khoán Vietcap trình chào bán riêng lẻ tối đa 127,5 triệu cổ phiếu tăng vốn. Công ty huy động tiền để bổ sung vốn hoạt động cho vay và tự doanh.

Tài chính - 19/10/2025 16:13