Bản dựng tin đồn của iPhone 2022, loại bỏ khuyết đỉnh

PHÚC THỊNH
09:08 25/10/2021

iPhone SE 2022 được dự đoán có nhiều thay đổi trong thiết kế, giá đắt hơn thế hệ trước.

12024102021

iPhone SE 2020 dựa trên thiết kế của iPhone 8. Ảnh: The Verge.

Trang tin MyDrivers từ Trung Quốc cho biết iPhone SE 2022 dự kiến ra mắt đầu năm sau sẽ có nhiều thay đổi trong thiết kế. Trang này từng dự đoán đúng một số chi tiết trên iPhone 7, iPad Pro thế hệ 3 và iPad Air 2020. Tuy nhiên, thông tin về iPhone SE 2022 từ MyDrivers trái ngược so với tin đồn hồi tháng 4.

Thay vì dựa trên ngoại hình của iPhone 8, iPhone SE thế hệ 3 sẽ dựa trên iPhone XR, trang bị cảm biến vân tay Touch ID thay cho Face ID. Theo Forbes, thay đổi trên có thể giúp dải khuyết trên màn hình máy nhỏ hơn, không gây khó chịu nếu mở khóa khi đeo khẩu trang.

Về cấu hình, iPhone SE 2022 có thể trang bị chip xử lý A15 Bionic hỗ trợ mạng 5G, với sức mạnh giống phiên bản iPhone 13 tiêu chuẩn. Việc sử dụng chip A15 giúp iPhone SE 2022 có hiệu năng cao, hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu dài tương tự dòng iPhone 13.

Trang MyDrivers dự đoán giá của iPhone SE 2022 tại Trung Quốc tương đương 516 USD, cao hơn so với iPhone SE 2020, đang được bán tại nước này với giá 454 USD. Tùy chọn bộ nhớ thấp nhất của iPhone SE 2022 vẫn là 64 GB, không tăng lên 128 GB như iPhone 13.

iPhone SE thế hệ 2 được ra mắt tháng 4/2020 với thiết kế giống iPhone 8, màn hình 4,7 inch viền dày, cảm biến vân tay tích hợp trong nút Home và chip xử lý A13 tương tự dòng iPhone 11. Với giá 399 USD, iPhone SE 2020 dành cho những người thích sở hữu mẫu iPhone nhỏ gọn, thiết kế truyền thống.

Thời điểm đó, nhà phân tích Ross Young cho biết Apple đang phát triển 2 mẫu iPhone SE: một phiên bản có ngoại hình giống iPhone SE 2020, bổ sung 5G và chip xử lý mạnh hơn, mẫu còn lại sẽ có thiết kế mới, màn hình đục lỗ với kích thước 6,1 inch.

Trong khi iPhone SE mạng 5G dự kiến ra mắt trong năm sau, Young cho biết phiên bản với thiết kế mới sẽ trình làng sớm nhất vào năm 2023. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities dự đoán Apple có kế hoạch thay thế dải khuyết trên màn hình iPhone bằng lỗ tròn, dự kiến xuất hiện đầu tiên trên dòng iPhone 14 năm 2022.

(Theo Zing)

  • Cùng chuyên mục
 MBA định hướng tư duy quản trị số chuẩn Mỹ

MBA định hướng tư duy quản trị số chuẩn Mỹ

Lần đầu tiên tại Việt Nam, chương trình đào tạo "Thạc sĩ Quản trị kinh doanh" (MBA) định hướng tư duy quản trị số chuẩn Mỹ của Đại học Colorado Denver (CU Denver) được chuyển giao trọn vẹn để triển khai trong nước.

Công nghệ - 26/11/2025 17:25

Nền kinh tế số của Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh thứ hai trong khu vực Đông Nam Á

Nền kinh tế số của Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh thứ hai trong khu vực Đông Nam Á

Với mức tăng trưởng 17% so với cùng kỳ năm trước, Việt Nam trở thành nền kinh tế số với tốc độ phát triển nhanh thứ hai trong khu vực Đông Nam Á.

Công nghệ - 25/11/2025 14:06

Quảng Ninh thu hút hơn 16.000 tỷ đồng vào các dự án công nghệ cao

Quảng Ninh thu hút hơn 16.000 tỷ đồng vào các dự án công nghệ cao

Hội nghị Xúc tiến đầu tư phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Quảng Ninh năm 2025 đã thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, khẳng định sức hút đầu tư ngày càng lớn của Quảng Ninh.

Công nghệ - 24/11/2025 18:16

Công nghệ phát hiện âm thanh bất thường của FPT được bảo hộ tại Mỹ

Công nghệ phát hiện âm thanh bất thường của FPT được bảo hộ tại Mỹ

Nhờ tính mới và khả năng ứng dụng cao, công nghệ đột phá về mạng nơ-ron trong hệ thống phát hiện âm thanh bất thường của FPT đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ, khẳng định cam kết tiên phong đổi mới sáng tạo AI và góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ AI toàn cầu.

Công nghệ - 10/11/2025 11:23

Kết nối chính sách, công nghệ, đầu tư trong lĩnh vực năng lượng

Kết nối chính sách, công nghệ, đầu tư trong lĩnh vực năng lượng

"Tuần lễ năng lượng Việt Nam 2025 là một sự kiện đang đi đúng định hướng của các Nghị quyết quan trọng của Việt Nam, khi đặt trọng tâm vào việc kết nối chính sách - công nghệ - đầu tư, thúc đẩy hợp tác giữa khu vực quản lý nhà nước, các tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp", ông Trịnh Quốc Vũ Phó Cục trưởng Cục Điện lực, Bộ Công Thương cho biết.

Công nghệ - 06/11/2025 15:52

Hai dự án AI của Việt Nam đoạt giải thưởng Intel

Hai dự án AI của Việt Nam đoạt giải thưởng Intel

Your Voice - ứng dụng AI giúp phá vỡ rào cản giao tiếp giữa người khiếm thính với cộng đồng; cùng Hap, thiết bị hỗ trợ định hướng cho người khiếm thị bằng AI và phản hồi xúc giác được Intel vinh danh.

Công nghệ - 24/10/2025 14:08

Việt Nam đứng đầu châu Á - Thái Bình Dương về thu hút đầu tư vào AI, IoT, robot

Việt Nam đứng đầu châu Á - Thái Bình Dương về thu hút đầu tư vào AI, IoT, robot

55% doanh nghiệp đang cân nhắc đầu tư vào Trung Quốc đang nhắm đến các lĩnh vực công nghệ tiên tiến như AI, IoT và robot, xếp ngay sau Việt Nam trong số các thị trường APAC.

Công nghệ - 24/10/2025 14:06

Đà Nẵng: Khởi công Trung tâm Logistics có tổng vốn đầu tư hơn 722 tỷ đồng

Đà Nẵng: Khởi công Trung tâm Logistics có tổng vốn đầu tư hơn 722 tỷ đồng

Dự án Trung tâm Logistics Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư hơn 722 tỷ đồng hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực vận hành logistics miền Trung - Tây Nguyên, tích hợp công nghệ tự động hóa hiện đại, vận hành dữ liệu số và hướng tới tiêu chuẩn xanh, bền vững.

Công nghệ - 17/10/2025 14:19


FPT và các doanh nghiệp Mỹ hợp tác phát triển giải pháp AI cho ngành bảo hiểm và quỹ đầu tư

FPT và các doanh nghiệp Mỹ hợp tác phát triển giải pháp AI cho ngành bảo hiểm và quỹ đầu tư

FPT vừa ký thỏa thuận hợp tác với hai công ty công nghệ Mỹ là CR Labs.ai và Carlton Richards. Liên minh này hướng đến việc khai thác tối đa sức mạnh của công nghệ AI tại các công ty bảo hiểm và quỹ đầu tư cổ phần tư nhân, đồng thời đảm bảo những tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, tuân thủ và khả năng mở rộng.

Công nghệ - 09/10/2025 08:07

‘Việt Nam là một trong những trung tâm robot đầy hứa hẹn của khu vực châu Á’

‘Việt Nam là một trong những trung tâm robot đầy hứa hẹn của khu vực châu Á’

Theo TS. Nguyễn Hải Nguyên, giảng viên ngành Kỹ thuật robot và cơ điện tử tại Đại học RMIT Việt Nam, Việt Nam đang lặng lẽ khẳng định vị thế là một trong những trung tâm robot đầy hứa hẹn của khu vực châu Á.

Công nghệ - 03/10/2025 11:02

Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến, hút 'ông lớn' công nghệ vi mạch

Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến, hút 'ông lớn' công nghệ vi mạch

Đà Nẵng đang đẩy mạnh kết nối quốc tế và thu hút các tập đoàn lớn trong lĩnh vực vi mạch, bán dẫn, khẳng định quyết tâm trở thành trung tâm công nghệ cao của Việt Nam.

Công nghệ - 03/10/2025 10:02

Hà Nội sắp có Sàn Giao dịch công nghệ và Trung tâm Đổi mới sáng tạo

Hà Nội sắp có Sàn Giao dịch công nghệ và Trung tâm Đổi mới sáng tạo

Sàn Giao dịch công nghệ Hà Nội hoạt động theo mô hình "Đầu tư công, quản trị tư", đó là nhà nước đầu tư hạ tầng và tổ chức hợp đồng thuê thầu, tuyển chọn doanh nghiệp vận hành khai thác và cung ứng dịch vụ. Còn Trung tâm đổi mới sáng tạo Hà Nội là doanh nghiệp theo mô hình công ty cổ phần (trong đó vốn nhà nước chiếm cổ phần chi phối) do UBND TP. Hà Nội thành lập theo quy định của pháp luật.

Công nghệ - 30/09/2025 11:35

FPT ký hợp đồng 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á

FPT ký hợp đồng 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á

FPT ký kết chuyển đổi số AI cho một tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á, mang về 256 triệu USD. Đây cũng là hợp đồng có giá trị lớn nhất trong lịch sử 37 năm của FPT.

Công nghệ - 16/09/2025 08:18

'Số hoá' vàng, khi vàng thỏi được giao dịch như tiền điện tử

'Số hoá' vàng, khi vàng thỏi được giao dịch như tiền điện tử

Hội đồng Vàng thế giới vừa đề xuất "số hoá" vàng thỏi, chuyển đổi giao dịch vàng truyền thống sang dạng điện tử, ứng dụng công nghệ, một hình thức tương tự tiền ảo.

Công nghệ - 11/09/2025 14:27

Vì sao sự kiện ra mắt iPhone 17 của Apple được chờ đón?

Vì sao sự kiện ra mắt iPhone 17 của Apple được chờ đón?

iPhone 17 Air được kỳ vọng sẽ là làn gió mới mang lại cú hích cho Apple, trong bối cảnh AI của "nhà Táo" chưa đủ mạnh để cạnh tranh.

Công nghệ - 10/09/2025 06:45