Bộ trưởng GTVT chỉ thị 'nóng' về vận chuyển hành khách phòng dịch Covid-19
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa ra Chỉ thị yêu cầu hạn chế vận chuyển hành khách từ Hà Nội, TP.HCM đến các nơi khác trên toàn quốc.

Bộ GTVT yêu cầu Trung tâm Công nghệ thông tin cung cấp miễn phí phần mềm họp, điều hành trực tuyến; đào tạo, hướng dẫn sử dụng cho các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ có nhu cầu
Tăng cường làm việc trực tuyến
Triển khai Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 /3/2020, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa có Chỉ thị yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc quán triệt tất cả cán bộ, CNVC, người lao động ngành GTVT hạn chế tụ tập đông người từ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020.
Theo đó, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; hạn chế tiếp xúc gần, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.
Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các cơ quan, đơn vị và các địa điểm công cộng.
Phải đeo khẩu trang nơi công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có trên 60% nồng độ cồn; tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp cần thiết.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Trung tâm Công nghệ thông tin chủ trì, phối hợp với Văn phòng Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT khẩn trương triển khai ứng dụng, sử dụng các nền tảng, giải pháp họp, hội nghị trực tuyến, văn phòng làm việc trực tuyến để hạn chế các cuộc họp, hội nghị, hội thảo tập trung đông người nhằm nâng cao hiệu quả, giảm chi phí hành chính và duy trì hoạt động ổn định của các cơ quan, đơn vị trong các trường hợp gián đoạn do dịch bệnh gây ra; Cung cấp miễn phí phần mềm họp, điều hành trực tuyến; đào tạo, hướng dẫn sử dụng cho các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ có nhu cầu.
Hạn chế các chuyến bay, vận chuyển hành khách

Các chuyến bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các nơi khác trên toàn quốc sẽ được hạn chế để phòng dịch Covid-19
Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN, các Cục Hàng không VN, Đường sắt VN, Hàng hải VN, Đường thủy nội địa VN, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình, hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ TP Hà Nội, TP.HCM đến các nơi khác trên toàn quốc. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.
Các cơ quan trên cũng được yêu cầu phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, tiếp tục tổ chức kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ (nhất là biên giới với Lào, Campuchia), đường thủy, đường biển, cảng hàng không.
Các cơ quan báo chí, website của các đơn vị tăng cường tuyên truyền, phổ biến về công tác phòng, chống dịch; đăng tải các bản tin về tình hình dịch chính xác, kịp thời và các biện pháp để người lao động ngành GTVT chủ động phòng, chống dịch, không hoang mang lo lắng, phối hợp với ngành y tế phòng, chống dịch hiệu quả.
Cục Y tế GTVT chỉ đạo các Bệnh viện, Phòng khám đa khoa GTVT, các Trung tâm Y tế chuyên ngành, khu vực GTVT tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các đơn vị y tế cơ sở, bến tầu, nhà ga và trên các phương tiện giao thông công cộng… thuộc phạm vi phụ trách; Phát hiện sớm nguồn lây, tổ chức cách ly, báo cáo ngay về Cục Y tế GTVT và Y tế địa phương khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.
(Theo Báo Giao thông)
- Cùng chuyên mục
Đà Nẵng chuẩn bị chỗ ở cho công chức Quảng Nam sau sáp nhập
TP Đà Nẵng lên phương án sử dụng công sở, ký túc xá trống và xây thêm nhà ở xã hội để đón công chức Quảng Nam ra làm việc sau sáp nhập.
Sự kiện - 18/05/2025 14:36
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh bốn Nghị quyết quan trọng của Bộ Chính trị ban hành trong thời gian gần đây là "Bộ tứ trụ cột" để giúp chúng ta cất cánh.
Sự kiện - 18/05/2025 14:35
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, thương trường là "chiến trường" do đó, cần tạo động lực, truyền cảm hứng cho các doanh nhân - "chiến sỹ" trên mặt trận kinh tế và phát động phong trào toàn dân thi đua làm giàu trên phạm vi cả nước, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sự kiện - 18/05/2025 13:34
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho các 'đại bàng công nghệ'
Thông qua Diễn đàn Hợp tác Công nghệ cao và Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Áo 2025, Việt Nam khẳng định vai trò mắt xích chiến lược trong chuỗi giá trị đổi mới sáng tạo toàn cầu, là điểm đến hấp dẫn cho các “đại bàng công nghệ” của Áo và châu Âu.
Sự kiện - 18/05/2025 08:43
Nới lỏng điều kiện nhập quốc tịch và trở lại quốc tịch Việt Nam
Chính phủ vừa trình Quốc hội dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam, trong đó sửa đổi, hoàn thiện, bổ sung nhiều quy định liên quan nhập quốc tịch Việt Nam và trở lại quốc tịch Việt Nam.
Sự kiện - 17/05/2025 10:47
[Cafe Cuối tuần] Bãi bỏ thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư: Ai hưởng lợi?
Trong dòng chảy cải cách thể chế ở Việt Nam hiện nay, một trong những nội dung đang tạo nên những tranh luận trái chiều nhất chính là việc có nên bãi bỏ thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư đối với một số loại dự án.
Sự kiện - 17/05/2025 08:35
VAFIE hỗ trợ thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc
Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) vừa có buổi làm việc với đoàn công tác đến từ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc hướng đến mở rộng hợp tác xuất khẩu và đầu tư sản phẩm nông sản Việt Nam vào thị trường Trung Quốc.
Sự kiện - 17/05/2025 08:25
'Cần tháo gỡ các điểm nghẽn cho kinh tế báo chí'
" Luật Báo chí (sửa đổi) lần này cần tháo gỡ các điểm nghẽn, đặc biệt là ở kinh tế báo chí", Tổng biên tập Báo Tiền phong.
Sự kiện - 16/05/2025 16:21
'Việc tạm giam doanh nhân kéo dài khiến doanh nghiệp lớn lâm vào khó khăn'
"Việc tạm giữ, tạm giam kéo dài đối với doanh nhân nhiều khi chỉ giải quyết được một vụ án nhỏ nhưng lại khiến cả một doanh nghiệp lớn lâm vào khó khăn, mất sức cạnh tranh", đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Đồng nhận định.
Sự kiện - 16/05/2025 12:44
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khai hội Làng Sen
Lễ hội Làng Sen 2025 là sự kiện chính trị, văn hóa trọng điểm, hướng tới Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Sự kiện - 16/05/2025 09:02
Việt Nam và Hoa Kỳ tăng cường hợp tác kinh tế - tài chính
Tiếp tục các hoạt động đối thoại song phương trong chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Tài chính Hoa Kỳ nhằm trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác kinh tế - tài chính song phương giữa hai nước.
Sự kiện - 16/05/2025 06:48
Tổng Bí thư Tô Lâm: Nghệ An cần mạnh dạn bước ra khỏi quán tính phát triển cũ
Tổng Bí thư đề nghị tỉnh cần hướng tới một mô hình tăng trưởng hiện đại hơn, lấy công nghệ và tri thức làm động lực, lấy đổi mới thể chế và quản trị làm đòn bẩy, lấy con người và văn hóa xứ Nghệ làm nền tảng.
Sự kiện - 15/05/2025 16:20
Thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp UAE và Việt Nam
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) và Đại sứ các Tiểu vương quốc Ả - rập thống nhất (UAE) tại Việt Nam thống nhất, trong thời gian tới sẽ tăng cường phối hợp triển khai các giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư và thương mại giữa doanh nghiệp hai nước.
Sự kiện - 15/05/2025 12:02
Nghị quyết cơ chế, chính sách phát triển kinh tế tư nhân có gì đặc biệt?
Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách phát triển kinh tế tư nhân tập trung thể chế hóa theo 5 nhóm chính sách lớn.
Sự kiện - 15/05/2025 12:00
Chủ tịch VAFIE, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng
TS. Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE), nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư vinh dự nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng.
Sự kiện - 15/05/2025 08:20
Thủ tướng yêu cầu sớm sửa Nghị định quản lý kinh doanh vàng
Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước phối hợp các cơ quan sửa đổi, bổ sung Nghị định 24/2012 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng theo trình tự rút gọn trong tháng 6/2025.
Sự kiện - 14/05/2025 11:29
- Đọc nhiều
-
1
Cách Tập đoàn Thuận An dùng 'quân xanh, quân đỏ' để thắng thầu
-
2
Cựu Bí thư Bắc Giang Dương Văn Thái hưởng lợi 900 triệu, nộp khắc phục 8 tỷ đồng trong vụ Thuận An
-
3
'Sóng' cổ phiếu của doanh nghiệp chia cổ tức cao
-
4
Các doanh nghiệp hàng đầu Thái Lan kinh doanh tại Việt Nam ra sao?
-
5
Giá điện bán lẻ tăng tác động đến các nhóm ngành nào?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 2 month ago