Chân dung tân Tổng giám đốc người Singapore của Sabeco

Nhàđầutư
Ông Neo Gim Siong Bennett - quốc tịch Singapore - sẽ chính thức trở thành Tổng Giám đốc Sabeco từ ngày 1/8/2018.
THU PHƯƠNG
23, Tháng 07, 2018 | 19:18

Nhàđầutư
Ông Neo Gim Siong Bennett - quốc tịch Singapore - sẽ chính thức trở thành Tổng Giám đốc Sabeco từ ngày 1/8/2018.

Neo Gim Siong Bennett Sabeco

Ông Neo Gim Siong Bennett sẽ chính thức trở thành Tổng Giám đốc Sabeco từ ngày 1/8/2018.

HĐQT Tổng Công ty CP Bia -Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa thống nhất miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thành Nam từ ngày 31/7/2018. Thay thế ông Nam là ông Neo Gim Siong Bennett - Phó Tổng giám đốc.

Thông tin này vừa được Sabeco công bố trên Cổng thông tin điện tử của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Theo đó, Ông Neo Gim Siong Bennett sẽ chính thức trở thành Tổng giám đốc Sabeco kể từ ngày 1/8/2018.

Ông Neo Gim Siong Bennett sinh năm 1946, quốc tịch Singapore, là đồng hương với Chủ tịch HĐQT hiện nay của Sabeco là ông Koh Poh Tiong.

Cả hai nhân sự nắm vị trí quan trọng nhất của Sabeco đều là người đại diện cho Tập đoàn Thaibev (tập đoàn của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi) – đơn vị đã thông qua Công ty Vietnam Beverage đã chi gần 5 tỷ USD để sở hữu 53,59% vốn điều lệ Sabeco từ cuối năm 2017.

Ông Neo Gim Siong Bennett là cử nhân kỹ thuật – cơ khí và sản xuất Đại học Nanyang, Singapore. Ông Neo Gim Siong Bennett có hơn 22 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp bia, dầu khí, hàng hải, chuỗi cung ứng và đã công tác ở khu vực châu Á, Mỹ và Anh.

Ông Neo kiêm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn - doanh nghiệp mới được thành lập ngày 13/7/2018 với vốn điều lệ chỉ 10 triệu đồng, đăng ký hoạt động chính là bán buôn các loại bia, cồn rượu và nước giải khát...

Doanh nhân người Singapore này cũng mới trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương, công ty con do Sabeco nắm hơn 62% cổ phần.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét

Nguồn: VPBS