Chiều nay (17/4), giá xăng dự báo tiếp tục giảm
Nhiều ý kiến dự báo, trong kỳ điều hành chiều nay 17/4, giá bán lẻ xăng dầu trong nước có thể tiếp tục giảm.
Ông Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tại Lâm Đồng nhận định, dựa trên biến động giá dầu thế giới, nhiều khả năng giá xăng trong nước chiều nay sẽ tiếp tục giảm.
"Giá xăng dự kiến giảm 500 - 600 đồng/lít, dầu diesel, dầu hỏa giảm 300 - 400 đồng/lít", ông Thắng dự báo.
Đồng tình với ý kiến này, bà Nguyễn Thị Bích Hường, Giám đốc một doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tại Hà Nội cũng cho rằng, giá xăng bán lẻ chiều nay có thể giảm 500 - 700 đồng/lít, còn giá dầu giảm khoảng 300- 500 đồng/lít.

Trong khi đó, mô hình dự báo giá xăng dầu của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) cho thấy, tại kỳ điều hành chiều nay 17/4, giá xăng có thể tiếp tục giảm 3,1 - 3,5% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu.
Cụ thể, VPI dự báo giá bán lẻ xăng E5 RON92 có thể giảm 661 đồng (3,5%) về mức 18.219 đồng/lít, còn xăng RON95 có thể giảm 595 đồng (3,1%) về mức 18.605 đồng/lít.
Trong khi đó, dầu diesel có thể giảm 2% về mức 16.899 đồng/lít, dầu hỏa có thể giảm 2,4% về mức 16.992 đồng/lít, còn dầu mazut có thể giảm nhẹ 0,7% về mức 15.787 đồng/kg.
VPI cho rằng liên bộ Tài chính - Công Thương kỳ này sẽ tiếp tục không tác động đến quỹ bình ổn giá xăng dầu.
Tại kỳ điều hành ngày 10/4, giá xăng E5 RON92 giảm 1.491 đồng/lít, không cao hơn 18.882 đồng/lít. Giá xăng RON95 giảm 1.712 đồng/lít, không cao hơn 19.207 đồng/lít.
Giá dầu diesel cũng giảm 1.235 đồng/lít, không cao hơn 17.243 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm 1.322 đồng/lít, xuống 17.413 đồng/lít và giá dầu mazut giảm 1.124 đồng/kg, không cao hơn 15.902 đồng/kg.
Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng trong nước đã trải qua 15 phiên điều chỉnh, trong đó có 6 phiên giảm, 6 phiên tăng và 3 phiên trái chiều.
Trên thị trường thế giới lúc 6h sáng nay 17/4, giá dầu WTI ở mốc 62,65 USD/thùng, tăng 2,09%, tương đương tăng 1,28 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent của Mỹ ở mốc 65,92 USD/thùng, tăng 1,95%, tương đương tăng 1,26 USD/thùng.
Theo Reuters, chính sách thương mại không ổn định của Mỹ đã tạo ra sự bất ổn cho thị trường dầu mỏ toàn cầu và buộc OPEC phải hạ triển vọng nhu cầu dầu thế giới trong năm.
Bên cạnh đó, lượng tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất giảm trong tuần trước.. Tồn kho dầu thô đã tăng 515.000 thùng lên 442,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 11/4, so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức tăng 507.000 thùng.
Đà tăng giá của dầu bị hạn chế bởi dự báo từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng trưởng chậm nhất trong 5 năm.
Những lo ngại về thuế quan của Trump, kết hợp với sản lượng ngày càng tăng từ nhóm OPEC+ bao gồm OPEC và các đồng minh như Nga đã kéo giá dầu giảm khoảng 13% trong tháng này.
(Theo VTC News)
- Cùng chuyên mục
Techcombank sang Hoa Kỳ và Châu Âu tìm kiếm nhân tài người Việt
Lần đầu tiên sau ba năm triển khai, chiến dịch Overseas Talent Roadshow 2025 mở rộng quy mô tổ chức khi cả 3 doanh nghiệp trong hệ sinh thái Techcombank – One Mount – Masterise cùng tới Los Angeles, Hoa Kỳ nhằm tìm kiếm nhân tài quốc tế người Việt.
Doanh nghiệp - 10/06/2025 15:58
VPBank lọt Top 5 Doanh nghiệp có kết quả đánh giá ACGS cao nhất Việt Nam
VPBank vinh dự được lọt vào Top 5 doanh nghiệp có kết quả đánh giá ACGS cao nhất Việt Nam năm 2024, khẳng định vị thế tiên phong của ngân hàng trong việc nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp.
Doanh nghiệp - 10/06/2025 12:01
TP. Thủ Đức được kỳ vọng là khu vực dẫn dắt thị trường bất động sản TP.HCM năm 2025
Thủ Đức - nhờ vào vị trí đắc địa cùng hạ tầng giao thông thuận lợi, hiện đang trở thành cực tăng trưởng mới của thị trường bất động sản TP. HCM.
Doanh nghiệp - 10/06/2025 12:00
Flamingo Ibiza Hải Tiến Resort: Nghỉ dưỡng biển bốn mùa, điểm đến 365 ngày rực rỡ
Không chỉ là nơi dừng chân cho kỳ nghỉ hè, Flamingo Ibiza Hải Tiến Resort đang khẳng định vị thế là điểm đến quanh năm với trải nghiệm phong phú suốt 365 ngày, mỗi mùa một dấu ấn riêng biệt.
