Xu hướng chuyển dịch từ quản trị truyền thống sang quản trị hiện đại

Nhàđầutư
Chuyển đổi mô hình quản trị truyền thống sang mô hình quản trị thông minh đang được xem là nhu cầu cấp thiết của mọi nhà quản trị, cả tầm doanh nghiệp và quốc gia để phù hợp với tình hình phát triển mới.
MY ANH
21, Tháng 01, 2021 | 16:30

Nhàđầutư
Chuyển đổi mô hình quản trị truyền thống sang mô hình quản trị thông minh đang được xem là nhu cầu cấp thiết của mọi nhà quản trị, cả tầm doanh nghiệp và quốc gia để phù hợp với tình hình phát triển mới.

MINH4680

Toàn cảnh hội thảo khoa học quốc gia Quản trị thông minh trong môi trường phức hợp toàn cầu: Lý luận và thực tiễn

Thế kỷ 21 đang chứng kiến quá trình chuyển đổi của thế giới dưới tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đặc điểm quan trọng nhất của quá trình chuyển đổi toàn cầu là tính phức hợp ngày càng cao. Khám phá và thừa nhận sự phức hợp của môi trường kinh doanh toàn cầu là một yêu cầu cấp thiết đối với mọi nhà quản trị, cả tầm doanh nghiệp và quốc gia.

Xuất phát từ thực tiễn này, Viện Quản trị kinh doanh, trường đại học Kinh tế (đại học Quốc gia) đã tổ chức Hội thảo Quốc gia: “Quản trị thông minh trong môi trường phức hợp toàn cầu: Lý luận và thực tiễn” với mục tiêu làm rõ những cơ sở lý luận và thực tiễn của các phương pháp quản trị thông minh trong quá trình chuyển đổi mô hình quản trị truyền thống sang mô hình quản trị thông minh hơn, phù hợp với tình hình phát triển mới của doanh nghiệp, tổ chức.

MINH4682

PGS-TS. Nguyễn Anh Thu, Phó Hiệu Trưởng đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) phát biểu tại hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS-TS. Nguyễn Anh Thu, Phó Hiệu Trưởng đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) bày tỏ mong muốn, thông qua hội thảo lần này, các nhà khoa học, các nhà thực tiễn đóng góp ý kiến thảo luận để làm rõ nội dung thế nào là quản trị thông minh trong thực tiễn của Doanh nghiệp tổ chức Việt; Các doanh nghiệp và tổ chức, phải tự thay đổi thế nào để đạt được quản trị ngày càng thông minh hơn.

Qua trao đổi, các diễn giả đã làm rõ một số nội dung cụ thể như các xu hướng chuyển dịch từ quản trị truyền thống sang quản trị hiện đại; Ứng dụng các công cụ thông minh (AI, Big Data, ToT,…) trong quản trị.; Quản trị thông minh để tận hưởng cuộc sống; Quản trị bằng sự kết hợp khoa học hệ thống, điều khiển học và mô phỏng sinh học; Tác động của môi trường phức hợp toàn cầu đến hoạt động của các doanh nghiệp/tổ chức.

MINH4720

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng chia sẻ mô hình quản trị điều hành hiện nay của Tập đoàn Đèo Cả tại hội thảo

Tham gia tham luận tại Hội thảo, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng đã chia sẻ mô hình quản trị điều hành hiện nay của Tập đoàn với hệ tư tưởng và công cụ khác biệt dựa trên nguyên tắc lấy con người là trung tâm.

Là Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, với hơn 6.000 lao động, Đèo Cả xác định các điểm yếu để khắc phục thông qua đào tạo nội bộ, chia sẻ, định hướng tư tưởng xuyên suốt từ lãnh đạo cao nhất của tập đoàn đến từng cán bộ công nhân viên.

Từ những trải nghiệm trong suốt quá trình gây dựng và phát triển tổ chức, Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng đã sử dụng những phép toán đời thường để điều hành bộ máy Đèo Cả.

4 phép toán phổ thông đời thường được Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng sắp xếp lại trật tự. Trong đó, cộng niềm tin, trí tuệ, ý chí sẽ tạo nên sức mạnh; nhân kết quả, sáng kiến, niềm vui, năng lực sẽ tạo nên thành công vượt trội; chia sẻ những khó khăn, trách nhiệm, quyền lợi và mối quan hệ sẽ tạo nên sự hài hòa; và trừ đi những cám dỗ, lãng phí, tiêu cực, bất công sẽ tạo nên sự bền vững.

Điều đặc biệt, đào tạo bằng câu chuyện âm nhạc là cách dẫn dắt, truyền đạt lý thuyết khác biệt và hiệu quả của Đèo Cả.

Ông Hồ Minh Hoàng cho rằng, phép toán đầu tiên là cộng những niềm tin. Không có niềm tin thì chúng ta không làm được những dự án vừa qua.

“Cộng niềm tin, sự dũng cảm thành nguồn lực, nhân với bản lĩnh của mình tôi mới có thể thuyết phục các vị cố vấn hỗ trợ mình; chia sẻ niềm vui, chia lợi ích, chia sẻ trách nhiệm; trừ cám dỗ vinh quang, cám dỗ đời thường. Tôi chọn phép trừ cho chương trình tái cấu trúc hệ thống để loại bỏ đi những tồn tại, dẫn dắt hệ thống hướng đích đến là chân trời phía trước”, ông Hồ Minh Hoàng nói.

Viện Quản trị kinh doanh có ba nhóm nghiên cứu mạnh (nhóm nghiên cứu về quản trị Hài Hòa Đông Tây, nhóm nghiên cứu về Năng Suất chất lượng trong doanh nghiệp, nhóm nghiên cứu về Quản trị Tinh Gọn trong Doanh nghiệp tổ chức tại Việt Nam) đang thực hiện nghiên cứu, đào tạo tư vấn cho rất nhiều các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam, đã có những đóng góp thiết thực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển bền vững kinh tế đất nước. Hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo tư vấn doanh nghiệp của Viện Quản trị Kinh doanh, ngày càng phát triển theo chiều sâu, khẳng định hướng đị đúng và tính khác biệt của Viện Quản trị Kinh doanh.

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