Căn hộ Đà Nẵng 'bùng nổ', giá trung bình cao hơn TP.HCM
Giá căn hộ trung bình ở Đà Nẵng hiện đạt khoảng 85 triệu đồng/m2, mức giá này đã vượt cả mặt bằng chung của TP.HCM (khoảng 82 triệu đồng/m2).
Phân khúc nghỉ dưỡng khan hiếm nguồn cung mới
Theo báo cáo từ CBRE Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2025, thị trường căn hộ tại Đà Nẵng ghi nhận thêm 950 căn hộ mới từ 4 dự án, nâng tổng số lượng căn hộ hiện có trên thị trường lên gần 12.300 căn hộ thuộc 31 dự án, tăng trưởng 28% so với cùng kỳ năm 2024.
Đáng chú ý, giá bán sơ cấp trung bình tăng mạnh trong một năm qua, đạt 85 triệu đồng/m2 vào tháng 6/2025, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2024. Phần lớn các dự án mở bán từ năm 2024 đến nay có giá từ 65 triệu đồng/m2 trở lên. Riêng trong nửa đầu năm 2025, thị trường xuất hiện các dự án hạng sang tại trung tâm và ven sông Hàn với giá bán cao nhất lên tới 130-200 triệu đồng/m2.
CBRE dự báo thị trường căn hộ Đà Nẵng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh trong 3 năm tới, với khoảng 10.000 căn hộ mở bán mới. Tốc độ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) giai đoạn 2024–2027 được ước tính đạt 26% về nguồn cung và 15%/năm về giá bán sơ cấp.
Trái ngược với sự sôi động của phân khúc căn hộ, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới, đặc biệt là biệt thự nghỉ dưỡng. Trong nửa đầu năm, dự án Sun Costa Residence với 640 căn condotel được mở bán là điểm sáng hiếm hoi. Tổng nguồn cung condotel lũy kế đạt 7.688 căn từ 18 dự án, còn nguồn cung biệt thự du lịch ở mức ổn định với 815 căn từ 14 dự án.

Giá bán trung bình biệt thự nghỉ dưỡng và condotel ghi nhận mức tăng lần lượt 12% và 15% so với cùng kỳ năm trước, lên 86 triệu đồng/m2 đất và 70 triệu đồng/m2 thông thuỷ.
Dù vậy, sức mua của thị trường biệt thự nghỉ dưỡng vẫn khá yếu. Trong giai đoạn 2024 đến nửa đầu 2025, số lượng giao dịch biệt thự nghỉ dưỡng trung bình chỉ đạt 14-15 căn/năm, giảm khoảng 50% so với thời kỳ cao điểm 2015 - 2018. Nguyên nhân chính đến từ những vướng mắc pháp lý kéo dài khiến thị trường chưa đủ cơ sở phục hồi, trong khi giá bán tại các dự án mới khá cao, dẫn đến việc tệp khách hàng hạn chế so với thời kỳ trước đây.
Trong khi đó, phân khúc condotel bắt đầu cho thấy tín hiệu hồi phục từ cuối năm 2024. Tỷ lệ hấp thụ trung bình tại quý II/2025 đạt 89%, tuy giảm nhẹ so với cùng kỳ nhưng vẫn duy trì mức ổn định hơn biệt thự nghỉ dưỡng.
CBRE dự báo trong 3 năm tới, nguồn cung chính sẽ đến từ các dự án lớn, tập trung vào các dự án biệt thự, sẽ được triển khai trên thị trường trong bối cảnh các vướng mắc về pháp lý dần được tháo gỡ.

Vì sao giá căn hộ tăng cao?
Trao đổi với phóng viên tại họp báo "Tổng quan thị trường Bất Động Sản Đà Nẵng 2025" vào ngày 22/7, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho biết, việc sáp nhập mang lại chuyển biến rất rõ ràng, trước mắt là thị trường được mở rộng. Các nhà đầu tư hiện nay không chỉ giới hạn ở Đà Nẵng mà có thể mở rộng về phía Nam – khu vực Quảng Nam (cũ), thậm chí xa hơn đến Tam Kỳ. Điều này tạo ra sự hứng khởi và thêm lựa chọn cho giới đầu tư.
Theo bà Dung, thị trường Đà Nẵng ngày càng có thêm nhiều sản phẩm, đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người mua. Trước đây, Đà Nẵng được biết đến với các sản phẩm nhà ở dân dụng, các biệt thự liền kề, nhưng trong khoảng 2 năm trở lại đây thì sản phẩm căn hộ phát triển nhiều và được đón nhận rất tốt.
Đáng chú ý, thời gian gần đây, thành phố bắt đầu chứng kiến những dự án quy mô lớn được đưa vào thị trường, nhất là các dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư có uy tín. Những dự án này sẽ thổi một làn sóng mới vào thị trường bất động sản nhà ở của Đà Nẵng, và đem lại cho thị trường những sản phẩm có chất lượng cao hơn, dẫn đến mức giá cũng cao hơn.
Chia sẻ về giá căn hộ ở Đà Nẵng, bà Dung cho rằng, hiện giá bán căn hộ chung cư trung bình ở Đà Nẵng (chia đều cho tất cả các dự án) rơi vào khoảng 85 triệu/m2, mức giá này thậm chí còn cao hơn mức giá bán trung bình TP.HCM (khoảng 82 triệu). Mức giá này đã tăng hơn 27% so với cùng kỳ năm trước.
Bà Dung nhìn nhận, giá chung cư tăng không chỉ riêng ở Đà Nẵng, mà các thành phố lớn khác cũng diễn ra, như Hà Nội có sự tăng giá khoảng 30 - 35%; TP.HCM tăng khoảng 20%.
Theo bà Dung, căn hộ ở Đà Nẵng tăng giá nguyên nhân chính là do sự tăng giá đất tại các khu đô thị lớn, nhất là các vị trí trọng điểm tại TP. Đà Nẵng. Theo chúng tôi quan sát thì giá đất ở Đà Nẵng tăng từ 15-20%, thậm chí có những cái khu vực tăng 30%. Do đó, các chủ đầu tư phải tăng giá bán căn hộ để bù đắp cho việc giá đất tăng cao.
Nguyên nhân thứ hai, bản thân chất lượng sản phẩm chung cư ở Đà Nẵng cũng được cải thiện rất đáng kể. Nhất là trong 2 năm trở lại đây, thành phố này bắt đầu xuất hiện nhiều dự án căn hộ hạng sang, với mức giá trên 120 triệu/m2.
- Cùng chuyên mục
WHA đề nghị cơ chế đặc thù cho hai dự án ở Nghệ An
WHA đề nghị đưa hai dự án WHA Zone 1, WHA Zone 2 vào danh mục các công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội được áp dụng cơ chế đặc thù.
Đầu tư - 29/11/2025 08:49
Arque Degi đầu tư 3 dự án nghìn tỷ, kỳ vọng đưa Gia Lai thành điểm đến của giới tinh hoa
Ba dự án siêu sang dự kiến được xây tại khu vực đầm Đề Gi, tổng vốn hơn 8.500 tỷ đồng do CTCP Arque Degi làm chủ đầu tư. Các dự án này được kỳ vọng thúc đẩy ngành bất động sản cao cấp và dịch vụ du lịch siêu du thuyền sang trọng của Gia Lai.
Đầu tư - 28/11/2025 15:20
Alluvia City 'đánh thức' mọi giác quan bằng trải nghiệm ngắm hoàng hôn bên sông Hồng
Sự kiện Alluvia Sunset Glamping là điểm nhấn trong chuỗi những trải nghiệm cho khách hàng cảm nhận được những giá trị thiên nhiên và kiến tạo đặc biệt của Thành phố sinh thái khoáng nóng duy nhất bên sông Hồng - Alluvia City
Bất động sản - 28/11/2025 08:00
Đà Nẵng thu hút hơn 1,17 tỷ USD vào công nghệ cao
Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút 32 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 1,17 tỷ USD, khẳng định sức hút mạnh mẽ của thành phố với các nhà đầu tư công nghệ cao.
Đầu tư - 28/11/2025 06:45
Sửa Luật Đầu tư: Sẽ cắt giảm 50 điều kiện kinh doanh
So với con số 25 tại dự thảo đã trình Quốc hội trước đó, báo cáo trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết, số lượng điều kiện kinh doanh được cắt giảm đã lên tới 50, và sẽ tiếp tục rà soát cắt giảm tiếp, chuyển dần sang cơ chế hậu kiểm.
Đầu tư - 27/11/2025 18:30
Khả năng hấp thụ vốn FDI của nền kinh tế Việt Nam và khuyến nghị chính sách
Trong hơn ba thập kỷ qua, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã đóng vai trò quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt và các chuỗi giá trị sản xuất tái cấu trúc mạnh mẽ, yêu cầu đặt ra không chỉ là thu hút vốn mà còn phải nâng cao khả năng hấp thụ, đồng hóa và chuyển hóa FDI thành năng lực nội sinh cho tăng trưởng bền vững.
