Các dự án bất động sản Khánh Hòa ‘rục rịch’ tái khởi động, kỳ vọng khởi sắc sau dịch
“Khó khăn hiện nay của thị trường bất động sản tại TP. Nha Trang - Khánh Hòa chỉ là trong ngắn hạn do tác động bên ngoài từ dịch bệnh, chứ không xuất phát từ các yếu tố nội tại của thị trường”, Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Khánh Hòa chia sẻ.
TP. Nha Trang, Khánh Hòa phát triển mạnh trong những năm gần đây. Ảnh: Việt Tùng
Đất nền phân lô vẫn giao dịch tốt
Theo tìm hiểu của chúng tôi, một trong số ít dự án căn hộ thương mại vừa khởi công tại Khánh Hòa hiện nay là Dự án Imperium Town (số 16 Phước Long, phường Phước Long, TP. Nha Trang), do Công ty Cổ phần Đầu Tư Xây Dựng Đông Dương Nha Trang (Indochine Nha Trang) làm chủ đầu tư. Dự án này rộng hơn 10.100 m2, với toà tháp 39 tầng gồm 551 căn hộ cao cấp, 6 Shophouse và 41 Shopvilla. Theo đó, tổng vốn đầu tư tại dự án này hơn 1.200 tỷ đồng.
Trao đổi với Nhadautu.vn, ông Nguyễn Minh Tâm, Tổng giám đốc Indochine Nha Trang cho biết, hiện nay dự án đang tiến hành triển khai xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 2/2023. Dự án này khởi động trong hoàn cảnh nguồn cung căn hộ ở Khánh Hòa bị gián đoạn trong 2 năm qua do ảnh hưởng bởi COVID-19 và thanh tra các dự “đất vàng” dính sai phạm tại tỉnh này.
Trong khi đó vào cuối quý 3/2021, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Long Việt (Đà Nẵng) chuyển nhượng Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ tại lô HH-A, Khu đô thị biển An Viên (TP. Nha Trang) cho Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land (thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh). Dự án có tên thương mại là New Galaxy Nha Trang rộng hơn 1,9 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 2.063 tỷ đồng.
Theo đó, New Galaxy Nha Trang gồm 5 block, trong đó ba block cao 20 tầng và hai block cao 23 tầng với khoảng 1.500 căn hộ, shophouse. Dự án này dự kiến hoàn thành các thủ tục đầu tư để được cấp phép xây dựng vào quý 4/2021; khởi công xây dựng phần móng từ quý 1/2022 đến quý 1/2023; xây dựng phần thô từ quý 2/2023 đến quý 2/2025; xây dựng hoàn thiện vào quý 4/2025; hoàn thành dự án và đưa vào khai thác sử dụng vào quý 1/2026.
Theo Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa (KAREB), trong quý 3/2021, tại tỉnh Khánh Hòa có 2 dự án chào bán tiếp tục giai đoạn 2 qua kênh trực tuyến của chủ đầu tư và các sàn môi giới bất động sản. Cụ thể, hơn 100 căn nhà ở xã hội (NƠXH) liền kề được tiêu thụ tại TP. Cam Ranh, khoảng 200 căn hộ chung cư thương mại, đất nền dự án và shophouse tại TP. Nha Trang của chủ đầu tư VCN.
Ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký KAREB cho biết, qua khảo sát của các sàn giao dịch bất động sản cho thấy phân khúc đất nền phân lô trong các khu dân cư vùng ven cũng được giao dịch rất nhiều. Điều này cho thấy sự quan tâm của khách hàng ở phân khúc NƠXH cũng như đất nền giá rẻ tại thị trường Khánh Hòa rất tích cực, nhu cầu vẫn còn lớn.
Bất động sản Khánh Hòa kỳ vọng “khởi sắc” sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát. Ảnh: Việt Tùng
“Khó khăn hiện nay của thị trường bất động sản tại TP. Nha Trang – Khánh Hòa chỉ là trong ngắn hạn do tác động bên ngoài từ dịch bệnh, chứ không xuất phát từ các yếu tố nội tại của thị trường. Dù bị tác động bởi đại dịch COVID-19 nhưng thị trường bất động sản Nha Trang vẫn giữ giá tương đối ổn định”, ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký KAREB cho hay.
Kỳ vọng khởi sắc sau dịch
Trong khi đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tình hình dịch COVID-19 hiện nay trên địa bàn đã được kiểm soát nên tỉnh xây dựng phương án đón du khách quốc tế đến nghỉ dưỡng. Dự kiến đến 31/11, người dân Khánh Hòa trong độ tuổi sẽ hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 2.
UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết lộ trình đón khách dự kiến sẽ chia làm 2 giai đoạn, bao gồm: giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021 đến 31/12/2021) tỉnh Khánh Hòa sẽ sử dụng các khu nghỉ dưỡng tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh để đón du khách quốc tế.
Giai đoạn 2 (từ 1/1/2022 đến 31/3/2022) dự kiến tỉnh Khánh Hòa sẽ mở rộng ra khu nghỉ dưỡng của Vinpearl trên đảo Hòn Tre Nha Trang, khu nghỉ dưỡng Merperle Hòn Tằm, khu du lịch Champa Island cũng như các khu du lịch có tính biệt lập khác.
Ông Võ Minh Khoa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư New City (TP. Nha Trang) cho rằng, Nha Trang là thành phố du lịch với nhiều ưu đãi về điều kiện tự nhiên, địa lý. Do đó, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có pháp lý chuẩn vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn khi dịch bệnh được kiểm soát. “Khi ngành du lịch phục hồi tốt trở lại thì những tòa nhà trên sẽ đón đầu và góp phần giải quyết chỗ ở cho các đợt di dân cơ học của các nhân sự phục vụ cho ngành du lịch cũng như những ngành nghề liên quan từ địa phương khác đến”, ông Võ Minh Khoa chia sẻ.
Ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký KAREB cho biết, trong thời gian tới tỉnh Khánh Hòa tập trung xây dựng kế hoạch phát triển cho 3 vùng kinh tế trọng điểm gồm: Vịnh Vân Phong, TP. Nha Trang và Vịnh Cam Ranh, đồng thời phấn đấu đưa Nha Trang trở thành thành phố trung ương vào năm 2030.
“Khả năng trong thời gian tới các dự án đầu tư sẽ có sự phân luồng quy mô vừa và nhỏ sẽ phát triển xen kẹt theo các vùng ven của TP. Nha Trang như phía Tây Nha Trang và huyện Diên Khánh, còn các dự án có quy mô lớn sẽ hướng về các khu vực Vịnh Vân Phong và Cam Ranh”, ông Hoàng nhận định.
- Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp Trung Quốc đề xuất dự án điện rác 25 MW tại Quảng Trị
Dự án nhà máy điện rác do doanh nghiệp Trung Quốc đề xuất có công suất xử lý rác 1.000 tấn/ngày, công suất tổ máy phát điện tua bin hơi 1x25 MW.
Đầu tư - 15/05/2026 13:43
TP.HCM muốn chặn căn hộ 'vô danh' trên Airbnb, Agoda, Booking
TP.HCM không cấm Airbnb, đó là quan điểm rõ ràng nhưng muốn mọi căn hộ cho thuê ngắn ngày phải bước ra "vùng sáng" pháp lý, từ đăng ký kinh doanh, mã số thuế đến khai báo lưu trú và trách nhiệm với cộng đồng cư dân.
Đầu tư - 15/05/2026 13:43
Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành 14 công trình trọng điểm
Với 14 công trình, dự án được đồng loạt khởi công, khánh thành trong ngày 14/5, đây được xem là đợt triển khai công trình quy mô lớn nhất từ đầu nhiệm kỳ mới của thành phố Hải Phòng.
Đầu tư - 14/05/2026 12:53
Taseco Land khởi công KCN mới tại Hải Phòng, vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng
Ngày 14/5, Taseco Land khởi công dự án Khu công nghiệp Thủy Nguyên (giai đoạn 1) có quy mô gần 250 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng.
Đầu tư - 14/05/2026 12:46
Khu kinh tế ven biển Quảng Yên được định hướng thành đầu mối cảng biển, logistics
Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch chung Khu kinh tế ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2050, mở ra định hướng phát triển mới cho khu vực nằm ở vị trí chiến lược giữa Quảng Ninh và Hải Phòng.
Đầu tư - 14/05/2026 07:56
Điện Biên thu hút trên 48.320 tỷ đồng vốn đầu tư
Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Điện Biên năm 2026, tỉnh Điện Biên đã trao 12 quyết định chấp thuận nhà đầu tư, trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 11 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 48.320 tỷ đồng; trong đó 3 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn trên 14.000 tỷ đồng.
Đầu tư - 13/05/2026 14:33
Mở 'mạch khơi thông' cho trục đô thị phía Nam Đà Nẵng
Các chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng, để đánh thức toàn bộ tiềm năng của trục phía Nam Đà Nẵng, cần sớm khơi thông những "điểm nghẽn" về hạ tầng, cơ chế và không gian phát triển, qua đó tạo động lực mới cho khu vực bứt phá.
Đầu tư - 13/05/2026 14:31
OFID rót 25 triệu USD cho EVF
CTCP Tài chính Điện lực (HoSE: EVF) đã nhận khoản vay tín dụng trị giá 25 triệu USD từ Quỹ Phát triển Quốc tế OPEC (OFID), đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng nguồn vốn quốc tế của doanh nghiệp.
Đầu tư - 13/05/2026 14:05
Đà Nẵng muốn tăng trưởng 2 con số: Không thể đi theo mô hình cũ
Sau sáp nhập với Quảng Nam, Đà Nẵng đang đứng trước không gian phát triển hoàn toàn mới với kỳ vọng trở thành cực tăng trưởng hàng đầu miền Trung. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp tại Hội thảo “Bất động sản Đà Nẵng: Đầu tư giá trị dài hạn & Dòng chảy đô thị phía Nam”, nếu muốn đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, thành phố không thể tiếp tục mô hình phát triển cũ mà buộc phải tái cấu trúc không gian đô thị, thay đổi tư duy thu hút đầu tư và xây dựng hệ sinh thái đủ sức cạnh tranh với dòng vốn toàn cầu.
Đầu tư - 13/05/2026 12:11
Viettel High Tech mở rộng hợp tác công nghệ quốc phòng với hàng loạt đối tác Thổ Nhĩ Kỳ
Hàng loạt hoạt động hợp tác giữa Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao (Viettel High Tech) và các doanh nghiệp công nghệ quốc phòng, viễn thông hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra tại Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ SAHA 2026 diễn ra ở Istanbul.
Công nghệ - 13/05/2026 10:04
Bức tranh trái chiều tại các dự án điện khí LNG ở miền Trung
Trong khi các dự án điện khí hóa lỏng (LNG) tại Nghệ An, Quảng Trị đang dần có các tín hiệu tích cực thì dự án LNG Nghi Sơn (Thanh Hóa) vẫn đang lận đận trong việc đi tìm nhà đầu tư.
Đầu tư - 13/05/2026 09:41
Mua nhà thời lãi suất biến động: Ai cũng phải học làm chuyên gia tài chính
Sau những cú sốc vay mua nhà với mức lãi thả nổi 14-16%/năm, người mua hiện nay không còn xuống tiền chỉ bằng cảm tính. Một căn hộ giờ không chỉ là tài sản để ở hay đầu tư, mà trở thành bài toán tài chính kéo dài hàng chục năm, nơi chỉ cần tính sai dòng tiền cũng có thể phải trả giá đắt.
Đầu tư - 13/05/2026 06:45
[Gặp gỡ thứ Tư] Phía Nam Đà Nẵng trước cơ hội trở thành trung tâm thu hút cộng đồng quốc tế mới của Đông Nam Á
Theo ông Nguyễn Minh Phụng, Phó Tổng Giám đốc CTCP Đạt Phương Hội An, khu vực phía Nam Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành trung tâm thu hút cộng đồng quốc tế tại Đông Nam Á, tương tự các mô hình Bali hay Chiang Mai.
Đầu tư - 13/05/2026 06:29
Bộ Xây dựng bác đề xuất bảo hành công trình 10 năm của Tập đoàn Sơn Hải
Bộ Xây dựng vừa có văn bản báo cáo Văn phòng Trung ương Đảng liên quan đến kiến nghị của Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải về công tác bảo hành công trình giao thông.
Đầu tư - 12/05/2026 14:24
Đối tác Đài Loan của Intel rót thêm 80 triệu USD vào công ty con tại Phú Thọ
Việc Accton tiếp tục tăng vốn cho công ty con cho thấy nhà máy tại Việt Nam đang có vai trò ngày càng đáng kể trong mạng lưới sản xuất toàn cầu của tập đoàn.
Đầu tư - 12/05/2026 09:36
Phát triển đô thị Đà Nẵng: Trục phía Nam sẽ giữ vai trò 'trái tim' trong cấu trúc đa cực
Sau sáp nhập và mở rộng không gian phát triển, Đà Nẵng đang từng bước định hình mô hình đô thị đa cực với hàng loạt hành lang tăng trưởng mới. Trong bối cảnh đó, khu vực phía Nam được kỳ vọng sẽ giữ vai trò "trái tim" trong cấu trúc phát triển đô thị mới.
Đầu tư - 12/05/2026 07:00
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Nghìn tỷ đồng trái phiếu chảy về một doanh nghiệp bất động sản
Tài chính - Update 1 week ago
















![[Gặp gỡ thứ Tư] Phía Nam Đà Nẵng trước cơ hội trở thành trung tâm thu hút cộng đồng quốc tế mới của Đông Nam Á](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2026/05/13/img_9868-0629.jpeg)


