Bộ Công an: Ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành không chiếm đoạt tiền từ thiện

LÝ TUẤN
16:40 23/01/2022

Bộ Công an xác định ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa, bà Nguyễn Thị Hương không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt năm 2020,… nên không có dấu hiệu phạm tội.

Chiều 23/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an vừa có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm.

Theo đó, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Phó Thủ trưởng, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ký quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các tin báo, tố giác trên các phương tiện thông tin đại chúng và một số cá nhân phản ánh về việc bà Trần Thị Thuỷ Tiên (ca sĩ Thuỷ Tiên); ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), ông Huỳnh Trấn Thành (danh hài Trấn Thành), bà Nguyễn Thị Hương thiếu minh bạch trong quá trình phân phối, sử dụng số tiền đã quyên góp được.

Theo cơ quan điều tra, căn cứ tài liệu, chứng cứ đã xác minh, thu thập, Cơ quan CSĐT xác định, ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa, bà Nguyễn Thị Hương… không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt năm 2020,… nên không có dấu hiệu phạm tội.

Viện KSND tối cao cũng đã có văn bản số 03/VKSNDTC về việc thông báo kết quả kiểm sát quyết định không khởi tố vụ án hình sự, nội dung: "Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 01/QĐ-CSHS của Cơ quan CSĐT Bộ Công an là có căn cứ và đúng pháp luật".

linh-66

Ca sĩ Thủy Tiên, MC Trấn Thành, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (từ trái sang). Ảnh minh hoạ: Techz

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm cho biết, quá trình rà soát, Bộ Công an còn xác định sau khi có lượng tiền ủng hộ, các cá nhân đã trực tiếp hoặc thông qua người đại diện để trao tiền. Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng làm rõ lượng tiền vào tài khoản từ thiện còn ít hơn số tiền mà các cá nhân trao đến cho nhân dân. Những kết quả điều tra này dựa trên xác nhận của UBND, MTTQ hoặc cá nhân liên quan.

Liên quan đến vụ việc, vào tháng 5/2021, cơ quan chức năng có tiếp nhận phản ánh về việc ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và một số cá nhân huy động tiền từ thiện. Trong đó, một số người tố cáo các nghệ sĩ thiếu minh bạch khi sử dụng tiền quyên góp.

Đến ngày 15/10/2021, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã mời ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa đến làm việc sau những lùm xùm trên mạng về tiền từ thiện.

Đơn vị này cũng yêu cầu cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tài khoản của các cá nhân gồm: Ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đề nghị các đơn vị trên cung cấp bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản đã được rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê tất cả giao dịch từ lúc mở tài khoản đến nay...

  • Cùng chuyên mục
Thuế Hà Nội cảnh báo các trường hợp kinh doanh thương mại điện tử cố tình trốn thuế

Thuế Hà Nội cảnh báo các trường hợp kinh doanh thương mại điện tử cố tình trốn thuế

Cơ quan thuế khẳng định luôn đồng hành - hỗ trợ - hướng dẫn để người nộp thuế hiểu đúng, làm đúng và được hưởng đầy đủ quyền lợi hợp pháp của mình. Tuy nhiên, đối với những hành vi cố tình vi phạm, trốn tránh nghĩa vụ thuế, cơ quan thuế sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Pháp luật - 12/07/2025 06:45

Vụ Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan nhận án 14 năm tù

Vụ Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan nhận án 14 năm tù

Trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn, bị cáo Hoàng Thị Thúy Lan, cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bị tuyên án 14 năm tù tội "Nhận hối lộ".

Pháp luật - 11/07/2025 15:21

Hà Nội cảnh báo lừa đảo khi đầu tư trên sàn giao dịch vàng quốc tế

Hà Nội cảnh báo lừa đảo khi đầu tư trên sàn giao dịch vàng quốc tế

Công an TP. Hà Nội khuyến cáo, hiện Việt Nam không có sàn giao dịch vàng nào được cấp phép hoạt động chính thức. Người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin và tránh các trang web, ứng dụng không rõ nguồn gốc trước khi đầu tư vào các sàn giao dịch vàng.

Pháp luật - 11/07/2025 11:32

Người nước ngoài được mua những dự án nhà ở nào ở TP.HCM?

Người nước ngoài được mua những dự án nhà ở nào ở TP.HCM?

TP.HCM vừa công bố danh sách 17 dự án đầu tư xây dựng nhà ở nằm trong khu vực mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà ở.

Pháp luật - 11/07/2025 06:45

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang cùng thuộc cấp bị bắt

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang cùng thuộc cấp bị bắt

Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các thuộc cấp bị Bộ Công an bắt tạm giam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Pháp luật - 10/07/2025 10:21

Hà Nội đề xuất thí điểm không công chứng giao dịch bất động sản là cho, tặng

Hà Nội đề xuất thí điểm không công chứng giao dịch bất động sản là cho, tặng

Chính quyền TP. Hà Nội đồng ý thí điểm áp dụng không cần công chứng giao dịch bất động sản cho, tặng.

Pháp luật - 10/07/2025 09:47

Nhiều sản phẩm lợn nhiễm bệnh đã đi vào nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội

Nhiều sản phẩm lợn nhiễm bệnh đã đi vào nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội tạm giữ hình sự các đối tượng để điều tra về hành vi tiêu thụ thịt lợn nhiễm bệnh tại thôn Đan Nhiễm, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín; thôn Dư Xá, thôn Đặng Giang, xã Hòa Xá và tại chợ Phùng Khoang, phường Đại Mỗ, TP. Hà Nội.

Pháp luật - 09/07/2025 12:15

TAND TP. Hà Nội giải quyết đúng hạn các vụ án lớn được dư luận quan tâm

TAND TP. Hà Nội giải quyết đúng hạn các vụ án lớn được dư luận quan tâm

TAND TP. Hà Nội đã giải quyết 100% các vụ án do Ban Chỉ đạo Trung ương và Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu tục theo dõi chỉ đạo.

Pháp luật - 09/07/2025 08:22

Vợ 'Mr.Hunter' Lê Khắc Ngọ bị bắt tại Thái Lan

Vợ 'Mr.Hunter' Lê Khắc Ngọ bị bắt tại Thái Lan

Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng Interpol bắt được nghi can Ngô Thị Thêu, vợ 'Mr.Hunter' Lê Khắc Ngọ, ở Thái Lan.

Pháp luật - 08/07/2025 06:45

Loạt lãnh đạo PJICO bị khởi tố vì nhận hối lộ

Loạt lãnh đạo PJICO bị khởi tố vì nhận hối lộ

10 bị can tại Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) và các đơn vị liên quan bị Bộ Công an khởi tố vì tội 'Nhận hối lộ'.

Pháp luật - 07/07/2025 21:13

Trục lợi nhà ở xã hội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Trục lợi nhà ở xã hội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Nghị định số 192 đã được Chính phủ ban hành chỉ sau 1 tháng kể từ ngày Nghị quyết số 201 được Quốc hội thông qua. Sự xuất hiện của nghị định này đánh dấu một bước tiến lớn trong công cuộc phát triển nhà ở xã hội.

Pháp luật - 07/07/2025 14:06

Công an Hà Nội cảnh báo hình thức lừa đảo mới khi tham gia chơi Pickleball

Công an Hà Nội cảnh báo hình thức lừa đảo mới khi tham gia chơi Pickleball

Công an Hà Nội cảnh báo về trường hợp một người phụ nữ bị lừa hơn 2 tỷ đồng, đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia hội nhóm pickleball trên mạng xã hội khi chưa tìm hiểu rõ ràng.

Pháp luật - 07/07/2025 11:28

Điểm mặt đại gia chi hàng trăm tỷ đồng đánh bạc tại sòng bài ở khách sạn Pullman

Điểm mặt đại gia chi hàng trăm tỷ đồng đánh bạc tại sòng bài ở khách sạn Pullman

Nhiều đại gia đã chi hàng trăm tỷ đồng để "đốt" vào sòng bài tại khách sạn Pullman. Theo CQĐT, người quản lý King Club là Kim In Sung đã thu lợi bất chính hơn 9,2 triệu USD (tương đương hơn 222 tỷ đồng) từ tổng số tiền mà các bị can đã đánh bạc thua.

Pháp luật - 07/07/2025 07:38

'Trùm cuối' trong vụ đánh bạc trăm triệu USD ở King Club là ai?

'Trùm cuối' trong vụ đánh bạc trăm triệu USD ở King Club là ai?

Quá trình điều tra vụ đánh bạc 106 triệu USD ở King Club, tầng 1 khách sạn Pullman Hà Nội, đã có những mâu thuẫn trong lời khai về việc ai mới là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Việt Hải Đăng.

Pháp luật - 06/07/2025 08:20

Bộ Tài chính cảnh báo việc lợi dụng Cổng thông tin điện tử của Bộ để lừa đảo

Bộ Tài chính cảnh báo việc lợi dụng Cổng thông tin điện tử của Bộ để lừa đảo

Bộ Tài chính khuyến cáo người dân, doanh nghiệp cảnh giác trước việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa của Bộ Tài chính, lãnh đạo bộ để lừa đảo người dân nhằm trục lợi cá nhân.

Pháp luật - 05/07/2025 09:48

Cựu Phó Chủ tịch Phú Thọ cùng 140 người bị truy tố trong vụ án đánh bạc 2.600 tỷ đồng

Cựu Phó Chủ tịch Phú Thọ cùng 140 người bị truy tố trong vụ án đánh bạc 2.600 tỷ đồng

Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Phú Thọ, cựu Bí thư Thành ủy TP Hòa Bình cùng nhiều doanh nhân, công chức, người nước ngoài bị cáo buộc tham gia đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền 2.600 tỷ tại King Club, tầng 1 khách sạn Pullman.

Pháp luật - 05/07/2025 07:40