Chân dung CEO Vietravel Airlines Vũ Đức Biên
Gần 15 năm công tác tại hãng bay VASCO của CEO Vũ Đức Biên là cơ sở quan trọng để kỳ vọng vào sự thành công của Vietravel Airlines - hãng hàng không lữ hành đầu tiên của Việt Nam.
Ông Vũ Đức Biên (Ảnh: Vietravel)
Tối 26/12/2020, Vietravel Airlines - hãng hàng không lữ hành đầu tiên của Việt Nam chính thức ra mắt vào tại TP.HCM. Hãng hàng không này dự kiến bán vé từ đầu tháng 1/2021.
Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) được phê duyệt chủ trương đầu tư từ tháng 4/2020 với tổng vốn đầu tư là 700 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu chiếm 100% vốn đầu tư. Thời gian hoạt động dự án là 50 năm. Địa điểm thực hiện dự án tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) - doanh nghiệp do CTCP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam – Vietravel nắm 100% vốn.
Giới đầu tư đã quá quen thuộc với CTCP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam – Vietravel, doanh nghiệp 10 năm tuổi gắn liền với doanh nhân Nguyễn Quốc Kỳ (SN 1958). Dù vậy, khi nói tới Vietravel Airlines - đơn vị trực tiếp vận hành hãng hàng không lữ hành cùng tên, sẽ là thiếu sót nếu không đề cập vai trò của ông Vũ Đức Biên (SN 1971), CEO Vietravel Airlines.
Ít người biết, ông Vũ Đức Biên đã có gần 15 năm gắn bó với Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO). Theo đó, ông đã trải qua nhiều vị trí tại đơn vị này, từ Chuyên viên Kinh tế đối ngoại (1993 – 1996), Trợ lý Tổng giám đốc (1996 – 1998), Trưởng phòng Kế hoạch Bán và Tiếp thị (1998 – 2001), Giám đốc Thương mại (2005 – 2010) cao nhất là Phó Tổng giám đốc thường trực (2010 – 2017).
Song song với quá trình công tác có thâm niên tại VASCO, ông Biên cũng gây ấn tượng mạnh khi tích cực học tập, trau dồi chuyên môn.
Nền tảng tiếng Anh tốt từ những ngày tháng còn là sinh viên tại ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội (tốt nghiệp năm 1993) là cơ sở để ông Biên học tập tại nhiều trường Đại học danh giá. Theo đó, năm 1995, ông theo học tại Viện không gian và luật quốc tế của trường Đại học Leiden - đây là nơi chuyên về các vấn đề pháp lý và chính sách cho các hoạt động hàng không và không gian.
Những năm 2000, ông học tại chức chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Thương mại (năm 2000), Chứng chỉ lập kế hoạch đội tàu bay của Airline Consulting Group - UK (2004), Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh của Trường Quản lý Maastricht (năm 2007), Chứng chỉ quản lý hàng hóa hàng không của IATA (2008),….
Cùng thời điểm được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc tại Vietravel vào năm 2017, ông Vũ Đức Biên đã được giao vị trí Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ Vận chuyển thế giới (từ 2017) và sau đó là Tổng giám đốc Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (từ 2019).
Vào tháng 6/2020, ông Vũ Đức Biên được bầu làm Thành viên HĐQT Vietravel nhiệm kỳ 2019 – 2024.
- Cùng chuyên mục
Cổ phiếu DGC bị hạn chế giao dịch
Từ 26/5, cổ phiếu DGC sẽ chỉ được giao dịch trong phiên chiều theo phương thức khớp lệnh tập trung và giao dịch thỏa thuận, do chậm nộp báo cáo tài chính đã kiểm toán.
Tài chính - 20/05/2026 11:43
Tỷ giá USD tiếp tục 'neo' cao
Tỷ giá USD/VND ngày 20/5/2026 tiếp tục neo ở vùng cao khi Ngân hàng Nhà nước nâng tỷ giá trung tâm lên 25.135 đồng/USD.
Tài chính - 20/05/2026 11:28
PC1 báo lãi lớn quý đầu năm
PC1 báo lãi ròng 270 tỷ đồng trong quý I/2026, tăng 86% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp công ty hoàn thành 26% kế hoạch lãi đặt ra.
Tài chính - 20/05/2026 10:29
OGC và OCH thay đổi kế hoạch tăng vốn, hé lộ thương vụ M&A mới
Kế hoạch phát hành riêng lẻ của OGC và OCH đang thu hút sự chú ý khi gắn liền với thương vụ đầu tư vào IDS Equity Holdings.
Tài chính - 20/05/2026 07:00
Cổ phiếu GEX, GEE hút tiền
Thị trường đang dần hấp thụ áp lực pha loãng sau các đợt phát hành cổ phiếu quy mô lớn của GELEX và GELEX Electric. Trong bối cảnh GEX và GEE đồng loạt xác lập xu hướng tăng giá trở lại, VIX cũng được chú ý nhờ sở hữu danh mục đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào hai cổ phiếu này.
Tài chính - 20/05/2026 07:00
Khi lãnh đạo công ty 'ngã ngựa', cổ phiếu đi về đâu?
Khi CEO hoặc Chủ tịch bị khởi tố, nhà đầu tư có xu hướng định giá lại những thứ khó đo hơn giá cổ phiếu. Đó là niềm tin vào quản trị, báo cáo tài chính và khả năng doanh nghiệp tồn tại nếu thiếu người đứng đầu.
Tài chính - 20/05/2026 07:00
Cổ phiếu dầu khí lao dốc, VN-Index mất hơn 15 điểm sau phiên lập đỉnh
Kết phiên 19/5, bao trùm nhóm cổ phiếu dầu khí là sắc đỏ và sắc xanh lơ, với hầu hết các mã đều giảm sâu, khiến VN-Index mất hơn 15 điểm.
Tài chính - 19/05/2026 16:20
Bluemarq Group kinh doanh ra sao trong Quý đầu năm?
Bluemarq Group ghi nhận quý kinh doanh khởi sắc khi lợi nhuận hợp nhất quý I/2026 gấp 2,7 lần nhờ mảng môi giới bất động sản bứt tốc.
Tài chính - 19/05/2026 14:21
Sự trở lại của loạt doanh nhân đình đám một thời
Làn sóng tái xuất của nhiều doanh nhân từng đình đám một thời đang thu hút sự chú ý của thị trường. Không chỉ gợi lại ký ức về một giai đoạn đầy biến động của giới doanh nghiệp Việt, làn sóng "tái xuất" này còn đặt ra kỳ vọng mới về vai trò dẫn dắt doanh nghiệp trong giai đoạn hậu biến cố, khi thị trường đòi hỏi những thay đổi thực chất thay vì chỉ là sự trở lại mang tính biểu tượng.
Tài chính - 19/05/2026 10:50
Lãnh đạo vướng vòng lao lý, cổ phiếu lao dốc: Doanh nghiệp nào còn được nhà đầu tư tin tưởng?
Từ FLC, Louis Holdings đến ACV, Vinaconex, DGC, PC1..., các vụ lãnh đạo doanh nghiệp bị khởi tố đang tạo nên bức tranh phân hóa rõ nét trên thị trường chứng khoán, khi có cổ phiếu lao dốc kéo dài nhưng cũng có doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi.
Tài chính - 19/05/2026 10:45
Ông Trump giao dịch hơn 3.700 lần trong quý I: Đánh cược vào Big Tech, AI và Boeing
Hồ sơ cho thấy Tổng thống Trump hoặc các cố vấn đầu tư của ông đã thực hiện các giao dịch liên quan đến cổ phiếu công nghệ, AI, tài chính, hàng không – quốc phòng, quỹ chỉ số và trái phiếu.
Tài chính - 19/05/2026 10:38
Chuyên gia BSC lý giải đà bán ròng kéo dài của khối ngoại
Dù thị trường chứng khoán Việt Nam đã được FTSE Russell nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp, khối ngoại vẫn liên tục bán ròng hơn 20.000 tỷ đồng trong 5 tuần qua. Theo chuyên gia BSC, xu hướng này phản ánh tác động từ tâm lý phòng thủ toàn cầu, sự dịch chuyển dòng vốn vào công nghệ và quá trình cơ cấu danh mục trước thời điểm nâng hạng chính thức.
Tài chính - 19/05/2026 10:33
Ông Đỗ Thành Nhân phát tín hiệu trở lại Louis Holdings?
Mạng xã hội đang xôn xao trước thông tin ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch HĐQT CTCP Louis Holdings phát tín hiệu trở lại, muốn tái cấu trúc Louis Holdings sau gần 4 năm.
Tài chính - 19/05/2026 07:00
Điều gì làm nên sức hút của Bia Việt Hà?
Hoạt động kinh doanh không thực sự ấn tượng, song Việt Hà gây ấn tượng nhờ quỹ tiền mặt lớn và quỹ đất rộng, cùng các dự án bất động sản tại Hà Nội.
Tài chính - 19/05/2026 07:00
Cổ phiếu Nhà nước 'dậy sóng'
Hàng loạt cổ phiếu do Nhà nước nắm quyền chi phối như VCB, BID, PLX, BSR, GAS… tăng vọt, qua đó hỗ trợ VN-Index tăng 6 điểm và lập kỷ lục mới.
Tài chính - 18/05/2026 18:49
Bà Phạm Minh Hương: VNDirect chuẩn bị quay lại đường đua sau sự cố hack năm 2024
Chủ tịch HĐQT VNDirect Phạm Minh Hương cho biết trong hai năm qua, công ty đã tái thiết lại nền tảng công nghệ, vận hành và quản trị nhằm thích nghi với bối cảnh mới, đặc biệt sau sự cố tấn công mạng năm 2024.
Tài chính - 18/05/2026 18:17
- Đọc nhiều
-
1
Sau 15 năm đóng băng, mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á bước vào 'cuộc chơi' 80.000 tỷ
-
2
Ông Trịnh Văn Tuấn: Người tạo dấu ấn tại PC1 và cú rẽ bất ngờ cuối sự nghiệp
-
3
TP.HCM muốn chặn căn hộ 'vô danh' trên Airbnb, Agoda, Booking
-
4
Ông Đỗ Thành Nhân phát tín hiệu trở lại Louis Holdings?
-
5
Thành viên duy nhất trong HĐQT PC1 không bị khởi tố là ai?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Doanh nghiệp nội nằm ở đâu trong bức tranh xuất khẩu của Việt Nam?
Thị trường - Update 5 day ago
Nghìn tỷ đồng trái phiếu chảy về một doanh nghiệp bất động sản
Tài chính - Update 1 week ago



















