Carlsberg chuẩn bị đưa nhà máy bia hơn 168 triệu USD tại Huế vào hoạt động
Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam sẽ đưa dự án nâng công suất nhà máy bia tại Khu công nghiệp Phú Bài hoạt động vào ngày 26/8 tới.
Theo đó, dự án mở rộng Nhà máy bia Phú Bài thuộc phường Phú Bài, TP. Huế do Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam làm Chủ đầu tư với diện tích trên 11ha, tổng mức đầu tư mở rộng đạt gần 90 triệu USD (hơn 2.000 tỷ đồng) sẽ được khánh thành sáng ngày 26/8/2025.
Với việc mở rộng nhà máy lần này, Carlsberg Việt Nam sẽ nâng công suất giai đoạn 3 từ 160 triệu lít/năm lên 360 triệu lít/năm.
Hiện tại, nhà máy này có 2 dây chuyền chai, 1 dây chuyền lon và 1 dây chuyền keg. Để nâng công suất từ 360 triệu lít/năm lên 600 triệu lít/năm, từ quý I/2024, nhà máy lắp đặt thay thế 1 dây chuyền lon công suất 48.000 lon/giờ bằng 1 dây chuyền lon công suất 120.000 lon/giờ.
Dự án tiếp tục sử dụng công nghệ sản xuất của cơ sở bia hiện hữu, không thay đổi quy trình công nghệ sản xuất.
Khi hoạt động, đây sẽ là một trong những nhà máy bia có công nghệ hiện đại nhất Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực sản xuất và thúc đẩy ngành công nghiệp chế biến đồ uống khu vực miền Trung.

Tình hình tiêu thụ bia tiếp tục gặp khó
Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2025 tiếp tục là giai đoạn khó khăn của ngành bia do sức mua yếu, thay đổi xu hướng tiêu dùng và áp lực cạnh tranh tăng cao.
Tổng sản lượng tiêu thụ của công ty chỉ đạt khoảng 133 triệu lít, giảm so với cùng kỳ năm 2024.
Mới đây, trên CNBC, CEO của Carlsberg cho biết, người tiêu dùng ngày càng bỏ qua các thương hiệu bia cốt lõi từng được yêu thích và thay vào đó lựa chọn các lựa chọn thay thế cao cấp hoặc bình dân.
CEO này nhấn mạnh các nhà sản xuất bia đang phải vật lộn với tình trạng tăng trưởng doanh số giảm trong nhiều quý liên tiếp, do giá cả tăng cao, người tiêu dùng chuyển sang các lựa chọn thay thế.
Được biết, sản lượng quý II của Carlsberg thấp hơn dự kiến. Sản lượng hữu cơ giảm 1,7% trong quý II, bao gồm cả việc mất thương hiệu San Miguel gần đây, ngay cả khi nhu cầu đối với các sản phẩm cao cấp và không cồn của hãng tăng lên.
Dù sản lượng tiêu thụ giảm nhưng ở thị trường Huế Carlsberg Việt Nam vẫn duy trì việc làm ổn định cho hơn 1.600 lao động, đồng thời đóng góp hơn 1.500 tỷ đồng vào ngân sách TP. Huế. Đây là con số được lãnh đạo thành phố đánh giá cao trong bối cảnh nhiều ngành sản xuất đang gặp khó khăn.
Carlsberg là một trong những công ty đa quốc gia Đan Mạch đầu tiên vào Việt Nam, đầu tư lần đầu vào năm 1993. Năm 1994, Carlsberg liên doanh với công ty TNHH bia Huế với sản phẩm chủ lực là dòng bia bình dân với thương hiệu Huda.
Năm 2011, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã bán toàn bộ 50% phần vốn tại công ty này với giá 1.875 tỷ đồng cho Tập đoàn Carlsberg. Sau thương vụ bán vốn, doanh nghiệp bia nổi tiếng này đã chính thức trở thành doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài thuộc sở hữu của Carlsberg.