Doanh nghiệp - 10/06/2025 11:30
Ông Trump lạc quan về đàm phán thương mại Mỹ - Trung
Đàm phán thương mại Mỹ - Trung kéo dài sang ngày thứ hai hôm nay tại London khi các quan chức hai nước tìm cách xoa dịu một cuộc tranh chấp gay gắt lan rộng từ thuế quan sang hạn chế đất hiếm.
Thị trường - 10/06/2025 10:18
Xem Vietlott là thú vui, cụ ông 80 tuổi ở Tây Hồ trúng hơn 39 tỷ
Ông N.X.H., 80 tuổi hiện đã về hưu và đang sinh sống quận Tây Hồ, TP. Hà Nội vừa trúng giải Vietlott hơn 39 tỷ đồng. Ông cho biết, hàng ngày thường mua từ 5-10 vé và coi các xổ số tự chọn của Vietlott là thú vui lành mạnh của tuổi già.
Thị trường - 10/06/2025 08:53
Hàng Việt vẫn đi đường vòng khi xuất khẩu sang Canada
Hàng Việt vẫn phải đi đường vòng thông qua các kênh phân phối trung gian đặt tại Hoa Kỳ, thay vì xuất khẩu trực tiếp sang Canada, một quan chức Cục Xúc tiến thương mại cho biết.
Thị trường - 10/06/2025 07:25
Mở bán thành công La Pura, Phát Đạt khẳng định vai trò dẫn dắt thị trường BĐS phía Nam
Ngày 8/6/2025, sự kiện mở bán chính thức dự án La Pura tạo tiếng vang lớn khi hơn 95% tổng quỹ hàng của phân khu Zenia giao dịch thành công. Kết quả này khẳng định uy tín và năng lực của Phát Đạt trong việc phát triển dự án, đồng thời cho thấy vai trò dẫn dắt thị trường bất động sản phía Nam của doanh nghiệp này.
Doanh nghiệp - 09/06/2025 11:21
Cao điểm hàng giả, không nhận ra Saigon Square, chợ Bến Thành
Sau đợt truy quét hàng giả thời gian gần đây, nhiều ki-ốt tại Saigon Square và chợ Bến Thành, Tân Định (quận 1), An Đông (quận 5) vẫn trong tình trạng đóng cửa, then cài.
Thị trường - 09/06/2025 10:02
Giá vàng tuần này sẽ thế nào?
Một số chuyên gia dự báo, vàng có xu hướng tăng trong tuần này do vẫn giữ được các vùng hỗ trợ quan trọng và vẫn là kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh địa chính trị bất ổn.
Thị trường - 09/06/2025 10:01
Cố vấn kinh tế của ông Trump tự tin về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc
Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Kevin Hassett cho biết ông "rất hài lòng" với thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, khi hai bên gặp nhau vào thứ Hai tại London.
Thị trường - 09/06/2025 09:09
Năm 2025 đầy khó khăn của Apple, bài kiểm tra lớn nhất của Tim Cook
Năm 2025 là năm không thể tệ hơn với Apple. Giá cổ phiếu của công ty đã giảm 19% trong năm, công ty phải đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và vụ kiện với Epic Games...
Thị trường - 09/06/2025 07:10
Bệnh viện Trung ương Huế ghép gan thành công cho bệnh nhi 15 tháng tuổi
Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức ra viện cho cháu V.Q.H, 15 tháng tuổi – bệnh nhi nhỏ tuổi nhất được ghép gan tại Bệnh viện sau hơn hai tháng điều trị.
Doanh nghiệp - 09/06/2025 07:08
Trung Quốc tiếp tục mua vàng tháng thứ bảy liên tiếp
Trong tháng 5, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã tiếp tục tăng thêm dự trữ vàng, đánh dấu chuỗi trong tháng thứ bảy liên tiếp, thúc đẩy nỗ lực đa dạng hóa các khoản nắm giữ bất chấp những biến động liên tục của giá vàng.
Thị trường - 08/06/2025 14:00
Tập đoàn Bamboo Capital tiếp tục kiện toàn Ban Điều hành
Ngày 06/06/2025, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) đã ban hành nghị quyết thông qua các quyết định liên quan đến công tác nhân sự của Tập đoàn.
Doanh nghiệp - 08/06/2025 13:46
Doanh nghiệp Việt sẽ nhập thêm 3 tỷ USD hàng nông sản Mỹ
Các doanh nghiệp Việt đã ký kết 20 biên bản ghi nhớ (MOU) nhập khẩu hàng nông sản từ Mỹ với tổng giá trị lên đến 3 tỷ USD, gấp 1,5 lần mục tiêu ban đầu.
Thị trường - 08/06/2025 11:29
- Đọc nhiều
-
1
Ai hưởng lợi nếu đánh thuế bất động sản?
-
2
HoREA: Thủ tục làm nhà ở xã hội giảm hơn 1.000 ngày
-
3
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
-
4
Các tỷ phú nói gì sau vụ bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk
-
5
Cổ phiếu Tesla mất 150 tỷ USD giá trị sau cuộc tranh cãi Trump-Musk
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago