Vạn Thịnh Phát tài trợ không hoàn lại, không điều kiện 452 tỷ đồng cho dự án Bệnh viện An Bình
Khởi thủy của Bệnh viện An Bình là ngôi chùa của đồng bào người Hoa, được xây cất từ năm 1892. Dự án do Bệnh viện An Bình làm chủ dự án với tổng kinh phí thực hiện giai đoạn 1 là 451,8 tỷ đồng đồng. Đây là nguồn tài trợ không hoàn lại, không điều kiện, từ Vạn Thịnh Phát.
Sáng 11/5, Sở Y tế TP.HCM chính thức khởi công dự án cải tạo xây dựng Bệnh viện (BV) An Bình giai đoạn 1 tại số 146 đường An Bình, phường 7, quận 5, TP.HCM.
Dự án do BV An Bình làm chủ dự án với tổng kinh phí thực hiện giai đoạn 1 là 451.784.900.000 đồng. Đây là nguồn tài trợ không hoàn lại, không điều kiện, từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát.

Dự án do BV An Bình làm chủ với tổng kinh phí thực hiện giai đoạn 1 là 451.784.900.000 đồng. Đây là nguồn tài trợ không hoàn lại, không điều kiện, từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát. Ảnh: NĐ
PGS.TS.BS Bùi Mạnh Côn, Giám đốc BV An Bình cho biết, dự án xây dựng, cải tạo BV An Bình được đầu tư theo hướng trở thành một bệnh viện xanh kỹ thuật cao nhằm cung cấp các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe đáp ứng nhu cầu của cộng đồng, đồng thời tạo ra các dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, hài lòng người bệnh.
Dự án có quy mô 500 giường bệnh đạt chuẩn, chia làm 2 giai đoạn đầu tư. Trong giai đoạn 1 sẽ xây dựng khối 200 giường bệnh. Khu khám chữa bệnh có quy mô 12 tầng nổi và 1 tầng hầm. Tổng diện tích sàn xây dựng hơn 23.000m2 với các khu chức năng: Khu khoa khám bệnh đa khoa và điều trị nội trú; khu kỹ thuật nghiệp vụ; khu điều trị nội trú; khu hành chính quản trị; khu hậu cần và phụ trợ; khu để xe;...
Giai đoạn 2 sẽ xây dựng khối 300 giường bệnh còn lại bằng vốn ngân sách.

Các đại biểu làm nghi thức lễ khởi công. Ảnh: NĐ


Trong giai đoạn 1 sẽ xây dựng khối 200 giường bệnh. Khu khám chữa bệnh có quy mô 12 tầng nổi và 1 tầng hầm. Ảnh: NĐ
Mục tiêu của dự án trên cũng nhằm thay thế cho một số khu khám chữa bệnh tại bệnh viện đã cũ mục, xuống cấp, thường xuyên bị ngập nước mỗi khi triều cường lên, thấm dột khi mưa xuống. Cùng với đó, dự án sẽ đầu tư thêm một số trang thiết bị y tế hiện đại để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo yêu cầu của người dân, góp phần giảm tình trạng quá tải tại bệnh viện.
Khởi thủy của BV An Bình là ngôi chùa của đồng bào người Hoa, được xây cất từ năm 1892 với hoạt động y tế nhân đạo khám bệnh và bốc thuốc miễn phí cho người dân dựa trên nền tảng y học cổ truyền. Qua nhiều năm thay đổi, sửa chữa nâng cấp và quản lý khám chữa bệnh của ngành y tế thành phố, đến nay cơ sở vật chất đã xuống cấp trầm trọng, không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

Mục tiêu của dự án trên cũng nhằm thay thế cho một số khu khám chữa bệnh tại bệnh viện đã cũ mục, xuống cấp, thường xuyên bị ngập nước mỗi khi triều cường lên, thấm dột khi mưa xuống. Ảnh: NĐ
Hiện tại, BV An Bình là BV Đa khoa hạng 2 trực thuộc Sở Y tế TP.HCM, với tổng 23 khoa chuyên môn, 10 phòng ban chức năng và gần 700 cán bộ, viên chức, người lao động, tiếp nhận chăm sóc hơn 2.000 lượt bệnh nhân đếm khám và chữa bệnh mỗi ngày.
BS Bùi Mạnh Côn cho hay, trong tương lai, BV An Bình sẽ phát triển thêm các chuyên khoa mới, đẩy mạnh phát triển chuyên sâu, nâng cao chất lượng điều trị, hướng đến giảm tỷ lệ tử vong. BV phấn đấu chỉ tiêu m2/ giường bệnh sẽ tăng từ 41,05m2/giường bệnh hiện nay lên 90m2/ giường bệnh và đến 120m2/ giường bệnh, đáp ứng chuẩn quy định của Bộ Y tế. Qua đó, từng bước phát triển BV An Bình trở thành bệnh viện hạng 1; là trung tâm đào tạo cán bộ chuyên ngành, nghiên cứu khoa học, mở ra các cơ hội hợp tác quốc tế.
GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đánh giá cao quyết định tài trợ vốn không hoàn lại để đầu tư trang thiết bị, cải tạo, nâng cấp BV An Bình trong giai đoạn 1 của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát. Ông Bỉnh cho rằng đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp phần cùng TP.HCM giải quyết tình trạng quá tải bệnh viện hiện nay.
(Theo congan.com.vn)
- Cùng chuyên mục
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI: Bài 3: Lao động được ‘nâng tầm’
Nghệ An đang là điểm sáng trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. Dòng vốn FDI không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển hạ tầng, mở rộng sản xuất mà còn tạo ra cơ hội nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giúp lao động địa phương được “nâng tầm” cả về kỹ năng lẫn tư duy làm việc.
Đầu tư - 30/09/2025 07:50
Du lịch Đà Nẵng bùng nổ, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn 'ngủ đông'
Du lịch Đà Nẵng đang “bùng nổi” với lượng khách và doanh thu tăng mạnh, song nghịch lý là bất động sản nghỉ dưỡng - vốn được hưởng lợi lớn từ dòng khách vẫn chưa thể khởi sắc trở lại.
Đầu tư - 30/09/2025 06:45
CEO UK Export Finance: 'Cơ hội thu hút các doanh nghiệp Anh đến Việt Nam đầu tư là rất rõ ràng'
Ông Tim Reid, Tổng Giám đốc Cơ quan Hỗ trợ Tài chính Xuất khẩu Anh (UKEF) cho rằng, Việt Nam có sức hút tự nhiên đối với các doanh nghiệp Anh vì tăng trưởng kinh tế mạnh và có mục tiêu 10% GDP trong tương lai gần.
Đầu tư - 29/09/2025 14:51
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI: Bài 2 - Chuyển dịch cơ cấu kinh tế
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, Nghệ An đã và đang tận dụng hiệu quả dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) để thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đầu tư - 29/09/2025 14:19
Tập đoàn Phương Trang đề xuất làm hai khu đô thị tại Huế
Tập đoàn Phương Trang - CTCP Kim Long Motor Huế vừa có đề xuất thực hiện hai dự án khu đô thị tại khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, Huế.
Đầu tư - 29/09/2025 14:16
Doanh nghiệp Hàn Quốc đề xuất làm dự án điện 2 tỷ USD ở Thanh Hóa
Công ty TNHH SK Innovation (Hàn Quốc) đã đề xuất với UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đầu tư dự án nhiện điện LNG Nghi Sơn.
Đầu tư - 29/09/2025 11:49
Làm thế nào để người dân mua được nhà giá rẻ?
Có thể khẳng định, việc mua nhà vốn chưa bao giờ dễ dàng, nhất là với người lao động, người trẻ đang sinh sống tại đô thị lớn và việc sở hữu nhà ngày nay còn khó khăn hơn khi khoảng cách giữa thu nhập và giá nhà ngày càng xa.
Đầu tư - 29/09/2025 10:50
Quảng Ninh tăng tốc thu hút đầu tư từ Hàn Quốc
Với lợi thế hạ tầng hiện đại, vị trí chiến lược và môi trường đầu tư ngày càng thông thoáng, Quảng Ninh đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều tập đoàn quốc tế, đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc.
Đầu tư - 28/09/2025 15:34
Khánh Hòa gia nhập 'đường đua' Khu thương mại tự do
Khánh Hòa là địa phương tiếp theo gia nhập "đường đua" thành lập Khu thương mại tự do với đề xuất 3 khu vực, gồm: Vân Phong, Cà Ná và Cam Ranh.
Đầu tư - 28/09/2025 11:39
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI: Bài 1 - Điểm sáng của cả nước
Từ một địa phương thiếu các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng nhờ những thay đổi trong đường lối phát triển, kêu gọi đầu tư, Nghệ An đang vươn mình mạnh mẽ trở thành 1 trong 10 địa phương thu hút vốn FDI tốt nhất cả nước.
Đầu tư - 28/09/2025 06:59
Hãng động cơ Nhật Sanyo Denki muốn mở nhà máy hơn 1.000 tỷ ở Hưng Yên
Nhà máy mới ở Việt Nam sẽ là cơ sở sản xuất có quy mô lớn thứ ba của Sanyo Denki, sau nhà máy ở Nhật Bản và Philippines.
Đầu tư - 28/09/2025 06:45
Nhà máy Coca-Cola Việt Nam tại TP.HCM hết thời hạn hoạt động, chuyển sang nhà mới 136 triệu USD tại Tây Ninh
Dự án Coca-Cola đặt tại đường Võ Nguyên Giáp, phường Linh Xuân, TP.HCM hết thời hạn hoạt động vào ngày hôm nay 27/9/2025 sau 30 năm hoạt động.
Đầu tư - 27/09/2025 16:04
Loạt dự án tỷ USD 'đổ bộ' vào Hà Tĩnh
Hà Tĩnh đang nổi lên là một trong những địa phương thu hút đầu tư mạnh mẽ, với loạt dự án lớn liên tục "cập bến", mở ra dư địa tăng trưởng cao trong giai đoạn tới.
Đầu tư - 27/09/2025 07:00
Đại gia bất động sản Malaysia chi 68 triệu USD mua khu ‘đất vàng’ 2.000 m2 tại TP.HCM
Tập đoàn United Overseas Australia Ltd (UOA) của Malaysia dự kiến đầu tư hơn 120 triệu USD xây tòa nhà văn phòng hạng A trên khu đất 2.000 m2 tại phường Tân Định, TP HCM.
Đầu tư - 27/09/2025 06:45
Nexif Ratch Energy huy động mọi nguồn lực cho dự án điện gió ở Gia Lai
Theo ông Dissescou Cyril Thibaut Ioan, Giám đốc điều hành Công ty Nexif Ratch Energy SE Asia Pte. Ltd, Nhà máy Điện gió Vân Canh Bình Định là dự án trọng điểm trong chiến lược đầu tư của Tập đoàn, vì vậy, doanh nghiệp huy động mọi nguồn lực để triển khai dự án.
Đầu tư - 26/09/2025 12:27
Dự án nhà máy của Goertek Vina tại Bắc Ninh chấm dứt hoạt động
Lý do Công ty TNHH Goertek Vina đưa ra là nhà đầu tư tự quyết định chấm dứt hoạt động của dự án theo quy định của Luật Đầu tư.
Đầu tư - 26/09/2025 07:24
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago