BIDV đã mua lại toàn bộ 7.300 tỷ đồng trái phiếu phát hành năm 2014
Thông báo từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - Mã: BID) cho biết, ngân hàng này đã thực hiện mua lại toàn bộ 4.000 tỷ đồng trái phiếu tăng vốn phát hành đợt 2 năm 2014 vào ngày 19/9/2019.
Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm hoặc bảo lãnh, được phát hành và thanh toán bằng VND, xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp, là nợ thứ cấp và thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của BIDV.
Trái phiếu được phát hành vào ngày 19/9/2014, với giá trị 4.000 tỷ đồng, kỳ hạn 10 năm 1 ngày và BIDV có quyền mua lại sau 5 năm.
Trước đó vào ngày 8/8, BIDV cũng thông báo mua lại toàn bộ 3.300 tỷ đồng trái phiếu tăng vốn phát hành đợt 1 năm 2014.
Như vậy trong năm nay, BIDV đã thực hiện mua lại toàn bộ 7.300 tỷ đồng trái phiếu tăng vốn phát hành trong năm 2014.
BIDV đã mua lại toàn bộ 7.300 tỷ đồng trái phiếu phát hành năm 2014
Diễn biến đáng chú ý khác, ngày 26/9 vừa qua, UBCKNN đã nhận tài liệu báo cáo kết quả chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 1 năm 2019 của BIDV.
Theo đó, BIDV đã thực hiện phân phối hai loại trái phiếu có cùng mệnh giá 10.000 đồng/trái phiếu gồm 249.932 trái phiếu 2026 và 50.000 trái phiếu 2029. Tổng giá trị chào bán thành công lên tới gần 3.000 tỷ đồng.
Mục đích của việc phát hành trái phiếu theo BIDV là để bổ sung nguồn vốn cấp 2 và phục vụ cho các dự án cho vay trung và dài hạn.
- Cùng chuyên mục
Dự báo cắt giảm lãi suất tháng 9 vấp phải sự thận trọng từ Fed
Thị trường tài chính đang định giá gần như chắc chắn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 9, nhưng một số nhà hoạch định chính sách lại đang tỏ ra do dự.
Ngân hàng - 17/08/2025 12:08
- Đọc nhiều
-
1
Bổ sung 'nguồn hàng' chất lượng để thúc đẩy vốn ngoại vào Việt Nam
-
2
'Cần cơ chế ưu đãi cho doanh nghiệp FDI chuyển giao công nghệ'
-
3
Đà tăng giá căn hộ tại TP.HCM chưa dừng lại
-
4
TP.HCM: Hoạt động xuất khẩu vào Mỹ chịu nhiều sức ép
-
5
'Mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng đã không còn phù hợp với thực tế'
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 week ago






