Apple ra mắt iPhone 13 với pin dài cả ngày, camera mới
Trong sự kiện diễn ra lúc 0h ngày 15/9, Apple đã giới thiệu loạt thiết bị di động mới gồm 4 phiên bản iPhone 13, iPad thế hệ 9, iPad mini 6 và Apple Watch Series 7.
Sau nhiều đồn đoán, dòng sản phẩm được mong đợi nhất năm của Apple là iPhone 13 đã được ra mắt trong sự kiện diễn ra lúc 0h ngày 15/9 (giờ Việt Nam). Bên cạnh những cải tiến về hiệu năng, camera và màn hình, thiết bị còn sở hữu nhiều màu sắc mới, bộ nhớ thấp nhất 128 GB cho cả 4 phiên bản.
Bên cạnh dòng iPhone 13, Apple còn giới thiệu iPad thế hệ 9 trang bị chip xử lý mạnh hơn, iPad mini đời 6 với thiết kế mới và Apple Watch Series 7, phần cứng có nhiều nâng cấp nổi bật.

Dòng iPhone 13 có tổng cộng 5 màu sắc.
iPhone 13 với dải khuyết nhỏ hơn, cụm camera thay đổi
Dòng iPhone phổ biến nhất năm 2020 tiếp tục được nâng cấp. Tương tự năm ngoái, iPhone 13 gồm 2 phiên bản: iPhone 13 thường với màn hình 6,1 inch và iPhone 13 mini trang bị màn hình 5,4 inch. Máy vẫn sử dụng tấm nền OLED, khung nhôm vuông và mặt lưng kính.
So với iPhone 12, thay đổi lớn nhất trên iPhone 13 mini và iPhone 13 nằm ở dải khuyết mặt trước nhỏ hơn 20%. Dù không sử dụng thiết kế đục lỗ như smartphone Android, đây vẫn là thay đổi được nhiều người dùng iPhone chờ đón.
Về phần cứng, bộ đôi iPhone 13 trang bị chip xử lý A15 Bionic, tiến trình 5 nm với 6 nhân xử lý (2 nhân hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm năng lượng). Apple cho biết chip xử lý mới cho hiệu năng cao hơn 50% so với đối thủ, dù không nói rõ tên.
Dòng iPhone 13 cũng trang bị dung lượng pin lớn hơn. Táo khuyết công bố thời lượng pin của iPhone 13 mini cao hơn 1,5 tiếng so với iPhone 12 mini, trong khi iPhone 13 cho thời gian sử dụng lâu hơn 2,5 tiếng so với iPhone 12. Apple đã tối ưu chip xử lý, phần mềm và thiết kế bên trong để tăng thời lượng pin cho thiết bị.
Về camera, iPhone 13 mini và iPhone 13 có cụm camera sau xếp chéo, gồm camera chính 12 MP (khẩu độ f/1.6) và camera góc siêu rộng 12 MP (góc rộng 120 độ). Cảm biến camera trên máy lớn hơn 47% so với năm ngoái giúp thu nhiều ánh sáng và ít nhiễu hơn. Apple cũng trang bị công nghệ chống rung trên cảm biến tương tự iPhone 13 Pro Max giúp chống rung tốt hơn.
Giá bán khởi điểm cho iPhone 13 mini và iPhone 13 lần lượt 699 USD và 799 USD. Apple đã tăng gấp đôi dung lượng bộ nhớ trong cho 2 máy, với phiên bản thấp nhất có bộ nhớ 128 GB, tiếp đến là 256 GB và 512 GB. Người dùng tại một số quốc gia có thể đặt trước thiết bị từ 17/9 trước khi nhận máy vào 24/9.
iPhone 13 Pro có màn hình 120 Hz, thêm tùy chọn 1 TB
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max là phiên bản cao cấp hơn so với bộ đôi iPhone 13 tiêu chuẩn. Màn hình trên 2 thiết bị có kích thước lần lượt 6,1 inch và 6,7 inch, tần số quét 120 Hz cho hiệu ứng cuộn lướt, chuyển cảnh mượt mà hơn. Tương tự dòng iPad Pro, Apple cũng tích hợp công nghệ ProMotion cho 2 thiết bị để chuyển đổi linh hoạt giữa 10-120 Hz tùy tác vụ sử dụng. Màn hình này cũng có dải khuyết nhỏ hơn 20% so với bản tiền nhiệm.
iPhone 13 Pro có thêm màu xanh nhạt, cụm camera sau lớn hơn so với iPhone 12 Pro.

iPhone 13 Pro có thêm màu xanh nhạt, cụm camera sau lớn hơn so với iPhone 12 Pro.
Mặt lưng của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max trang bị bộ 3 camera với nhiều nâng cấp. Trong khi camera chính có cảm biến lớn hơn để thu nhiều ánh sáng, camera góc siêu rộng cũng được nâng cấp với khẩu độ rộng hơn. Camera telephoto trên máy có thể zoom 3x, nâng số zoom quang cho khi kết hợp 3 ống kính lên 6x.
Trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, Apple cũng hỗ trợ chế độ chụp đêm cho cả 3 camera, bên cạnh tính năng chụp macro để ghi lại vật trong khoảng cách chỉ 2 cm. Tính năng chống rung cảm biến cũng xuất hiện trên cả 2 phiên bản, không dành riêng cho Pro Max như năm ngoái.
Về phần mềm, Apple cũng bổ sung tính năng chụp ảnh mới có tên Photographic Styles, cho phép chỉnh màu ảnh dựa trên thuật toán máy tính. Hãng cũng trang bị chế độ quay phim điện ảnh tương tự iPhone 13 mini và iPhone 13.
Bộ đôi iPhone 13 Pro có thể quay video ở chất lượng 4K@30 fps ở định dạng chất lượng cao ProRes, cho phép người dùng tinh chỉnh nhiều thông số khác nhau sau khi quay. Định dạng này sẽ được hỗ trợ thông qua các bản cập nhật iOS 15 trong tương lai.
Về cấu hình, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max trang bị chip xử lý A15 Bionic. Apple cho biết thời lượng pin của iPhone 13 Pro dài hơn 1,5 tiếng, còn 13 Pro Max dài hơn 2,5 tiếng so với bản tiền nhiệm. Máy cũng hỗ trợ nhiều băng tần 5G cho nhiều khu vực hơn.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max gồm 4 tùy chọn màu sắc: than chì, vàng, bạc và xanh nhạt. Giá bán khởi điểm cho 2 máy lần lượt 1.029 USD và 1.129 USD cho phiên bản 128 GB. Táo khuyết cũng bổ sung tùy chọn dung lượng 1 TB với giá cao hơn.
(Theo Zing)
- Cùng chuyên mục
Lumira Ville - Tâm điểm sống đậm chất toàn cầu ở tâm mạch phát triển
Tọa lạc tại phường Đông Hải (quận Hải An cũ) - trung tâm công nghiệp, logistics chiến lược của Hải Phòng, Lumira Ville định hình một tâm điểm sống đậm chất toàn cầu và một hồng tâm đầu tư giữa dòng chảy giao thương, hạ tầng và hội nhập quốc tế.
Doanh nghiệp - 12/08/2025 08:22
Mỹ, Trung Quốc thỏa thuận gia hạn áp thuế lẫn nhau thêm 90 ngày
Chính quyền Trump hoãn tăng thuế quan đối với hàng hóa từ Trung Quốc chỉ ít giờ trước khi thời hạn chót 12/8 có hiệu lực.
Thị trường - 12/08/2025 07:29
Nhìn lại tác động kinh tế của thuế quan Mỹ mới có hiệu lực
Chính quyền Trump đang thực hiện một chiến lược thuế quan đa tầng, trong đó có thuế quan theo từng nước và từng ngành, và áp thuế mang màu sắc địa chính trị.
Thị trường - 12/08/2025 06:45
BIDV tích cực hỗ trợ doanh nghiệp Dược và Thiết bị y tế phát triển bền vững
Trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược 2025, đại diện BIDV đã thông tin về các giải pháp của ngân hàng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) ngành dược phẩm và thiết bị y tế tiếp cận nguồn tín dụng xanh
Doanh nghiệp - 11/08/2025 16:01
Newtown Diamond: 5 lý do khiến nhà đầu tư không thể chối từ
Newtown Diamond không chỉ là một tổ hợp căn hộ cao cấp, mà là lời mời gọi đầy hấp dẫn đến với phong cách sống thượng lưu tại Đà Nẵng. Với vị trí đắc địa, tiện ích đẳng cấp và giá trị đầu tư bền vững, dự án này hứa hẹn mở ra một hành trình thịnh vượng tại thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam.
Doanh nghiệp - 11/08/2025 16:00
EVNNPT tăng cường lực lượng, tiếp sức cho Dự án cấp điện ra Côn Đảo
Để đảm bảo tiến độ Dự án cấp điện lưới quốc gia cho Côn Đảo, thực hiện chỉ đạo của EVN, EVNNPT đã huy động các kỹ sư, công nhân Đội Truyền tải điện An Giang, Cà Mau, Cần Thơ (thuộc Công ty Truyền tải điện 4) đến hiện trường triển khai dựng cột, kéo dây dự án.
Doanh nghiệp - 11/08/2025 14:00
Đại nhạc hội T&T City Millennia – Bản tuyên ngôn Khơi mạch nguồn Di sản, Vững bước Kỷ nguyên mới
Từ mạch nguồn di sản vùng đất Chín Rồng đến những thanh âm hiện đại giữa lòng Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia, đại nhạc hội "Khơi mạch nguồn Di sản – Vững bước Kỷ nguyên mới" đã thắp sáng miền đất Tây Ninh bằng một bản giao hưởng nghệ thuật của quá khứ, hiện tại và tương lai giao thoa trong cùng một khát vọng Việt.
Doanh nghiệp - 11/08/2025 13:59
Kỳ ảo màn trình diễn ánh sáng – công nghệ tại đại nhạc hội trên Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia
Khi 1.000 drone đồng loạt cất cánh tại đại nhạc hội “Khơi mạch nguồn Di sản – Thắp sáng Kỷ nguyên mới”, bầu trời đêm tại Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia (Cần Giuộc, Tây Ninh) hóa thành sàn diễn khổng lồ để “họa hình” di sản bằng ánh sáng và công nghệ.
Doanh nghiệp - 11/08/2025 13:55
Kỳ vọng và tiềm lực kinh tế - đòn bẩy cho thị trường bất động sản Đà Nẵng
Đà Nẵng đang ở giai đoạn vàng để tăng tốc, trở thành trung tâm kinh tế - xã hội lớn của Việt Nam và Đông Nam Á. Tăng trưởng kinh tế ấn tượng cùng loạt quy hoạch trọng điểm sẽ tạo ra sức bật cho thị trường bất động sản vốn đang dần sôi động trở lại với những dự án nổi bật như Capital Square bên bờ sông Hàn.
Doanh nghiệp - 11/08/2025 13:30
“Khởi nghiệp bình dân” từ ý tưởng bản thảo của phạm nhân thụ án 30 năm tù
TS. Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (VINEN) cho biết, cụm từ “khởi nghiệp bình dân” không phải sáng kiến VINEN mà là ý tưởng của một phạm nhân thụ án.
Thị trường - 11/08/2025 13:00
Giá vàng đảo chiều, nên mua hay bán?
Sáng 11/8, giá vàng miếng SJC ghi nhận mức giảm 500.000 đồng/lượng, về mức 122,7 - 123,9 triệu đồng/lượng (mua - bán).
Thị trường - 11/08/2025 10:02
Sunshine Group 'lên sóng' Sky Villa triệu USD, tiếp tục tung giải 200 triệu tiền mặt trong phiên livestream 12/8
Sau hàng loạt phiên livestream NobleGo gây tiếng vang với những màn "chốt deal" bất động sản hàng hiệu giá hời, Sunshine Group tiếp tục "thổi lửa" đường đua tháng 8 bằng sự kiện đặc biệt.
Doanh nghiệp - 11/08/2025 08:00
Đèo Cả hợp tác chiến lược với doanh nghiệp Trung Quốc phát triển hạ tầng
Mới đây, tại Bắc Kinh (Trung Quốc), đoàn công tác Tập đoàn Đèo Cả do ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu, đã có buổi làm việc thảo luận cụ thể hoá quan hệ hợp tác chiến lược với Cục 2 - Tập đoàn Xây dựng Trung Quốc (Cục 2).
Doanh nghiệp - 11/08/2025 06:41
Du lịch Đà Nẵng sau sáp nhập - Bài 2: Kết nối hiệu quả các sản phẩm đã có
Nhiều chuyên gia và doanh nghiệp du lịch cho rằng, sau sáp nhập, Đà Nẵng có thêm dư địa phát triển du lịch đa dạng, nhưng điều quan trọng là phải kết nối hiệu quả các sản phẩm đã có.
Thị trường - 11/08/2025 06:39
T&T Group và Saigon Co.op hợp tác phát triển mô hình bán lẻ tại các khu đô thị toàn quốc
Tập đoàn T&T Group và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) sẽ cùng nhau phát triển và đa dạng hóa các mô hình bán lẻ tại các dự án bất động sản mang thương hiệu T&T Group trên toàn quốc, nhằm hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ đô thị hiện đại, phục vụ cư dân và người tiêu dùng
Doanh nghiệp - 10/08/2025 14:08
Giá vàng liên tiếp lập đỉnh, tuần tới có tiếp tục tăng mạnh?
Tuần qua, giá vàng tăng mạnh và liên tiếp lập những đỉnh lịch mới, nhiều nhà đầu tư băn khoăn, tuần tới giá vàng liệu có thể tiếp tục đi lên hay chững lại.
Thị trường - 10/08/2025 13:22
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago