Vào TOP 500 người giàu thế giới, tài sản ông Phạm Nhật Vượng vượt nhiều ông bầu tại Ngoại hạng Anh

Nhàđầutư
Là người Việt đầu tiên giữ vị trí thứ 481 người giàu nhất thế giới, tỷ phú Phạm Nhật Vượng - ông chủ Học viện bóng đá PVF mà Giggs vừa sang đầu quân - đang nắm giữ khối tài sản nhiều hơn so với tài sản của ông chủ CLB Newcastle, xêm xêm với tài sản của chủ sở hữu đội bóng Leicester City.
HỒ MAI
22, Tháng 11, 2017 | 15:17

Nhàđầutư
Là người Việt đầu tiên giữ vị trí thứ 481 người giàu nhất thế giới, tỷ phú Phạm Nhật Vượng - ông chủ Học viện bóng đá PVF mà Giggs vừa sang đầu quân - đang nắm giữ khối tài sản nhiều hơn so với tài sản của ông chủ CLB Newcastle, xêm xêm với tài sản của chủ sở hữu đội bóng Leicester City.

Ngày 22/11, Forbes cập nhật tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup, là 4,3 tỷ USD. Thứ hạng tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng tăng từ vị trí 542 ngày 21/11 với khối tài sản 4 tỷ USD lên vị trí 481 ngày hôm nay 22/11.

Nếu tính từ tháng 3/2017, theo định giá của Forbes, tài sản của ông Vượng đã tăng 1,9 tỷ USD.

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh chủ yếu nhờ cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán: VIC) tăng gần gấp đôi so với thời điểm giữa năm 2017. 

Hiện tại, giá mỗi cổ phiếu VIC đang ở quanh mốc gần 75.000 đồng sau khi đạt mức kỷ lục 81.600 đồng tại phiên giao dịch sáng 21/11.

Tính đến cuối tháng 6/2017, ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ gần 724 triệu cổ phiếu của Vingroup, tương đương 27,45%.

pham nhat vuong

 Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đạt mức 4,3 tỷ USD tính đến ngày 22/11, xếp hạng thứ 481 người giàu thế giới. Nguồn: Forbes

Những thông tin được đánh giá là tín hiệu tích cực như Vincom Retail lên sàn, khởi công tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST hay các thông tin về Học viện bóng đá PVF vừa được khánh thành ngày 20/11 đã tạo đà tăng giá cho cổ phiếu của Vingroup.

Tại buổi lễ khánh thành PVF tại Hưng Yên, Vingroup cũng chính thức bổ nhiệm cựu danh thủ Manchester United (MU) Ryan Giggs làm Giám đốc bóng đá của trung tâm.

Cùng đồng hành với Giggs là người đồng đội cũ trong màu áo MU là Paul Sholes. Scholes sẽ đảm nhiệm vị trí Cố vấn kĩ thuật giúp PVF hoàn thiện giáo trình và phương pháp huấn luyện cầu thủ cho những giải đấu đỉnh cao.

Với việc khánh thành trung tâm bóng đá này, Vingroup kỳ vọng sẽ giúp đội tuyển Việt Nam thực hiện ước mơ có mặt tại World Cup 2030. Sau ô tô, bóng đá được xem là lĩnh vực mới của ông Phạm Nhật Vượng - vị tỷ phú từng nhiều năm liền nắm giữ vị trí giàu nhất Việt Nam.

Cũng theo thống kê tài ngày 22/11 của Forbes, tài sản của Mike Ashley -  ông chủ CLB bóng đá Newcastle đạt 3,2 tỷ USD, xếp hạng thứ 782 người giàu thế giới. Như vậy, so với ông Vượng, ông chủ đội bóng Newcastle đang nắm giữ khối tài sản ít hơn 1,1 tỷ USD. Ông Vượng cũng bỏ xa ông chủ Newcastle về khoảng cách thứ hạng giàu nhất thế giới.

ong chu Newcastle

Ông chủ đội bóng Newcastle sở hữu 3,2 tỷ USD, xếp hạng thứ 722 người giàu thế giới. Nguồn: Forbes 

Tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha, quốc tịch Thái Lan, ông chủ đội Leicester City đang nắm giữ khối tài sản trị giá 5 tỷ USD, xếp hạng thứ 391 người giàu thế giới. Tài sản của tỷ phú Vichai cao hơn 700 triệu USD so với tài sản của ông Phạm Nhật Vượng. 

ong chu Leicester City

Tài sản của ông chủ đội bóng Leicester City đạt mức 5 tỷ USD, xếp hạng thứ 391 người giàu thế giới. Nguồn: Forbes

Vichai là chủ của chuỗi cửa hàng miễn thuế nổi tiếng tại Thái Lan. Vị tỷ phú này mua lại Leicester từ năm 2010 và sớm gặt hái thành công trong thể thao. Từ năm 2014 đến 2016, Leicester tiến lên từ giải hạng nhất và đoạt chức vô địch Ngoại hạng Anh.

Theo cập nhật của Forbes, ông Joe Lewis, chủ sở hữu CLB Tottenham, đang có khối tài sản trị giá 5,7 tỷ USD, nắm giữ vị trí thứ 318 người giàu thế giới. Lewis là một nhà đầu tư đa ngành, trong đó nổi bật nhất là lĩnh vực tài chính tiền tệ. Vị tỷ phú hơn 80 tuổi này sở hữu Tottenham thông qua tập đoàn ENIC.

ong chu tottemham

Ông chủ đội bóng Tottenham sở hữu khối tài sản 5,7 tỷ USD, xếp hạng thứ 318 người giàu thế giới. Nguồn: Forbes 

Trong khi đó, Shahid Khan, quốc tịch Mỹ, ông chủ đội Fulham đang sở hữu 7,2 tỷ USD. Khan, một người nhập cư từ Pakistan, nổi danh trong ngành công nghiệp xe hơi Mỹ từ những năm 1980. Trong lĩnh vực thể thao, Khan cũng sở hữu đội bóng bầu dục Mỹ Jacksonville Jaguars.

ong chu fulham

Ông chủ CLB Fulham sở hữu khối tài sản 7,2 tỷ USD, xếp hạng thứ 228 người giàu thế giới. Nguồn: Forbes  

Tỷ phú Stanley Kroenke, ông chủ đội Arsenal, đang nắm giữ khối tài sản trị giá 8,1 tỷ USD. Kroenke là một nhà đầu tư thể thao nổi tiếng, sở hữu nhiều đội thuộc nhiều môn khác nhau tại Mỹ. Vị tỷ phú 70 tuổi này cũng đang sở hữu lượng cổ phần lớn nhất tại Arsenal (khoảng 60%). 

ong chu Arsenal

Ông chủ CLB Arsenal sở hữu khối tài sản 8,1 tỷ USD, xếp hạng thứ 198 người giàu thế giới. Nguồn: Forbes  

Roman Abramovich, quốc tịch Nga, chủ sở hữu CLB Chelsea đang có 9,5 tỷ USD. Nhờ đầu óc nhạy bén, Abramovich kiếm được khối tài sản rất lớn sau thời Liên Xô cũ tan rã. Vị tỷ phú này từng nắm lượng cổ phần lớn trong nhiều công ty dầu mỏ và khoáng sản Nga. Năm 2003, ông mua lại CLB Chelsea và nổi danh với những cuộc chuyển nhượng đình đám.

ong chu chealsea

Tỷ phú Nga Roman Abramovich, chủ sở hữu CLB Chelsea đang nắm giữ khối tài sản 9,5 tỷ USD, xếp hạng thứ 164 người giàu thế giới. Nguồn: Forbes  

Ngoài ra, trong danh sách 10 ông chủ giàu có nhất giải Ngoại hạng Anh hồi tháng 4/2017 của tờ Express (Anh) cho thấy, gia đình Coates Family, chủ sở hữu của Stoke City nắm giữ tổng tài sản trị giá 2,3 tỷ bảng. Glazer Family - chủ sở hữu của Manchester United, nắm giữ khối tài sản lên tới 33,3 tỷ bảng.

Ông chủ Manchester City, tỷ phú Sheikh Mansour - hiện là Phó Thủ tướng của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), đồng thời là thành viên của Hoàng gia - sở hữu khối tài sản 20 tỷ bảng.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét