Bí ẩn nhà hàng Triều Tiên ‘độc nhất vô nhị’ ở Hà Nội

THẮNG QUANG
06:30 26/02/2019

Nhà hàng Bình Nhưỡng ở Hà Nội được mở hơn 10 năm nay, giữa sự cạnh tranh của các quán hàng Hàn Quốc nhưng vẫn thu hút đông đảo thực khách bởi sự bí ẩn của nó.

Khu vực Trung Hòa (Cầy Giấy, Hà Nội) lâu này được biết đến với phố ẩm thực Hàn Quốc giữa Hà Nội với nhan nhãn quán hàng gắn mác thương hiệu Hàn Quốc như phố Hoàng Ngân, Nguyễn Thị Định...

Tuy nhiên, nhà hàng Bình Nhưỡng quán hay tên Triều Tiên là "Pyongyang" (ở phố Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội) vẫn thu hút người dân Thủ đô và du khách. Đặc biệt là thời điểm ông Kim Jong Un, Chủ tịch Triều Tiên chuẩn bị sang Việt Nam để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 27-28/2.

Nhóm PV Nhadautu.vn đến nhà hàng Bình Nhưỡng vào trước ngày ông Kim Jong Un sẽ có mặt ở Hà Nội (26/2). Vào cửa, nữ nhân viên của nhà hàng tên Hoa Mai (tên Việt Nam) ăn mặc theo phong cách truyền thống người Triều Tiên tươi cười chào đón và dẫn khách vào bàn. Các bàn hầu hết đã có khách ngồi.

20190225_151727

Nhà hàng Bình Nhưỡng thu hút khách dịp ông Kim Jong Un sang dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ảnh: Thắng Quang.

Theo tìm hiểu của PV Nhadautu.vn, Pyongyang đã được mở hơn 10 năm nay, chủ và nhân viên đa số là người Triều Tiên. Đây là một trong 130 nhà hàng của Triều Tiên trên thế giới. Nhà hàng chủ yếu bán các món ăn đặc sắc của người Triều Tiên.

Sau khi yên vị, chúng tôi được một nữ nhân viên khác người Bắc Hàn (tên Việt là Hoa Đào) giới thiệu các món ăn. Hoa Đào cũng căn dặn thực khách là khi vào quán hạn chế quay phim chụp ảnh bàn người khác vì quy định của nhà hàng và tránh phiền hà cho khách hàng khác.

Với các món ăn mà Hoa Đào giới thiệu, có thể thấy, giá các món ăn đây đắt hơn các món ăn của các nhà hàng Hàn Quốc, với lý giải thực phẩm đều được vận chuyển từ Triều Tiên qua. Giá các món ăn từ 100.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

trieutien4

Các món ăn ở Pyongyang ở Nguyễn Thị Định khá giống các món ăn của Hà Quốc. Ảnh: Bảo Lâm.

Nữ nhân viên cho hay món lẩu cá Agu là món đặc sản nhất của đất nước Bắc Triều Tiên. Cá được nhập khẩu từ Triều Tiên và được đầu bếp trực tiếp của đất nước này chế biến. Đáng chú ý, ngoài các loại rượu nhân sâm, gừng, soju, khách hàng thưởng thức thêm bia nổi tiếng của Triều Tiên - Taedonggang, với giá 250.000 đồng/chai.

Đến đây, chúng tôi cũng có nhiều lựa chọn phong phú khác như: Cơm rang kim chi, tôm chiên, cá nướng và nhiều món thịt nướng truyền thống...

Khách hàng Nguyễn Hữu Nguyên (ở huyện Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ với phóng viên, lâu nay anh thường xuyên ghé nhà hàng Bình Nhưỡng (ở phố Nguyễn Thị Định) để thưởng thức các món ăn nơi đây.

"Bạn bè tôi hay nói tôi khá giống người Triều Tiên, còn đặt biệt hiệu cho tôi là Kim Jong Hoo. Tôi thích ăn các món ăn ở đây. Đến đây tôi cảm nhận được nét văn hóa đặc trưng của đất nước Triều Tiên, rất bí ấn nhưng thân thiện", anh Nguyễn Hữu Nguyên trải lòng.

Duc

Hai nữ nhân viên xinh đẹp người Triều Triên có tên Việt là Hoa Mai và Hoa Đào niềm nở phục vụ khác hàng. Ảnh: MĐ.

Trong khi đó, anh Nguyễn Minh Đức (ở quận Hà Đông, Hà Nội) cho hay lần đầu anh đến với nhà hàng nhưng rất ấn tượng bởi cách phục vụ và thức ăn đồ uống ở đây. Không gian nhà hàng kín đáo, không ồn ào như một số nhà hàng gần đó. Đặc biệt, khách hàng sẽ vừa ăn vừa thưởng thức chương trình văn nghệ, âm nhạc truyền thống của Triều Tiên và Hàn Quốc, Việt Nam vào lúc 19h30 hàng ngày.

Đến giờ này, tiếng nhạc xập xình nổi lên, không MC, không lời giới thiệu, chỉ sau vài giây, các cô phục vụ bàn đã nhanh chóng thay hanbok, cột tóc đuôi ngựa, kẹp nơ lớn xanh đỏ, vừa hát vừa đánh organ, guitar và trống truyền thống jang-gu.

Trước khi rời nhà hàng, chúng tôi hỏi có mong muốn gì về chuyến sang Việt Nam của ông Kim Jong Un, nhân viên Hoa Mai cho biết rất vui mừng vì lãnh đạo Triều Tiền sẽ đến vào ngày mai. Hoa Mai hy vọng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều thành công tốt đẹp, mang lại hòa bình và phát triển. "Em hy vọng lãnh đạo Kim Jong Un sẽ ghé nhà hàng Bình Nhưỡng để thưởng thức món ăn ở đây", Hoa Mai bày tỏ.

Một số hình ảnh về món ăn nổi bật tại nhà hàng Bình Nhưỡng (Nguyễn Thị Định):

trieutien1

Mì lạnh ở Triều Tiên còn có tên gọi là naengmyeon được nhiều thực khách lựa chọn. Ảnh: Bảo Lâm.

trieutien8

Ngoài đồ ăn, khách hàng có thể thêm đồ uống là bia Taedonggang, nổi tiếng ở Triều Tiên. Ảnh: Bảo Lâm.

trieutienkimchi

Kim chi ở nhà hàng Bình Nhưỡng độ cay vừa và không quá chua. Ảnh: Bảo Lâm.

trieutien5

Bánh rủ rau xanh khá ấn tượng. Ảnh: Bảo Lâm.

20190225_151806

So với các nhà hàng Hàn Quốc trên phố Nguyễn Thị Định, Bình Nhưỡng Quán vẫn luôn bí ẩn và thu hút thực khách. Ảnh: Thắng Quang.

  • Cùng chuyên mục
Thủ tướng: Tạo phong trào, xu thế để 'cả nước là một đoàn quân' trong phát triển kinh tế tư nhân

Thủ tướng: Tạo phong trào, xu thế để 'cả nước là một đoàn quân' trong phát triển kinh tế tư nhân

Tối ngày 4/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, chủ trì Phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.

Sự kiện - 05/08/2025 13:15

Phó Thủ tướng xem xét hỗ trợ thêm Nghệ An 500 tỷ khắc phục hậu quả mưa lũ

Phó Thủ tướng xem xét hỗ trợ thêm Nghệ An 500 tỷ khắc phục hậu quả mưa lũ

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc giao Bộ Tài chính xem xét bố trí thêm khoảng 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương để tiếp tục hỗ trợ tỉnh khắc phục hậu quả mưa lũ.

Sự kiện - 05/08/2025 07:04

Chậm nhất tới 2027 phải thiết kế, chế tạo, kiểm thử một số chíp bán dẫn cần thiết

Chậm nhất tới 2027 phải thiết kế, chế tạo, kiểm thử một số chíp bán dẫn cần thiết

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao mục tiêu chậm nhất tới 2027 cả nước phải thiết kế, chế tạo, kiểm thử một số chíp bán dẫn cần thiết.

Sự kiện - 04/08/2025 15:07

Hà Nội hỗ trợ 8 tỷ đồng cho hai tỉnh Sơn La, Điện Biên khắc phục hậu quả thiên tai

Hà Nội hỗ trợ 8 tỷ đồng cho hai tỉnh Sơn La, Điện Biên khắc phục hậu quả thiên tai

Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đã quyết định trích Quỹ 'Cứu trợ' thành phố hỗ trợ nhân dân hai tỉnh Điện Biên, Sơn La 8 tỷ đồng.

Sự kiện - 04/08/2025 11:56

Cơ hội bứt phá của Việt Nam trước làn sóng áp thuế toàn cầu của Mỹ

Cơ hội bứt phá của Việt Nam trước làn sóng áp thuế toàn cầu của Mỹ

Giữa những biến động của trật tự thương mại toàn cầu, quyết định của Mỹ trong việc siết chặt thuế nhập khẩu đang tái định hình lại chuỗi cung ứng quốc tế. Trong bối cảnh đó, Việt Nam với lợi thế địa chiến lược, mạng lưới hiệp định thương mại sâu rộng và môi trường chính trị - kinh tế ổn định đang nổi lên như một điểm đến thay thế hấp dẫn cho các nhà đầu tư toàn cầu.

Sự kiện - 04/08/2025 06:50

Hà Nội khởi công tuyến đường sắt đô thị số 2 trong tháng 10

Hà Nội khởi công tuyến đường sắt đô thị số 2 trong tháng 10

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. Hà Nội cho biết, tuyến đường sắt đô thị số 2 (Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo) sẽ khởi công vào tháng 10, sau đó, đơn vị sẽ tiến hành đấu thầu các gói thầu khác để triển khai đồng loạt vào 2026 và đặt mục tiêu hoàn thành tiến độ vào 2030.

Sự kiện - 03/08/2025 12:22

Thủ tướng: Trung tâm tài chính quốc tế là nơi pháp luật được 'thiết kế cho tương lai'

Thủ tướng: Trung tâm tài chính quốc tế là nơi pháp luật được 'thiết kế cho tương lai'

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam không phải là một khu đô thị đặc biệt hay một cụm cao ốc tài chính, mà trước hết là một thiết kế thể chế đặc thù,

Sự kiện - 02/08/2025 14:40

Hà Nội ra quân tổng vệ sinh môi trường trên toàn thành phố

Hà Nội ra quân tổng vệ sinh môi trường trên toàn thành phố

Sáng 2/8, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã phát động lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn 126 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Sự kiện - 02/08/2025 13:27

Ra mắt chuyên trang đặc biệt 'Lịch sử 80 năm Tòa án nhân dân' và phát động cuộc thi 'Tìm hiểu lịch sử 80 năm Tòa án nhân dân'

Ra mắt chuyên trang đặc biệt 'Lịch sử 80 năm Tòa án nhân dân' và phát động cuộc thi 'Tìm hiểu lịch sử 80 năm Tòa án nhân dân'

Nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 – 13/9/2025), sáng nay (2/8), Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức lễ ra mắt chuyên trang đặc biệt "Lịch sử 80 năm Tòa án nhân dân", đồng thời chính thức khai trương chuyên trang Thi trực tuyến và phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử 80 năm Tòa án nhân dân".

Sự kiện - 02/08/2025 13:26

[Café Cuối tuần] Doanh nghiệp Việt trên 'võ đài' nội địa Mỹ: Sẵn sàng nhập cuộc

[Café Cuối tuần] Doanh nghiệp Việt trên 'võ đài' nội địa Mỹ: Sẵn sàng nhập cuộc

Ngày 1/8/2025, Nhà Trắng chính thức công bố các mức thuế đối ứng mới áp dụng cho hàng hóa nhập khẩu từ hàng chục quốc gia, trong đó Việt Nam chịu mức thuế 20% cho hàng hóa có chứng nhận xuất xứ (C/O) Việt Nam và 40% cho hàng trung chuyển từ các nước khác.

Sự kiện - 02/08/2025 11:06

Vụ lật tàu Vịnh Xanh 58: Tổng số tiền bồi thường bảo hiểm dự kiến 23,4 tỷ đồng

Vụ lật tàu Vịnh Xanh 58: Tổng số tiền bồi thường bảo hiểm dự kiến 23,4 tỷ đồng

Bộ Tài chính cho biết, tính đến ngày 31/7/2025, tổng số tiền bồi thường, trả tiền bảo hiểm vụ lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 dự kiến khoảng 23,4 tỷ đồng.

Sự kiện - 02/08/2025 10:27

Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Theo quyết định, Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

Sự kiện - 02/08/2025 07:30

Bộ Công Thương: Mỹ áp dụng thuế đối ứng 20% với Việt Nam

Bộ Công Thương: Mỹ áp dụng thuế đối ứng 20% với Việt Nam

Trong thời gian tới, Việt Nam và Mỹ sẽ tiếp tục thảo luận và triển khai các công việc tiếp theo hướng đến hoàn thành thỏa thuận về thương mại đối ứng.

Sự kiện - 01/08/2025 18:42

Người Hà Nội làm thủ tục hành chính sẽ hưởng 15 tiện ích miễn phí

Người Hà Nội làm thủ tục hành chính sẽ hưởng 15 tiện ích miễn phí

Từ ngày 1/8, người dân đến chi nhánh, điểm phục vụ hành chính công Hà Nội sẽ được hưởng 15 tiện ích miễn phí như đồ ăn nhẹ, wifi, sử dụng robot lễ tân...

Sự kiện - 01/08/2025 15:16

Gia hạn thời gian nhận hồ sơ Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025

Gia hạn thời gian nhận hồ sơ Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025

Ban Tổ chức Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards - VDA) - BTC quyết định gia hạn thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 8/8, thay vì hạn cũ là ngày 30/7.

Sự kiện - 01/08/2025 08:36

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành ít nhất 3.000km cao tốc trong năm 2025

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành ít nhất 3.000km cao tốc trong năm 2025

Thủ tướng yêu cầu phải dứt khoát hoàn thành mục tiêu ít nhất 3.000 km cao tốc vào cuối năm 2025 mà Đại hội Đảng XIII đã đề ra.

Sự kiện - 01/08/2025 06:45