Đầu tư - 27/11/2025 14:49
Huế tìm nhà đầu tư dự án nhà ở trên khu 'đất vàng' hơn 1,7ha
Các khu đất số 27, 29, 31, 50 đường Trần Cao Vân, số 9 đường Nguyễn Tri Phương sẽ được đấu giá để làm dự án nhà ở hơn 1.100 tỷ đồng.
Đầu tư - 27/11/2025 08:18
Lãnh đạo Nokia, Amazon, Sun Seven Stars, PepsiCo hiến kế gì cho Việt Nam?
Theo đại diện PepsiCo, để kinh tế tuần hoàn phát triển, Việt Nam cần ba yếu tố, gồm khung chính sách phù hợp và có tính khuyến khích, hạ tầng thu gom - tái chế hiện đại thông qua mô hình hợp tác công - tư.
Đầu tư - 27/11/2025 08:04
MBA định hướng tư duy quản trị số chuẩn Mỹ
Lần đầu tiên tại Việt Nam, chương trình đào tạo "Thạc sĩ Quản trị kinh doanh" (MBA) định hướng tư duy quản trị số chuẩn Mỹ của Đại học Colorado Denver (CU Denver) được chuyển giao trọn vẹn để triển khai trong nước.
Công nghệ - 26/11/2025 17:25
DEEP C Quảng Ninh hút thêm 3 dự án mới hơn 242 triệu USD
Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C Quảng Ninh vừa hút thêm 3 dự án đầu tư, với tổng vốn hơn 242 triệu USD.
Đầu tư - 26/11/2025 08:41
Con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng ngồi 'ghế nóng' VinMetal, hỗ trợ Pomina
Sau hợp tác với VinMetal, ông Đỗ Tiến Sĩ trở lại điều hành Pomina, ghế Tổng Giám đốc VinMetal chuyển giao cho ông Phạm Nhật Quân Anh.
Đầu tư - 26/11/2025 06:45
Nền kinh tế số của Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh thứ hai trong khu vực Đông Nam Á
Với mức tăng trưởng 17% so với cùng kỳ năm trước, Việt Nam trở thành nền kinh tế số với tốc độ phát triển nhanh thứ hai trong khu vực Đông Nam Á.
Công nghệ - 25/11/2025 14:06
Quảng Ninh đề xuất nhiều dự án chiến lược giai đoạn 2026-2030
Quảng Ninh đang kiến nghị triển khai các dự án quy mô lớn, có vai trò dẫn dắt, tạo tiền đề cho một bước phát triển bứt phá trong giai đoạn 2026-2030.
Đầu tư - 25/11/2025 14:03
Giao dịch đất nền ở Đà Nẵng chững lại, giá neo cao
Đà Nẵng đang chứng kiến sự chững lại ở phân khúc đất nền khi sức mua suy yếu, song mặt bằng giá vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Đầu tư - 25/11/2025 09:44
Doanh nghiệp Gia Lai khốn đốn vì thiệt hại 'kép' do bão lũ
Vừa tan hoang sau bão, các doanh nghiệp ở tỉnh Gia Lai lại "thấm đòn" do lũ. Nhà xưởng ngổn ngang sau những ngày ngập sâu, máy móc hư hỏng nặng, đơn hàng sắp xuất chìm trong bùn non, nước lũ.
Đầu tư - 25/11/2025 06:45
Quảng Ninh thu hút hơn 16.000 tỷ đồng vào các dự án công nghệ cao
Hội nghị Xúc tiến đầu tư phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Quảng Ninh năm 2025 đã thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, khẳng định sức hút đầu tư ngày càng lớn của Quảng Ninh.
Công nghệ - 24/11/2025 18:16
- Đọc nhiều
-
1
HSC: VinMetal có thể mua lại Pomina
-
2
Vì sao người Bắc lại chuộng bất động sản trung tâm TP.HCM?
-
3
'Nhà nước được trưng mua, trưng dụng tài sản tổ chức, cá nhân cho tình trạng khẩn cấp về thiên tai'
-
4
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bất động sản TP.HCM hấp dẫn nhà đầu tư khi có Trung tâm Tài chính quốc tế'
-
5
Cổ phiếu HID tăng gấp đôi chỉ trong 1 tháng
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 month ago





