Năm 2013, Tập đoàn Carlsberg thành lập công ty TNHH Carlsberg Việt Nam, đồng thời liên tục mở rộng nhà máy bia tại khu công nghiệp Phú Bài, đưa nhà máy này thành một trong những nhà máy có quy mô lớn nhất của hãng tại khu vực Đông Nam Á.
Theo một số báo cáo, hãng bia đang ở vị trí thứ 4 tại thị trường Việt Nam với khoảng 8% thị phần. Bên cạnh đó, Carlsberg còn là nhà đầu tư chiến lược với 17,34% cổ phần tại Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco).
Hiện nay, các sản phẩm của Carlsberg Việt Nam bao gồm: Carlsberg, 1664 Blanc, Tuborg, Tuborg Ice, Somersby, Huda, Huda Ice Blast, Huda Gold và Halida.
- Cùng chuyên mục
Nexif Ratch Energy huy động mọi nguồn lực cho dự án điện gió ở Gia Lai
Theo ông Dissescou Cyril Thibaut Ioan, Giám đốc điều hành Công ty Nexif Ratch Energy SE Asia Pte. Ltd, Nhà máy Điện gió Vân Canh Bình Định là dự án trọng điểm trong chiến lược đầu tư của Tập đoàn, vì vậy, doanh nghiệp huy động mọi nguồn lực để triển khai dự án.
Đầu tư - 26/09/2025 12:27
Dự án nhà máy của Goertek Vina tại Bắc Ninh chấm dứt hoạt động
Lý do Công ty TNHH Goertek Vina đưa ra là nhà đầu tư tự quyết định chấm dứt hoạt động của dự án theo quy định của Luật Đầu tư.
Đầu tư - 26/09/2025 07:24
DFVN Financial Planning: Hoạch định tài chính dành cho mọi nhà đầu tư
Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam (DFVN) chính thức ra mắt chuỗi chia sẻ kiến thức “DFVN Financial Planning”, mang đến một cách tiếp cận vô cùng đơn giản nhưng thực tế và tính ứng dụng cao cho hành trình hoạch định tài chính cá nhân.
Đầu tư - 25/09/2025 21:27
UBND TP.HCM bác kiến nghị chủ đầu tư Empire City về giá đất
Chủ đầu tư dự án Empire City kiến nghị TP.HCM xem xét lại việc thu bổ sung hơn 8.800 tỷ đồng tiền sử dụng đất (tăng hơn 5.000 tỷ đồng so với ban đầu). Tuy nhiên, Sở Tài chính TP.HCM nêu rõ, việc xác định giá đất được cơ quan chức năng thực hiện theo đúng quy định, nên chưa có cơ sở để giải quyết kiến nghị của chủ đầu tư.
Đầu tư - 25/09/2025 16:29
Hải Phòng sắp có khu thương mại tự do quy mô hơn 6.200 ha
Với quy mô hơn 6.200 ha, Khu thương mại tự do Hải Phòng được kỳ vọng sẽ giúp tăng trưởng GRDP của thành phố đạt 13 - 14% trong giai đoạn 2025 - 2030.
Đầu tư - 25/09/2025 16:14
Đưa kinh tế số trở thành động lực tăng trưởng của Đà Nẵng
Không chỉ dừng ở mục tiêu tăng trưởng, Đà Nẵng coi kinh tế số là chìa khóa để xây dựng thành phố thông minh, sáng tạo, đáng sống và bền vững.
Đầu tư - 25/09/2025 10:03
IFC 'rót' 200 triệu USD vào LG Innotek Việt Nam Hải Phòng
Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa đầu tư 200 triệu USD vào Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng (LGITVH), công ty con của LG Innotek Co., Ltd. (Hàn Quốc) - một trong những nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu thế giới.
Đầu tư - 24/09/2025 16:04
Lối thoát nào cho cảnh 'trắng' tàu container tại Vũng Áng?
Cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) đang đối mặt với một thực trạng đáng lo khi lượng tàu container cập cảng rất thấp, có giai đoạn "trắng" chuyến tàu container tải hàng hóa, ảnh hưởng lớn tới hiệu quả đầu tư và uy tín vận tải biển, logistics của địa phương.
Đầu tư - 24/09/2025 13:43
'Bất động sản phía Nam hướng về đô thị hành lang sân bay’
Bất động sản phía Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, khi hành lang kết nối đến Sân bay Quốc tế Long Thành dần hình thành và hoàn thiện.
Đầu tư - 24/09/2025 08:00
TP.HCM giữ “lợi thế độc quyền” trong hút vốn FDI
Nhờ 3 trụ cột gồm quy mô, công nghệ và thể chế, TP.HCM tiếp tục giữ vững sức hút đối với dòng vốn FDI từ Mỹ, châu Âu và các đối tác chiến lược, bất chấp những biến động về thương mại toàn cầu.
Đầu tư - 24/09/2025 06:45
Quỹ đầu tư Ấn Độ: Việt Nam là trọng tâm đầu tư của chúng tôi, trong đó có mảng nông nghiệp
Lãnh đạo quỹ đầu tư Aaviskaar Capital đến từ Ấn Độ cho biết Việt Nam và Indonesia là hai thị trường trọng điểm của họ tại Đông Nam Á và ngành nông nghiệp – thực phẩm đang nằm trong “tầm ngắm”.
Đầu tư - 24/09/2025 06:45
Đà Nẵng chấp thuận đầu tư 'siêu' dự án cảng container hơn 45.000 tỷ
Dự án đầu tư xây dựng tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) vừa được phê duyệt chủ trương đầu tư với tổng vốn hơn 45.000 tỷ đồng, quy mô gần 173ha.
Đầu tư - 23/09/2025 17:10
Đất nền ở Đà Nẵng 'nở hoa', thanh khoản đạt đỉnh
Theo Tập đoàn DKRA, trong tháng 8/2025, phân khúc đất nền ở Đà Nẵng ghi nhận thanh khoản "bùng nổ" và đạt mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay.
Đầu tư - 23/09/2025 13:13
Định giá đất gỡ mãi vẫn tắc
Doanh nghiệp ngoại xin trả lại dự án vì vướng định giá đất; TP.HCM cũng mới có văn bản gửi T.Ư xin cơ chế tháo gỡ vướng mắc trong định giá đất cho 100 dự án bất động sản. Có thể thấy, vấn đề định giá đất gỡ mãi mấy năm nay nhưng vẫn là nút thắt khiến hàng loạt dự án đình trệ, dở dang.
Đầu tư - 23/09/2025 08:14
Quảng Ninh: Khánh thành cụm công nghiệp Vân Đồn gần 500 tỷ đồng
Ngày 22/9, Công ty CP Phú Thịnh Vân Đồn đã tổ chức lễ khánh thành Cụm công nghiệp (CCN) Vân Đồn tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
Đầu tư - 22/09/2025 16:15
LG Innotek ở Hải Phòng nâng gấp đôi công suất mô-đun camera
Nhà máy của LG Innotek ở Việt Nam sẽ trở thành cơ sở sản xuất mô-đun camera đa năng chính nhằm tăng khả năng cạnh tranh về giá.
Đầu tư - 22/09/2025 11:18
- Đọc nhiều
-
1
Chứng khoán VPS kích hoạt thương vụ IPO được chờ đón nhất năm 2025
-
2
Thấy gì từ đà tăng mạnh của cổ phiếu TNI?
-
3
Thêm một 'ông lớn' tham gia mở sàn giao dịch tài sản số?
-
4
Chuyên gia Agriseco:'Ưu tiên giải ngân khi thị trường xác nhận cân bằng tại vùng hỗ trợ'
-
5
NHNN yêu cầu rút ngắn tối đa thời gian mở tài khoản cho nhà đầu tư ngoại
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago